หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Oil Insurance Limited ประกาศจ่ายเงินปันผล 200 ล้านดอลลาร์  (อ่าน 57 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 เม.ย. 16, 11:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แฮมิลตัน, เบอร์มิวดา--5 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

OIL จัดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2559 ในวันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม ที่โรงแรมแฟร์มอนท์ เซาแธมป์ตัน ซึ่งบริษัทได้ทำการทบทวนและอนุมัติงบการเงินประจำปี 2558 พร้อมแต่งตั้งคณะกรรมการ

สำหรับปี 2558 OIL มีรายได้จากการรับประกันภัย 56.7 ล้านดอลลาร์ และหลังรวมรายได้จากการลงทุนสุทธิและค่าใช้จ่ายในการบริหารแล้ว OIL มีรายได้สุทธิประจำปีงบการเงินที่ 30.9 ล้านดอลลาร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลประกอบการประจำปี 2558 ของ OIL กรุณาดูงบการเงินที่ตรวจสอบแล้วของเราที่ http://www.oil.bm ทั้งนี้ หลังจากทบทวนข้อมูลการเงิน ณ สิ้นปี ผู้ถือหุ้นได้มีมติอนุมัติงบการเงิน และแต่งตั้งให้ KPMG เป็นผู้ตรวจสอบบัญชีสำหรับปีงบการเงิน 2559 อีกวาระหนึ่ง

นอกจากนี้ บริษัทยังได้รายงานต่อที่ประชุมว่า คณะกรรมการบริหารได้ประกาศจ่ายเงินปันผลเป็นจำนวนเงินรวม 200 ล้านดอลลาร์ให้แก่ผู้ถือหุ้นทุกรายที่มีชื่อปรากฏในสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้น ณ วันที่ 1 มกราคม 2559 โดยกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 16 มิถุนายน 2559 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จทางการเงินอย่างต่อเนื่องและสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่งของ OIL และสุดท้าย ผู้ถือหุ้นได้อนุมัติให้มีการเปลี่ยนแปลง Rating & Premium Plan ซึ่งรวมถึงการยกเลิก Legacy Retrospective Premium Plan และกรมธรรม์กำพร้าสำหรับความคุ้มครองพาหนะทางน้ำที่ไม่ได้ต่อประกัน

เบอร์ทิล ซี. โอลส์สัน ประธานและซีอีโอ กล่าวว่า "Oil Insurance Limited มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างมูลค่าระยะยาวแก่สมาชิกของบริษัท ด้วยการนำเสนอกรมธรรม์ที่มีจำนวนเงินจำกัดความรับผิดสูง พร้อมด้วยข้อกำหนดและเงื่อนไขแบบกว้างๆ ตลอดจนมอบมูลค่าผลตอบแทนที่สูงกว่า ผ่านทางสินเชื่อเบี้ยประกันและเงินปันผลตามที่เหมาะสม และการพิจารณาความคุ้มครองเพิ่มเติมที่เป็นไปได้ เพื่อยกระดับคุณค่าโดยรวมที่นำเสนอแก่สมาชิก"

จอร์จ ฮัทชิงส์ รองประธานอาวุโสและซีโอโอ กล่าวว่า "การเปลี่ยนแปลงต่างๆที่เราได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2549 เพื่อยกเครื่องการทำงานของ OIL นั้นได้เสร็จสมบูรณ์ลงในปีนี้ ไล่มาตั้งแต่การปรับโครงสร้างความคุ้มครองจากลมพายุของ OIL จนกระทั่งรวมการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นเข้ากับการดำเนินงานของเราอย่างรอบด้าน ซึ่งรวมถึง Shareholder Agreement, Rating & Premium Plan, OIL's Capital Management framework, the Policy และวิธีการพื้นฐานที่ OIL ทำตลาดกับกลุ่มนายหน้าและอุตสาหกรรมพลังงาน โดยตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นไป คณะกรรมการบริหารและฝ่ายบริหารของ OIL จะดำเนินการวางแผนเชิงกลยุทธ์ หรือ Strategic Planning ให้แล้วเสร็จ โดยจะเน้นไปที่การเพิ่มคุณค่าโดยรวมที่บริษัทนำเสนอให้แก่สมาชิกในช่วงอีก 5 ปีข้างหน้า"

ภายหลังการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี ทางคณะกรรมการได้ประชุมร่วมกันและแต่งตั้ง โรเบอร์โต เบนซัน เป็นประธานคณะกรรมการ และธีโอ กุยดรี เป็นรองประธานคณะกรรมการ

โรเบอร์โต เบนซัน ซึ่งได้รับแต่งตั้งให้เป็นประธานกรรมการคนใหม่ กล่าวว่า "การจ่ายเงินปันผล 200 ล้านดอลลาร์เป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของคณะกรรมการในการมอบผลตอบแทนแก่ผู้ถือหุ้นของ OIL เมื่อมีการพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว" พร้อมกับเสริมว่า "OIL ให้ความสำคัญกับความต้องการที่แตกต่างกันของผู้ถือหุ้นของเรา ควบคู่ไปกับการดำเนินแนวทางการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่แข็งแกร่งของบริษัท ดังเช่นที่เป็นมาตลอดระยะเวลา 44 ปี"

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความคุ้มครองทรัพย์สินของ OIL และมูลค่าที่เกี่ยวข้องได้ที่ http://www.oil.bm

Oil Insurance Limited (OIL) รับประกันสินทรัพย์ด้านพลังงานทั่วโลกเป็นมูลค่ากว่า 2.9 ล้านล้านดอลลาร์ให้กับสมาชิกกว่า 50 ราย ด้วยจำนวนเงินจำกัดความรับผิดในทรัพย์สินสูงสุดถึง 400 ล้านดอลลาร์ รวมเป็นจำนวนกว่า 1.9 หมื่นล้านดอลลาร์ของขีดความสามารถในการรับประกันภัยทรัพย์สินที่ระดับ A- สมาชิกประกอบไปด้วยบริษัทพลังงานขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ทั้งในภาครัฐและเอกชนที่มีสินทรัพย์ทางกายภาพอย่างน้อย 1 พันล้านดอลลาร์ และได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือในระดับน่าลงทุนหรือเทียบเท่า ผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอประกอบไปด้วย ทรัพย์สิน (ความเสียหายทางกายภาพ) ลมพายุ มลพิษที่ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป การควบคุมหลุมพลังงาน การก่อการร้าย ไซเบอร์ การก่อสร้าง และเรือบรรทุก สำหรับภาคอุตสาหกรรมที่ OIL ให้ความคุ้มครองได้แก่ การสำรวจและผลิตทั้งบนบกและในทะเล การกลั่นและการตลาด ปิโตรเคมี เหมืองแร่ ท่อส่ง สาธารณูปโภคไฟฟ้า และธุรกิจพลังงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

แหล่งข่าว: Oil Insurance Limited (OIL)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม