หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย เปิดตัวนวัตกรรมและความร่วมมือ มุ่งผลักดันการใช้งาน NB-IoT  (อ่าน 72 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 เม.ย. 16, 14:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ลอนดอน--27 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ที่การประชุม M2M World Congress ในกรุงลอนดอน หัวเว่ย ได้ประกาศกลยุทธ์และนวัตกรรม Narrow-Band Internet of Things (NB-IoT) ของบริษัท เพื่อผลักดันการใช้งาน IoT และโซลูชั่นเมืองอัจฉริยะ ซึ่งเป็นประโยชน์ทั้งในแง่ของสังคมและเศรษฐกิจ นอกจากนี้ หัวเว่ย ยังได้สาธิตวิธีการสร้างระบบนิเวศที่ทำงานร่วมกันเพื่อบรรลุศักยภาพสูงสุดของ NB-IoT ซึ่งรวมถึงความร่วมมือกับ โวดาโฟน ในการเปิดตัว Vodafone NB-IoT Open Lab ที่เมืองนิวบูรี่ สหราชอาณาจักร

ในส่วนของการพัฒนาระบบนิเวศ เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2559 หัวเว่ย และ โวดาโฟน ได้ประกาศเปิดตัว Vodafone NB-IoT Open Lab โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้องค์กรที่สามสามารถให้บริการในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทวนสอบโซลูชั่นเครือข่าย นวัตกรรมการใช้งานใหม่ๆ การผนวกรวมอุปกรณ์ การวิจัยโมเดลธุรกิจ และการรับรองการปฏิบัติตามข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์ เพื่อเร่งให้เกิดความก้าวหน้าในการใช้งานตามกลุ่มอุตสาหกรรมแนวดิ่ง พร้อมส่งเสริมการพัฒนาห่วงโซ่อุตสาหกรรม

เทคโนโลยี NB-IoT ได้ถือกำเนิดขึ้นในฐานะ Low Power Wide Area (LPWA) ที่ได้รับการปรับให้เป็นมาตรฐานโดยกลุ่ม 3GPP เทคโนโลยีดังกล่าวนำเสนอคุณประโยชน์สำคัญมากมาย ทั้งรองรับการเชื่อมต่อได้กว่า 100,000 จุดต่อเซลล์ อายุแบตเตอรี่นาน 10 ปี ครอบคลุมระยะไกลด้วยค่าสัญญาณ 20db บนเครือข่าย GSM ความปลอดภัยเหนือกว่าด้วยระบบตรวจสอบสองทางและระบบเข้ารหัสบนส่วนต่อประสาน ทั้งยังมอบความเสถียรบนเครือข่ายในการใช้งาน IoT และโซลูชั่นเมืองอัจฉริยะ

ปัจจุบัน หัวเว่ยนำเสนอโซลูชั่น IoT ครอบคลุมการใช้งานหลายประเภท โดยนอกเหนือจากอุปกรณ์เครือข่ายทั่วไปแล้ว หัวเว่ยยังนำเสนอแพลตฟอร์มบริหารจัดการธุรกิจครบวงจร และชิปเช็ตการสื่อสาร เพื่อมอบการสนับสนุนอย่างเหนือชั้นแก่กลุ่มผู้ให้บริการเครือข่าย ในการใช้งานโซลูชั่น NB-IoT เชิงพาณิชย์

"การใช้งาน IoT ถือเป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่ในการพลิกโฉมการเชื่อมต่อของธุรกิจและเมืองต่างๆ เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งในแง่ของสังคมและเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยี NB-IoT เช่น ระบบมิเตอร์อัจฉริยะ และระบบจอดรถอัจฉริยะนั้น จะเกิดประโยชน์อย่างเต็มที่ก็ต่อเมื่อมีนวัตกรรมและความร่วมมือในเรื่องของ NB-IoT เพื่อทำให้มั่นใจว่าการเชื่อมต่อจะปลอดภัย มีเสถียรภาพ และทนทาน" พอล สแกนลัน ประธานฝ่ายให้คำปรึกษาด้านธุรกิจและเครือข่ายของหัวเว่ย กล่าว "หัวเว่ย ร่วมด้วยพาร์ทเนอร์ของเรา กำลังเดินหน้าต่อยอดนวัตกรรม NB-IoT อันล้ำหน้า เพื่อแก้ไขปัญหาท้าทายหลักๆในการใช้งาน IoT และโซลูชั่นเมืองอัจฉริยะ ทั้งนี้ ในฐานะที่เป็นสปอนเซอร์ระดับแพลตตินั่มของการประชุม M2M Congress เราเชื่อว่า นี่เป็นเวทีสำคัญที่นำบรรดาผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมมารวมตัวกัน เพื่อพูดคุยในเรื่องของนวัตกรรมและแนวปฏิบัติที่ดี สู่การพัฒนาเทคโนโลยี NB-IoT อย่างยั่งยืน เพื่อนำเสนอการใช้ IoT และโซลูชั่นเมืองอัจฉริยะ และทำให้โลกของเรามีการเชื่อมต่อถึงกันได้ดียิ่งขึ้นในท้ายที่สุด"

ปัจจุบัน โวดาโฟน หัวเว่ย และยู-บลอกซ์ (u-blox) ประสบความสำเร็จในการเปิดให้ทดลองใช้เทคโนโลยี pre-standard NB-IoT ในเชิงพาณิชย์ ด้วยการผสานเทคโนโลยีดังกล่าวลงบนเครือข่ายมือถือที่มีอยู่เดิมที่สเปน ทางผู้ให้บริการเครือข่ายจะสามารถให้บริการระบบมิเตอร์ระยะไกลแก่ผู้ใช้งานของตนในอนาคต ชิปเซ็ตและซอฟต์แวร์ของหัวเว่ยได้มีส่วนสนับสนุนความสำเร็จในการเปิดทดลองใช้เทคโนโลยี pre-NB IoT ซึ่งเป็นการสื่อสารที่ใช้แถบความถี่แคบในช่วงความถี่ของผู้ให้บริการ การใช้เทคโนโลยี NB-IoT ในเซลลูลาร์สเปกตรัมที่ได้รับอนุญาตนั้น นำมาซึ่งความปลอดภัย ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดการรบกวน ทั้งยังยกระดับการบริการอีกด้วย ทั้งนี้ บริษัทอยู่ระหว่างวางแผนการเปิดทดลองให้บริการเพิ่มเติมและการใช้งานเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่

สำหรับในอนาคต หัวเว่ยจะเดินหน้าลงทุนเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆต่อไป และมุ่งมั่นที่จะสร้างระบบนิเวศแบบเปิดอันแข็งแกร่ง เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมและการให้บริการเทคโนโลยี NB-IoT เชิงพาณิชย์ หัวเว่ย ร่วมกับหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์อย่างโวดาโฟน พร้อมที่จะเป็นผู้นำการพัฒนาการเชื่อมต่อ NB-IoT ครอบคลุมอุตสาหกรรมต่างๆในแนวดิ่ง ไม่ว่าจะเป็นสาธารณูปโภค การเกษตร การผลิต อุปกรณ์สวมใส่ และการคมนาคม เพื่อสร้างสรรค์โลกที่เชื่อมต่อถึงกันได้ดีกว่า

เกี่ยวกับหัวเว่ย
หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นนำระดับโลก ด้วยแรงผลักดันจากนวัตกรรมที่ให้ความสำคัญกับลูกค้าและพันธมิตรแบบเปิด หัวเว่ยได้สร้างสรรค์โซลูชันไอซีทีแบบเอ็นด์ทูเอ็นด์ ที่ช่วยให้ลูกค้ามีความได้เปรียบในการแข่งขันในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมและแวดวงเครือข่ายธุรกิจ อุปกรณ์ และคลาวด์คอมพิวติ้ง

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.huawei.com หรือติดตามเราได้ทาง

http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.google.com/+Huawei
http://www.youtube.com/Huawei

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม