หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไทยเป็นเจ้าภาพจัดงาน HIMSS AsiaPac16 พร้อมเปิดตัวรพ. Stage 6 แห่งแรกของประเทศ  (อ่าน 70 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ค. 16, 16:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--17 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โรงพยาบาลปากน้ำโพ จ.นครสวรรค์ ได้รับการรับรองมาตรฐาน HIMSS Analytics EMRAM Stage 6 ขึ้นแท่นโรงพยาบาลแห่งแรกของประเทศไทยที่ได้รับมาตรฐานระดับสูงในการใช้เทคโนโลยีเพื่อยกระดับบริการดูแลผู้ป่วย เทียบชั้นกลุ่มโรงพยาบาลชั้นนำของโลก

การบรรลุผลสำเร็จได้อย่างถูกจังหวะเวลาเช่นนี้นับเป็นสัญญาณว่า ประเทศไทยได้ก้าวมาถึงจุดเปลี่ยนด้านเทคโนโลยีบริการสุขภาพ โดยในยุคที่บริการสุขภาพมีความทันสมัยขึ้น HIMSS Asia Pacific จึงได้ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขของไทย จัดงาน HIMSS AsiaPac16 Conference & Exhibition ที่กรุงเทพฯ ในเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อยกระดับการแบ่งปันความรู้ ขณะที่อุตสาหกรรมบริการสุขภาพของไทยกำลังเดินหน้าสู่ยุคดิจิทัล

คุณไซมอน หลิน ผู้อำนวยการบริหารของ HIMSS Asia Pacific กล่าวว่า "วิวัฒนาการด้านระบบไอทีในแวดวงบริการสุขภาพทั่วเอเชียแปซิฟิกนั้นเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยที่มีศักยภาพเติบโตสูง ตลอดจนมีบรรยากาศการแข่งขันสูง โดยเฉพาะในภาคเอกชน และมีนโยบายสนับสนุนที่แข็งแกร่งในระดับประเทศ เมื่อปีที่ผ่านมา ตลาดพัฒนาแล้วอย่างออสเตรเลีย ได้ประกาศเปิดตัวโรงพยาบาลมาตรฐาน HIMSS EMRAM Stage 6 แห่งแรกของประเทศ และในปีนี้ ไทยเองก็มีโรงพยาบาลระดับ Stage 6 แห่งแรกของประเทศเช่นกัน สิ่งนี้ชี้ให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ตลาดบริการสุขภาพในประเทศกำลังพัฒนามีศักยภาพทัดเทียมและเริ่มเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับประเทศพัฒนาแล้ว และผมเชื่อว่า นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความก้าวหน้าอันน่าตื่นเต้นในแวดวงบริการสุขภาพในภูมิภาคนี้ HIMSS มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับอุตสาหกรรมบริการสุขภาพ และเราหวังว่าจะได้สานต่อความสำเร็จนี้ผ่านการประชุม HIMSS AsiaPac16 รวมถึงงานด้านวิชาการอื่นๆทั้งหมดที่เราได้วางแผนไว้สำหรับบรรดาผู้ถือผลประโยชน์ในประเทศไทย เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก"

นอกจากนี้ เรื่องราวความสำเร็จของโรงพยาบาลปากน้ำโพยังชี้ให้เห็นถึงองค์ประกอบสำคัญที่พบเห็นได้อย่างแพร่หลายในตลาดบริการสุขภาพของประเทศไทย อันได้แก่ความมุ่งมั่นในการยกระดับระบบไอทีทั้งในระดับประธานบริหารและทั่วองค์กร โดยนายแพทย์พงษ์ศักดิ์ วิทยากร ประธานกรรมการโรงพยาบาลปากน้ำโพ กล่าวว่า "ปัจจัยหนึ่งที่นำมาซึ่งความสำเร็จในการปรับปรุงผลลัพธ์ทางคลินิก และในการเป็นนายจ้างที่ถูกเลือกนั้น อยู่ที่การใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีทางการแพทย์ในโรงพยาบาล" ด้านดร.สาธิต วิทยากร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์บริการสุขภาพ โรงพยาบาลปากน้ำโพ กล่าวเสริมว่า "ความสำเร็จครั้งนี้เป็นผลมาจากความร่วมมืออย่างดีเยี่ยมระหว่างแพทย์ พยาบาล บุคลากรในโรงพยาบาล และฝ่ายไอที ซึ่งล้วนมีความสนใจในเรื่องเดียวกัน" นอกเหนือจากปัจจัยสนับสนุนภายในแล้ว ทางโรงพยาบาลยังร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ให้บริการด้านไอทีและโซลูชั่นระบบคอนเวอร์เจนซ์ ซึ่งได้ให้ความช่วยเหลือในการติดตั้งซอฟต์แวร์ที่จำเป็นต่อการดำเนินงานตามมาตรฐาน Stage 6

สำหรับผู้บริหารจากโรงพยาบาลและเครือข่ายบริการสุขภาพขนาดใหญ่ เช่น โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ (ในฐานะ Thought Leader Hospital ประจำการประชุม HIMSS AsiaPac16) ก็มีส่วนร่วมในการปูทางสู่การลงทุนทางเทคโนโลยี เพื่อยกระดับการดูแลสุขภาพและ ROI โดยผู้เข้าร่วมการประชุม HIMSS AsiaPac16 จะมีโอกาสได้สัมผัสกับนวัตกรรมต่างๆจากโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์อย่างใกล้ชิดผ่านทางงานนิทรรศการ และจากการเยี่ยมชมโรงพยาบาล ทั้งที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และโรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ เพื่อรับชมการทำงานของสุดยอดเทคโนโลยีทางการแพทย์ในโรงพยาบาลชั้นนำเหล่านี้

นอกเหนือจากการสนับสนุนจากองค์กรต่างๆในไทยแล้ว HIMSS AsiaPac16 ยังจะเปิดเวทีบอกเล่ากรณีศึกษาชั้นนำโดยวิทยากรจากนานาประเทศ ประกอบด้วย วิลเลียม เฮิร์ช (Oregon Health and Science University) สกอตต์ แม็คลีน (Partners Healthcare) พอล ชาง (Joint Commission International) และริชาร์ด มิลานี (Ochsner Health System) ร่วมด้วยการประชุมถกประเด็นเจาะลึกอย่าง Healthcare Cyber Security Symposium และ The Economics of Health IT Workshop ซึ่งผู้เข้าร่วมงาน HIMSS AsiaPac16 สามารถใช้โอกาสนี้เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นสำคัญต่างๆ ที่โรงพยาบาลทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นไวรัสเรียกค่าไถ่ ความสามารถในการทำงานร่วมกัน วิกฤติสาธารณสุข การจัดการโรคเรื้อรัง การดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน การใช้อินเทอร์เน็ตทางการแพทย์ และการเชื่อมต่อแพทย์

โรงพยาบาลปากน้ำโพจะรับรางวัลที่งาน HIMSS AsiaPac16 สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.himssasiapacconference.org (ภาษาอังกฤษ) หรือ www.ehealth.moph.go.th/himss/ (ภาษาไทย)

เปิดรับลงทะเบียนร่วมงานแล้ววันนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม