หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ออฟซินโดรมจ๋า .. ฉันลาก่อนเด้อ แชร์ไอเทมเด็ด พยุงร่างต้านโรคออฟฟิศซินโดรม  (อ่าน 164 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 พ.ค. 16, 09:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Say Hi! สไตล์ชมรมคนรักงานค่ะ จขกท ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน รักงานยิ่งชีพ แทบไม่อยากลุกออกจากโต๊ะทำงานเลยค่ะ จะลุกไปทีก็กลัวเสียเวลางาน (อะไรมันจะรักงานขนาดนั้นละว้า..) ทำงานหนักสารพัดขนาดเนี้ย ใครๆก็ถามว่าทำไมเรายังดูแฮปปี้ แจ่มใส สุขภาพดีอยู่ ไม่ยากเลยค่ะ คิดจะเหนื่อยก็ต้องมีตัวช่่วยกันซะหน่อย

วันนี้เลยขน ของดีของเด็ดสำหรับสมาคมคนรักงานมาแชร์กันค่ะ แต่เอ้ยยย ไม่ใช่จตุคราม หรือ ลูกเทพใดๆทั้งสิ้นค่ะ เพราะทั้งหมดนี้คือ ตัวช่วยพยุงร่างที่ขอขีดเส้นใต้ ตัวหนาๆไปเลยว่า มีติดโต๊ะทำงานไว้เนี่ย รับรองชีวิตในออฟฟิศจะแฮปปี้ขึ้นเยอะ เลยฮ่ะ


มาดูอยากแรกเลยจ้า เป็นพวก หมอนอิงไว้ใช้พิงกับพนักเก้าอี้ คืองี้ เมื่อก่อนเราเป็นคนนั่งหลังค่อมค่ะ เป็นกันไหมคะ? เวลาที่นั่งพิมพ์คอม หลังเราจะไม่ชิดติดสนิทกับพนัง แล้วตรงกระดูกสันหลังช่วงกลางๆตรงสะโพกนี่ปวดมากก พี่ที่ออฟฟิศเค้าแนะนำให้ลองใช้หมอนอิงพนักเก้าอี้ทำงาน + กับปรับระดับตำแหน่งของเก้าอี้ทำงานด้วย จะได้นั่งถูกท่า หมอนอิงนี่ก็ช่วยลดอาการปวดหลังไปได้เยอะเหมือนกัน แต่ก็มีบ้างเวลานั่งเก้าอี้นานๆก็ยังปวด เพราะฉะนั้นเราต้องลุกออกไปเดินเล่นบ้าง บิดตัวบ้าง ร่างกายจะได้มีการขยับเขยื้อน คุณที่เมื่อยๆ ก็จะทุเลาลงค่ะ

แล้วก็มี แผ่นรองก้น (อันที่เป็นสีชมพูๆ ค่ะ) อันนี้ได้มาจากร้านขายยาแถวคอนโดค่ะ (สาธุประดิษฐ์) จริงๆน่าจะมีขายทั่วไปนะ ใช้รองก้นเวลานั่ง มันจะคล้ายๆกับการบล็อกหลังนะ(อารมณ์แบบคาดเข็มขัดบล็อกหลังเลย แต่อันนี้คือเลเวลอ่อนกว่าเข็ดขัด) ขนาดมันก็จะมีแตกต่างกันไป ตามขนาดตัวเรา อันนี้ของเราซื้อมาพันกว่าบาท


ไม่ก็ลองปรับตำแหน่งทุกอย่างตามรูปตัวอย่างนี่ค่ะ รับรองว่าช่วยลดอาการปวดกล้ามเนื้อ ปวดหลัง หรือสารพัดการปวดที่เกิดจากการนั่งทำงานทั้งสิ้นเลย^^ส่วนอันต่อมา คือ ฐานรองโน๊ตบุ้ค ด้วยความที่เราเป็นคนตัวสูงค่ะ เวลาใช้งานโน๊ตบุ้คเนี่ย จะก้มต่ำลงเพื่อปรับระดับตัวให้พอดีกับการมองเห็นโน๊ตบุ๊ค แล้วพอทำแบบนี้บ่อยๆมันจะปวดตรงบริเวณกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะข้างขวา บริเวณกล้ามเนื้อยึดหัวไหล่กับคอ ทรมานมาก ตอนนี้เลยเปลี่ยนวิธีค่ะ ด้วยความที่โน๊ตบุ๊คไม่ได้ถูกออกแบบมาให้สำหรับนั่งทำงานยาวๆ เราเลยต้องหาตัวช่วยโดยใช้ แท่นรองโน๊ตบุ๊ค มีขายตามร้านอุปกรณ์คอมทั่วไปค่ะ อย่างของเราอันนี้ซื้อมาจากอีเกีย น่าจะ 90 บาท ไม่เกินร้อยอะ จำราคาไม่ได้เพราะใช้มานานแล้ว


นอกจากพวกของที่ใช้รองหลัง รองโน้ตบุ้คแล้ว เรากินพวก วิตามิน ด้วย คืองานหนักอะเนอะ ต้องพยุงร่างกันหน่อย “ ไม่มีไม่ได้จริงๆค่ะ จะขาดใจเด้อ!! ฮ่าๆๆๆ คือกินวิตามินหลายยี่ห้อมาก แต่กินๆ หยุดๆ มีตัวที่กินประจำเลยก็คือ Alinamin เป็นวิตามินบีจากญี่ปุ่น ตัวนี้จะช่วยเรื่องลดอาการออฟฟิศซินโดรม อารมณ์แบบปวดเมื่อยร่ายกาย ปวดไหล่ ปวดหลัง จากการที่นั่งทำงานนานๆ ตัววิตามินเราว่ากินง่ายเพราะเม็ดเล็กนิดเดียวตามภาพเลย ครั้งแรกเราซื้อมาจากญี่ปุ่น 1 ขวด เพราะเห็นนักท่องเที่ยวซื้อเยอะ ทัวร์จีนนี่กวาดไปเยอะมาก เห็นเขาซื้อ เราก็ซื้อมั่ง ตอนนี้กินติดต่อกันมามาขวดที่ 3 แล้ว(ขวดที่ 2 ที่ 3 นี่ซื้อที่ซูรูฮะ ขายถูกกว่าที่เราซื้อมาจากญี่ปุ่นไปอีก ฮ่าๆๆๆๆ) เรากินตอนเช้า 3 เม็ด อาการปวดตัวที่เป็นตอนแรกๆ ไม่ค่อยมีละ


สุดท้ายจริงๆ แถมๆ โต๊ะเราจะมี ต้นไม้ จุ๋มจิ๋มๆ ด้วย ใครที่ใช้สายตากับหน้าจอเยอะเนี่ย แนะนำให้พักบ้างนะฮะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน เรานี่ทำงานจนแสบตา ตาแดง ตาแห้งเลยเมื่อก่อน หยอดน้ำตาเทียมไปก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลยเผลอๆแบบตาแห้งหนักกว่าเก่าอีก เดี๋ยวนี้เลยแก้ปัญหาด้วยการเอามาวางบนโต๊ะทำงาน ถือว่าตกแต่งโต๊ะทำงานไปในตัวด้วยค่ะ
ตอนแรกก็หาซื้อพวกต้นไม้ดอกไม้ปลอมาวางไว้ เพราะขี้เกียจดูแลอะไรมาก เอาเป็นว่าพอมีสีให้เรามองดูแล้วสบายตาก็พอ จากนั้นก็เริ่มหาต้นกระบองเพชรมาวางๆ เพราะว่ามันดูแลง่ายประดับเก๋ๆ ตามเทรนด์ HIPSTER ฮ่าๆ


ทั้งหมดนี่ก็เป็นอะไรที่อยากแชร์แบ่งปันกัน เรารู้ว่ามีหลายคนที่เป็นคนบ้างาน และรักงานอย่างเรา ท่องไว้ค่ะงานคือเงิน เงินคืองาน ไม่หมดแรงก็ต้องทำกันต่อไป แต่ถ้าทำงานจนมีเงินแล้ว ก็อย่าลืมปันเงินส่วนนั้นมาเป็นวิตามิน หรือสิ่งของที่ช่วยถนอมร่างกายของเรา ให้มีสุขภาพดี มีแรงมาปั่นงาน ปั่นเงินกันด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะที่เข้ามาอ่านกระทู้นี้ สัญญาว่าถ้ามีเคล็ดลับดีๆ สไตล์ชมรมรคนรักงานมาเนี่ย ไม่กั๊กไว้คนเดียวแน่นอน ไปก่อนนะคะ หัวหน้ามองละ อิอิ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 พ.ค. 16, 11:49 น โดย alohadramagirl » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 20 พ.ค. 16, 14:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

alinamin คือดีใช่มะ เราเพิ่งซื้ออะลินามินมาเพราะเห็นโฆษณาของพี่ติ๊กบนบีทีเอสทุกวัน 555555555555
กินมา 2 วันละ 3 เม็ดตอนเช้า ยังไม่เห็นผล คงต้องดูยาวๆ ไปสักอาทิตย์สองอาทิตย์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 พ.ค. 16, 23:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ๊ากกกกก!!!

คือเรามีติดโต๊ะเหมือนกันเกือบทุกข้อ ยกเว้นต้นไม้
แต่ที่ออฟฟิศเรามีวิตามินบีฝาแดง เม็ดเหลืองแบบนี้แหละเกือบทุกคน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 26 พ.ค. 16, 14:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณค่ะที่มาแบ่งปัน เดี๋ยวตามไปสอยมาใช้+กินบ้าง :)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม