หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อีเอฟชี้ความสามารถด้านภาษาอังกฤษคนไทยน่าเป็นห่วง  (อ่าน 61 ครั้ง)
Guest
MidasPR
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ค. 16, 15:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อีเอฟชี้ความสามารถด้านภาษาอังกฤษคนไทยน่าเป็นห่วง

ข่าวประชาสัมพันธ์

กรุงเทพฯ ประเทศไทย - รายงานดัชนีชี้วัดทักษะทางภาษาอังกฤษจากอีเอฟ เอ็ดดูเคชั่น เฟิร์ส หรือ EF English Proficiency Index (EF EPI) คือรายงานการจัดอันดับความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ระบุว่าความสามารถในการใช้ภาษา อังกฤษของคนไทยอยู่ในระดับที่ด้อยกว่าประเทศอื่นมาก ถึงแม้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจะเติบโต และมีประชากรชาวต่างชาติ เพิ่มมากขึ้นก็ตาม นอกจากนี้ EF EPI ยังได้จำแนกเทรนด์การเรียนภาษาอังกฤษจากทั่วโลกและในระดับภูมิภาค และวิเคราะห์ ความสัมพันธ์กันระหว่างความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ และการแข่งขันทางเศรษฐกิจในแต่ละประเทศ ซึ่งประเทศไทยนั้น จัดอยู่ในอันดับที่ 62 จาก 70 ประเทศ ที่ได้รับการทดสอบ

ภาษาอังกฤษนั้นเกี่ยวข้องโดยตรงกับเป้าหมายในการพัฒนาประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในซีกโลกที่กำลังพัฒนา และภาษาอังกฤษ ยังเพิ่มการเชื่อมโยงกันระหว่างประชากรและการขยายตัวของภาคการบริการ ในยุคที่สังคมโลกเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วนี้ ความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษจึงกลายเป็นทักษะพื้นฐานสำหรับนักเรียนทุกคนในการศึกษาทุกระบบ

“EF EPI แสดงให้เห็นถึงอิทธิพลของข้อมูลจำนวนมากที่สามารถนำมากำหนดนโยบายด้านการศึกษา การตัดสินใจในการลงทุน และการฝึกใช้ภาษาอังกฤษในห้องเรียน” หมิง เตริ่น ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยแห่งอีเอฟ เอ็ดดูเคชั่น เฟิร์ส กล่าว “เรามีความยินดี เป็นอย่างยิ่งที่ปีนี้ EF EPI ได้รวบรวมข้อมูลที่ได้จากการทดสอบ EF Standard English Test (EFSET) ซึ่งจะเป็นการปฏิวัติ การทดสอบภาษาอังกฤษด้วยมาตรฐานระดับโลก โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย”

อีเอฟ ได้เปิดตัวหลักสูตรทดสอบภาษาอังกฤษมาตรฐานสูงชื่อว่า EFSET ที่สะดวกสบายและง่ายต่อการทำแบบทดสอบ เพื่อรองรับผู้เรียนภาษาอังกฤษกว่าสองพันล้านคน EFSET คือแบบทดสอบสำหรับบุคคลทั่วไป หน่วยงานรัฐ มหาวิทยาลัย และบริษัทต่างๆ โดยสามารถเข้าไปทำแบบทดสอบออนไลน์ได้ฟรีที่ www.ef.co.th

รายงานจาก EF EPI มักนำมาใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงโดยนักวิจัย นักการศึกษา รัฐบาล ผู้กำหนดนโยบาย และผู้นำทางความคิด ดังนั้น จึงจำเป็นที่ทุกคนต้องรับรู้ถึงผลลัพธ์ ที่เกี่ยวเนื่องกับการเติบโตของตลาดในประเทศ เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศสมาชิกอื่นๆ ในอาเซียน อีเอฟ เอ็ดดูเคชั่น เฟิร์ส คือผู้นำด้านการศึกษานานาชาติมากว่า 50 ปี มีความยินดีที่จะประกาศถึงการเปิดเผยข้อมูล เกี่ยวกับรายงานจาก EF EPI ที่จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม 2559 เวลา 10:00น. ณ แปซิฟิค ซิตี้ คลับ งานสัมมนาในครั้งนี้ เตรียมต้อนรับผู้ร่วมบรรยายพิเศษ ได้แก่ ศาสตราจารย์ ดร. เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ และ ดร. ภูวนาท คุนผลิน ส่วนกลุ่มผู้เข้าร่วม รับฟังการบรรยายประกอบด้วย ผู้อำนวยการมหาวิทยาลัยและโรงเรียนต่างๆ รวมถึงเจ้าหน้าที่จากภาครัฐ คณาจารย์และสื่อมวลชน


สาระสำคัญของรายงานจาก EF EPI ในปีนี้ ประกอบด้วย

- รายงานได้เปิดเผยถึงความเชื่อมโยงกันของระดับความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษในประเทศต่างๆ กับตัวชี้วัดด้านนวัตกรรม อาทิ การส่งออกเทคโนโลยีชั้นสูงของประเทศต่างๆ และค่าใช้จ่ายในการวิจัยและพัฒนา

- ถึงแม้การจัดลำดับจะเปลี่ยนแปลงไปทุกๆ ปี แต่ความสัมพันธ์ระหว่างทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ รายได้มวลรวมประชาชาติ ต่อหัว คุณภาพชีวิต การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และตัวชี้วัดอื่นๆ ยังคงที่และมั่นคง

- เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือ เป็นภูมิภาคที่ความสามารภในการใช้ภาษาอังกฤษถดถอยลง แม้ว่า บางประเทศจะมีการยกระดับความสามารถด้านการใช้ภาษาอังกฤษที่ดีขึ้น

รายงานจาก EF EPI และการวิเคราะห์เพิ่มเติมสามารถดาวน์โหลดได้ที่ www.ef.com/epi/

# # #

เกี่ยวกับ เอ็ดดูเคชั่น เฟิร์ส:
อีเอฟ เอ็ดดูเคชั่น เฟิร์ส คือผู้นำด้านการศึกษานานาชาติที่มีความเชี่ยวชาญด้านภาษา วิชาการ และประสบการณ์ทางวัฒนธรรม อีเอฟ เอ็ดดูเคชั่น เฟิร์ส ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2508 และมีการดำเนินการในไทยมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2539 อีเอฟมีวิสัยทัศน์ที่จะ “เปิดโลกทางการศึกษา” ด้วยโรงเรียนกว่า 500 แห่ง ใน 53 ประเทศ อีเอฟคือผู้จัดฝึกอบรมภาษาอย่างเป็นทางการให้กับ Rio 2016 Summer Olympics

สำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ
คุณแคริน โลหิตนาวี ไมดาส พีอาร์ karin@midas-pr.com 086-044-2145
หรือเยี่ยมชมเอ็ดดูเคชั่น เฟิร์ส ที่ www.ef.co.th
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม