หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "Grupo Carso” เซ็นสัญญาจัดจำหน่ายสินค้าของศิลปินดัง “โรเมโร บริตโต” ทั่วเม็กซิโก  (อ่าน 45 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 พ.ค. 16, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไมอามี--26 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Grupo Carso บริษัทค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของมหาเศรษฐีคาร์ลอส สลิม ลงนามข้อตกลงจัดจำหน่ายสินค้าของศิลปินดังชาวบราซิลอย่าง โรเมโร บริตโต ทั่วประเทศเม็กซิโกและละตินอเมริกา ผ่านร้านค้าและแบรนด์ต่างๆในเครือ Grupo Carso ทั้งนี้ คาร์ลอส สลิม นักธุรกิจใจบุญผู้อุปถัมภ์วงการศิลปะมายาวนาน และโรเมโร บริตโต ศิลปินระดับโลก จะเปิดโอกาสให้ผู้คนทั่วไปได้เข้าถึงศิลปะผ่านสินค้าผู้บริโภคหลากหลายประเภท

รูปภาพ – http://photos.prnewswire.com/prnh/20160525/372242

"ผมอยากให้คนทั่วโลกเข้าถึงศิลปะได้โดยง่าย และผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับคาร์ลอสและบริษัทของเขา ซึ่งเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการค้าปลีกของเม็กซิโกและละตินอเมริกา" บริตโตกล่าว

ข้อตกลงดังกล่าวเป็นข้อตกลงการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ในสินค้าหลากหลายประเภท ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน ฯลฯ โดยสินค้าเหล่านี้จะจัดจำหน่ายผ่านร้านค้าและแบรนด์ต่างๆในเครือ Grupo Carso อันได้แก่ Sears Apparel retail stores, Sanborns, Saks Fifth Avenue Mexico, Telmex, Telcel, DAX, Philosophy Jr. Studio, Museo Soumaya และ Claro-Shop ซึ่งบริตโตเองก็รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทำงานร่วมกับแบรนด์ดังระดับโลกเหล่านี้

ก่อนหน้านี้บริตโตได้จับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัทยักษ์ใหญ่และแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย อาทิ Walt Disney, Coca-Cola, Mattel, Hublot และ Bentley เพื่อขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าไปทั่วโลก และความร่วมมือครั้งล่าสุดนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งหลักชัยสำคัญสำหรับบริตโต หลังจากที่ศิลปินผู้นี้ได้ประกาศไปเมื่อต้นปีว่าจะเดินหน้านำสินค้าไปวางจำหน่ายในร้านค้า 2 แห่งบนห้างสรรพสินค้า Lincoln Road Mall ในย่าน South Beach ที่เตรียมเปิดให้บริการในช่วงซัมเมอร์ปี 2016

บริตโตมีความสัมพันธ์อันแนบแน่นกับแฟนๆและบรรดานักสะสมในเม็กซิโกมาโดยตลอด ผลงานของเขาสามารถพบเห็นได้ในแกลเลอรี่หลายแห่งในเม็กซิโกซึ่งเป็นพันธมิตรกับเขา ในปี 2011 "Goli" ผลงานประติมากรรมที่รังสรรค์จากโมเสคแก้วมากถึง 290,000 ชิ้น ได้ถูกนำมาจัดแสดงที่ Hall de Fama de Futbol ต่อมาในปี 2013 มาเรีย เอเลนา และคาร์ลอส สลิม โดมิท ได้จัดงานฉลองวันเกิด 50 ปีให้แก่บริตโต ณ พิพิธภัณฑ์ Museo Soumaya อันเป็นที่โปรดปรานของคาร์ลอส สลิม โดยภายในงานมีการจัดแสดงผลงานประติมากรรมแบบผสมผสานและภาพวาดต้นฉบับกว่า 20 ผลงาน ส่งผลให้บริตโตกลายเป็นศิลปินที่ยังมีชีวิตอยู่คนแรกที่ได้แสดงผลงานในพิพิธภัณฑ์ดังกล่าว

งานแถลงข่าวจัดขึ้นในวันที่ 25 พฤษภาคม ณ พิพิธภัณฑ์ Museo Soumaya โดยแฟนคลับยังได้มีโอกาสพบปะกับศิลปินในดวงใจที่มาแจกลายเซ็นในเวลา 18.00 น. ณ ห้างสรรพสินค้า Sears Plaza Tlalne Fashion Mall และหลังจากนี้จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการผ่านทางช่อง E Entertainment และ Sony Picture Television Channel รวมถึง "Cuidate de la Camara" รายการโชว์ของละตินอเมริกา ที่ดำเนินรายการโดยเอดี้ สโมล พิธีกรและกูรูแฟชั่นชื่อดัง ในวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายนนี้ ซึ่งบริตโตจะมาเป็นแขกรับเชิญพิเศษในวันดังกล่าวด้วย

เกี่ยวกับโรเมโร บริตโต

โรเมโร บริตโต คือศิลปินระดับโลกที่เกิดที่บราซิลและมาโด่งดังในไมอามี เขารังสรรค์ผลงานโดยใช้สีสันสดใสโดดเด่นสะดุดตาเพื่อสะท้อนทัศนคติแง่บวกที่เขามีต่อสิ่งต่างๆรอบตัว ผลงานของเขาสื่อถึงความหวังและความสุขในทุกสิ่งทุกอย่าง ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนนับล้าน ตอนเด็กๆบริตโตเรียนรู้การวาดภาพด้วยตัวเอง เขาวาดรูปลงบนเศษกระดาษ กระดาษลัง หรือวัสดุอะไรก็ตามที่หาได้ จนกระทั่งเขาได้เดินทางไปยังกรุงปารีสและได้ชมผลงานของศิลปินระดับโลกอย่าง อ็องรี มาติส และปาโบล ปีกัสโซ ความชื่นชมในตัวศิลปินเอกทั้งสองเป็นแรงผลักดันให้เขาสร้างสไตล์ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง ดังที่นิตยสาร New York Times นิยามว่าผลงานของเขามี "ความอบอุ่น ความคิดบวก และความรักแผ่ซ่านออกมา"

ผลงานของบริตโตถูกนำไปจัดแสดงในแกลเลอรี่และพิพิธภัณฑ์หลายแห่งในกว่า 100 ประเทศ รวมถึงในนิทรรศการ Salon de la Societe Nationale des Beaux Arts ที่ Carrousel du Louvre ในปี 2008 และ 2010 จากนั้นในปี 2013 มาเรีย เอเลนา และคาร์ลอส สลิม โดมิท ได้ให้เกียรติบริตโตเป็นศิลปินที่ยังมีชีวิตอยู่คนแรกที่ได้แสดงผลงานในพิพิธภัณฑ์ Museo Soumaya นอกจากนี้ เขายังได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะจัดวางที่ O2 Dome ในกรุงเบอร์ลิน รวมถึงสนามบินจอห์น เอฟ. เคนเนดี ในนิวยอร์ก และในการแสดงของเซิร์ค ดู โซเลย์ ในการแข่งขัน Super Bowl XLI รวมทั้งสร้างประติมากรรมที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Hyde Park ในกรุงลอนดอน นอกจากนี้ บริตโตยังเป็นศิลปินอย่างเป็นทางการของการแข่งขัน World Cup 2010 รวมถึงเป็นแอมบาสเดอร์ของ FIFA World Cup Brazil 2014 และเมื่อไม่นานมานี้ยังได้รับเชิญเป็นผู้ถือคบเพลิงของมหกรรม Rio 2016 Olympic Games ด้วย ขณะเดียวกันศิลปินผู้นี้ยังได้สร้างสรรค์ผลงานร่วมกับแบรนด์ระดับโลกมากมาย อาทิ Audi, Bentley, Coca-Cola, Walt Disney, Evian, Hublot และ Mattel เป็นต้น

บริตโตเป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อองค์กรการกุศลทั่วโลก และเหนือสิ่งอื่นใด เขาเป็นศิลปินที่เชื่อว่า "ศิลปะนั้นมีค่าเกินกว่าจะเก็บไว้คนเดียว" เขาจึงสละเวลา ผลงาน และทรัพย์ให้แก่องค์กรการกุศลกว่า 250 แห่ง นอกจากนั้นเขายังได้รับเลือกเป็นผู้บรรยายเกี่ยวกับศิลปะในการประชุม World Economic Forum ที่สวิตเซอร์แลนด์ และเป็นผู้อุปถัมภ์อย่างเป็นทางการของ Harvard International Negotiation Program ทั้งยังดำรงตำแหน่งกรรมการในองค์กรหลายแห่ง อาทิ Best Buddies International และ St. Jude's Children's Research Hospital และเมื่อไม่นานมานี้ยังได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการของ The Prince's Trust ภายใต้มูลนิธิ HRH The Prince of Wales ทั้งนี้ โรเมโร บริตโต เชื่อมั่นว่าศิลปินสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกได้ เขาจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและสนับสนุนให้ศิลปินมีบทบาทในการแก้ไขปัญหาต่างๆของสังคมต่อไป

สื่อมวลชนในสหรัฐติดต่อ
Nicole Bostick
Britto Central, Inc.
อีเมล: n.bostick@britto.com
โทร. 786.334.6005

สื่อมวลชนละตินอเมริกาติดต่อ
Evelyn Garcia
Sears Operadora Mexico
อีเมล: esgarcia@sears.com.mx
โทร. 52.55.5325.9396noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม