หน้า: 1 ... 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานฟ้าฝนพายุและเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดบนโลกใบนี้?  (อ่าน 32254 ครั้ง)
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1305 เมื่อ: 21 ก.พ. 17, 10:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*064 หากเราอยากจะรู้ว่าประเทศไทยมีวัดมากมายขนาดไหนให้ไปเปิดสมุดโทรศัพท์ดูก็จะรู้ว่ามากมาย และหากเป็นเยี่ยงนี้ประเทศอุตสาหกรรมแบบสิงคโปร์นี้จะผุดขึ้นนั้นได้ไหม ต้องมีการแข่งเขตจัดสรร มิใช่จะยกสิงคโปร์มาโขว์อยู่ที่ไทยท้งหมดนั่นคงมิใช่ เพราะที่นี่ประเทศไทยมีตำนานมีประวัติศาสตร์ชาติที่หลากหลาย หากนับเวลา ๗๐ ปีนี้หนาก็บรรยายแทบจะไม่จบในหนึ่งวันกระนั้นได้ แล้วหากควบรวมในทุกรัชกาลนั้น คงจะต้องเข้าฟังสามวันสามคืนกระนั้นในเรื่องประวัติศาสตร์ชาติไทย ประเทศไทยเป็นเมือง นักปราชญ์ เรามีปราชญ์ชาวบ้าน ปราชญ์พระราชทานก็คือผู้ศึกษาจนได้รับปริญญาบัตรในประเทศไทยที่สามารถจะรับทราบถึงความเป็นมาของประเทศไทยได้ และก็ยังมีปราชญ์ที่จบจากต่างประเทศที่ได้ไปศึกษาและกลับมาพัฒนาบ้านเมืองไทย ดำเนินรอยตามเบื้องพระยุคบาทจนสามารถที่จะยืนหยัดให้ประเทศมั่นคงอยู่ได้ เพราะต้นแบบนั้นมีไว้ให้ศึกษา ให้พัฒนาให้ดีขึ้นตามยุคสมัย แค่นำมาปรับเปลี่ยนให้เข้ากับกาลเวลา ก็จะรู้ว่าประเทศไทยไม่ได้ล้าสมัยหรือล้าหลังแต่อย่างใด แต่เรามีระบบการคิดที่จะเนรมิตประเทศดำเนินไปแบบมั่นคงยั่งยืนกันกระนั้น ความคิดแบบแปรผันแค่ข้ามคืนนั้นก็คงจะกระทำกันมิได้ เพราะมิได้ทำให้เกิดความมั่นคงทั้งชีวิตและจิตใจ เราต้องคิดถึงบรรพบุรุษคิดถึงหลายอย่างเพื่อนำมาประกอบการคิดให้ถึงซึ่งความพร้อมนั้นก็คือ น้อมนำให้ประชาชนได้อยู่ดี กินดี กระนั้น ทำทุกอย่างก็เพื่อบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้ประชาชนคนไทย ได้อยู่อย่างภาคภูมิใจในความเป็นไทยกระนั้น คือหน้าที่อันสำคัญของคนที่คิดจะเป็นคนของแผ่นดินไทยอย่างสมบูรณ์แบบกระนั้นเพราะที่นี่นั้นคือเมืองสวรรค์ที่พระองค์ท่านทรงเลือกที่จะทรงบำเพ็ญทานบารมีก็ด้วยแผ่นดินนี้มีแต่คนดีทั้งนั้นที่ช่วยสืบสานวัฒนธรรม ประเพณีให้อยู่คู่แผ่นดินนี้ตลอดไป q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1306 เมื่อ: 21 ก.พ. 17, 11:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สำหรับประชาชนเรามีการยกระดับจิตใจให้หลุดพ้นจากกิเลสตัณหาตั้งแต่ในระดับอนุบาลจนถึงปริญญาบัตรนั้นหนาในไทย มีการสอนตามหลักพุทธศาสนามีพระที่ร่ำเรียนศึกษาจนจบชั้นเปรียญ ๙ ประโยค กระนั้นที่ก็สูงสุดนั้นเห็นจะได้ ทุกอย่างมีแต่การอบรมเรียนรู้ศึกษา เพื่อให้เกิดปัญญารู้คิด รู้ปฏิบัติกิจของสงฆ์อย่างสง่างามกระนั้นได้ พระที่ดีต้องอยู่เป็นที่เป็นทางกระนั้น ต้องยึดหลักธรรมอย่างเคร่งครัดกระนั้นคงไม่มาทำอะไรที่เกินกว่าสงฆ์ที่จะกระทำนอกเหนือบทคำสอนของพระบรมศาสดากระนั้นได้ ทุกอย่างมีต้นแบบมีแบบอย่างที่ดี ที่คนดีของประเทศไทยนี้เขาเข้าใจ แต่หากคิดนอกรีตนอกรอยกระนั้น ก็เป็นสิ่งที่ไม่พึงประสงค์กระนั้นเสียส่วนใหญ่ ก็ขอให้ผู้ที่คิดจะดำรงตนเป็นคนต้นแบบในทางที่ผิดกว่าหลักการของประเทศไทยที่เขาได้มีบทบัญญัติไว้ก็คงจะต้องคิดหนัก เพราะว่าคงจะไม่สอดรับกับวัฒนธรรมที่ดีของประเทศไทย เราคงจะต้องมาให้ความสำคัญกับการบำเพ็ญบุญทานบารมีกันใหม่เพื่อให้ถึงซึ่งความถูกต้องในไทยเพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยภายในชาติตนเองกันกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #1307 เมื่อ: 21 ก.พ. 17, 11:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 หากทุนนิยมจะบ่มเพาะก็ขอให้เหมาะกับภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์ชาติไทย อย่าให้สุดโต่งกระนั้น เพราะที่นี่ประเทศไทยนั้นพระราชาได้ทรงพิจารณาวินิจฉัยและก็ได้าางรูปแบบหนทางไปสู่ความสุขที่สมบูรณ์กระนั้น ก็ต้องด้วย เศรษฐกิจพอเพียง กระนัน ที่ทรงวางเป็นแบบอย่างให้กระทำกันทุกคนในประเทศไทย ความรัก ความโลภ ความโกรธ ความหลง ก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวตนที่เป็นกลางกระนั้นได้ นั่นก็คือให้พอเพียงแต่สติปัญญา ให้พอเพียงแต่ฐานานุรูปกระนั้นได้ และไม่ก่อให้เกิดเป็นความทุกข์แก่ตนเองและผู้อื่นกระนั้น ความคิดนั้นต้องเพื่อประโยชน์ส่วนรวมเป็นข้อใหญ่ เพราะพระองค์ท่านทรงปฏิบัตินั้นเพื่อส่วนรวมทั้งนั้นเพื่อประเทศและประชาชนคนไทย เราซึ่งเป็นพสกนิกรของพระองค์ท่านก็ต้องดำเนินรอยตามเบื้องพระยุคคลบาทในสิ่งที่ถูกต้องเป็นธรรมและให้เหมาะสมกับการดำรงชีวิตของทุกคนนั้นเพื่อให้เราอยู่ร่วมกันได้ อย่าได้คิดเบียดเบียนซึ่งกันและกัน หาหนทางที่จะอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติสุขและขจัดความทุกข์ทั้งปวงมิให้เกิดบนผืนแผ่นดินไทย และที่สำคัญคนที่กระทำความไม่ดีนั้นก็ไม่ควรที่จะเป็นคนไทยที่เกิดบนผืนแผ่นดินนี้ที่จะชี้ให้เห็นเด่นชัดกระนั้นได้ q*075

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่สร้างสรรค์พัฒนา!
เรทกระทู้
« ตอบ #1308 เมื่อ: 21 ก.พ. 17, 12:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 นักการเมืองบางคนก็ยังไม่หลุดพ้นตัวตนเดิม ๆ กระนั้นได้ ใช้ความคิดอคติที่มิได้ให้ประโยชน์ตนและพูดให้ผู้คนสับสนในปัญญาที่จะคิดได้และกระทำซ้ำ ๆ อยู่เยี่ยงนี้ไม่เห็นว่าจะมีการสร้างสรรค์อะไรที่จะเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมกระนั้นได้ และนี่ก็เห็นว่าเป็นความปรารถนาส่วนตัวมิใช่เพื่อส่วนรวมในการคิดให้หลายแง่หลายมุมกระนั้น ก็ให้คิดแล้วกันว่า การเลือกตั้ง จะประสบความสำเร็จได้อย่างไร วันเวลาที่ผ่าน ๆ มาหาได้ยุติความคิดของตัวตนกระนั้น ทำให้เกิดการบาดหมางใจกันคิดแต่จะปะทะกันตลอดเวลากระนั้นได้ บ้านเมืองมิได้เกิดความสงบสุขมีแต่นำความทุกข์มาให้ด้วยคำพูดที่มิได้ก่อให้เกิดความสมัครสมานสามัคคีกันแต่อย่างใด และหารู้ไม่ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้หนาต้นกำเนิดมาจากตัวเองนั้นหรือไม่ แค่คนๆ เดียวหรือกระนั้นที่ทำให้บ้านเมืองไทยไม่สมประกอบกันในทุกวันนี้ได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตรียมการไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #1309 เมื่อ: 21 ก.พ. 17, 13:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ต่อไปนี้การเกษตรในบ้านเราก็ต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงไป พืชที่ต้องการแดดร้อนจัดนั้นคงจะกลายเป็นเพียงร้อนธรรมดาไม่ถึงกับร้อนจัดสักเท่าไหร่ อากาศจะเย็นลงกระนั้น หน้าฝนนั้นก็คงจะต้องพึ่งฝนเทียมกระนั้นได้ ก็ต้องมีการสะสมสารที่เป็นส่วนประกอบเอาไว้ให้มาก ๆ ทุกข์ยากจะได้แก้ไขได้ทันการกระนั้น น้ำท่านั้นก็คงจะไม่เท่าไหร่เพราะไม่ค่อยร้อนแล้วสำหรับเมืองไทย อากาศจะเย็นสบายเสียมากกว่า แต่เมื่อพระอาทิตย์ตกนั้นหนาก็จะหนาวเย็นกระนั้นได้ ก็ขอให้เตรียมการสำหรับร่างกายที่จะต้องปรับตัวกัน พืชผลนั้นก็ต้องคิดเปลี่ยนแปลงการปลูกนั้นขนานใหญ่ ก็ขอให้เตรียมการเอาไว้ล่วงหน้า แล้วคิดหาทางแก้ไขปัญหาพืชที่เคยเจริญเติบโตได้ดีกว่าแต่เมื่ออากาศเปลี่ยนแปลงนั้นหนาก็ทำให้ไม่ได้ผลดีขึ้นได้ ก็จะเป็นการดีในการท่องเที่ยวของไทย ส่วนภาคเหนือนั้นอากาศจะหนาวตลอดทั้งปีนั้นก็ว่าได้ ก็ดีสำหรับการท่องเที่ยวไทย ก็ขอให้คิดเปลี่ยนแปลงตัวเองตามภูมิอากาศนั้น แต่ความรักชาตินั้นห้ามเปลี่ยนแปลงน๊ะในประเทศไทย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1310 เมื่อ: 21 ก.พ. 17, 15:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู

นักการเมืองรุ่นต่อไปต้องเสียสละเพื่อบ้านเมืองและประชาชนต้องทำด้วยจิตอาสาและไม่ต้องเป็นคนรวยเพียงอย่างเดียวต้องมีคนจนเข้ามาเร่วมด้วยก็จะดีครับบ้านเมืองจะได้เจริญเสียทีครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1311 เมื่อ: 21 ก.พ. 17, 15:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่แล้วมามีแต่การเล่นการเมืองทำสังคมเดือดร้อนกันไปทั่วครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #1312 เมื่อ: 21 ก.พ. 17, 16:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ สบายดีน๊ะค๊ะ คงจะเกือบฟ้าสีทองผ่องอำไพกันแล้วล่ะค่ะ เพราะว่านายกรัฐมนตรีของประเทศไทยท่านรับฟังเสียงประชาชนเพราะเปรียบเสมือนเสียงสวรรค์ เพราะประชาชนนั้นคือผู้อยู่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินนี้ย่อมรู้ดีตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันกระนั้นได้ เพราะวาถือกำเนิดในถิ่นฐานบ้านเกิดตน ย่อมจะรับรู้ว่าสภาพบ้านเรือนของตนนั้นเป็นอย่างไร คนอื่นนั้นจะรู้ซึงถึงวิถีชีวิตของพวกเขาเหล่านั้นได้อย่างไร แต่เมื่อนำมาประกอบการพิจารณาก็ต้องรู้ว่าจะต้องร่วมกันคิดหาทางออกกันให้จงได้ ทุกคนมีหน้าที่ที่จะปกป้องดูแลประเทศของตนเองทุกคนนั้น แต่ความเห็นแก่ตัวหากเกินกว่าจะเปิดรับความคิดเห็นอื่น ๆ นั้นก็ต้องรู้จักผ่อนผันรับฟังกันกระนั้นได้ เพราะประโยชน์สูงสุดที่จะต้องได้รับกันทุกคนนั้น ก็คือผลประโยชน์ร่วมกันในการอยู่กินอาศัย ก็ให้มาเทียบเคียงกันนั่นว่าอนาคตนั้นจะต้องไปพึ่งพาชาติอื่นเขาไหม ที่จะต้องไปซื้อจัดหา ให้นำเอาแต่สิ่งที่มีอยู่ในประเทศของเราดีกว่าที่จะหากันได้ และให้พอเพียงแก่การดำรงชีวิตตามแนวทาง วิถีไทย คำว่า วิถีไทย ให้จดจำคำนี้เอาไว้ มิใช่วิถีสิงคโปร์ หรือวิถีอเมริกา วิถีญี่ปุ่น ก็คงไม่ใช่ แต่ต้องดำรงคำว่า วิถีไทย นายทุนก็ต้องรับรู้และต้องแสวงหาแต่ทรัพยากรที่ต้องพอเพียงตามแนวทาง วิถีไทย วิถีพุทธ ปัจจุบันมันผิดความคิดที่มิใช่ จะดำเนินตามวิถีสิงคโปร์บ้าง อเมริกาบ้าง ญี่ปุ่นบ้าง ก็ให้โฟกัสทุกอย่างเอาไว้ที่ วิถีไทย เป็นหลักนั้น และให้ดำเนินการอย่างพอเพียงทุกอย่างในไทย ต้องคิดแบ่งปัน หากมาแข่งขัน ก็เกิดความวุ่นวายจนต้องให้ทหารเข้ามาบริหารจัดการจัดระเบียบเยี่ยงทุกวันนี้กระนั้นได้ ก็ให้หา จุดโฟกัส ให้ดีว่าจะยืนอยู่บนแนวทาง วิถีไทย นั้นหนาจะต้องร่วมกันคิดเยี่ยงใดแต่ทุกอย่างต้องอยู่บนพื้นฐานแห่งความพอเพียง กระนั้นได้ มิ่ใช่สุดโด่ง จนโพล่งอยากจะให้เหมือนประเทศสิงคโปร์นั้นคงมิใช่ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คงจะดีจริงไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #1313 เมื่อ: 21 ก.พ. 17, 16:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 บอกแล้วไงว่า ปัญหาบ้านใครบ้านมันนั้นหนาที่จะต้องเข้าไปแก้ไข สำหรับประเทศไทยหากปัญหาธรรมกายไม่ยุตินั่น ก็อย่ามีการเลือกตั้งกันเลยจะดีไหม จะได้ให้รู้ว่าปัญหาเกิดจากประเทศใดที่เป็นผู้กระทำนั่นเพราะไม่ได้คิดที่จะช่วยส่งเสริมนั้นในเรื่องใด ๆ ก็ดีเหมือนกันหากไม่แก้ไขปัญหาให้ประเทศไทยนั้นก็ไม่ต้องมีการเลือกตั้งกันอีกต่อไป q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตือนเอาไว้
เรทกระทู้
« ตอบ #1314 เมื่อ: 22 ก.พ. 17, 08:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ สำหรับคำทำนายของท่านนอสตราดามุสที่ได้ว่าเอาไว้ ก็คงจะเข้าขั้นเพราะการกระทำที่ยังผยองอยู่นั้นยังไม่หมดไป ทำเป็นแบนชาติโน้นชาตินี้ ให้ระวังเอาไว้ให้ดีจะไม่มีมิตรแท้ในโลกนี้กระนั้นได้ แล้วถึงวันที่ตัวเองต้องตกอยู่ในสภาวะที่หัวเดียวกระเทียมลีบนั้นก็อย่ามาโทษประเทศที่เป็นมิตรแท้ก็แล้วกันเพราะว่ามีการบวกลบคูณหารเอาไว้หมดแล้วนั้นว่าได้ทำอะไรเอาไว้บ้างนั้นก็คือเวรกรรมที่ได้ก่อกันเอาไว้ ทุกเรื่องประเทศไทยใช้ปัญญาเข้าแก้ไข เพราะหัวคิดเรื่องทำลายมิใช่ประเทศไทยรับประกันได้ ประเทศนี้มีแต่สร้างเสริมและพัฒนาและป้องกันรักษาตลอดเวลาเห็นจะได้ ก็ขอให้ไปใช้เรื่องทำลายแบบนี้ที่ประเทศอื่นก็คงจะดีอย่างมากมาย เพราะมาใช้กับกับประเทศที่เขายึดมั่นอยู่ในศีลธรรมอันดีนั้นรับรองและรับประกันไม่ไปรอดในอนาคตกระนั้นได้ ให้ข้อคิดเตือนใจเอาไว้ให้พึงระวัง การอหังการ์นั้นหากไม่ระมัดระวังอาจจะแพ้ภัยตัวเองนั้นจะบอกไฮ่ q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ติดตามตอนต่อไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #1315 เมื่อ: 22 ก.พ. 17, 08:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คงคิดว่าเป็นมหาอำนาจชาติเดียวในโลกกระมังที่ทุกประเทศในโลกนั้นรักและศรัทธากระมังจึงคิดได้ที่จะคอยเข้าไปแทรกแซงทุกเรื่องทุกอย่างในประเทศที่เขามีแต่พลังความดีเท่านั้นถึงบากบั่นจะทำให้เป็นรองให้จงได้ แต่หากทว่าสิ่งที่ทำลงไปนั้นหนาเป็นผลร้ายที่จะบ่อนทำลายชาติตนเองให้มีแต่ทุกข์ภัย บอกแล้วว่าอยามายุ่งกับทุกเรื่องของเมืองไทยเพราะที่นี่มิใช่เบี้ยล่างที่จะมาทุกอย่างให้อยู่เหนืออธิปไตยของประเทศไทย เวรกรรมมีจริงน๊ะหรือว่าไม่เชื่อกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มีสติพึงระวัง!
เรทกระทู้
« ตอบ #1316 เมื่อ: 22 ก.พ. 17, 08:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สำหรับประเทศไทยอากาศที่แปรปรวนอยู่ขณะนี้ก็ให้ระมัดระวังใจคนที่ก็คงจะวิปริตไม่ผิดเพี้ยนกันกระนั้นได้เพราะว่าเป็นการคิดที่ผิดเพี้ยนไปจากหลักธรรมที่แท้จริงของไทย จึงพึงระวังเอาไว้ทุกอย่างเพราะสามารถทำทุกอย่างเสมือนอากาศที่แปรปรวนนั้นให้ระมัดระวังกันเอาไว้ อย่าให้คนดีตกเป็นเหยื่อของคนไม่ดีอีกต่อไป กระทำทุกเรื่องในประเทศนี้ด้วยอาศัยคำสอนและคำเตือนสติที่ดีของพระราชาและพระสังฆราชของไทย ก็ขอให้คนไทยที่ดีได้ตั้งสติกันเอาไว้ บ้านเมืองของเราก็คงจะเข้าขั้นต้องระมัดระวังกันเอาไว้ ที่ผ่านมาก็คงเป็นประสบการณ์ที่ดีนั้น ต้องตั้งรับทุกสถานการณ์ด้วยความไม่ประมาทกระนั้นทุกเรื่องในเมืองไทย q*075

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #1317 เมื่อ: 22 ก.พ. 17, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ระวังจะให้คนไทยมาตีกันในอีกนั้นได้ เพื่อให้เกิดสันติสุขนั่นก็ปิดวัดเสียเท่านั้นไม่ต้องทำอันใด และให้ดูว่าจะมีเรื่องอันใดมาทำให้บ้านเมืองไทยนี้วุ่นวายอีกนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #1318 เมื่อ: 22 ก.พ. 17, 10:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ขอให้ประเทศไทยอยู่เหนือปัญหาทั้งปวง ด้วยการมีสติ รอบคอบ ไม่ตกเป็นเหยื่อของชาติมหาอำนาจในการที่จะรุกฆาตต่อเนื่องไปถึงประเทศเป้าหมาย โดยใช้ไทยเป็นฐานกระนั้น ต้องไม่กระทำให้ตกเป็นเหยื่ออีกกระนั้นได้ ดูการกระทำของมิตรที่บอกว่าหวังดีต่อประเทศไทยดูท่าทีว่าเขาจะรักษาน้ำใจประเทศไทยและคนไทยนั้นไหม q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1319 เมื่อ: 22 ก.พ. 17, 12:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 กลับไปดูแลงานเรื่องของพ่อหลวงจะดีกว่ามากมาย เพราะว่าจะต้องเถลิงพระเกียรติยศไปทั่วโลกกระนั้นได้ ก็ขอให้กลับไปดูแลเรื่องดังกล่าวนี้จะดีกว่าและให้ดูความคืบหน้าของทุกเรื่องในเมืองไทย หากวุ่นวายนั้นก็อย่าให้มีเลยเลือกตั้งในไทย เพราะว่าก็จะกลับมาอีกเช่นเดิมนั้น ทำแบบจำลองสภาไทยให้เป็นต้นแบบแก่ประชาชนจะดีกว่าไหม เพราะว่าถึงให้กลับมาก็ต้องมานั่งรื้อปัญหาเก่า ๆ อยู่ร่ำไป จัดให้ประเทศเดินหน้าต้องไม่มีปัญหาค้างคาใจ เพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1320 เมื่อ: 22 ก.พ. 17, 12:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ให้ระวังจะทำให้ประเทศไทยเหมือน ซีเรีย กระนั้นได้ ยั่วยุให้เกิดสงครามกลางเมืองขึ้นมากระนั้นและก็กระทำให้ประเทศขาดสมรรถภาพทั้งปวงกระนั้นได้เพราะไทยกำลังพัฒนาไปสู่เป้าหมายหลายประการกระนั้น ก็จะทำทุกวิถีทางที่จะสร้างความไม่เชื่อมั่นในประเทศไทย ต้องรู้ทันกระนั้นและให้ตั้งมั่นอยู่ในความไม่ประมาททั้งปวงกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักกันไว้เถิดคนไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1321 เมื่อ: 22 ก.พ. 17, 12:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 หากประชาชนคนไทยร่วมมือกันที่จะช่วยกันสอดล่องดูแลทุกข์สุขซึ่งกันและกันในท้องถิ่นตน และให้คิดหาวิธีที่จะแก้ไขในความขัดสนด้วยการคิดแบ่งปัน เผื่อแผ่กันก็จะเป็นการดี เพราะว่าทุกชีวิตที่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทยนี้เราจะต้องรับผิดชอบในปัญหาโดยรวมร่วมกันกระนั้นได้ ขอให้ทุกคนช่วยกันดูแลบ้านเรือน บ้านเมือง ของเราให้มั่นคงปลอดภัย อย่าให้ต่างชาติที่ไม่ประสงค์ดีต่อบ้านเมืองไทยได้เข้ามาทำลายวิถีไทยของเราให้ล่มสลายไปกระนั้นได้ q*075

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดและทำความเข้าใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1322 เมื่อ: 22 ก.พ. 17, 13:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 บ้านเมืองตนเองยังแก้ปัญหาตัวเองยังไม่ได้ ยังจะมาเบ่งบารมีให้คับที่คับทางบ้านเมืองอื่นอีกนั้นไม่รู้ว่าชนชาติใด ที่กำลังเข้ามาเบ่งบานสร้างความวุ่นวายอยู่ในขณะนี้ คงไม่เป็นที่น่าไว้วางใจกระนั้นได้ โดยเฉพาะพวกที่ยังทำตัวเป็น กินบนเรือน ขี้รดบนหลังค่า กันอยู่นี่ หากไม่ยุติในทุกกรณีก็จะไม่มีบ้านเมืองเป็นของตนเองนั้นจะบอกให้ แม้แต่ทรัพย์สมบัติของตนเองนั้นก็จะไม่เหลือแต่อย่างใด ก็ขอเตือนสติเอาไว้ว่า ในโลกนี้นั้นหนาไม่มีที่ใดที่จะดีกว่าบ้านเมืองไทยที่เป็นถิ่นกำเนิดของตนเองกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1323 เมื่อ: 22 ก.พ. 17, 13:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สิ่งใดที่เป็นการทำลายหลักคำสอนของพระพุทธเจ้า คิดว่าไม่เหมาะสมที่จะให้มาเบ่งบานในประเทศไทยอีกต่อไป เพราะว่าผิดหลักการของศาสนพุทธในไทย จึงสมควรที่จะปิดกิจกรรมทุกอย่างและให้คำสอนที่ถูกต้องนั้นแต่ประชาชนที่หลงผิดกระนั้นได้ เรื่องนี้เป็นเรื่องของ กรมศาสนา ที่จะต้องเข้ามาบริหารจัดการให้ถูกต้องในประเทศไทย และให้ประกาศไปทั่วโลกว่าประเทศไทยได้ทำการแก้ไขให้ศาสนาพุทธให้เกิดความบริสุทธิ์ในหลักคำสอนของพุทธศาสนาที่แท้จริงในเมืองไทย แต่หากเป็นที่อื่นนั้นที่ไปต้้งอยู่ ณ ประเทศไหน ๆ ถือว่ามิได้ถือกำเนิดจากประเทศไทยเพราะว่าได้แก้ไขดั่งที่ว่าให้ถูกต้องตามครรลองของความเป็นไทยที่ยึดถือ ศาสนาพุทธที่ถูกต้องตามคำสอนของพระศาสดาที่ยึดถือมาจากบรรพบุรุษกระนั้นได้ หากเกิดหลักธรรมที่นำมาเปิดใช้ใหม่นี้คงมิใช่สิ่งที่ถูกต้องในประเทศไทย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ที่ไม่ถูกต้องทางสงฆ์
เรทกระทู้
« ตอบ #1324 เมื่อ: 22 ก.พ. 17, 13:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ความเป็น"โมษะบุรุษ"

ผมต้องขอไขคำว่า"โมษะบุรุษ"ของผมเป็นคำที่ใช้เรียกทางพุทธศาสนาที่มีความหมายว่า"โมฆะบุรุษ เป็นคำตราหน้า แปลว่า คนว่างเปล่า ไร้แก่นสาร ไม่ก่อประโยชน์ทั้งส่วนตนแลส่วนรวม บางตนนอกจากไม่ก่อประโยชน์แล้วยังก่อโทษ เยี่ยงอะมีบา พารามีเซียม บักเตรีย์ร้ายทั้งนั้น

ทำไมถึงเป็น"โมฆะบุรุษ"? คำนี้เป็นคำที่ใช้เรียกทั้งชายและหญิงที่มีลักกษณะที่ทำอะไรที่"ไม่มีแก่นสาร" ซึ่งเป็นการกระทำที่"ไม่มีประโยชน์ต่อทั้งส่วนตัวและส่วนรวม" ผู้อ่านสังเกตซิครับว่า "กลุ่มโมฆะบุรุษ นิติราษฎร์"นั้น มีการกระทำอะไรที่ "มีประโยชน์ต่อตนเองและส่วนรวม"บ้างหรือไม่

๑. ในฐานะที่ตนเองเป็นอาจารย์สอนกฎหมาย ซึ่งกฎหมายเป็นศาสตร์ที่ทุกคนก็รู้ว่ามีไว้เพื่อ"แก้ไขข้อขัดแย้ง"และ"ทำให้ความจริงกระจ่างชัด" เมื่อสถานการณ์บ้านเมืองมีความขัดแย้งกันรุนแรงขนาดนี้ ทำไมไม่ทำตัวให้"เป็นคนกลาง"ที่"พยายาม"ลด"อุณหภูมิ"ความขัดแย้งให้ลดลง แต่กลับทำตรงกันข้าม ทำให้ความขัดแย้งรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

๒. ในฐานะที่ตนเองเป็นนักวิชาการทางกฎหมายที่เขียนหนังสือเอาไว้หลายเรื่อง แต่ตนเองกลับ"เขียนหนังสืออย่างหนึ่ง" แต่"กระทำเสียอีกอย่างหนึ่ง" เช่นนี้ มันจะทำให้"ลูกศิษย์"ทั้งหลายจะเชื่อคำสั่งสอนของตนเองได้อย่างไร

๓. ในฐานะที่"คุณเจตน์"เป็นนักเรียนทุนหลวง แต่กลับมาแสดงพฤติกรรมในลักษณะ"อกตัญญู"

เช่นนี้ ถ้าหาก"คุณเจตน์"ไปมีลูกมีหลานแล้วลูกหลานของมันบอกว่า"มันนะ ไม่มีคุณค่า ไม่มีประโยชน์หรอก อย่าไปเชื่อมันเลย มันก็แค่เกิดมาก่อนเท่านั้นเอง ที่มันเลี้ยงดูมาก็เพราะมันอยากจะมีอำนาจเหนือลูกหลานเท่านั้นเอง ไม่มีบุญคุณกันหรอก" แล้วมันจะคิดยังไงละ (ผมขอให้ผู้อ่านคนไหนรู้ที่จะส่งบทความของผมไปให้มันอ่านหรือเผยแพร่ไปในสื่อที่มันจะอ่านได้ ช่วยเผยแพร่ไปหน่อยนะครับ ไม่ต้องกลัวว่ามันจะฟ้องผมหรอก เพราะผมก็อยากจะให้มันฟ้องผมเหมือนกัน)

๔. ในฐานะที่มันเป็นครูบาอาจารย์สอนหนังสือ มัน"ควรจะรู้ว่า"การสอนหนังสือนั้นจะต้องเอา"ความจริง"มาสั่งสอนลูกศิษย์ ไม่ใช่เอา"ความเท็จ"มาสอนกัน นอกจากนั้น มันยังไปสอนที่เนติบัณฑิตยสภาในวิชากฎหมายปกครองอีก ซึ่งสถาบันดังกล่าวเป็นเส้นทางของการ"รับรองความรู้ระดับมาตรฐานทางกฎหมายของไทย" ซึ่งถ้ามันเป็นแบบนี้จะไปสอนหนังสือก็จะทำให้ได้คนที่เรียนไปแบบผิดๆไม่คำนึงถึง"คุณธรรมและจริยธรรม"ทางวิชาการละซิ (ซึ่งในฐานะผมเป็นสมาชิกเนติบัณฑิตยสภา ผมจะทำหนังสือถึงเนติบัณฑิตยสภาให้ถอดนายงวรเจตน์ ภาคีรัตน์ ออกจากการเป็นอาจารย์สอนที่นั่นเสีย ถ้าใครเห็นด้วย ขอให้มาร่วมลงชื่อกับผมด้วย)

ด้วยฐานะหลายฐานะของ"คุณเจตน์"ซึ่งควรจะปฎิบัติตัวให้สมกับการเป็นครูบาอาจารย์ซึ่งต้อง"ทำประโยชน์"ให้กับสังคม คำว่า"ประโยชน์ต่อสังคม"นี้ มันอาจจะโต้แย้งว่า ที่มันทำก็เพื่อสังคมไง ผมก็ต้องขอบอกว่า "การทำเพื่อสังคม"นั้น หมายถึง การกระทำที่มุ่งโดยตรงต่อการพิทักษ์รักษาสังคมไว้ให้อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข ไม่ใช่ทำเพื่อ"ใครบางคน หรือคนบางกลุ่ม" และต้องทำให้"สภาพของสังคม"สามารถอยู่กันได้ แม้จะมีการขัดแย้ง แต่ก็ต้องมีการกระทำที่ค่อยเป็นค่อยไปเพื่อรักษาสังคมเอาไว้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จบบริบูรณ์
เรทกระทู้
« ตอบ #1325 เมื่อ: 22 ก.พ. 17, 13:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สรุป ยกกำลังสอง มาตรา 44 เดินหน้ายุติปัญหาวัดธรรมกาย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อธิบาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #1326 เมื่อ: 22 ก.พ. 17, 13:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สำหรับบทความข้างต้นนั้น เพื่อประกอบกับคำว่า โมฆะบุรุษ หมายความว่าอย่างไร? q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #1327 เมื่อ: 23 ก.พ. 17, 09:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061
องค์การสหประชาชาติ (United Nations)
จากการประชุมของผู้นำชาติมหาอำนาจ เพื่อหาแนวทางที่จะรักษาสันติภาพของ
โลกตั้งแต่ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 จะยุติลง และเมื่อสิ้นสุดสงครามแล้ว มีประเทศ
ต่าง ๆผู้รักสันติได้ให้สัตยาบันที่จะร่วมกันเสริมสร้างความสัมพันธ์เพื่อแก้ปัญหา
เศรษฐกิจ สังคมวัฒนธรรม มนุษยธรรม และความมั่นคงของโลกโดยได้ก่อตั้งเป็น
องค์กรระหว่างประเทศ เรียกว่า องค์การสหประชาชาติขึ้นเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ค.ศ. 1945 ปัจจุบัน (ค.ศ. 2008)องค์การนี้มีสมาชิกอยู่ทั่วโลกรวมกัน 192 ประเทศ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1328 เมื่อ: 23 ก.พ. 17, 09:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061จุดประสงค์หลักของการต่อตั้งองค์การสหประชาชาติก็เพื่อเป็นองค์กรกลางที่ทำหน้าที่รักษาสันติภาพโลกและความมั่นคงร่วมกัน อีกทั้งสนับสนุนความสันพันธ์ฉันมิตรระหว่างประเทศประเทศสมาชิกล้วนยอมรับในกฎบัตรซึ่งเปรียบเสมือนสนธิสัญญาระหว่างประเทศที่วางหลักการแห่งความสัมพันธ์ระหว่างรัฐต่างๆ ตามกฎบัตรนี้สหประชาชาติมีจุดมุ่งหมาย 4 ประการ ได้แก่

1. รักษาสันติภาพและความมั่นคงของโลก

2. พัฒนาความสันพันธ์ฉันมิตรระหว่างประเทศ

3. ร่วมมือแก้ปัญหาระหว่างประเทศและส่งเสริมการเคารพสิทธิมนุษยชน

4. เป็นศูนย์กลางในการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ในการดำเนินนโยบายของชาติต่างๆ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #1329 เมื่อ: 23 ก.พ. 17, 10:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สำนึกไทย ก้าวไกลไปถึง สำนึกโลก ความเศร้าโศกอย่าได้ให้มาบังเกิดที่ประเทศไทย เพราะคนไทยประเทศไทยมีจิตสำนึกที่ดีที่จะรักษากฏบัตรนี้และจำได้ขึ้นใจ คิดแต่จะแสวงหาสันติภาพมาประดับเอาไว้บนผืนแผ่นดินไทย มิคิดที่จะก้าวล่วงไปเป็นผู้ก่อปัญหา แต่ตัณหาก็มิเข้าใครออกใครกระนั้นได้ อาการของประเทศไทยในเวลานี้หากวุ่นวายนี่ก็คงจะเข้ามาแทรกแซงกิจการภายในให้วุ่นวายขึ้นไปอีกนั่น หากรู้ทันก็อย่าได้คิดกระทำย่ำยีทั้งประเทศตนเองและผู้อื่นกระนั้นได้ ขอให้ยุติปัญหาทั้งปวงด้วยจิตสำนึกของคนไทยที่ดีที่คิดแต่เมตตาปรานีให้แก่ประเทศและชาวโลกนี้เป็นข้อเตือนใจตามคำสอนของพ่อหลวงไทยที่ได้สอนเอาไว้และมิได้ลืมเลือนไปจากหัวใจคนไทยที่ดีทั้งมวลกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #1330 เมื่อ: 23 ก.พ. 17, 12:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 หากเป็นคนไทยด้วยกันจะต้องรับฟังความคิดเห็นที่จะต้องพูดให้สอดคล้องต้องกันได้เพราะว่าอาศัยอยู่บนแผ่นดินเดียวกันคือประเทศไทย การต่อต้านใด ๆ โดยคำนึงถึงแต่ประโยชน์ตนนั้นและส่วนรวมนั่นมิได้ประโยชน์ด้วยกระนั้นคิดให้จงได้ ว่าสมควรเหมาะสมหรือไม่ ที่จะทำเรื่องราวให้ยุ่งยากไปถึงขนาดที่ว่าให้คนไทยด้วยกันออกมารบราฆ่าฟันกันกระนั้นได้ คงจะหมดยุคหมดสมัยแล้วกระมัง ประสบการณ์ที่ผ่านมานั้นคงจะเป็นบทเรียนสอนใจกันนั้นไหม หากยังหลงผิดยึดติดอยู่กับความโลภ โกรธ หลง อยู่เช่นนี้ และมิคิดที่จะเปลี่ยนแปลงความคิดที่เป็นของตนเองกันกระนั้นได้ ก็มีแต่จะนำพาความเลวร้ายต่าง ๆ นานาเข้ามาสู่ประเทศไทย และก็ให้คิดบ้างว่าปัจจุบันประเทศไทยอยู่ในสถานการณ์ที่กำลังไว้ทุกข์ให้กับพระมหากษัตริย์อันทรงเป็นที่รักของประเทศไทย แต่ก็หาไม่มีการลดราวาศอกไม่ในการที่จะมีจิตสำนึกในเรื่องดังกล่าวนี้ ก็ขอให้คิดให้ดีว่าได้กระทำถูกต้องไหม ที่จะให้มีการทำลายล้างซึ่งกันและกัน ศาสนาพุทธนั้นก็หาได้สอนให้กระทำเยี่ยงนี้ไม่ หากรู้วาได้กระทำผิดธรรมวินัยก็ย่อมที่จะสำนึกผิดและหยุดคิดให้จงได้ว่าที่ผ่านมานั้นบ้านเมืองเราบอบช้ำกันมาขนาดไหน จนถึงวันนี้ก็หาได้คิดที่จะคิดกลับตัวกลับใจกระนั้นได้ ทำแต่เรื่องให้มาเยือนบ้านเมืองไทยตลอดเวลา นี่น่ะหรือคือผู้ที่คิดจะรักษาความมั่นคงของประเทศไทยให้อยู่ร่วมกันอย่างสันติสุขกระนั้นได้ ก็ขอให้คิดให้ดีว่าจะนำพาชาติไทยไปอย่างไรที่จะให้มั่นคงทั้งส่วนรวมและส่วนตนเองกระนั้นได้ เพราะประเทศไทยนี้เขาก็บ่งชี้ว่าต้องการรักษาความสงบเป็นจุดยืนสำหรับบ้านเมืองไทย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1331 เมื่อ: 23 ก.พ. 17, 12:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ข่าวที่ลงทุกว้นนี้นั้นก็กระทำย่ำยีประเทศไทยที่อยู่อาศัยของพวกเราชาวไทย ก็ขอให้มีการป้องกันระวังภัยต่าง ๆ นานา เพราะพวกจิตวิปริตตามอากาศที่แปรปรวนนี้หนาที่ก็น่าจะวิตกกระนั้นได้ เพราะจิตมิได้คิดที่จะหยุดการกระทำใด ๆ ที่จะทำลายบ้านเมืองตนเองกระนั้น ก็เป็นหน้าที่อันสำคัญของผู้ที่รักชาติรักแผ่นดินนั้นจะต้องช่วยกันต่อต้านพวกจิตวิปริตแปรปรวนกระนั้นได้ ขอให้อากาศได้แปรปรวนเท่านั้น แต่จิตใจของคนไทยนั้นจะต้องตั้งมั่นเพื่อป้องกันชาติตัวเองให้ปลอดภัย เพราะว่าคนที่มาอยู่ร่วมชายคาประเทศไทยหากไม่หวังดีหรือมีความร่วมมือที่จะส่งเสริมซึ่งกันและกันแล้วไซร้ ก็ยิ่งจะต้องเดือดร้อนวุ่นวายกันยกใหญ่ ก็ขอให้ประชาชนทุกคนให้มีจิตสำนึกรักชาติบ้านเมืองของตนเองเป็นหลักใหญ่ เพราะที่นี่ประเทศไทยเป็นสมบัติของพวกเราทุกคนที่จะต้องทำหน้าที่ดูแลรักษาเพื่อลูกหลานของพวกเราในวันข้างหน้าที่จะต้องเกิดมามีผืนแผ่นดินที่ดีได้อยู่อาศัยด้วยการบำรุงรักษาของพวกเราชาวไทยทุกคนที่จะต้องร่วมมือกันก็ขอให้ช่วยกันระแวดระวังภัยเป็นหูเป็นตาช่วยกันเพื่อรักษาผืนแผ่นดินไทยอันเป็นที่รักของเราให้รอดพ้นจากทุกข์ภัยทุกประการ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หยุด! คือสำเร็จ
เรทกระทู้
« ตอบ #1332 เมื่อ: 23 ก.พ. 17, 12:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ประเทศไทยนี้คนดีมีเมตตาปรานีมีอยู่มากมาย และคงไม่คิดที่จะไม่รักษาชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ให้ยืนยงดำรงอยู่ได้ ทุกคนมีความคิดที่ดีและรู้จักหน้าที่พลเมืองที่ดีของตนเองกระนั้นได้ อย่าได้มายั่วยุให้คนไทยมาตีกัน ไม่สงสารลูกหลานของตัวเองที่ยังอยู่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินนี้บ้างหรือว่า จะต้องถูกครหาในภายภาคหน้าและจะอยู่อย่างสงบได้อย่างไร ขอให้ยุติซึ่งปัญหาด้วยปัญญาที่ดีของตนเองให้จงได้ ที่ผ่านมาก็คือว่าได้สร้างปัญหาให้คนไทยคอยแก้ปัญหาเพื่อรักษาบ้านเมืองไทย ไม่คิดที่จะหยุดนั่นก็คงเป็นกรรมดับเบิ้ลกรรมผสมผสานกันเข้าไปใหญ่ สุดท้ายก็มิได้เกิดผลประโยชน์ให้กับตนเองและคนใกล้ชิดแต่อย่างใด คงจะเพียงพอแล้วกระมังสำหรับความคิดที่จะกระทำกรรมซ้ำ ๆ ให้กับประเทศไทย มิได้บังเกิดผลดีกระนั้นอายุก็มากขึ้นทุกวันเคยคิดกันบ้างไหม และนี่ก็คงจะเป็นการเตือนสติที่คงจะเป็นวาระสุดท้ายแห่งศตวรรษนี้เพราะที่ผ่านมานี้ประเทศไทยและคนไทยไม่ได้รับผลดีต่อการกระทำที่ได้กระทำต่อผืนแผ่นดินไทยนี้แม้แต่นิดเดียวกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #1333 เมื่อ: 23 ก.พ. 17, 14:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เสมือนดูหนังเรื่อง ศึกบางระจัน กระนั้นได้ เมื่อเอามาเปรียบเทียบกัน เพราะว่าศึกครั้งนี้คือ คนไทยด้วยกันที่ฝ่ายหนึ่งนั้นรักษาซึ่งเสมือนสมบัติของตัวเองกระนั้นได้ อีกฝ่ายรักษากฏหมายกระนั้น แล้วคิดว่าสิ่งที่กระทำใครถูกต้องกว่ากันกระนั้นได้ หากเป็นทางพระนั่นคงไม่ยึดติดอะไรทั้งนั้นต้องสละแล้วทุกอย่างเพราะว่าเอาไปก็ไม่ได้ได้ และที่นี่ก็ผืนแผ่นดินไทยคิดว่าอะไรจะยิ่งใหญ่กว่ากันนั้น เพราะฝ่ายที่รักษากฏหมายความมั่นคงของประเทศนั้นก็ให้ความสำคัญกระนั้นได้ อีกฝ่ายมิได้เป็นใหญ่ในสถานที่นั้นแต่มีจิตสำนึกว่าจะต้องรักษาสถานที่แห่งนี้นั้นให้เป็นสมบัติของตนเองเอาไว้ คนที่ติดตามดูนี่ก็ให้คิดดูสิว่าเขาจะเข้าข้างไหน เพราะว่าฝ่ายรักษากฏหมายเขาทำเพื่อส่วนรวม อีกฝ่ายทำเพื่อส่วนตน ก็คิดแล้วกันว่าจะให้บันดาลดลไปในทิศทางไหน ที่จะให้ประชาชนคนดูเป็นผู้สัดสินเรื่องนี้กระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1334 เมื่อ: 23 ก.พ. 17, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 หนังเรื่อง ศึกบางระจัน ตอนนั้นเห็นพระในสมัยนั้นต้องมานั่งประพรมน้ำมนต์ให้กำลังใจชาวบ้านให้เข้าไปต่อสู้เพื่อรักษาผืนแผ่นดินไทย

ศึกในครั้งนี้พระรวมตัวกันเต็มที่เพื่อยึดสถานที่อันเป็นที่พำนักรักษาที่อยู่ของตนกระนั้นได้ ซึ่งผิดกันไกลระหว่างสองศึกนี้ที่จะชี้ว่าประวัติศาสตร์ชาติไทยเปลี่ยนแปลงไป สมัยนั้นหากพระเป็นเหมือนสมัยนี้นั้นกรุงศรีอยุธยาคงไม่แตกเป็นแน่นอนกระนั้นได้ เพราะทั้งพระและก็ประชาชนช่วยกันที่จะรักษาที่มันของตัวเองเอาไว้ แล้วถามว่าที่ทำอยู่นี่ผืนแผ่นดินนี้เป็นของใครที่ต้องมีผู้มาทำหน้าที่ปกป้องสมบัติของชาติเอาไว้มิให้ใครมาครอบครองเป็นเจ้าของผ่องถ่านและอาจจะทำให้เกิดความไม่มั่นคงในอนาคตกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
งง งวย
เรทกระทู้
« ตอบ #1335 เมื่อ: 23 ก.พ. 17, 16:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 การก่อสร้างก็ไม่เหมือนกับวัดไทย เป็นรูปจานบินอะไรนั่น แล้วสถานที่แห่งนี้นั้นในอนาคตข้างหน้าจะบอกลูกหลานไทยอย่างไรว่าที่นี่ที่ไหน จะเป็นวัดไทยก็ไม่ใช่ หรือว่าเป็นของมนุษย์ต่างดาวกระนั้นหรือว่าเป็นสถานที่บัญชาการรบอะไรสักอย่างกระนั้นได้ แล้วสร้างเอาไว้นี่สถาปัตยกรรมที่สร้างนี้แล้วบอกเป็นวัดไทยได้อย่างไร เพราะรูปทรงก็ไม่ใช่ด้วยกระนั้น เป็นสถานที่ๆ จะบอกลูกหลานไทยในอนาคตนั้นว่าคืออะไร q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คลองสามของไทยน๊ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #1336 เมื่อ: 23 ก.พ. 17, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แล้วที่มานั่งต่อสู้รักษาพื้นที่คลองสามของประเทศไทยในเวลานี้นั้น ถามว่ารักษานั้นเพื่อให้ใคร จุดประสงค์คือจะต้องเข้าไปจัดระเบียบกันใหม่ แต่เสมือนว่าจะต้องรักษาเอาไว้สุดชีวิตกระนั้นได้ ทั้งที่สถานที่นี้ก็ตั้งอยู่ผืนแผ่นดินไทย อะไรกันกันจะขนาดนี้ เสมือนว่าผืนแผ่นดินตรงนี้ใครจะเข้าไปแตะต้องไม่ได้กระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จบไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #1337 เมื่อ: 23 ก.พ. 17, 16:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สติ สติ คลองสาม ปทุมธานี ของผืนแผ่นดินไทยนี้ทุกประการ จบ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #1338 เมื่อ: 24 ก.พ. 17, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หมากเกมส์นี้คงจะชี้ให้เห็นได้ทั่วโลกกระน้้นได้ ว่าการที่มีการหนุนหลังให้บังเกิดเรื่องที่เป็นการสร้างความบาดหมางในหมู่คนไทยเป็นเยี่ยงอย่างใด เป็นการต่อสู้ระหว่าง ผลประโยชน์ส่วนตน และ ผลประโยชน์ส่วนรวม กระนั้นได้ หากในกาลข้างหน้ามีต่างชาติเข้ามาร่วมขบวนในครั้งนี้กระนั้นได้ ก็ขอให้มนุษยชาติในโลกนี้ได้ดูเป็น การศึกษา เป็นบทเรียน เอาไว้ ณ ที่ประเทศไทยแห่งนี้ เมืองแห่งยกเอา ความดี เป็นที่ตั้ง กระนั้นได้ แต่ว่ามีความไม่ถูกต้องทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นอุปสรรคขัดขวางให้ประเทศไทยได้พบแต่ภัยไม่มีความสงบสุขอย่างแท้จริงกระนั้นได้ หากเป็นหนังในการแสดงของเหล่าบรรดานักแสดงหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ของประเทศไทย ก็คงจะเป็นบทสรุปตอนจบได้ดีว่าการแสดงในครั้งนี้มีผู้่กำกับที่เป็นทั้งคนไทยและต่างประเทศนั้นไซร้ ร่วมกันกำกับการแสดงนั่น แต่ผู้อำนวยการสร้างคือประชาชนคนไทยที่ได้ระดมเงินกันเพื่อให้หนังเรื่องนี้ได้เกิดขึ้นที่ประเทศไทย แต่ผลที่ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับการชมนั้น มิได้เกิดผลดีต่อการที่จะนำไปปฏิบัติและยึดถือให้เกิดความมั่นคงในการดำรงชีวิตกระนั้นได้ น่าสงสารประเทศไทยและคนไทยบางคนนั้นที่ยังไม่หลุดพ้นจากวงเวียนกรรมกันแต่อย่างใด คงจะต้องใช้เวลานานที่จะนำพาให้เกิดปัญญาที่จะผสมผสานให้เห็นว่า ที่กระทำกันอยู่ในเวลานี้ ประเทศชาติไทยนี้ได้ประโยชน์อันใด สำหรับการแสดงให้ทั่วโลกได้ชมกันนี้ที่วัดธรรมกายแห่งนี้ที่ประเทศไทย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #1339 เมื่อ: 24 ก.พ. 17, 13:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ในเรื่องข่าวสารของเมืองไทย น่าจะมีกฏหมายเพื่อการนี้โดยที่เพื่อให้ข่าวได้มีความเป็นจริงกระนั้นได้ โดยเนื้อหาของข่าวนี้จะต้องมีที่มาที่ไปและตรวจสอบได้ และผู้ใดที่เป็นข่าวนั้นจะต้องมีค่าตอบแทนให้กับเขาเหล่านั้นไม่ว่าจะมีชีวิตอยู่หรือว่าไม่มีชีวิตกระน้้น ยกตัวอย่าง หากมีข่าวเรื่องอุบัติเหตุเกิดขึ้นนั้น ใครที่เป็นข่าวลงหน้าหนึ่งนั่นจะต้องได้รับเงินเป็นค่าตอบแทนนั้นในเนื้อหาข่าวนั้นเป็นราย ๆ ไป ส่วนเรื่องที่เป็นข่าวในเรื่องความเสียหายต่าง ๆ ในประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นกองขยะเน่าเหม็น หรือข่าวที่จะเป็นเนื้อหาทำลายชื่อเสียงของประเทศไทยนี้ก็ต้องได้รับการอนุญาตจากหน่วยงานหรือสถานที่นั้นว่าจะให้ข่าวสารนั้น ๆ ไปนำเสนอได้หรือไม่ และจะต้องให้ค่าตอบแทนแก่ผู้ที่เป็นข่าวในทุก ๆ ช่าวไป เพื่อจะได้ทำให้ประชาชนคนทั่วไป ได้รับความจริงในข่าวนั้น ๆ และเป็นค่าต่างตอบแทนนั้นทุกข่าวไป เพราะเราไม่ทราบข้อเท็จจริงว่า จะมีการสร้างข่าวขึ้นมาเพื่อทำให้เกิดความเสียหายแก่ประเทศหรือประชาชนคนไทยหรือไม่ เพราะโลกปัจจุบันนี้มีการแข่งขันไม่ว่าจะเป็นเรื่องการท่องเที่ยว การค้าขาย และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างนี้เป็นต้น q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หน้าด้านหน้าทน!
เรทกระทู้
« ตอบ #1340 เมื่อ: 24 ก.พ. 17, 14:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ในประเทศไทยนี้หากทำลายเรื่องเหล่านี้จากต้นต่อกระนั้นได้ ก็คิดว่าจะมีความสงบสุขและสามารถเดินหน้าต่อไปได้ คือ คำว่า บิดเบือน และ ตะแบง เรื่องเหล่านี้จะต้องทำลายต้นตอแห่งที่มาของคำที่กล่าวนั้นว่ามาจากที่ใด กระทำผิดก็ยังโผล่ออกมาเสนอหน้าให้เกิดปัญหาอยู่ร่ำไป เสมือนคำกล่าวที่ว่า ผู้ดีเดินตรอก ขี้คอกเดินถนน และคำว่า กระเบื้องจะเฟื่องฟูลอย น้ำเต้าน้อยจะถอยจม นั้น ก็ลองไปพิจารณาดูแล้วกันว่าสังคมไทยนั้นมีการกระทำของคนเหล่านี้อยู่หรือไม่ มิใช่ว่าจะให้ยอมรับความคิดที่แต่งต่างกระนั้น แต่ให้ยอมรับความคิดของคนที่กระทำความผิดต่อกฏหมาย แต่ก็คอยแต่จะนำเสนอให้ออกมาขัดแย้งอยู่ตลอดเวลาในไทย ผู้สื่อข่าวนี่แหละหนาก็เป็นตัวการสร้างปัญหาให้เกิดขึ้นในไทย เมื่อไหร่จะมีการกำจัดสิ่งเหล่านี้ให้ออกไปจากสังคมไทย เพราะว่าไม่สามารถให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้ ประเทศนี้คงต้องใช้ยาแรงคงจะได้ดีใช่หรือไม่ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #1341 เมื่อ: 24 ก.พ. 17, 16:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 การนำเสนอข่าวที่รวดเร็วฉับไว เช่น มีระเบิดที่นั่นที่นี่ เหตุใดมันถึงทำข่าวได้ทันท่วงทีนี่มันน่าสงสัย เพราะดูเสมือนว่าจะรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกระนั้นได้ และเรื่องเหล่านี้เป็นที่น่ากังขาว่าออกข่าวได้ทันทีทันใด ประชาชนเขาฉลาดคิดมากขึ้นกระนั้น ทำอะไรนั่นให้มันสมเหตุสมผลกันนั้นจะบอกไฮ่ เพราะว่าปัจจุบันโลกมันรู้ทันเพราะคนฉลาดคิดนั้นให้คิดให้เข้าใจ ในการสร้างข่าว หรือการนำเสนอข่าว ต้องมีที่มาที่ไป และให้โปร่งใส ให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งข่าวสารบ้านเมืองไทยและทุกเรื่องที่จะต้องประเทืองปัญญาของผู้ที่เสพข่าวนั้นหนาอย่าทำเหมือน วงการมายากล นั่น เพราะทุกอย่างมีการตรวจสอบได้ตลอดเวลาเพราะว่าเทคโนโลยีหรือจะเหนือกว่าความคิดของคนกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาธุกาล!
เรทกระทู้
« ตอบ #1342 เมื่อ: 24 ก.พ. 17, 16:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 โลกน่าจะดีใจที่ชาติมหาอำนาจเขาค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่ แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นคราวเคราะห์ของดาวเคราะห์เหล่านั้นหรือไม่ เพราะปัจจุบัน โลกที่เป็นดาวเคราะห์อยู่ในขณะนี้ เคราะห์เหล่านี้ปัจจุบันนี้คิดว่าจะหนักที่ประเทศไทย เพราะมีดาวเทียมมาจอดอยู่ที่นี่นานแล้วที่ไม่ได้บินไปไหน และรู้สึกว่าจะติดต่อกับดาวเทียมดวงอื่น ๆ ได้ด้วยน๊ะในสามโลกนี้ก็ว่าได้ และนี่แหละโลกที่ค้นพบแล้วและก็มิได้คิดที่จะช่วยกันรักษามีความคิดแต่ว่าจะทำลายและทำลาย ไปอยู่ที่ใดหรือค้นพบโลกใหม่ หากยังนำความคิดทำลายติดตัวไปตลอดนี่ ดาวดวงอื่น ๆ ที่ไปอยู่นี่ก็คงจะเหมือนโลกใบนี้กระนั้นได้ ก็ขอให้ชาวโลกให้หยุดทุกข์โศกกับโลกใบนี้กระนั้นได้ และต้องยอมรับว่าเราก็ยังต้องร่วมโลกอยู่กับเหล่าคนที่กล่าวข้างต้นกระนั้นได้ เพราะเมื่อมีคนสร้าง ก็ย่อมมีคนทำลาย และหากมีคนแต่คิดจะสร้างและสร้าง โลกนี้ก็คงจะน่าอยู่สงบและสุขสบาย ก็ขอให้อดทนต่อไปเถิดหนาชาวโลกทั้งหลาย เพราะว่าเวรกรรมมีจริงสำหรับคำสอนของพุทธองค์ในไทย ก็ขอให้ยึดมั่นต่อความดีทุกคนนั้นก็จะอยู่รอดปลอดภัย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาธุ สาธุ สาธุ
เรทกระทู้
« ตอบ #1343 เมื่อ: 24 ก.พ. 17, 16:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061 โลกน่าจะดีใจที่ชาติมหาอำนาจเขาค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่ แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นคราวเคราะห์ของดาวเคราะห์เหล่านั้นหรือไม่ เพราะปัจจุบัน โลกที่เป็นดาวเคราะห์อยู่ในขณะนี้ เคราะห์เหล่านี้ปัจจุบันนี้คิดว่าจะหนักที่ประเทศไทย เพราะมีดาวเทียมมาจอดอยู่ที่นี่นานแล้วที่ไม่ได้บินไปไหน และรู้สึกว่าจะติดต่อกับดาวเทียมดวงอื่น ๆ ได้ด้วยน๊ะในสามโลกนี้ก็ว่าได้ และนี่แหละโลกที่ค้นพบแล้วและก็มิได้คิดที่จะช่วยกันรักษามีความคิดแต่ว่าจะทำลายและทำลาย ไปอยู่ที่ใดหรือค้นพบโลกใหม่ หากยังนำความคิดทำลายติดตัวไปตลอดนี่ ดาวดวงอื่น ๆ ที่ไปอยู่นี่ก็คงจะเหมือนโลกใบนี้กระนั้นได้ ก็ขอให้ชาวโลกให้หยุดทุกข์โศกกับโลกใบนี้กระนั้นได้ และต้องยอมรับว่าเราก็ยังต้องร่วมโลกอยู่กับเหล่าคนที่กล่าวข้างต้นกระนั้นได้ เพราะเมื่อมีคนสร้าง ก็ย่อมมีคนทำลาย และหากมีคนแต่คิดจะสร้างและสร้าง โลกนี้ก็คงจะน่าอยู่สงบและสุขสบาย ก็ขอให้อดทนต่อไปเถิดหนาชาวโลกทั้งหลาย เพราะว่าเวรกรรมมีจริงสำหรับคำสอนของพุทธองค์ในไทย ก็ขอให้ยึดมั่นต่อความดีทุกคนนั้นก็จะอยู่รอดปลอดภัย q*064
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #1344 เมื่อ: 27 ก.พ. 17, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ คำว่า เหรียญมีสองด้านเสมอ คงจะใช่แต่จะใช้เหรียญชนิดไหนที่จะคิดและตัดสินใจ สำหรับประเทศไทยก็คงจะใช้เหรียญที่ผลิตในประเทศไทย ที่มีสองด้านคือตราสัญญลักษณ์ของพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่เก้า และด้านหลังคือรูปวัดอรุณฯ ซึ่งเป็นสิ่งที่ประจักษ์อยู่ในปัจจุบันนี้กระนั้นได้ ไม่ว่าจะกลับด้านหัวหรือก้อยนั้นก็เป็นรูปสัญญลักษณ์นั้นที่เป็นแบบไทย ๆ และก็ใช้รับทราบกันถ้วนทั่วนั้น ในการตัดสินความว่าจะออกหัวหรือก้อยกระนั้นได้ ก็จะออกในรูปของสัญญลักษณ์ของประเทศไทยที่ถูกต้องเสมอสำหรับคนไทยและประเทศไทย

แต่ปัจจุบันไม่ทราบว่าคนในยุคปัจจุบันที่อยู่ที่ประเทศไทยเขาใช้เหรียญของชนชาติใดที่จะตัดสินว่าจะออกหัวหรือก้อยนั้น เพราะว่าจะออกมาในรูปลักษณะไหนหากไม่ใช้่เหรียญของไทยก็คงมิใช่สิ่งที่ถูกต้องที่จะมาตัดสินความเป็นไปของประเทศไทยกระนั้นได้

ก็ขอให้คิดพิจารณาในการที่จะคิดว่าเหรียญมีสองด้านเสมอว่าใช้เหรียญของประเทศไทยในการคิดพิจารณาและในการตัดสินปัญหาว่าจะออกหัวหรือก้อยในไทย ก็สมควรที่จะใช้เหรียญที่ผลิตในประเทศไทยที่จะคิดในการประกอบการพิจารณามิใช่ว่าจะเอาเหรียญของชนชาติอื่นมาตัดสินความในประเทศไทยนี้คงมิใช่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
งง งวย
เรทกระทู้
« ตอบ #1345 เมื่อ: 27 ก.พ. 17, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สำหรับเหรียญของประเทศไทย เป็นเหรียญที่บ่งบอกถึงคุณงามความดีที่เป็นสิ่งที่แสดงเจตจำนงค์อันพึงประสงค์ที่จะบ่งออกว่านี่คือเอกลักษณ์ไทย คือรูปของพระราชาผู้่ทรงปกครองประเทศไทย และวัดอรุณราชวรารามนั้นคือศิลปะอันลือลั่นที่ชาวโลกนั้นได้มาท่องเที่ยวและจดจำได้ เป็นศิลปะที่คู่ควรกับประเทศไทยและเกือบจะทุกวัดในไทยนั้นที่จะสร้างสรรค์ออกมาในรูปแบบของช่างสิบหมู่ที่สวยงามตระการตากระนั้นได้ และยกตัวอย่างวัดร่องขุ่นนั้นก็ศิลปะในปัจจุบันที่สร้างสรรค์ในบ้านเมืองไทย แต่ที่นั่นที่กำลังเป็นข่าวในเวลานี้นั้นคือศิลปะของวัดในรูปแบบไหนที่มาสิงสถิตย์อยู่ในประเทศไทยแล้วบอกว่าเป็นวัดสำหรับเมืองไทย คงจะเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของประเทศไทยกระมัง และบรรพบุรุษนั้นคงจะ q*038 นั่นคงจะใช่ ขอให้คิดพิจารณาแล้วกันชาวโลกทั้งหลาย ประติมากรรมของวัดที่เป็นข่าวอยู่ในเวลานี้มันบ่งออกถึงอะไร ที่คนไทยกำลังจับตาอยู่นั่นแล้วนำรูปแบบวัดไทยนั้นไปตั้งเป็นชื่อกระนั้นด้ q*075

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1346 เมื่อ: 27 ก.พ. 17, 10:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สรุป ปัญหาทุกเรื่องในประเทศไทย หากจะใช้เหรียญในการตัดสินนั้นไม่ว่าจะออกหัวหรือก้อยนั้น ก็คือเรื่องของประเทศไทยล้วน ๆ ที่ใช้เหรียญของไทยในการตัดสินความเรื่องต่าง ๆ กระนั้นได้ หรือว่าใครจะเอาเหรียญของชนชาติอื่นมาหยิบยื่นให้ใช้ในการตัดสินปัญหา ก็ขอให้คนไทยนั้นหนาคิดและตัดสินใจจะใช้เหรียญของชาติใดในการตัดสินปัญหาของไทย และถามว่าที่ไม่ปรองดองอยู่ในเวลานี้นั้นหนา ใช้่เหรียญของชาติใดมาตัดสินปัญหาหรือถึงไม่สามารถปรองดองกันได้ และใครที่นำเหรียญอื่นมายื่นให้ใช้ในการตัดสินความนั้น ก็ขอให้คิดแล้วกันว่ามันถูกต้องไหม เพราะที่นี่คือ ประเทศไทย ผืนแผ่นดินไทย ที่หากเขาเรียกร้องจะใช้สิทธิ์บ้างเพราะว่าประเทศไทยก็ไม่เคยกระทำอันใดที่จะเอาแต่ใจตัวเองได้ตลอดมา มีแต่จะหยิบยื่นความเมตตาและมีแต่ให้กับให้ ก็ให้คิดเกรงใจและลดความกร่างกันลงมาบ้างสำหรับคำว่า จิตสำนึก นั้นหนาขอให้มีมาก ๆ นั้นในความคิดและจิตใจ ขอให้ใช้ สติที่ดีที่เป็นคนไทย คนของแผ่นดินไทย ที่จะคิดบ้างว่าจะนำพาความสุขมาให้แด่ ประเทศไทย ให้เกิดสันติสุขนั้นสมควรจะคิดและทำอย่างไรเพื่อให้ คนที่อยู่บนผืนแผ่นดินนี้จะได้ยกระดับจิตใจให้สูงขึ้นไปกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้ให้จงได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเธอประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1347 เมื่อ: 27 ก.พ. 17, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 หรือว่าประเทศไทยนี้มีแต่ให้ จนคนทั่วไปไม่รู้สึกที่จะเกรงอกเกรงใจ และกระทำการที่จะเป็นการเหยียดหยามประเทศของตนเองที่อยู่อาศัยกันกระนั้น หากเขาใช้ยาแรงเหมือนอดีตนั่น ก็คงะจะมีการประท้วงกันอีกใช่หรือไม่ ประเทศไทยนี้ดีที่สุดแล้วในโลกนี้ ที่จะรู้ผิดชอบชั่วดีของมนุษยชาติบนโลกใบนี้กระนั้นได้ ที่จะเป็นประเทศที่อิสระเสรีภาพนั้น ใครจะเข้าจะออกในประเทศไทยนั้นก็ไม่มีการกระทบกระทั่งกันนั้นได้ เพราะประเทศไทยให้เกียรติกับคนทั่วโลกแม้ทุกข์โศกก็เข้าไปช่วยเหลือกระนั้นได้ คงจำได้เมื่อเกิดเหตุการณ์ สึนามิ เกิดขึ้นที่จังหวัดภูเก็ตนั่นก็คงจะรู้นั้นคนไทยไม่เคยคิดแบ่งแยกเชื้อชาติและช่วยเหลือในทุกเชื้ัอชาติเมื่อเกิดภัย ก็ขอให้เห็นใจ ประเทศไทย บ้างที่จะคอยสร้างแต่สันติสุขให้กับโลกใบนี้ให้อยู่ร่วมกันได้ แม้จะเป็นเพียงประเทศเล็ก ๆ ที่ก็เคยยิ่งใหญ่ ปัจจุบันก็ไม่เคยเรียกร้องในสิ่งที่สูญเสียไปกระนั้นได้ มีแต่จะคิดให้กับให้ นั่นคือ เศรษฐกิจพอเพียง ที่จะให้ไปหล่อเลี้ยงมนุษยชาติบนโลกใบนี้ให้อยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข ไม่คิดเบียดเบียนกัน เป็นพระอัจฉริยภาพของพระมหากษัตริย์ไทยในรัชกาลที่ ๙ นั้นทรงคิดนำให้โลกนี้ได้นำไปใช้ เพราะทรงเล็กเห็นการณ์ไกลในอนาคตข้างหน้าว่าการแข่งขันกันนั้นหนามิได้เกิดประโยชน์สุขอันใดต่อหมู่มวลมนุษยชาติบนโลกใบนี้ การคิด แบ่งปัน นี่สิคือสิ่งที่ควรจะกระทำมากกว่าได้ และให้มีแต่ความเมตตาปรานีกัน และความหวังดีทั้งหมดของไทยนั้นก็มิได้กระทำให้คนไม่ดีรู้สำนึกและกลับตัว กลับใจ กันได้ ก็ขอให้คิดในทางที่ดีที่ประเทศไทยนี้มีต่อทุกชาติภาษาบนโลกใบนี้ที่อยากจะให้เกิดสันติสุขอย่างที่ให้ทั่วถึงกันกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ด้วยรักและปรารถนาดี
เรทกระทู้
« ตอบ #1348 เมื่อ: 27 ก.พ. 17, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 การให้เกียรติซึ่งกันและกัน มีความสำคัญไม่ว่าจะอยู่ฝั่งหัวหรือก้อยน้้นก็มีความสำคัญที่จะหล่อหลอมกันเป็นเหรียญเดียวกันได้ มิได้มีใครอ่อนด้อยไปกว่ากันนั้น เป็นการกระทำหน้าที่กันคนละด้านให้ดีที่สุดกระนั้นได้ เมื่อมีการตัดสินปัญหาถึงจะออกหัวหรือก้อยออกมา ก็ต้องเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับประเทศไทยนี้ในทุกด้านที่จะกลับด้านออกมากระนั้นได้ กฺ็ขอให้คนทำหน้าที่ในด้านหัวก็ต้องเป็นหัวที่ดี ส่วนทำหน้าที่ด้านก้อยนั้นก็ต้องกระทำให้เเกิดความดีงามเมื่อถึงยามที่จะต้องแสดงบทบาทนั้นก็ต้องดีงามถูกต้องนั้นสำหรับประเทศไทย

สรุป ไม่ว่าจะเป็นด้านหัวหรือด้านก้อยนั้น มีความสำคัญทั้งสิ้นในประเทศไทย ต้องยอมรับกันโดยดุษฏีว่า ไม่มีอะไรเท่าเทียมกันหรอกหนาเหรียญก็ยังมีสองด้านในไทย และที่ผ่านมาด้านหัวนั้นหนาไม่เคยกระทำสิ่่งใดที่จะไม่ได้ส่งเสริมประเทศไทยในทางที่ไม่ดีกระนั้นได้ มีแต่จะทำทุกอย่างเพื่อประเทศชาติและประชาชนอันเป็นที่รักให้อยู่ดีกินดีกระนั้นได้ ในวันนี้เมื่อก้อยนี้จะทำหน้าที่เพื่อรักษาบ้านเมืองไทย ก็ต้องดูตัวอย่างด้านหัวนั้นว่าได้กระทำความดีเอาไว้อย่างไรที่จะต้องรักษาคุณค่าของเหรียญของไทยนี้ให้มีความงดงามทั้งด้านหัวและด้านก้อยนั้นคือความยิ่งใหญ่ที่จะร่วมกันพัฒนาชาติไทยให้ไปสู่จุดมุ่งหมายเดียวกัน คือ รักษาเหรียญของไทยเหรียญนี้นั้นให้มั่นคงดำรงอยู่อย่างยั่งยืนมั่นคงนั้นในประเทศไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1349 เมื่อ: 27 ก.พ. 17, 14:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เมื่อสมัยที่ยังเรียนหนังสือนั้น ทางโรงเรียนเขาได้จัดตั้ง สารวัตรนักเรียน เพื่อให้ดูแลนักเรียนที่ทำผิดระเบียบของทางโรงเรียนที่ได้บัญญัติไว้ ก็ยังคิดว่า ปัจจุบันน่าจะมี สารวัตรพระ ก็จะดีน๊ะ เพื่อให้ดูแลพระที่ไม่อยู่ในระเบียบวินัย ปัจจุบันเห็นออกมาเดินนอกวัดไม่ทราบว่าจะไปทำธุระอะไร ทั้งกลางวัน กลางคืน ดูวุ่นวาย ยังคิดว่าเป็นกิจของสงฆ์หรือเปล่าน๊ะที่มาเดินในสถานที่ๆ มิใช่วัดวาอารามกระนั้นได้ ความจริงสิ่งที่ดี ๆ ในสถานศึกษาที่เราได้เล่าเรียนมาก็น่าจะนำมาปรับใช้กับสังคมไทยกันได้ และมีหลากหลายวิธีด้วยกันที่สร้างสรรค์ให้เรามีความเป็นระเบียบวินัยจนกระทั่งจบการศึกษาและปัจจุบันมีหลายคนที่ได้ออกมาพัฒนาชาติไทย ก็คิดว่าวิธีการต่างๆ ในสถานศึกษาน่าจะนำมาใช้กับการแก้ปัญหาของสังคมไทยในเวลานี้นั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม