หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยรุกจัดงาน FSI Forum 2559 หวังเร่งการเปลี่ยนโฉมสู่ดิจิทัล แบงกิ้ง  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ก.ค. 16, 09:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฮ่องกง--7 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- หัวเว่ยจัดงาน FSI Forum แห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคประจำปี 2559 มุ่งเฟ้นหานวัตกรรมไอซีที เพื่อช่วยบริษัทผู้ให้บริการด้านการเงินประสบความสำเร็จในยุคดิจิทัล

หัวเว่ย ร่วมกับ The Asian Banker จัดการประชุมอุตสาหกรรมผู้ให้บริการการเงินแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค (Asia-Pacific Financial Services Industry (FSI) Forum) ประจำปี 2559 โดยมีกลุ่มผู้บริหารจากแวดวงอุตสาหกรรมดังกล่าวเข้าร่วมการประชุมถึง 160 ราย การประชุมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Reshaping IT to Fuel Digital Banking Transformation" ซึ่งจะเน้นไปที่การพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลในภาคอุตสาหกรรมบริการด้านการเงิน โดยมีผู้นำแห่งวงการและผู้นำทางความคิดต่าง ๆ ได้ร่วมกันอภิปรายในหัวข้อเกี่ยวกับ อิทธิพลของเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีต่อพฤติกรรมของผู้บริโภค อิทธิพลต่อนวัตกรรมเกี่ยวกับสินค้าและบริการ อิทธิพลต่อการดำเนินการด้านธุรกิจ และอิทธิพลต่อโอกาสในอนาคตของบริษัทผู้ให้บริการด้านการเงิน

คุณหยาน หลี่ต้า ประธาน Enterprise Business Group ของหัวเว่ย กล่าวในพิธีเปิดการประชุมว่า "ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการพลิกโฉมโครงสร้าง การให้บริการ และการใช้บริการทางการเงินนั้น ธนาคารทั้งหลายจึงจำเป็นที่จะต้องสร้างความมั่นใจว่า บริการของตนนั้นสามารถตอบรับกับความคาดหวังของลูกค้าที่ต้องการใช้บริการได้ทุกที่ทุกเวลา และเพื่อรองรับนวัตกรรมธุรกิจในยุคใหม่นี้ ธนาคารต่างๆจึงเริ่มย้ายระบบธุรกิจของตนเองจากโครงสร้างแบบปิดไปยังแพลตฟอร์มแบบเปิด ซึ่งธนาคารบางแห่งก็ได้ใช้โครงสร้างระบบคลาวด์ที่มีความยืดหยุ่นและฉับไวอยู่แล้ว เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปตามเวลา ทั้งนี้ ภายใต้หลักปฏิบัติในการเป็นองค์กรที่เปิดกว้าง ส่งเสริมความร่วมมือ และทุ่มเทให้กับนวัตกรรม หัวเว่ยจึงร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าและพันธมิตรในแวดวง FSI เพื่อเติมพลังให้กับการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลผ่านการสร้างสรรค์เทคโนโลยีไอซีทีใหม่ๆ โดยทุกวันนี้ เราได้มีส่วนสร้างความก้าวหน้าครั้งสำคัญ และมุ่งหวังที่จะประสบความสำเร็จต่อไป เพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราเติบโตได้ในโลกดิจิทัลนี้"


http://photos.prnasia.com/prnvar/20160706/0861606755

คุณฟู บุน ปิง บรรณาธิการบริหารของ The Asian Banker กล่าวว่า "ธนาคารต่างๆในปัจจุบันกำลังก้าวเข้าสู่ยุคการเปลี่ยนผ่านแห่งดิจิทัล สถาบันด้านการเงินกำลังปรับตัวให้ขับเคลื่อนได้ง่ายขึ้น มีปฏิสัมพันธ์ต่อสังคมมากขึ้นและมีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อให้อยู่รอดในยุคนี้ ธนาคารจำเป็นต้องมีคุณสมบัติ 4 ประการ ได้แก่ การบริหารจัดการลูกค้าที่มีประสิทธิภาพ บริการและผลิตภัณฑ์ล้ำสมัย การเพิ่มขีดความสามารถและเปลี่ยนแปลงในหลายด้านพร้อมกัน และความร่วมมือที่ครอบคลุมในระบบนิเวศ"

คุณอีวอนน์ ชอง หัวหน้าฝ่ายออนไลน์ & โมบายล์ แบงกิ้ง, อี-บิสิเนส แผนกลูกค้าด้านการเงินทั่วโลกของธนาคาร OCBC กล่าวว่า "ขณพนี้นับเป็นช่วงเวลาที่ทั้งดีและแย่ที่สุดซึ่งธนาคาร OCBC เข้าใจดีและพร้อมปรับตัวให้เข้ากับความเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน เราได้วางระบบบริการใหม่ตั้งแต่ต้นจนจบ เรายังผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของรูปแบบทั้งผลิตภัณฑ์ บริการและออกแบบแพลตฟอร์มใหม่ เพื่อรองรับแผนการพัฒนาในยุคดิจิทัลอย่างครอบคลุม"

คุณถัง ปิน หัวหน้าฝ่ายไอที ธนาคารอินดัสเทรียล แอนด์ คอมเมอร์เชียล แบงก์ ออฟ ไชน่า (ICBC Asia) กล่าวว่า "เพื่อการแข่งขันในโลกดิจิทัล เราได้ปรับโครงสร้างระบบพื้นฐานด้านไอทีที่สามารถปรับเปลี่ยน มีแพลตฟอร์มเป็นศูนย์กลาง และชาญฉลาดมากขึ้น เพื่อที่จะทำให้การส่งมอบบริการของเราเป็นระบบดิจิทัล ตัวอย่างเช่น เทคโลยีอี-คอนเฟอเรนซิง (e-conferencing) ทำให้ขั้นตอนการมอบหมายหน้าที่ในแต่ละสาขาของเราเป็นไปอย่างชาญฉลาด เทคโนโลยีบิ๊กดาต้าช่วยให้เราได้รู้และเข้าใจอย่างลึกซึ้งจากข้อมูลที่มีค่าด้านการธนาคารของเรา ขณะที่เทคโนโลยีคลาวด์ส่วนตัวก็นำมาซึ่งความยืดหยุ่น ความคล่องแคล่ว และความคุ้มค่า เพื่อตอบสนองความคาดหวังที่สูงขึ้นของลูกค้า ICBC Asia จะเดินหน้าลงทุนด้านไอซีทีรูปแบบใหม่และเปิดกว้างเพื่อทำงานร่วมกับหัวเว่ยและพันธมิตรรายอื่นๆในอุตสาหกรรม เพื่อพัฒนา IoT ด้านการเงิน"

ในฐานะที่หัวเว่ยเป็นพันธมิตรที่ดีที่สุดของธนาคารในการพลิกโฉมธุรกิจไปสู่ดิจิทัล ทางบริษัทจึงได้มอบโอเพ่นแพลตฟอร์มไอซีทีแบบเบ็ดเสร็จให้กับเหล่านักพัฒนา ควบคู่ไปกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกับลูกค้าระดับอุตสาหกรรม เพื่อพัฒนาระบบนิเวศที่ยั่งยืนและได้ประโยชน์ร่วมกันทั้งสองฝ่าย ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตทางเทคโนโลยีและเศรษฐกิจ

หัวเว่ยมุ่งพัฒนานวัตกรรมร่วมกับสถาบันทางการเงินชั้นนำและผู้จัดจำหน่ายซอฟต์แวร์ทั่วโลก ซึ่งเทคโนโลยีใหม่ๆไม่ว่าจะเป็น คลาวด์ บิ๊กดาต้า หรือสถาปัตยกรรมไอทีรุ่นใหม่ ต่างมีส่วนช่วยให้สถาบันทางการเงินสามารถเอาชนะความท้าทายต่างๆที่ถาโถมเข้ามาในยุคดิจิทัลได้ทั้งสิ้น ด้านโซลูชั่น Huawei Financial Cloud และ Huawei Big Data ก็ได้ถูกนำไปใช้ในธนาคารขนาดกลางและขนาดใหญ่กว่า 10 แห่ง อาทิ Industrial and Commercial Bank of China (ICBC) และ China Merchants Bank (CMB) ขณะที่ Huawei Omni-Channel Banking Solution มีผู้ใช้งานเป็นสถาบันการเงินกว่า 300 แห่ง ซึ่งรวมถึงธนาคารที่ติดอันดับท็อป 10 ของโลกรวม 6 แห่ง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน FSI Forum 2559 สามารถเข้าชมได้ที่:
http://enterprise.huawei.com/topic/asia_pacific_fsi_forum
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160706/0861606755

คำบรรยายภาพ: คุณหยาน หลี่ต้า ประธาน Huawei Enterprise BG ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์เปิดงาน FSI Forum 2559

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม