หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซีพีเอฟสนับสนุนทุนพัฒนาศักยภาพเยาวชนไทย  (อ่าน 41 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ก.ค. 16, 14:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซีพีเอฟจับมือ PIM สร้างโอกาสทางการศึกษาและการประกอบอาชีพแก่เยาวชนไทยเป็นพลังขับเคลื่อนซีพีเอฟเป็นองค์กรชั้นนำของโลก มอบทุนให้นักเรียนเข้าศึกษาต่อปริญญาตรีคณะอุตสาหกรรมเกษตรของ PIM ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

นายอดิเรก ศรีประทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟมอบทุนการศึกษาให้เยาวชนที่ได้รับคัดเลือกเข้าศึกษาต่อคณะอุตสาหกรรมเกษตร สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) รวม 70 คน เป็นโครงการที่ดำเนินการต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ต่อเนื่องจากการก่อตั้งคณะอุตสาหกรรมเกษตร เพื่อสร้างเยาวชนไทยให้มีความรู้ด้านอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารทั้งด้านวิชาการและการปฏิบัติ และเตรียมความพร้อมเป็นบุคลากรรุ่นใหม่ร่วมสร้างการเติบโตแก่ซีพีเอฟในอนาคต

คณะอุตสาหกรรมเกษตร เป็นคณะใหม่จัดตั้งขึ้นโดยความร่วมมือของซีพีเอฟและ PIM เริ่มการเรียนการสอนในปีการศึกษา 2558 ที่ผ่านมา โดยซีพีเอฟให้ทุนการศึกษาเปิดโอกาสให้เยาวชนได้เรียนรู้แนวทางการเรียนการสอนแบบ Work-based Education ของสถาบัน โดยเรียนทั้งด้านวิชาการจากคณาจารย์และจากมืออาชีพของซีพีเอฟ รวมทั้งได้ฝึกทำงานจริง จนจบการศึกษาเป็นบัญฑิตคุณภาพร่วมทำงานกับซีพีเอฟ และเป็นบุคลากรรุ่นใหม่ที่จะร่วมสร้างซีพีเอฟเป็นองค์กรระดับโลกตามวิสัยทัศน์ “ครัวของโลก” ทั้งนี้ ในปีการศึกษาแรก นักศึกษารุ่นแรกได้รับทุนการศึกษา 49 คน เข้าเรียนสาขาวิชาการจัดการเทคโนโลยีฟาร์ม สำหรับปีการศึกษา 2559 นี้ คณะได้เปิดสาขาวิชาจัดการเทคโนโลยีแปรรูปอาหารเพิ่มขึ้นอีก 1 สาขา และสนับสนุนทุนการศึกษาแก่เยาวชนเข้าเรียนทั้ง 2 สาขารวม 70 คน


เยาวชนที่ได้รับทุนศึกษาต่อคณะอุตสาหกรรมเกษตรจะได้เรียนรู้ทั้งด้านทางวิชาการจากนักวิชาการชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ ได้รับการถ่ายทอดประสบการณ์การทำงานที่หลากหลายจากมืออาชีพของซีพีเอฟโดยตรง ได้ฝึกงานในสถานที่ทำงานจริงทั้งฟาร์มและโรงงานของซีพีเอฟ เพื่อปูพื้นฐานให้เยาวชนไทยมีความรู้ความเข้าใจในสาขาวิชาที่เรียน และสามารถทำงานสอดคล้องตามความต้องการของธุรกิจในปัจจุบัน และมีทักษะความรู้ที่สามารถปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพได้ทันทีที่สำเร็จการศึกษา เป็นบุคลากรที่มีคุณภาพของซีพีเอฟเป็นกำลังสำคัญสร้างการเติบโตขององค์กรอย่างยั่งยืน

“ความร่วมมือระหว่างซีพีเอฟและ PIM ในการผลิตบุคลากรรุ่นใหม่ด้านการเกษตรและอาหาร เพื่อช่วยรองรับการเติบโตของซีพีเอฟทั้งในประเทศและการขยายการลงทุนในประเทศอื่นๆ ทั่วโลกในอีก 10-20 ปีข้างหน้า เป็นบุคลากรที่สำคัญที่จะยกระดับมาตรฐานและพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของซีพีเอฟเพื่อให้องค์กรก้าวไปสู่บริษัทชั้นนำระดับโลกอย่างยั่งยืน ตามวิสัยทัศน์ “ครัวของโลก” ต่อไป” นายอดิเรกกล่าว

ปีการศึกษา 2558 ที่ผ่านมา มีเยาวชนได้รับทุนการศึกษารุ่นแรกจำนวน 49 คน มีผลการเรียนในระดับที่น่าพอใจ ได้เกรดเฉลี่ยของทุกวิชารวมกันอยู่ที่ 3.01 แสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้นและความตั้งใจ เพราะผู้เรียนชอบวิชาที่เรียนและมีงานรองรับในอนาคต นอกจากนี้ ซีพีเอฟและ PIM ยังได้ขยายความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยที่มีภาควิชาเกี่ยวข้องทั่วโลก อาทิ มหาวิทยาลัยอาร์คันซอร์ มหาวิทยาลัยไอโอวา สหรัฐอเมริกา มหาวิทยาลัย Wargeningen ประเทศเนเธอร์แลนด์ และมหาวิทยาลัย Massey ประเทศนิวซีแลนด์ เพื่อให้นักศึกษาในคณะมีองค์ความรู้ใหม่ๆ ที่เป็นสากล ตอบโจทย์ความต้องการของการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน และร่วมมือกับพันธมิตรภาคธุรกิจเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีประสบการณ์ที่กว้างขวางและหลากหลายอย่างมีคุณภาพ และเติบโตเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง

ช่วง 3 ปีแรก (ปีการศึกษา 2558-2560) คณะฯ เปิดการเรียนการสอนภาคภาษาไทยอย่างเดียว ขณะเดียวกันยังเตรียมพัฒนาหลักสูตรให้มีความเป็นสากลมากขึ้นและมีความสมบูรณ์มากที่สุด เพื่อเตรียมไปสู่การเปิดหลักสูตรภาคภาษาอังกฤษ ในปีการศึกษา 2561 พร้อมขยายโอกาสให้เยาวชนจาก 14 ประเทศที่ซีพีเอฟเข้าไปลงทุน เช่น จีน อินเดีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ รัสเซีย บังคลาเทศ หรือ ปากีสถาน ได้เข้าศึกษาต่อที่คณะ เพื่อให้เยาวชนได้กลับไปร่วมงานกับซีพีเอฟในประเทศตนเอง

ทั้งนี้ การสนับสนุนทุนการศึกษาต่อคณะอุตสาหกรรมเกษตรของซีพีเอฟ เป็นการช่วยสร้างโอกาสทางการศึกษาและอาชีพที่มั่นคงให้กับเยาวชนไทยรุ่นใหม่ ตลอดจนยังช่วยยกระดับการศึกษาด้านเกษตรกรรม ที่เป็นอาชีพหลักของประชากรส่วนใหญ่ของประเทศ และร่วมพัฒนาและยกระดับองค์ความรู้ด้านเกษตรกรรมและการผลิตอาหารของประเทศให้ก้าวหน้า และเพิ่มขีดความสามารถให้กับไทยมีความได้เปรียบบนเวทีระดับโลกในอนาคต
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม