หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TPBI วางเป้าขยายพอร์ตบรรจุภัณฑ์มูลค่าเพิ่มพุ่งเท่าตัวในอีก 3-5 ปีข้างหน้า  (อ่าน 60 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ส.ค. 16, 15:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
TPBI วางเป้าขยายพอร์ตบรรจุภัณฑ์มูลค่าเพิ่มพุ่งเท่าตัวในอีก 3-5 ปีข้างหน้า หลังครึ่งปีแรกทำกำไรสุทธิได้ 191 ล้านบาท


‘บมจ.ทีพีบีไอ’ หรือ TPBI วางเป้าขยายพอร์ตสินค้าบรรจุภัณฑ์กลุ่มมูลค่าเพิ่ม อีกเท่าตัวใน 3-5 ปีข้างหน้า รับความต้องการบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อนสำหรับอุปโภคบริโภคในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารสด อาหารแช่แข็งขยายตัวพุ่ง หลังภาพรวมรายได้ครึ่งปีแรกทำกำไรสุทธิ 191 ล้านบาท จากปัจจัยการเติบโตของถุงพลาสติก, ถุงขยะ, และบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อนสำหรับอุปโภคบริโภค มั่นใจครึ่งปีหลังเติบโตต่อเนื่อง

นายกมล บริสุทธนะกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท ทีพีบีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ TPBI ผู้นำอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ครบวงจรระดับโลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและรับผิดชอบต่อสังคม ที่มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีเป้าหมายขยายพอร์ตสินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่ม หรือ High Value Added อีกเท่าตัวในอีก 3-5 ปีข้างหน้า หลังแนวโน้มความต้องการผลิตภัณฑ์ชนิดอ่อนสำหรับสินค้าอุปโภคบริโภคในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารแช่แข็งสำเร็จรูป, อาหารพร้อมรับประทาน, ถุงบรรจุขนม, และกลุ่มผลิตภัณฑ์ในหมวดฟิล์มประเภท Multilayer Blown Film ได้แก่ ฟิล์มลามิเนตและฟิล์มแบริเออร์ ที่นิยมนำไปใช้ในกลุ่มสินค้าอาหารสดและอาหารสำเร็จรูป มีความต้องการเพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

ทั้งนี้ บริษัทฯ จึงได้เตรียมแผนงานเพื่อรับความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้เพิ่มขึ้น โดยได้ตัดสินใจลงทุนขยายกำลังการผลิตโรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อนสำหรับสินค้าอุปโภคและบริโภค เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตอีกเท่าตัวหรือเพิ่มขึ้นอีก 100 ล้านเมตรต่อปี บนที่ดิน 17 ไร่ ในอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม รองรับความต้องการในอนาคตที่คาดว่าจะสูงขึ้น โดยใช้งบลงทุนรวม 800 ล้านบาท ซึ่งจะสามารถเริ่มดำเนินการก่อสร้างได้ภายในปีนี้และจะแล้วเสร็จพร้อมเดินเครื่องจักรผลิตสินค้าได้ภายในปี 2561 โดยกำลังการผลิตของโรงงานใหม่แห่งนี้สามารถรองรับความต้องการของตลาดได้ 4-5 ปี

“กลุ่มสินค้า High Value Added ในหมวดบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อนและหมวดฟิล์มลามิเนตและฟิล์มแบริเออร์ ที่นิยมนำไปใช้ในอุตสาหกรรมอาหารสด อาหารแช่แข็งและอาหารสำเร็จรูป มีอัตราการเติบโตที่โดดเด่นเฉลี่ยปีละ 10-20% เราจึงต้องเตรียมพร้อมด้านกำลังการผลิตเพื่อรองรับความต้องการของตลาด ซึ่งจะมีผลดีต่อการผลักดันสัดส่วนยอดขายสินค้าในกลุ่มนี้เพิ่มขึ้นจากปัจจุบันที่มีสัดส่วนการขายอยู่ที่ 18-20% ของยอดขายรวมในแต่ละปี” นายกมล กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน TPBI กล่าวว่า ส่วนภาพรวมผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกของปี 2559 (มกราคม-มิถุนายน) บริษัทฯ มีรายได้ 2,339 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 2,187 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 191 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.6% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 183 ล้านบาท หลังจากไตรมาส 2/59 บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,161 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 94 ล้านบาท

ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานที่เติบโตได้ดีมากจากยอดคำสั่งซื้อสินค้าที่เพิ่มขึ้นของลูกค้ารายสำคัญของบริษัทฯ โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อนสำหรับสินค้าอุปโภคบริโภคในไตรมาส 2/59 เติบโตถึง 18.9% ส่งผลให้สัดส่วนรายได้ของผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้เพิ่มเป็น 14% ของยอดขายรวม ขณะที่กลุ่มบรรจุภัณฑ์ประเภทถุงขยะ ซึ่งถือเป็นกลุ่มสินค้าหลักก็มียอดคำสั่งซื้อขยายตัวเช่นกัน โดยเติบโต 9.2% จากช่วงเดียวกันปีก่อน

“แม้ไตรมาส 2/59 สภาพเศรษฐกิจทั่วโลกจะยังค่อนข้างซบเซาและมีความผันผวน แต่จากนโยบายที่มุ่งเน้นเพิ่มประสิทธิภาพในขบวนการผลิตโดยใช้เม็ดพลาสติกคอมพาวด์เพื่อช่วยลดต้นทุนและรักษาความสามารถการทำกำไรได้ดี รวมถึงปรับ Product Mix ที่หันมาเน้นสินค้ากลุ่มมูลค่าสูงให้มากขึ้น จึงส่งผลให้อัตราการทำกำไรของ TPBI อยู่ในเกณฑ์ที่ดีและยังสามารถเติบโตต่อเนื่องต่อไป” นายกมล กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  tpbi  ธุรกิจ  การเงิน  การลงทุน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม