หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: AIT โชว์ไตรมาส 2/59 ทำกำไรสุทธิ 112.60 ล้านบาท  (อ่าน 71 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ส.ค. 16, 17:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
AIT โชว์ไตรมาส 2/59 ทำกำไรสุทธิ 112.60 ล้านบาท พร้อมจ่ายปันผลระหว่างกาลในอัตรา 0.50 บาทต่อหุ้น เดินหน้าผนึกพันธมิตรตั้งบริษัทฯ ร่วมทุนรุกขยายธุรกิจ


AIT โชว์ผลการดำเนินงานไตรมาส 2/59 ยังแข็งแกร่ง กวาดรายได้รวม 1,212.16 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสแรก 8% หลังส่งมอบงานให้ลูกค้าได้ตามแผนและสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในการบริหารได้ดี พร้อมเคาะจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.50 บาทต่อหุ้น ด้านผู้บริหารประเมินแนวโน้มอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศคึกคักขึ้น คาดเห็นโครงการประมูลใหม่ๆ ออกสู่ตลาด ล่าสุดเดินหน้าผนึกพันธมิตรอีก 2 ราย จัดตั้งบริษัทร่วมทุนรุกขยายธุรกิจสร้างรายได้จากค่าเช่าที่มั่นคงในระยะยาว

นายศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ AIT ผู้นำในธุรกิจบริการออกแบบและรับเหมาวางระบบโครงข่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานไตรมาส 2/59 (เมษายน-มิถุนายน) ตามงบการเงินเฉพาะกิจการ มีรายได้รวม 1,212.60 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8% เมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสแรกที่มีรายได้รวม 1,122.70 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 112.60 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 0.4% เมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสแรกที่มีกำไรสุทธิ 112.11 ล้านบาท

โดยผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ที่เติบโตขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสแรกนั้น เป็นผลมาจากการรับรู้รายได้จากการส่งมอบงานระบบโครงการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้แก่ลูกค้าได้ตามแผนที่วางไว้ ประกอบกับบริษัทฯ สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายในการบริหารและการขายในช่วงไตรมาส 2/59 ปรับตัวลงเมื่อเทียบกับไตรมาสแรก ทั้งนี้ จากผลการดำเนินงานดังกล่าว ช่วยผลักดันภาพรวมผลการดำเนินงานตามงบการเงินเฉพาะกิจการในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2559 (มกราคม-มิถุนายน) บริษัทฯ มีรายได้รวม 2,334.87 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 224.72 ล้านบาท

“ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา เราสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในการบริหารได้ค่อนข้างดี ขณะที่โครงการวางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารก็สามารถบริหารจัดการให้แล้วเสร็จได้ตามกรอบระยะเวลาที่วางไว้ ซึ่งถือว่าบริษัทฯ สามารถทำผลงานอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจเมื่อเปรียบเทียบกับภาพรวมเศรษฐกิจที่ยังไม่ได้ฟื้นตัวอย่างชัดเจนมากนัก” นายศิริพงษ์ กล่าว

ดังนั้น ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ จึงมีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากงวดผลการดำเนินงานครึ่งปีแรก ในอัตราหุ้นละ 0.50 บาท โดยกำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 25 เดือน สิงหาคม 2559 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 9 เดือน กันยายน 2559 ซึ่งสะท้อนถึงฐานะทางการเงินของบริษัทฯ ที่แข็งแกร่งและแนวโน้มการเติบโตทางธุรกิจที่ดีในอนาคต

ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ AIT กล่าวว่า แนวโน้มอุตสาหกรรมรับเหมาวางระบบโครงข่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในช่วงครึ่งปีหลัง ประเมินว่าจะมีความคึกคักเพิ่มขึ้นจากการที่รัฐบาลมีนโยบายผลักดันการใช้จ่ายเงินงบประมาณภาครัฐในการกระตุ้นเศรษฐกิจ จึงคาดว่าจะมีการเปิดประมูลโครงการที่เกี่ยวข้องกับระบบเทคโนโลยีและการสื่อสารออกสู่ตลาดเพิ่มขึ้น โดย AIT มีศักยภาพและความพร้อมในด้านทีมงานที่จะเข้าร่วมประมูลงานใหม่ เพื่อผลักดันมูลค่างานที่รอรับรู้รายได้ (แบ็กล็อก) ในมือเพิ่มสูงขึ้น จาก ณ สิ้นไตรมาส 2/59 ที่มีมูลค่าแบ็กล็อกรวม 1,979.85 ล้านบาท

ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้ารักษาการเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงครึ่งปีหลัง โดยวางกลยุทธ์ขยายไลน์ธุรกิจเพื่อสร้างรายได้จากค่าเช่าที่มั่นคงในระยะยาวและผลักดันผลการดำเนินงานในปีนี้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งล่าสุดบริษัทฯ ได้บรรลุข้อตกลงการเข้าร่วมลงทุนกับพันธมิตรอีก 2 ราย ในการจัดตั้งบริษัทฯ ร่วมทุนเพื่อรุกขยายธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับเทคโนโลยีสารสนเทศ โดย AIT และพันธมิตรอีก 2 ราย จะเข้าถือหุ้นในบริษัทฯ ร่วมทุนในสัดส่วนเท่ากันที่รายละ 1 ใน 3 ของทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้วจำนวน 210 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นการสร้างโอกาสในการขยายธุรกิจใหม่ๆ และผลักดันผลการดำเนินงานในอนาคตเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  AIT  การเงิน  ธุรกิจ  technology 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม