หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ สร้างสรรค์สารคดี “Ode to Lesvos”  (อ่าน 74 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.ย. 16, 09:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ สร้างสรรค์สารคดี “Ode to Lesvos” บอกเล่าเรื่องราวของชาวเกาะผู้ช่วยชีวิตผู้ลี้ภัยนับแสน

ลอนดอน--21 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่จาก Johnnie Walker Storyline

"คุณจะเพิกเฉยต่อสิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้าได้หรือ วันหนึ่งผมอาจตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน ผมและครอบครัวอาจอยู่บนเรือและต้องการความช่วยเหลือเหมือนกัน" สตราติส วาลามิออส ชาวประมงจากเกาะ Lesvos กล่าวไว้ใน "Ode to Lesvos" ภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่จาก Johnnie Walker Storyline

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160919/409341
รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160919/409343
รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160919/409344

เมื่อ 12 เดือนที่แล้ว ชีวิตของสตราติสได้เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล หลังจากที่เขาได้ใช้เวลาหลายเดือนไปกับการช่วยเหลือผู้คนมากมาย ทั้งชาย หญิง และเด็ก ขึ้นจากผืนน้ำรอบๆบ้านของเขา หมู่บ้านที่เขาอาศัยอยู่ซึ่งมีประชากรเพียง 150 คน ได้กลายเป็นด่านหน้ารับมือกับวิกฤตผู้ลี้ภัย เมื่อมีผู้คนนับแสนมาขึ้นฝั่งที่นี่ เพื่อหลีกหนีสงครามและแสวงหาอนาคตที่ดีกว่าเดิม

คุณงามความดีของชาวเกาะ Lesvos ซึ่งช่วยเหลือผู้ลี้ภัยที่เสี่ยงชีวิตข้ามทะเลอีเจียนได้เกือบ 5 แสนคน ได้รับการบันทึกในภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Ode to Lesvos ซึ่งสร้างสรรค์โดยแบรนด์สก็อตช์วิสกี้ชั้นนำของโลกอย่างจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ในฐานะส่วนหนึ่งของโครงการ Johnnie Walker Storyline ที่ถือกำเนิดขึ้นเพื่อบอกเล่าเรื่องราวชีวิตจริงจากทั่วโลก

Ode to Lesvos เป็นภาพยนตร์สารคดีขนาดสั้นที่บอกเล่าเรื่องราวของชาวเกาะผู้เปี่ยมด้วยเมตตา จนทำให้ชาวเกาะบางราย ได้แก่ สตราติส วาลามิออส พร้อมเพื่อนชาวประมงอย่าง ธานาสซิส มาร์มารินอส และไอมิเลีย คามวิซี วัย 85 ปี ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ

ตลอดปีที่ผ่านมา สื่อต่างๆทั่วยุโรปต่างพากันตีข่าวผู้อพยพโดยเน้นเพียงเรื่องราวอันน่าสลดใจในทะเลอีเจียนและทะเลเมดิเตอร์เรเนียน แต่ Ode to Lesvos จะนำเสนอแง่มุมที่ไม่ค่อยได้รับการถ่ายทอด นั่นคือ เรื่องราวของชาวเกาะที่มีหัวใจเปิดกว้างและก้าวออกมาช่วยชีวิตผู้คนจากท้องทะเล พร้อมทั้งให้ที่พักพิง รวมถึงหาน้ำและอาหารให้ด้วย

เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัว Ode to Lesvos จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ จึงจับมือให้การสนับสนุนองค์กรชั้นนำของโลกอย่าง Mercy Corps ซึ่งช่วยเหลือผู้คนทั่วโลกให้อยู่รอดและประสบความสำเร็จในชีวิตหลังเผชิญกับความขัดแย้ง วิกฤต และภัยธรรมชาติ โดยนับตั้งแต่เกิดสงครามซีเรีย ทาง Mercy Corps ได้ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่เดือดร้อนจากวิกฤตดังกล่าวแล้วกว่า 7.7 ล้านคน อีกทั้งยังได้ขยายการให้ความช่วยเหลือไปยังกรีซและแถบบอลข่าน เพื่อรับมือกับวิกฤตผู้ลี้ภัยด้วย

ไซมอน โอคอนเนล กรรมการบริหาร Mercy Corps Europe กล่าวว่า "วิกฤตผู้ลี้ภัยยังคงส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อโลกที่เราอาศัยอยู่ เราจึงเล็งเห็นถึงความจำเป็นในการบอกเล่าเรื่องราวเหล่านี้ เพื่อให้ทุกฝ่ายตระหนักถึงความเดือดร้อนของผู้ที่จำต้องพลัดถิ่น และได้รับรู้เรื่องราวของชุมชนที่ให้ความช่วยเหลือพวกเขาเหล่านี้"

"เราหวังว่าการร่วมมือกับจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวอันน่าประทับใจของผู้คนบนเกาะ Lesvos ที่ยื่นมือช่วยเหลือผู้ลี้ภัยเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆทำความดีเช่นกัน มนุษยธรรมคือสิ่งที่เชื่อมโยงมนุษย์ทุกคนเข้าด้วยกัน ดังนั้น เมื่อมีคนต้องการความช่วยเหลือ เราต้องยื่นมือเข้าไปโอบอุ้ม"

กาย เอสโคล์ม ผู้อำนวยการแบรนด์ระดับโลกของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กล่าวถึงภาพยนตร์สั้นเรื่อง Ode to Lesvos ว่า "ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอแง่มุมหนึ่งของวิกฤตผู้ลี้ภัย โดยเน้นให้เห็นว่าการทำความดีและความมีเมตตาสามารถเปลี่ยนชีวิตผู้ลี้ภัยที่ยอมเสี่ยงอันตรายเพื่อแสวงหาอนาคตที่ดีกว่าเดิม เราหวังว่าผู้ชมจะได้รับแรงบันดาลใจจาก Ode to Lesvos และมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือด้วยการสนับสนุน Mercy Corps องค์กรชั้นนำระดับโลกที่รับมือกับวิกฤตนี้และวิกฤตอื่นๆทั่วโลก ซึ่งนำความหวังและแสงสว่างมาสู่ผู้พลัดถิ่นหลายแสนคน"

นอกจากจะกระตุ้นให้ทุกคนร่วมบริจาคเงินให้กับ Mercy Corps แล้ว จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ยังคงเดินหน้าทำงานร่วมกับกลุ่มคนที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์ Ode to Lesvos เพื่อดำเนินโครงการต่างๆในระดับท้องถิ่น อันจะเป็นประโยชน์ต่อคนกลุ่มนี้เมื่อผ่านพ้นวิกฤตมาแล้ว

ภาพยนตร์สั้นเรื่อง Ode to Lesvos กำกับโดย ตาลัล เดอร์กี ที่เคยคว้ารางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ จากผลงานสารคดีเรื่อง Return to Homs ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของสงครามในซีเรีย โดยเขากล่าวว่า "ลึกๆแล้วโปรเจคนี้คือเรื่องราวของผม เพราะได้รับอิทธิพลจากประสบการณ์ชีวิตของผมในฐานะผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย และจากวัฒนธรรมกรีกที่ผมได้สัมผัสมา"

"จากเหตุการณ์มากมายที่เกิดขึ้น บวกกับการที่ผมเข้าใจเป็นอย่างดีถึงความสิ้นหวังของผู้ที่ต้องลี้ภัยเพื่อแสวงหาอนาคตที่ดีกว่าเดิม ผมจึงมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะบอกเล่าเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจของผู้คนบนเกาะ Lesvos ความมีเมตตาและพร้อมที่จะช่วยเหลือ และเหนือสิ่งอื่นใดคือมนุษยธรรมในหัวใจของพวกเขา ได้ย้ำเตือนให้ทั่วโลกเห็นว่าเราสามารถสร้างโลกที่ดีกว่าเดิมได้"

ภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Ode to Lesvos จะได้รับการเผยแพร่ในวันสันติภาพสากล (21 กันยายน) โดยสามารถรับชมได้ที่
https://www.youtube.com/watch?v=INkT00ewy48?list=PLxitlhQXKCQyzUWycTBoQ_7zvuYr22lj -

ท่านสามารถบริจาคเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของ Mercy Corps ได้ที่
http://www.mercycorps.org/johnniewalker

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

เกี่ยวกับดิอาจิโอ

ดิอาจิโอ เป็นบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชั้นนำระดับโลกที่เป็นเจ้าของแบรนด์ดังมากมาย ได้แก่ วิสกี้ Johnnie Walker, Crown Royal, J&B, Buchanan's และ Windsor, วอดก้า Smirnoff และ Ciroc รวมถึง Captain Morgan, Baileys, Don Julio, Tanqueray และ Guinness

ดิอาจิโอ เป็นบริษัทระดับโลกซึ่งมีผลิตภัณฑ์วางขายในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน (DGE) และตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (DEO) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดิอาจิโอ บุคลากร แบรนด์ต่างๆ และผลการดำเนินงานของเราได้ที่เว็บไซต์ http://www.diageo.com รวมทั้งรับชมข้อมูล โครงการ และแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบได้ที่เว็บไซต์ http://www.DRINKiQ.com

ฉลองให้กับชีวิตได้ทุกที่ทุกเวลา

คำว่า JOHNNIE WALKER และ KEEP WALKING รวมถึงสัญลักษณ์คนกำลังก้าวเดิน ตลอดจนโลโก้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง เป็นเครื่องหมายการค้าของ (c) John Walker & Sons 2016

ดื่มด่ำกับจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ด้วยความรับผิดชอบ

DRINKiQ.com

ที่มา: จอห์นนี่ วอล์กเกอร์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม