หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เผย 5 แนวทางที่บัณฑิตจากสถาบันบริหารธุรกิจใช้เปลี่ยนแปลงโลก  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ย. 16, 10:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

AACSB International เผย 5 แนวทางที่บัณฑิตจากสถาบันบริหารธุรกิจใช้เปลี่ยนแปลงโลก

โครงการ Influential Leaders Challenge ปี 2 เผยโฉมหน้า 30 ผู้นำทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงสังคมของตนในเชิงสร้างสรรค์

ทุกวันนี้ บัณฑิตที่จบจากสถาบันบริหารธุรกิจไม่ได้ใช้ความรู้ที่ร่ำเรียนมาเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงในองค์กรเท่านั้น แต่ยังสร้างความเปลี่ยนแปลงในสังคมด้วย ซึ่งนับเป็นการก้าวข้ามบทบาทในรูปแบบเดิมๆ AACSB International (AACSB) จึงขอรวบรวม 5 แนวทางที่บัณฑิตสถาบันบริหารธุรกิจใช้ในการสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างสร้างสรรค์ในชุมชนต่างๆทั่วโลก

โลโก้ - https://photos.prnewswire.com/prnh/20160711/388301LOGO

ผลงานของผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงทั้ง 30 ท่านได้รับการยกย่องในการประชุม Annual Accreditation Conference ของ AACSB ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ 2016 AACSB Influential Leaders Challenge ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2015 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องศิษย์เก่าของสถาบันบริหารธุกิจ ผู้เป็นแบบอย่างที่สร้างแรงบันดาลใจและทำประโยชน์ต่อสังคม

Thomas R. Robinson ประธานและซีอีโอ AACSB กล่าวว่า "Influential Leaders สะท้อนให้เห็นว่าสถาบันบริหารธุรกิจมีอิทธิพลไปไกลเกินกว่าห้องประชุมและเข้าถึงผู้คนทั่วทุกมุมโลก ผู้นำเหล่านี้เป็นแบบอย่างในการสร้างอิทธิพลเชิงบวกต่อธุรกิจและสังคม โดยอาศัยภาวะผู้นำ ความรู้ และทักษะ เพื่อแก้ปัญหายากๆในสังคมโลก"

บุคคลที่ติดทำเนียบ Influential Leaders ในปีนี้ มาจากกว่า 15 ภาคส่วน ใน 11 ประเทศทั่วโลก ตั้งแต่องค์กรเพื่อสังคม การบริการสุขภาพ ไปจนถึงเทคโนโลยี แม้ว่าผู้นำเหล่านี้จะมีความต่างในเรื่องของความถนัดและเส้นทางสู่ความสำเร็จ แต่แนวทางในการทำประโยชน์ต่อสังคมไม่ได้แตกต่างกันเลย

สำหรับแนวทาง 5 ประการที่ผู้นำเหล่านี้ใช้ในการทำประโยชน์ต่อสังคม ประกอบด้วย

- ใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมและเทคโนโลยี: บัณฑิตที่จบจากสถาบันบริหารธุรกิจต่างอาศัยนวัตกรรมและเทคโนโลยีในการเปลี่ยนแปลงสังคมอย่างสัมฤทธิ์ผลและยั่งยืน พวกเขาเหล่านี้ได้กลายเป็นผู้สร้างธุรกิจสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จ เป็นผู้บริหารบริษัทชั้นนำอย่าง Jonathan Mildenhall แห่งแบรนด์ Airbnb และเป็นถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงรักษาความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตของสหราชอาณาจักร โดยทุกคนล้วนเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมและการพัฒนา

- พัฒนาการศึกษาและการจ้างงานโดยอาศัยความสามารถในฐานะผู้ประกอบการ: บรรดาศิษย์เก่าของสถาบันบริหารธุรกิจต่างใช้ความสามารถในฐานะผู้ประกอบการเพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาและการจ้างงานให้กับชุมชนที่ด้อยโอกาส เช่น Zibu Mthyiane ผู้เกิดในยุคที่มีการแบ่งแยกสีผิวในแอฟริกาใต้ ได้ก่อตั้งธุรกิจขึ้นมา 2 ส่วน หนึ่ง เปิดโอกาสให้ผู้หญิงในชนบทได้มีธุรกิจเป็นของตนเอง และสอง คอยให้คำแนะนำแก่เยาวชนในเมือง ตลอดจนจัดการประชุมผู้ประกอบการทั่วโลกเพื่อกระตุ้นให้ผู้ประกอบการรายอื่นๆช่วยกันสร้างโลกที่ดีกว่าเดิม

- สนับสนุนความหลากหลาย การรวมตัวกัน และความเสมอภาค: บรรดาศิษย์เก่าของสถาบันบริหารธุรกิจต่างตระหนักดีถึงบทบาทความสำคัญของความหลากหลาย การรวมตัวกัน และความเสมอภาค ที่มีต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม จึงพยายามสร้างสภาพแวดล้อมเชิงบวกเพื่อต่อสู้กับความไม่เท่าเทียมกัน อย่างเช่น Nashwa Taher นักธุรกิจหญิงที่ประสบความสำเร็จในซาอุดิอาระเบีย ก็ได้ร่วมก่อตั้งองค์กร 2 แห่งขึ้นมา เพื่อสร้างงานให้กับคนหนุ่มสาวและสตรีที่ด้อยโอกาส เช่นเดียวกับ Tawani Cranz จาก Netflix ก็มีส่วนสำคัญในการผลักดันนโยบายใหม่ ที่อนุญาตให้บิดาและมารดาสามารถลางานเพื่อเลี้ยงดูบุตรอย่างเสมอภาค นอกจากนั้นยังมีศิษย์เก่าอีกมากมายที่สนับสนุนความเท่าเทียมกันของชาวแอฟริกันอเมริกัน ทหารผ่านศึก รวมถึงผู้พิการ

- สร้างอนาคตที่ยั่งยืนกว่าเดิม: บัณฑิตที่จบจากสถาบันบริหารธุรกิจต่างนำแนวทางการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนมาใช้ เพื่อปกป้องและปรับปรุงโลกของเราให้ดีขึ้น อย่างเช่น Rahul Pushp ผู้ร่วมก่อตั้ง i-Solarlite ซึ่งช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนไฟฟ้าในชนบทด้วยการใช้โคมไฟพลังงานแสงอาทิตย์ เช่นเดียวกับ Guillermo Dietrich รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมของอาร์เจนตินา ที่ได้สร้างระบบขนส่งสาธารณะและขนส่งทางเลือกที่มีความยั่งยืนในกรุงบัวโนสไอเรส

- สร้างความมั่นใจในเรื่องของสุขภาพ: การใช้ความรู้ความชำนาญเพื่อหาทางแก้ปัญหาด้านสุขภาพทั่วโลก คืออีกหนึ่งสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ อย่างเช่น Pete Petit ที่ได้พัฒนาอุปกรณ์ตรวจจับการทำงานของอวัยวะทารกสำหรับใช้ในบ้านเป็นครั้งแรก หลังจากสูญเสียลูกชายไปจากโรคการเสียชีวิตเฉียบพลันในเด็กทารก (SIDS) เช่นเดียวกับ Analjit Singh ผู้ปฏิรูประบบดูแลสุขภาพของอินเดีย ด้วยการสร้างโรงพยาบาลที่ให้ประชาชนทุกคนสามารถเข้ารับบริการได้โดยไม่คำนึงถึงระดับรายได้

สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Influential Leaders Challenge รวมทั้งรายชื่อผู้ที่ได้รับการยกย่องทั้งหมดได้ที่ http://www.aacsb.edu/Influential-Leaders

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม