หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SOL เดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจเข้าสู่ยุค SOL 4.0  (อ่าน 77 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ต.ค. 16, 11:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
SOL เดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจเข้าสู่ยุค SOL 4.0 งัดกลยุทธ์ปั้นนักธุรกิจผ่านโครงการ “SOL Academy”

โซลคอร์ปอร์เรชั่นฯ (SOL) ย้ำถึงเวลาธุรกิจเครือข่ายต้องอยู่ได้อย่างยั่งยืน เดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจเข้าสู่ยุค SOL 4.0เพื่อให้ทุกคนก้าวไปพร้อมกัน งัดกลยุทธ์พัฒนาคนให้มีศักยภาพและปั้นนักธุรกิจผ่านโครงการ “SOL Academy” พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ ในวงการเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

ดร. เสนีย์ สุวรรณดีดร. เสนีย์ สุวรรณดี ประธานผู้ก่อตั้ง บริษัท โซล คอร์ปอร์เรชั่น อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด (SOL) เปิดเผยถึงแนวทางในการขับเคลื่อนธุรกิจเข้าสู่ยุคSOL 4.0 “ที่ผ่านมาธุรกิจได้ก้าวผ่านช่วงต่างๆ กล่าวคือในยุคที่ 1 เป็นช่วงเวลาที่สินค้าเป็นตัวนำในการทำธุรกิจ ดังนั้น สินค้าจะต้องมีคุณภาพและมีคุณสมบัติที่โดดเด่นมีจุดขายในตัวของมันเอง ทำให้ผลิตภัณฑ์ประเภทที่ใช้ดีได้รับความนิยมจากตลาดสูง ส่วนยุคที่ 2เป็นยุคที่คนทำธุรกิจเริ่มมีการใส่ใจในแผนธุรกิจ เพราะมีคู่แข่งที่มากขึ้น และลูกค้าก็จะมีตัวเลือกที่มากขึ้น สำหรับยุคที่ 3 เป็นยุคปัจจุบันตอนนี้เอง ยุคที่นักธุรกิจและผู้นำเป็นผู้ที่มีอิทธิพลกับตัวเรา ทั้งเรื่องการกำหนดแนวคิดการวางแผนการตลาดต่างๆ ให้กับเรา

โดยในไตรมาสที่ 4 ของปี 2559 บริษัทฯ มีความพร้อมในการก้าวสู่ยุคใหม่ “SOL 4.0” ซึ่งผู้ซื้อและผู้ขายกำลังจะก้าวไปพร้อมกัน เพราะเป็นยุคที่นักธุรกิจสามารถทำงานและอยู่ได้ด้วยตนเองแม้ว่าผู้นำจะยังคงมีความสำคัญอยู่ก็ตาม แต่ถ้าวันหนึ่งผู้นำไม่อยู่ทุกคนก็สามารถทำธุรกิจต่อได้แต่จะต้องมีทักษะและความสามารถเพียงพอที่จะพัฒนาตัวเองสู่การเป็นผู้นำ เพื่อทำหน้าที่จัดการและดำเนินธุรกิจของตนเองได้อย่างมั่นคงยั่งยืน พร้อมพัฒนากลยุทธ์ต่างๆ วางทิศทางธุรกิจให้ก้าวไปสู่เป้าหมายของความสำเร็จโดยไม่ต้องยึดติดอยู่กับใคร ซึ่งการเข้าสู่ยุค 4.0 เราเริ่มจากการเปิดตัว“ผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อการบำรุงผิวพรรณที่ใช้นวัตกรรมชั้นสูง”และไม่เคยมีมาก่อน ที่ทำให้ผิวพรรณเกิดความเนียน นุ่ม ชุ่ม กระชับ ภายในระยะเวลาอันสั้น

ดร. เสนีย์กล่าวเพิ่มเติมถึงโครงการ “SOL Academy” ว่า ได้ให้ความสำคัญกับการอบรมด้านต่าง ๆ เช่นการอบรมในหลักสูตรSELF DEVELOPMENT (SD)โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการพัฒนาแนวคิด ทัศนคติ ขยายศักยภาพในการทำงาน รวมทั้งเพื่อให้นักธุรกิจเรียนรู้เรื่องการสื่อสารในยุคปัจจุบันได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งการพัฒนาบุคลิกภาพของตนเองเพื่อให้มีความพร้อมและเหมาะสมในการทำงานเนื่องจากก่อนที่ลูกค้าจะตัดสินใจซื้อสินค้าส่วนใหญ่จะต้องประทับใจและพึงพอใจในตัวนักธุรกิจเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นก็จะตัดสินใจซื้อสินค้าผ่านนักธุรกิจนั่นเองนอกจากนี้แล้วยังมีหลักสูตรCOMPANY & PRODUCT EXPERTISE (CPE) เป็นการให้ความสำคัญกับการพัฒนาความรู้เกี่ยวกับบริษัทและสินค้า เพื่อให้นักธุรกิจใหม่สามารถเรียนรู้และนักธุรกิจเก่าเกิดความเข้าใจที่แท้จริง เนื่องจากการอบรมในหัวข้อนี้สามารถทำให้เพิ่มยอดขายจากความเข้าใจสินค้าและบริการของ SOL ทั้งนี้ บริษัทฯ ต้องการให้นักธุรกิจทุกคนมีความเป็นมืออาชีพและมีความเชี่ยวชาญในทุกด้าน เพื่อให้ทุกคนมีความพร้อมในการทำหน้าที่เป็น Brand Ambassador ของ SOL ดังนั้น จะต้องรู้ว่าสินค้าแต่ละกลุ่มมีจุดเด่นในด้านใดบ้าง จึงเน้นให้ความรู้ผลิตภัณฑ์แต่ละประเภท รวมทั้งมีความเข้าใจด้านสินค้าเพื่อตอบโจทย์ในด้านสุขภาพและความงาม เพื่อให้มีความมั่นใจในการเป็นที่ปรึกษาและสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจาก 2 หลักสูตรข้างต้นแล้วยังมุ่งเน้นการพัฒนาในหัวข้อ BUSINESS EXPERTISE (BE) เพื่อต้องการให้นักธุรกิจทั้งใหม่และเก่ามีความเข้าใจในการทำแผนธุรกิจและหลักการทำธุรกิจ รวมทั้งมีความเชี่ยวชาญถึงในระดับที่สามารถวางแผนธุรกิจเพื่อการเติบโตได้อย่างยั่งยืน รวมทั้งสามารถตั้งเป้าหมายทางธุรกิจได้ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการสร้างองค์กรซึ่งทั้งหมดนี้จะประสบความสำเร็จได้จะต้องผ่านการเรียนรู้ภายใต้แนวคิดการบริหารธุรกิจที่ดี นอกจากนี้แล้วหลักสูตรนี้ยังเน้นให้นักธุรกิจมีความรู้เรื่องการขายและการทำการตลาด รวมทั้งเรียนรู้เรื่องการตลาดออนไลน์ในระดับที่สามารถแข่งขันในตลาดได้

สื่อมวลชนสอบถามเพิ่มเติม : คุณมนัสวิน สิงหา 081-4387353 คุณวิเชษฐ์ แก้วดวงงาม โทร. 098-2471299


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  SOL โซล แกลม SOL Glam เพ็ญทิพย์ โปษยานนท์ บริษัท โซล คอร์ปอร์เรชั่น อินเตอร์เนชั 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม