หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Jennifer Le Nechet คว้าตำแหน่งสุดยอดบาร์เทนเดอร์หมายเลข 1 ของโลก  (อ่าน 82 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ต.ค. 16, 12:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไมอามี--30 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Jennifer Le Nechet คว้าตำแหน่งสุดยอดบาร์เทนเดอร์หมายเลข 1 ของโลก ในการแข่งขัน WORLD CLASS Bartender of the Year ประจำปี 2559 ที่ไมอามี

บาร์เทนเดอร์จากฝรั่งเศสผู้รังสรรค์เครื่องดื่มเพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าที่ Cafe Moderne ในกรุงปารีส ได้ทำให้คณะกรรมการตกตะลึงด้วยเครื่องดื่มหลากหลายชนิด ณ บาร์เฉพาะกิจในธีม Stempunk


เหล่าบาร์เทนเดอร์เกือบ 10,000 ชีวิตจากทั่วทุกมุมโลกได้เข้าร่วมการแข่งขันนี้ แต่มีบาร์เทนเดอร์เพียง 56 คนที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศเข้าร่วมการแข่งขันรอบสุดท้ายที่ไมอามี และมีเพียง 6 คนที่ได้ประชันฝีมือกันในรอบชิงชนะเลิศ ด้วยการทำภารกิจเปิดบาร์เฉพาะกิจภายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง ผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนต่างแสดงทักษะอันเป็นเอกลักษณ์ของตนเองทั้งในเรื่องของเทคนิค บุคลิกภาพ ความรู้เรื่องเครื่องดื่ม และการแสดงฝีมือท่ามกลางแรงกดดัน

ผู้เข้าแข่งขันได้นำเครื่องดื่มแบรนด์ดังจาก Diageo Reserve อันได้แก่ Ketel One vodka, Ciroc, Don Julio, Tanqueray No TEN, Bulleit, Zacapa rum และ Johnnie Walker Blue Label Blended Scotch Whisky มาใช้ในการสร้างสรรค์ค็อกเทลสุดคลาสสิกในแบบฉบับของตนเอง โดยต้องเนรมิตเครื่องดื่ม 14 ชนิดภายในเวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น

Jennifer Le Nechet บาร์เทนเดอร์หญิงคนแรกที่คว้ารางวัลนี้ กล่าวว่า "ฉันรู้สึกตื่นเต้นมาก และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับตำแหน่งสุดยอดบาร์เทนเดอร์อันดับ 1 ของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้แข่งกับบาร์เทนเดอร์มากความสามารถจากทั่วโลก การแข่งขันในสัปดาห์นี้เป็นแรงบันดาลใจให้ฉันก้าวข้ามขีดจำกัดในการสร้างสรรค์เครื่องดื่ม และผสานทุกประสาทสัมผัสไว้ในค็อกเทล ฉันรอแทบไม่ไหวที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆที่รออยู่ข้างหน้า"

หลังจากนี้ Jennifer Le Nechet จะได้เดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลกในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Diageo Reserve และจะได้เป็นกรรมการตัดสินการแข่งขันต่างๆ รวมถึงได้โชว์ฝีมือผสมเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของตนเองตามประเทศต่างๆด้วย

Alex Kratena อดีตหัวหน้าบาร์เทนเดอร์ของร้าน Artesian London กล่าวว่า "มาตรฐานของผู้เข้าแข่งขันในปีนี้สูงลิ่ว การเลือกบาร์เทนเดอร์คนใดคนหนึ่งจึงเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่ Jennifer โชว์ฝีมือได้อย่างโดดเด่นที่สุดในช่วง Superstar Pool Party โดยมีทักษะทุกอย่างที่บาร์เทนเดอร์ต้องมี บาร์เฉพาะกิจของเธอเท่สุดๆในธีม Stempunk และเธอยังพลิกแพลงค็อกเทลสุดคลาสสิกด้วยเครื่องดื่มที่คิดขึ้นเอง โคล่า และส่วนผสมออร์แกนิก เธอสมควรได้รับตำแหน่งนี้ ขณะที่บาร์เทนเดอร์อีก 5 คนก็เป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อ โดยนอกจากจะแสดงทักษะพื้นฐานได้อย่างไร้ที่ติแล้ว ทุกคนยังโชว์เทคนิคใหม่ๆอันน่าตื่นตาตื่นใจอีกด้วย"

Johanna Dalley ผู้อำนวยการ Global World Class กล่าวว่า "การแข่งขันในสัปดาห์นี้เต็มไปด้วยบาร์เทนเดอร์ที่มีความคิดสร้างสรรค์ รสนิยม และพรสวรรค์ ซึ่งช่วยยกสถานะของบาร์เทนเดอร์ให้เทียบเท่ากับเชฟระดับโลก จุดมุ่งหมายของ WORLD CLASS คือการส่งเสริมให้ทุกคนใส่ใจในเครื่องดื่มเช่นเดียวกับที่ใส่ใจในอาหาร ผู้เข้าแข่งขันในรอบชนะเลิศทั้ง 6 คนล้วนเป็นยอดฝีมือที่มีความสามารถสูสีกันมาก แต่ในท้ายที่สุดแล้ว เราก็ตัดสินใจเลือก Jennifer เป็นบาร์เทนเดอร์หญิงคนแรกที่คว้ารางวัล WORLD CLASS Bartender of the Year"

เนื่องในโอกาสนี้ยังมีการประกาศให้ "เม็กซิโกซิตี้" เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน WORLD CLASS Bartender of the Year ประจำปี 2560 ในรอบสุดท้ายด้วย

Johanna Dalley กล่าวเสริมว่า "ในปีหน้า WORLD CLASS จะยกระดับการสร้างสรรค์ค็อกเทลไปอีกขั้นที่เม็กซิโกซิตี้ ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุด เพราะตลอดหลายปีมานี้ เม็กซิโกซิตี้ได้พัฒนาตนเองจนกลายเป็นศูนย์กลางของอาหาร เครื่องดื่ม และวัฒนธรรมที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งของโลก"

พันธกิจของ WORLD CLASS คือการสนับสนุนให้ทุกคนใส่ใจในเครื่องดื่มไม่ว่าจะดื่มที่ใดก็ตาม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ theworldclassclub.com หรือเฟซบุ๊กของ WORLD CLASS เพื่อดูสูตรเครื่องดื่ม วิดีโอสอนผสมเครื่องดื่ม รวมถึงเทรนด์ล่าสุด

สำหรับบรรณาธิการ

ผู้เข้ารอบสุดท้าย

ผู้เข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขันประกอบด้วยบาร์เทนเดอร์ที่เป็นตัวแทนของประเทศต่างๆ ดังนี้

ออสเตรเลีย ออสเตรีย เบลเยียม บราซิล บัลแกเรีย แคนาดา ชิลี โคลอมเบีย คอสตาริกา สาธารณรัฐเช็ก เดนมาร์ก สาธารณรัฐโดมินิกัน เอสโตเนีย ฝรั่งเศส เยอรมนี แกรนด์เคย์แมน กรีซ ฮ่องกงและมาเก๊า ไอซ์แลนด์ อินเดีย มหาสมุทรอินเดีย ไอร์แลนด์ อินโดนีเซีย อิสราเอล อิตาลี ญี่ปุ่น เคนยา เลบานอน มาเลเซีย เม็กซิโก โมร็อกโก เนเธอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ นอร์เวย์ ปานามา เปรู ฟิลิปปินส์ โปแลนด์ โปรตุเกส เปอร์โตริโก โรมาเนีย รัสเซีย สิงคโปร์ สโลวาเกีย แอฟริกาใต้ เกาหลีใต้ สเปน สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์ ไต้หวัน ไทย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อุรุกวัย สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และเวียดนาม โดยมีบาร์เทนเดอร์ที่เป็นตัวแทนของเรือสำราญเข้าแข่งขันในรอบสุดท้ายด้วย

เกี่ยวกับ WORLD CLASS

พันธกิจของ WORLD CLASS คือการสร้างประสบการณ์ที่ดีและสร้างความทรงจำอันไม่รู้ลืมในการดื่ม โดย WORLD CLASS สนับสนุนให้ลูกค้าทุกคนพิจารณาและใส่ใจในเครื่องดื่มเช่นเดียวกับที่ใส่ใจในรสชาติของอาหาร ไม่ว่าจะดื่มที่ใดก็ตาม

ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา WORLD CLASS ได้ให้การสนับสนุน ฝึกอบรม และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่บาร์เทนเดอร์กว่า 250,000 คนทั่วโลก โดยให้บาร์เทนเดอร์ใช้เครื่องดื่มที่ดีที่สุดจาก Diageo Reserve Collection นอกจากนี้ WORLD CLASS ยังให้ความรู้แก่ผู้บริโภคในเรื่องของเทรนด์ใหม่ๆ สูตรค็อกเทล และข้อมูลเชิงลึกในวงการ

WORLD CLASS เป็นผู้จัดการแข่งขัน "WORLD CLASS Bartender of the Year" ซึ่งเป็นการแข่งขันอันทรงเกียรติของเหล่าบาร์เทนเดอร์ โดยบาร์เทนเดอร์ที่ชนะการแข่งขันระดับประเทศ 56 ชีวิต จะมาประชันฝีมือกันเพื่อชิงตำแหน่งสุดยอดบาร์เทนเดอร์อันดับหนึ่งของโลก

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.theworldclassclub.com

เกี่ยวกับ Diageo Reserve

Diageo Reserve ซึ่งถือกำเนิดขึ้นในปี 2547 ได้รวบรวมแบรนด์เครื่องดื่มสุดหรูที่มีประวัติอันยาวนาน รังสรรค์อย่างประณีต และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แบรนด์สุดหรูของ Diageo ประกอบด้วย Johnnie Walker Blue Label, Ciroc, Don Julio, Tanqueray No.TEN, Ketel One vodka, Zacapa และคอลเลคชั่น Single Malts ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Reserve ทำยอดขายกว่า 15% จากยอดขายทั้งหมดของ Diageo และมีอัตราการเติบโต 7% ในปีงบการเงินนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม