หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เจาะลึกเบื้องหลังกว่าจะมาเป็นนมถั่วเหลืองคั้นสดโทฟุซัง ได้แรงบันดาลใจจากรถเข็น  (อ่าน 109 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 พ.ย. 16, 14:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คุณสุรนาม พานิชการ กรรมการผู้จัดการบริษัท โทฟุซัง จำกัด เปิดเผยถึงความเป็นมาที่น่าสนใจว่ากว่าจะมาเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพนมถั่วเหลืองคั้นสดจนโดนใจคนรักสุขภาพเทรนด์ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ มีที่มาที่ไปอย่างไม่น่าเชื่อ

ก่อนจะมาเป็นสุรนาม พานิชการ
คุณสุรนาม พานิชการ จบการศึกษาปริญญาโทด้าน Development of Technologies, Melbourne University Australia. ซึ่งในระหว่างอยู่ออสเตรเลียก็ได้มีโอกาสเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย เป็นคนขับรถส่งของและสามารถเก็บเงินได้จำนวนหนึ่ง หลังจากเรียนจบได้มีโอกาสกลับมาร่วมทุนกับเพื่อนเปิดร้านขนม และขยายสาขาไปทั่วประเทศ พร้อมสร้างแบรนด์ไทย ทำการตลาด โดยใช้วัตถุดิบจากชาวบ้าน แต่ต้องเน้นไปด้วยคุณภาพ วันหนึ่งได้มีโอกาสสอบถามลูกค้าที่มาซื้อขนมว่าต้องการขนมที่ไม่หวาน ไม่อ้วน แต่ได้พบว่าตลาดน้ำเต้าหู้เป็นตลาดที่ยังไม่ค่อยมีคนทำ จากการที่คุณพ่อใช้ให้ไปซื้อน้ำเต้าหู้ที่ตลาด

โทฟุซัง แรงบันดาลใจจากรถเข็น
น้ำเต้าหู้จากรถเข็นเป็น รสชาติของน้ำเต้าหู้แบบดั้งเดิม ที่คนไทยรู้จักกันมาหลายสิบปี โทฟุซัง จึงเป็นแบรนด์ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่ชอบทานน้ำเต้าหู้รถเข็นอยู่เป็นประจำ แต่ร้านที่ขายจะต้องเลือกร้านที่สะอาดและอร่อย ซึ่งส่วนใหญ่จะขายในตอนเช้า จึงทำให้ต้องเสียเวลาในชั่วโมงเร่งด่วน จึงลองศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าประเภท นมถั่วเหลือง ว่าทำไมรสชาติและกลิ่นของสินค้าสำเร็จรูปทั่วไปจึงไม่เหมือนกับน้ำเต้าหู้รถเข็น พบว่านมถั่วเหลืองหลายๆชนิด มีการผสมน้ำมัน นมผง หรือสารปรุงแต่งต่างๆ เพื่อให้รสชาติดีและลดต้นทุนในการผลิต จึงคิดว่าถ้าหากตัวเองทำสินค้าที่ไม่ผสมสารปรุงแต่งใดๆ และทำให้นมถั่วเหลืองของตัวเองมีรสชาติดั้งเดิมแบบน้ำเต้าหู้รถเข็นได้ อาจจะทำให้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจได้
หลังจากนั้นก็ได้ศึกษาทำวิจัยกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) และ Innovative House และเริ่มออกสู่ตลาดในปี 2554 คือ “นมถั่วเหลืองผสมฟองเต้าหู้ โปรตีนสูง” ซึ่งได้ผลตอบรับดีมาก เพราะยังคงรสชาติของความเป็นน้ำเต้าหู้รถเข็น และชูจุดเด่นที่แตกต่างหลายอย่าง ต่อมาก็ได้มีการพัฒนาขวดผลิตภัณฑ์ และการออกแบบจนได้รับรางวัล The Winner of Design Innovation Contest 2011″ และ “7 Inventor Awards” รางวัลนวัตกรรมประเภทที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อเศรษฐกิจหรือธุรกิจ


ทำไมไม่ใช้คำว่า “น้ำเต้าหู้” แต่ใช้คำว่า “นมถั่วเหลืองคั้นสด”
ใช้คำว่า “นมถั่วเหลืองคั้นสด” แทนคำว่า“น้ำเต้าหู้” ดีกว่า เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์การสื่อสารสำหรับ โทฟุซัง เป็นนมถั่วเหลืองพร้อมดื่มแทนที่จะเรียกตัวเองว่าน้ำเต้าหู้ จะทำให้ระลึกถึงน้ำเต้าหู้ใส่ถุงที่ซื้อมาจากร้านรถเข็น แต่หากเราเรียกว่า “นมถั่วเหลือง” ผู้บริโภคก็จะไปนึกถึง น้ำนมถั่วเหลืองบรรจุกล่องที่มีมากมายในท้องตลาด แน่นอนว่าจริงๆแล้วคือนมถั่วเหลืองเหมือนกัน แต่รสชาติต่างกัน ซึ่งการใช้คำว่านมถั่วเหลืองคั้นสดเป็นวิธีการสื่อสารแบบง่ายๆที่สร้างความแตกต่างให้โทฟุซังไม่เหมือนนมถั่วเหลืองเจ้าอื่น นอกจากนั้น ในนมถั่วเหลืองคั้นสดโทฟุซัง ยังจะผสมฟองเต้าหู้เข้าไปเพื่อเพิ่มความเหมือนรสดั้งเดิมตามร้านรถเข็นมากยิ่งขึ้น

คุณภาพต้องมาก่อนพร้อมวัตถุดิบชั้นเลิศ สู่กรรมวิธีแบบออร์แกนิค
นมถั่วเหลืองจากถั่วเหลืองออร์แกนิค โทฟุซัง ใช้กรรมวิธีคั้นสด 100% ซึ่งเป็นกรรมวิธีการผลิตแบบดั้งเดิม ผลิตจากถั่วเหลืองคุณภาพดีที่ไม่ตัดแต่งพันธุกรรม ปลูกโดยวิธีเกษตรอินทรีย์ ซึ่งเป็นการปลูกโดยไม่ให้มีการปนเปื้อนของสารเคมีหรือวัตถุสังเคราะห์ในทุกขั้นตอน รวมถึงเมล็ดพันธุ์ที่ไม่ตัดต่อทางพันธุกรรม ตั้งแต่ปุ๋ยที่ทำจากธรรมชาติ ไม่ใช้สารเคมีทั้งสิ้น เมื่อทานผลิตภัณฑ์ที่เป็นออร์แกนิค ผู้บริโภคจะได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์สูงมากกว่าอาหารทั่วไป เนื่องจากคุณค่าทางโภชนาการยังคงสมบูรณ์ ทำให้ปลอดภัยและเป็นมิตรต่อผู้บริโภค อีกทั้งยังได้รับการรับรองตรา USDA Organic ที่ได้รับการรับรองจากสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

โทฟุซัง ยังให้ความสำคัญใส่ใจในทุกรายละเอียดจึงได้คัดสรรถั่วเหลืองเมล็ดใหญ่พิเศษคุณภาพดี ซึ่งมีโปรตีนสูงกว่าถั่วเหลืองทั่วไป ผสานกับวัตถุดิบชั้นเยี่ยมอื่นๆ จากธรรมชาติ เช่น ฟองเต้าหู้สดที่ให้โปรตีนสูง หรืองาขาวและงาดำคั่วบดแท้ๆ ที่มากด้วยคุณค่าของแคลเซียมนำมาผ่านการฆ่าเชื้อแบบพาสเจอร์ไรส์ และสเตอร์ริไรส์ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด ทำให้ได้นมถั่วเหลืองสดใหม่มีคุณภาพดี และเก็บรักษาได้นาน สามารถดื่มได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น และยังได้รับการรับรองคุณภาพจากองค์กรด้านอาหารชั้นนำระดับโลกต่างๆ จึงทำให้โทฟุซังเป็นนมถั่วเหลืองที่ยังคงความหอมแบบถั่วเหลืองคั้นสด รสชาติเยี่ยม มีประโยชน์สูง ให้คุณอิ่มอร่อยได้ทุกที่ทุกเวลา


เป้าหมายปี 2560
คุณสุรนาม ยังกล่าวว่า ในปี 2560 คาดว่าจะเพิ่มกำลังการผลิตนมถั่วเหลืองโทฟุซังมากยิ่งขึ้น และมีการขยายไลน์สินค้าเป็นสแน็กที่เกี่ยวข้องกับนมถั่วเหลือง ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการศึกษาอยู่ คาดว่าในปีหน้าอาจจะได้ออกมาให้เห็น พร้อมออกรสชาติใหม่เพื่อให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกมากยิ่งขั้น ได้แก่นมถั่วเหลืองออร์แกนิค รสออริจินอล รสฮอกไกโดเลม่อน รสชาเขียว ยังจะมีแผนขยายเป้าหมายสู่โรงเรียน ไม่พอแค่นั้นยังมีแผนที่จะขยายส่งออกไปยังประเทศในแถบอาเซียน ซึ่งเป็นฐานการส่งออกใหม่ที่น่าสนใจ

หาซื้อโทฟุซังได้เพิ่มมากขึ้นจากห้างดังทั่วไป
นอกจากสามารถซื้อโทฟุซังได้ที่ร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่นแล้ว สามารถหาซื้อรับประทานได้ที่ เทสโก โลตัส, บิ๊กซีซุปเปอร์ เซ็นเตอร์, ท็อป มาร์เก็ต, เดอะมอลล์ ,แม็กซ์แวลู,โกลเด้น มาร์เก็ต,เลมอน ฟาร์มและร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของโทฟุซัง และส่งตรงถึงบ้านได้ผ่านสามช่องทางดังนี้ ไลน์ไอดี tofusandelivery , โทรศัพท์ 091 775 5749 และอีเมล tofusandelivery@gmail.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม