หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ‘เพอร์ฟอร์แมนซ์ พลัส’ จับมือยักษ์ใหญ่ด้าน HR ‘CEB Global’  (อ่าน 94 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ย. 16, 11:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
‘เพอร์ฟอร์แมนซ์ พลัส’ จับมือยักษ์ใหญ่ด้าน HR ‘CEB Global’ รุกธุรกิจ Talent Solutions นำซอฟแวร์สรรหาและพัฒนาบุคลากรช่วยบริษัทไทยแก้ปัญหาบุคคลากรขาดคุณภาพ


‘เพอร์ฟอร์แมนซ์ พลัส’ ผู้เชี่ยวชาญด้านที่ปรึกษาเพื่อการพัฒนาและประเมินผลการปฏิบัติงานขององค์กร จับมือ CEB Global ผู้เชี่ยวชาญด้านการสรรหาและพัฒนาบุคลากรอันดับ 1 ของโลกจากสหรัฐฯ รุกธุรกิจ Talent Solutions เปิดมิติใหม่ด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลนำเทคโนโลยีซอฟแวร์การคัดสรรและประเมินผลด้านศักยภาพความรู้ความสามารถและทัศนคติ เพื่อคัดสรรบุคลากรที่เหมาะสมกับงานช่วยตอบโจทย์องค์กรเอกชนและรัฐวิสาหกิจ หวังลดความเสี่ยงและค่าสูญเสียโอกาสจากการรับบุคลากรที่ไม่ตรงกับงาน พร้อมช่วยฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคลประเมินขีดความสามารถของบุคลากรภายในองค์กรก่อนตัดสินใจให้เลื่อนตำแหน่งได้แม่นยำมากขึ้น ช่วยเกื้อหนุนการเพิ่มประสิทธิภาพสร้างความเป็นเลิศให้แก่องค์กร

ดร.ทวีศักดิ์ รักยิ่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์ฟอร์แมนซ์ พลัส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านที่ปรึกษาเพื่อการพัฒนาและประเมินผลการปฏิบัติงานขององค์กร เปิดเผยว่า การบริหารทรัพยากรบุคคลในองค์กรถือเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญที่มีผลต่อการขับเคลื่อนธุรกิจให้ประสบความสำเร็จในปัจจุบัน ดังนั้นองค์กรต่างๆ ทั้งรัฐวิสาหกิจและภาคเอกชนจึงให้ความสำคัญตั้งแต่กระบวนการคัดเลือกบุคลากรให้เหมาะสมกับตำแหน่งงานและองค์กร อย่างไรก็ตามกระบวนการคัดเลือกบุคลากรในปัจจุบัน ยังไม่สามารถคัดกรองบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถและทัศนคติได้ตรงกับตำแหน่งงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ทั้งนี้ บริษัทฯ จึงรุกธุรกิจ Talent Solution โดยร่วมกับบริษัท CEB Global จำกัด จากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นบริษัทฯ ที่ดำเนินงานด้านการประเมินบุคลากร เพื่อสรรหาและพัฒนาบุคลากรอันดับ 1 ของโลกที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 10 ปี และมีสาขาทั่วโลกกว่า 170 แห่ง นำระบบเทคโนโลยีซอฟแวร์ประเมินเพื่อการคัดสรรบุคลากร เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย เพื่อให้องค์กรรัฐวิสาหกิจและเอกชนทั้งขนาดเล็ก ขนาดกลางและขนาดใหญ่ นำระบบเทคโนโลยีซอฟแวร์ดังกล่าวมาใช้ โดยการให้ผู้สมัครตอบแบบสอบถามและประเมินผลด้านความสามารถ ทักษะและทัศนคติ ซึ่งจะช่วยให้องค์กรสามารถคัดเลือกบุคลากรที่เหมาะสมกับตำแหน่งงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

“เราได้รับการแต่งตั้งจาก CEB Global แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ในการนำระบบซอฟแวร์การประเมินบุคลากรเพื่อการคัดเลือกบุคลากรร่วมงานกับองค์กร ซึ่งถือเป็นการเปิดมิติใหม่ของการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลให้กับองค์กรต่างๆ ที่จะมีโอกาสได้ใช้ซอฟแวร์นี้ประเมินศักยภาพของผู้ที่มาสมัครงาน เช่นเดียวกับบริษัทชั้นนำทั่วโลกกว่า 10,000 แห่ง ที่ได้ใช้ซอฟแวร์นี้ทำหน้าที่ประเมินและคัดกรองบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถให้ตรงกับตำแหน่งงานและเหมาะสมกับธุรกิจและองค์กรมานานแล้ว ซึ่งได้ช่วยฝ่ายทรัพยากรบุคคลสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการด้านทรัพยากรบุคคลได้ดียิ่งขึ้น” ดร.ทวีศักดิ์ กล่าว

กรรมการผู้จัดการ เพอร์ฟอร์แมนซ์ พลัส กล่าวว่า ในขณะเดียวกัน ช่วงปลายปีที่มีทุกองค์กรจะประเมินผลงานของพนักงานภายในองค์กร ก็สามารถนำระบบเทคโนโลยีซอฟแวร์ดังกล่าวมาใช้ในการประเมินความรู้ความสามารถทักษะและทัศนคติของพนักงานในองค์กรได้ เพื่อให้ทราบข้อมูลถึงศักยภาพของพนักงานแต่ละบุคคลว่ามีความเหมาะสมหรือมีความรู้ความสามารถเพียงพอต่อการเลื่อนตำแหน่งเป็นหัวหน้างานที่มีความรับผิดชอบมากขึ้น ตลอดจนการปรับเงินเดือนให้แก่พนักงาน ซึ่งจะทำให้ฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคลของแต่ละองค์กรและฝ่ายบริหาร สามารถใช้ข้อมูลที่ได้นำมาวิเคราะห์และวางแผน ก่อนที่จะตัดสินใจปรับผลตอบแทนหรือเลื่อนตำแหน่งพนักงานในองค์กรให้เหมาะสม

ล่าสุด บริษัทฯ ยังได้ร่วมกับ CEB Global จัดสัมมนาในหัวข้อ “Sourcing and Developing Critical Talent” ในวันที่ 30 พฤศจิกายน2559 เวลา 08.30-13.00 น. ณ ห้องอโศก 1 โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เทอร์มินอล 21 โดยเชิญ Mr.Stuart Hedley, Managing Director Southeast Asia of CEB เป็นวิทยากรเพื่อให้ความรู้ความเข้าใจถึงจุดเด่นของระบบเทคโนโลยีดังกล่าวแก่ผู้ที่สนใจ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายจากการเข้าร่วมงานในครั้งนี้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ธุรกิจ  ceb  hr  บุคลากร 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม