หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “Longwood Gardens” เตรียมเปิดสวนน้ำพุสุดอลังการ พ.ค.นี้  (อ่าน 70 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ก.พ. 17, 10:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Longwood Gardens เตรียมต้อนรับการกลับมาของสวนน้ำพุสุดอลังการ Main Fountain Garden ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2560 หลังใช้เวลาปรับปรุงนานถึง 2 ปี และใช้งบประมาณไปทั้งสิ้น 90 ล้านดอลลาร์

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=O1kekxhCOk0

Main Fountain Garden ของ Longwood เป็นสวนน้ำพุที่อลังการที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ และงดงามตระการตาเทียบเท่าสวนน้ำพุชื่อดังในยุโรป ด้วยการออกแบบอันล้ำสมัยและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีล่าสุดได้อย่างกลมกลืน สวนแห่งนี้จะกลับมาอีกครั้งในธีม Summer of Spectacle ที่ผสมผสานการแสดงน้ำพุและดอกไม้ไฟสุดยิ่งใหญ่ นอกจากนั้นยังเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้เที่ยวชมและเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เพื่อเฉลิมฉลองการกลับมาอวดโฉมอีกครั้ง

พอล บี เรดแมน ประธานและซีอีโอของ Longwood Gardens กล่าวว่า "การฟื้นฟู Main Fountain Garden ถือเป็นโครงการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Longwood นับตั้งแต่ผู้ก่อตั้งเสียชีวิตไปเมื่อปี 2497 และการกลับมาอีกครั้งของสวนแห่งนี้ถือเป็นเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่ง ต้องขอขอบคุณความพยายามของพันธมิตรผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ วิศวกรรม และการอนุรักษ์ประวัติศาสตร์ รวมถึงทีมงานของ Longwood ที่เปี่ยมด้วยพรสวรรค์และความทุ่มเท ซึ่งทำให้ Main Fountain Garden กลับมาอย่างยิ่งใหญ่กว่าที่เคยเป็นมา"

การเปิดตัว Main Fountain Garden ในธีม Summer of Spectacle ระหว่างวันที่ 27 พฤษภาคม ถึงวันที่ 30 กันยายน จะอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมพิเศษมากมายตลอดซัมเมอร์ ได้แก่ การแสดงน้ำพุประจำวัน การเดินชมรอบๆสวน และการแสดงดนตรี เป็นต้น นอกจากนั้นยังขยายเวลาเข้าชมการแสดงน้ำพุในยามค่ำคืนของวันพฤหัสบดี ศุกร์ และเสาร์ด้วย ยิ่งไปกว่านั้น การแสดงน้ำพุและดอกไม้ไฟตามจังหวะดนตรีจะกลับมาอีกครั้งพร้อมชุดการแสดงสุดพิเศษ 6 ชุด ในวันที่ 28 พฤษภาคม, 2 กรกฎาคม, 22 กรกฎาคม, 12 สิงหาคม, 2 กันยายน และ 16 กันยายน โดยจะเปิดจำหน่ายบัตรในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้

การฟื้นฟู Main Fountain Garden

Main Fountain Garden เป็นสัญลักษณ์ของ Longwood ที่มีผู้เยี่ยมชมมากกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี โดยคุณปิแอร์ เอส ดู ปองท์ ผู้ก่อตั้ง Longwood ได้เปิดตัว Main Fountain Garden เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2474 โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทคโนโลยีแห่งศตวรรษที่ 20 และความงดงามของสวนสไตล์ยุโรปชื่อดังหลายแห่ง ในตอนที่ Longwood เริ่มทำการอนุรักษ์ Main Fountain Garden ทางทีมงานได้ยึดวิสัยทัศน์ของคุณปิแอร์เป็นหลัก พร้อมกับรับประกันความรื่นรมย์ของสวนตามแนวคิดดั้งเดิม นั่นคือ "การฟื้นฟูเชิงประยุกต์" อันเป็นตัวกำหนดทิศทางการออกแบบ การฟื้นฟู และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี

คุณเรดแมนกล่าวเสริมว่า "น้ำพุและสวนถือเป็นของขวัญอันแสนรื่นรมย์และเปี่ยมด้วยชีวิตชีวา และการปลุกจิตวิญญาณของ Main Fountain Garden ของ Longwood นับเป็นการแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ ความเอาใจใส่ และความรับผิดชอบ ซึ่งการสร้างประสบการณ์อันแสนวิเศษ ล้ำสมัย และเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกเช่นนี้ตั้งแต่หลายสิบปีที่แล้ว ต้องอาศัยวิสัยทัศน์อันกว้างไกลอย่างมาก Main Fountain Garden จึงเป็นสถานที่ที่ไม่มีที่ใดในโลกเสมอเหมือน"

สำหรับไฮไลท์ของโปรเจคท์นี้คือ การบูรณะปูนปั้นทั้งหมด 4,000 ชิ้น การวางระบบไฟฟ้าและกลไกใหม่ทั้งหมด รวมถึงการสร้างถ้ำ Grotto ขึ้นใหม่ นอกจากนั้นยังมีการปรับปรุงทางเดิน แนวพุ่มไม้ และทางเข้าที่สวยงามสะดุดตา เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ผู้เข้าชม อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อทำให้น้ำพุพุ่งสูงกว่าที่เคย การกลับมาของ Main Fountain Garden จึงยิ่งใหญ่แบบที่ไม่มีใครเทียบได้อย่างแท้จริง

การฟื้นฟู Main Fountain Garden ของ Longwood เป็นโครงการอนุรักษ์สวนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา งานอันซับซ้อนและยิ่งใหญ่เช่นนี้ต้องอาศัยทีมงานที่เปี่ยมด้วยพรสวรรค์ ทักษะ และความเอาใจใส่ในการฟื้นฟูของเก่าพร้อมกับเนรมิตของใหม่ โดย Longwood ได้ร่วมมือกับบริษัทชั้นนำระดับโลกที่อุทิศตนให้กับการอนุรักษ์ประวัติศาสตร์ ภูมิสถาปัตยกรรม และการออกแบบน้ำพุ อันได้แก่

- Beyer Blinder Belle บริษัทสถาปัตยกรรมชั้นนำซึ่งเชี่ยวชาญด้านการอนุรักษ์ประวัติศาสตร์ ได้ยกทีมนักออกแบบระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับโลก มาร่วมกันบูรณะสวนแห่งนี้ นอกจากนั้นยังได้พยายามปรับภาพลักษณ์ของสถาปัตยกรรมดั้งเดิมเพื่อรองรับผู้มาเยือนที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น รวมถึงปรับปรุงบริเวณทางเข้าของพื้นที่ต่างๆในสวนด้วย

- West 8 บริษัทภูมิสถาปัตยกรรมชื่อดังระดับโลก รับหน้าที่ออกแบบพื้นที่สาธารณะใน Main Fountain Garden เพื่อขยายพื้นที่เดิมให้กว้างขวางขึ้น ควบคู่ไปกับการเติมแต่งความงดงามให้กับสวน รวมทั้งสร้างสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ให้แก่ผู้มาเยือน

- Fluidity Design Consultants บริษัทชั้นนำด้านวิศวกรรมและการออกแบบการเคลื่อนไหวของน้ำจากลอสแองเจลิส รับหน้าที่ตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานสุดล้ำของน้ำพุ ผสานฟังก์ชั่นควบคุมการเคลื่อนไหวของน้ำพุอันน่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งจะช่วยให้โชว์น้ำพุสุดตระการตาของ Longwood เริงระบำไปตามเสียงเพลงได้อย่างงดงาม

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Main Fountain Garden และ Summer of Spectacle ได้ที่ longwoodgardens.org

เกี่ยวกับ Longwood Gardens

ในปี 2449 นักอุตสาหกรรมนามว่า ปิแอร์ ดู ปองท์ (2413-2497) ได้ซื้อฟาร์มเล็กๆแห่งหนึ่งใกล้กับเคนเนตต์สแควร์ รัฐเพนซิลเวเนีย โดยหวังที่จะปกป้องต้นไม้เก่าแก่ไม่ให้ถูกตัด และในวันนี้ Longwood Gardens ได้กลายมาเป็นสวนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยพื้นที่ 1,077 เอเคอร์ อันประกอบไปด้วยสวนพฤกษชาติ ป่าไม้ ทุ่งหญ้า น้ำพุ เรือนกระจกขนาด 4.5 เอเคอร์ และคอลเลคชั่นเครื่องดนตรี Aeolian Organ นับหมื่นชิ้น ทั้งนี้ Longwood ยังคงสานต่อพันธกิจของคุณปิแอร์ในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คน ผ่านการออกแบบสวน การดูแลสวน การให้ความรู้ และการแสดงศิลปะ ตลอดจนการจัดนิทรรศการ การแสดงดนตรีจากศิลปินชั้นนำ คอร์สให้ความรู้ด้านการดูแลสวน การวิจัยพืชสวน การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม และการมีส่วนร่วมในชุมชน

Longwood Gardens ตั้งอยู่บนถนน Route 1 ใกล้กับเคนเนตต์สแควร์ รัฐเพนซิลเวเนีย ห่างจากเมืองฟิลาเดลเฟียไปทางตะวันตก 30 ไมล์ สามารถรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.longwoodgardens.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม