หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โค้งสุดท้าย...โครงการคัดเลือกผลงานสถาปัตยกรรมรุ่นใหม่ 2560 "บ้าน บ้าน"  (อ่าน 89 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 มี.ค. 17, 17:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นิทรรศการรางวัลสถาปัตยกรรมรุ่นใหม่ 2560 “บ้าน บ้าน” (ASA Emerging Architecture Awards “BAAN BAAN”) เป็นนิทรรศการที่มุ่งเน้นแสดงผลงานที่อยู่อาศัยของสถาปนิกรุ่นใหม่สมาชิกสมาคมสถาปนิกสยามฯ เพื่อเปิดเป็นเวทีและพื้นที่โชว์ผลงานสำหรับสถาปนิกรุ่นใหม่ที่มีผลงานที่สร้างสรรค์ และมีคุณภาพ ซึ่ง ASA Emerging Architecture Awards 2017 ในปีนี้มีกระบวนการคัดเลือกและตัดสินที่เข้มข้นจากกรรมการที่เป็นสถาปนิกที่เป็นที่ยอมรับทั้งจากสถาปนิกไทย และสถาปนิกรับเชิญต่างประเทศ โดยนิทรรศการนี้จะแสดงผลงานผู้ที่ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้ายและผลงานผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้รับรางวัล

รางวัลสถาปัตยกรรมรุ่นใหม่ในปีนี้เป็นรางวัลที่ตั้งขึ้น เพื่อค้นหาสถาปนิกรุ่นใหม่ที่มีผลงานดีในการออกแบบสถาปัตยกรรมประเภทบ้าน และเพื่อยกย่อง เชิดชูเกียรติ ในฐานะสถาปนิกที่สะท้อนแนวคิด ปรัชญา และแนวทางใหม่ๆที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

อันจะเป็นการกระตุ้นให้เกิดการเรียนรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ เป็นตัวอย่างในการพัฒนาคุณภาพงานในอนาคตและเผยแพร่ออกสู่สมาชิกวิชาชีพสถาปัตยกรรมและวิชาชีพที่เกี่ยวข้อง ให้เห็นถึงบทบาท มุมมองและความสำคัญของสถาปนิกรุ่นใหม่ซึ่งถือเป็นกำลังสำคัญในการเสนอแนะทิศทางอนาคตของสถาปัตยกรรมในประเทศไทยตลอดจนเป็นการเผยแพร่ผลงานต่อสาธารณชนให้เห็นถึงความจำเป็น ของการมีสถาปนิกและสถาปัตยกรรมที่ดี และยังเป็นการเปิดมุมมองใหม่ๆให้กับนิยามของการออกแบบบ้านอีกด้วย

ผู้สนใจเข้าร่วมประกวดสามารถลงทะเบียนและส่งผลงานได้ที่คณะกรรมการดำเนินงาน โครงการคัดเลือกผลงานสถาปัตยกรรมรุ่นใหม่ 2560 "บ้าน บ้าน" สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ โทร. 0-2319-6555 ต่อ 113 เปิดรับผลงาน วันที่ 16 มกราคม พ.ศ.2560 ปิดรับผลงานวันที่ 10 มีนาคม พ.ศ.2560 ก่อนเวลา 17.00 น.

คุณสมบัติผลงานที่มีสิทธิ์ส่งเข้าคัดเลือก :
1. เป็นผลงานที่ออกแบบโดยสถาปนิก หรือสำนักงานสถาปนิกที่เป็นสมาชิกสมาคมสถาปนิกสยามฯ
2. เป็นผลงานประเภทที่อยู่อาศัยส่วนบุคคล
3. เป็นผลงานที่ออกแบบก่อสร้างใหม่ หรือ เป็นโครงการที่ออกแบบและก่อสร้างโดยการดัดแปลงหรือต่อเติม โดยต้องเป็นผลงานที่ต้องก่อสร้างแล้วเสร็จก่อนวันปิดรับผลงาน
4. ผู้มีสิทธิ์ส่งผลงาน:
4.1 กรณีส่งในนามบุคคล/กลุ่ม ผู้ร่วมงานทั้งหมดต้องอายุไม่เกิน 45 ปี (นับถึงวันปิดรับผลงาน)
4.2 กรณีส่งในนามนิติบุคคล ให้ระบุชื่อผู้รับผิดชอบออกแบบโครงการ โดยจะมีมากกว่าหนึ่งคนก็ได้ ทั้งนี้ผู้ร่วมงานทั้งหมดต้องอายุไม่เกิน 45 ปี (นับถึงวันปิดรับผลงาน)
5. เป็นผลงานที่ไม่เคยได้รับรางวัลจากการคัดเลือกผลงานสถาปัตยกรรมดีเด่นประจำปี ของสมาคมสถาปนิกสยามฯnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  งานสถาปนิก’60   สมาคมสถาปนิกสยามฯ  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม