หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไฮเออร์ เปิดตัวเครื่องทำความเย็นใหม่ล่าสุด ทุบสถิติโลกด้านประสิทธิภาพทำความเย็น  (อ่าน 40 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 เม.ย. 17, 10:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไฮเออร์ เซ็นทรัล แอร์ คอนดิชันนิ่ง หรือไฮเออร์ ซีเอซี (Haier CAC) ธุรกิจในเครือไฮเออร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชัน (Haier Group Corporation) เปิดตัวเครื่องทำความเย็นแบบหอยโข่ง (centrifugal) ระบบแบริ่งแม่เหล็ก (magnetic bearing) เป็นครั้งแรก พร้อมศักยภาพทำความเย็นมากที่สุดในโลกที่ 4200RT ภายในงานมหกรรม China Refrigeration Exhibition ครั้งที่ 28 ณ ศูนย์จัดแสดง Shanghai New International Expo Center เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา โดยเครื่องทำความเย็นหนึ่งยูนิตทำความเย็นครอบคลุมพื้นที่ได้มากถึง 100,000 ตารางเมตร ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีเครื่องทำความเย็นรุ่นอื่นที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่า ขณะที่ค่า Integrated Part Load Value (IPLV) ซึ่งเป็นตัวชี้วัดประสิทธิภาพการทำความเย็นเมื่อทำงานเต็มกำลังนั้นอยู่ที่ 13.18 เครื่องทำความเย็นรุ่นใหม่นี้ผสานเทคโนโลยีเพลาลอยด้วยแรงแม่เหล็ก เพื่อยกระดับการทำความเย็นขึ้นไปอีกขั้น

http://photos.prnasia.com/prnvar/20170414/1826155-1

เครื่องทำความเย็นระบบแม่เหล็กนี้แตกต่างจากระบบปรับอากาศส่วนกลางทั่วไป เนื่องจากไม่ใช้น้ำมันหล่อลื่นและไม่มีการเสียดสี ส่งผลให้ใช้พลังงานลดลง 50% และมีการอายุการใช้งานนานถึง 30 ปี ซึ่งมากกว่าสองเท่าเมื่อเทียบกับเครื่องทำความเย็นทั่วไป ด้วยความก้าวหน้าเหล่านี้ เครื่องทำความเย็นแบบหอยโข่งระบบแบริ่งแม่เหล็ก จึงกลายเป็นนวัตกรรมแถวหน้าที่จะเข้ามากำหนดทิศทางการพัฒนาในแวดวงระบบปรับอากาศส่วนกลางต่อไป โดยเมื่อช่วงต้นปี 2549 ที่ผ่านมา ไฮเออร์ได้กลายเป็นผู้บุกเบิกในอุตสาหกรรมเครื่องทำความเย็นแบบหอยโข่งระบบแบริ่งแม่เหล็กของจีน จากนั้นในปี 2558 ก็ได้เปิดตัวเครื่องทำความเย็นรุ่นแรกด้วยประสิทธิภาพทำความเย็นที่ 2200RT ซึ่งเป็นศักยภาพทำความเย็นสูงสุดในขณะนั้น สำหรับเครื่องทำความเย็นระดับ 4200RT ที่เพิ่งเปิดตัวนี้ ขึ้นแท่นนวัตกรรมที่ทำสถิติใหม่ของโลก

ในแง่ของเทคโนโลยีอัจฉริยะ เครื่องทำความเย็นรุ่นใหม่มาพร้อมกับระบบแม่เหล็กที่ทำความสะอาดได้ในตัวและทำงานแบบไร้ผู้ควบคุม (Driverless) ระบบดังกล่าวทำงานอย่างอัตโนมัติเต็มรูปแบบ โดยไม่จำเป็นต้องอาศัยการแทรกแซงของมนุษย์ ในการบำรุงรักษาและซ่อมแซมตลอดวงจรชีวิตของเครื่อง ทั้งยังใช้พลังงานลดลงถึงครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับเครื่องทำความเย็นทั่วไปด้วย เครื่องทำความเย็นรุ่นใหม่นี้ถือเป็นตัวแรกในอุตสาหกรรม ที่ผนวกรวมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เข้ากับอุปกรณ์ระดับอุตสาหกรรมใหญ่ ส่งผลให้สามารถใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในแง่ของการเชื่อมต่อถึงกันระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร และระหว่างเครื่องจักรกับเครื่องจักร

ในแง่ของเทคโนโลยีการผลิต ไฮเออร์ ซีเอซี ได้สร้างโรงงานแห่งแรกของโลกที่มีเป้าหมายเพื่อผลิตระบบปรับอากาศส่วนกลางแบบมุ่งเน้นผู้ใช้งาน ซึ่งใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อระหว่างกัน พร้อมผสานเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน ปัญญาประดิษฐ์ และกลยุทธ์การผลิตแบบตามสั่งจำนวนมาก (mass customization) อันเป็นกลยุทธ์ที่ต่อยอดมาจากการผลิตจำนวนมาก (mass production) และเร่งการดำเนินการตามแผนริเริ่มของรัฐบาลจีนอย่าง China Manufacturing 2025 ที่มีเป้าหมายเพื่อขับเคลื่อนให้อุตสาหกรรมชั้นแนวหน้าของประเทศสามารถพึ่งพาตนเองได้ และเพื่อผสานนวัตกรรมเข้ากับแผนกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆในทุกแง่มุม

สำหรับตลาดจีน นับจนถึงวันนี้ไฮเออร์ได้สร้างและติดตั้งเครื่องทำความเย็นแบบหอยโข่งระบบแบริ่งแม่เหล็กไปแล้ว 539 เครื่อง ซึ่งแม้ว่าการติดตั้งที่ผ่านมานี้ยังคงถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องในอุตสาหกรรมเกิดใหม่ แต่ไฮเออร์สามารถคว้าส่วนแบ่งตลาดได้ถึง 81% ขึ้นแท่นผู้นำเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน โดยเหล่าผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเปิดเผยว่า เครื่องทำความเย็นระดับ 4200RT รุ่นใหม่นี้ ไม่เพียงแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าในเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพลาลอยด้วยแรงแม่เหล็กเท่านั้น แต่ยังมีบทบาทในการลดการใช้และปล่อยพลังงาน พร้อมทำหน้าที่เสมือนกระดูกสันหลังในการพลิกโฉมอุตสาหกรรมอาคารประหยัดพลังงานด้วยเช่นกัน

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170414/1826155-1
คำบรรยายภาพ: เครื่องทำความเย็นแบบหอยโข่งระบบแบริ่งแม่เหล็กของไฮเออร์ ด้วยศักยภาพทำความเย็น 4200RT ทำสถิติสูงสุดของโลก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม