หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สถาบันวัคซีนแห่งชาติ เปิดเวทีเสวนา “วัคซีนเพื่อประชาชน สำหรับคนทุกวัย”  (อ่าน 63 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 พ.ค. 17, 12:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สถาบันวัคซีนแห่งชาติ เปิดเวทีเสวนา “วัคซีนเพื่อประชาชน สำหรับคนทุกวัย”เสริมความรู้ สานพลัง สร้างภูมิคุ้มกันโรค ในสัปดาห์แห่งการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคโลก พ.ศ. 2560

ดร.นพ.จรุง เมืองชนะ ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ (องค์การมหาชน) เปิดเผยว่า องค์การอนามัยโลก ได้กำหนดให้สัปดาห์สุดท้ายของเดือนเมษายนของทุกปีทั่วโลกเป็นสัปดาห์แห่งการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค เพื่อรณรงค์การใช้วัคซีนป้องกันโรคแก่คนทุกวัย โดยในปีนี้ได้กำหนดให้มีการรณรงค์ ใน 3 ด้าน อันได้แก่ การชี้ให้เห็นความสำคัญของการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคซึ่งนับเป็นการลงทุนทางสุขภาพที่มีประสิทธิภาพและความคุ้มทุนสูง การสร้างความเข้าใจแผนการดำเนินงานเพื่อให้บรรลุเป้าหมายแผนปฏิบัติการวัคซีนโลก และการแสดงให้เห็นบทบาทสำคัญของการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคต่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนและความมั่นคงทางสุขภาพของโลกไม่มีผู้ป่วยจากการติดเชื้อในพื้นที่

ดร.นพ.จรุง กล่าวเพิ่มเติมว่า สถาบันร่วมกับหน่วยงานเครือข่าย ได้แก่ มูลนิธิวัคซีนเพื่อประชาชน, สมาคมกุมารแพทย์แห่งประเทศไทย, สมาคมโรคติดเชื้อในเด็กแห่งประเทศไทย, กรมควบคุมโรค สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ และ WHO Thailand ได้ดำเนินการใน 3 กิจกรรมหลัก ได้แก่ 1. จัดทำ Facebook Fan page เพื่อให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับวัคซีนแก่ประชาชนทั่วไป ให้สามารถรับข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ 2. ผลิตสื่อประชาสัมพันธ์เพื่อให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับวัคซีน 3. จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ แบ่งเป็น การจัดเสวนาและประชุมเชิงปฏิบัติการกลุ่มย่อยในหัวข้อ “วัคซีนเพื่อประชาชน สำหรับคนทุกวัย” ในวันที่ 24 เมษายน 2560เวลา 12.30-16.30 น. ณ โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ รัชดาภิเษก เขตดินแดง ภายในงานเสวนา ประกอบด้วยการเสวนาในหัวข้อ “วัคซีนเพื่อประชาชน สำหรับคนทุกวัย” เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในด้านการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคให้กับประชาชนในแง่มุมต่างๆ อาทิ ความสำคัญของวัคซีนกับกลุ่มวัยต่างๆ, รูปแบบการให้บริการวัคซีนในพื้นที่เขตเมืองทั้งในปัจจุบันและอนาคต, ความสำคัญของวัคซีนในมุมมองภาคประชาชน และความสะดวกในการรับบริการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคในปัจจุบันและวัคซีนที่ต้องการในอนาคต

รวมไปถึงกิจกรรมการประชุมเชิงปฏิบัติการกลุ่มย่อย ซึ่งเป็นการประชุมระดมสมองระหว่างประชาชน เจ้าหน้าที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อหาแนวทางดำเนินการภายใต้วัตถุประสงค์สำคัญของสัปดาห์แห่งการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคโลก พ.ศ.2560 ในหัวข้อ “วัคซีนเพื่อประชาชน สำหรับคนทุกวัย เป็นไปได้ จริงหรือ ?”

นอกจากการกิจกรรมเสวนาดังกล่าวแล้ว สถาบันยังดำเนินการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องในพื้นที่ชุมชนอีก 2 ครั้ง โดยครั้งที่ 1 จัดขึ้นวันที่ 27 เมษายน 2560 ณ ลานกิจกรรมตลาดท่าน้ำนนท์ อ.เมือง จ.นนทบุรี ครั้งที่ 2 จัดขึ้น วันที่ 29 เมษายน 2560 ณ เมเจอร์รัชโยธิน” ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ กล่าว


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม