หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซัมซุง จัดงานวิ่งครั้งยิ่งใหญ่ใจกลางเมือง Samsung Galaxy 10k Thailand Champions  (อ่าน 85 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ค. 17, 13:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก ร่วมกับ บริษัท เอ็มวิชั่น จำกัด และ 42.195 K club เราจะไปมาราธอนด้วยกัน จัดงานSamsung Galaxy 10K Thailand Championship 2017” เพื่อมอบประสบการณ์ที่สุดแห่งการแข่งวิ่ง ชิงแชมป์ประเทศไทย ชูแนวคิด “Do What You Can’t” ตอกย้ำความมุ่งมั่นและกล้าที่จะทำในสิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะทำได้ด้วยการเอาชนะเส้นทางวิ่ง 10 กิโลเมตร โดยในงานแถลงข่าว ได้รับเกียรติจาก ทนงศักดิ์ ศุภการ ดารารุ่นใหญ่ตัวจริงสายวิ่ง, มะนาว (ภรณี ศรีธัญ) สาวสวยตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่รักการวิ่งและการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ และ อิทธิพล สมุทรทอง แอดมินเฟซบุ๊คแฟนเพจ “42.195 Club...เราจะไปมาราธอนด้วยกัน” มาแชร์ไลฟ์สไตล์การออกกำลังกาย รวมถึงเคล็ดลับการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับงานวิ่งที่กำลังจะมาถึงนี้ ณ ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เมื่อวันก่อน

มะนาว- ภรณี ศรีธัญ นักวิ่งมาราธอนสาวสวยสุดฮอต กล่าวว่า “มะนาวเป็นคนชอบออกกำลังกาย และรู้สึกชื่นชอบการวิ่งเป็นพิเศษ เพราะการวิ่งช่วยทำให้มีสุขภาพที่ดี เติมเต็มชีวิตให้มีความสุข สำหรับเทคนิคที่มะนาวอยากจะแนะนำเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับงานวิ่งที่กำลังจะมาถึงนี้ มี 4 ขั้นตอน คือ 1. การฝึกซ้อมวิ่งตามหลักการแบบเทมโป (Tempo) คือการวิ่งด้วยความเร็วอย่างต่อเนื่องประมาณ 1 ชั่วโมง แต่สำหรับนักวิ่งหน้าใหม่ อาจจะซ้อมวิ่งในระยะทางไม่ไกลและไม่เร็วจนเกินไป ซิ่งการวิ่งในลักษณะนี้จะช่วยให้ผู้ฝึกซ้อมได้ฝึกหายใจอย่างถูกจังหวะเพื่อให้สามารถวิ่งในทางไกลได้ดีในอนาคต 2. การฝึกซ้อมแบบ Interval Training ซึ่งเป็นการฝึกคาร์ดิโอเพื่อเพิ่มสมรรถนะและสร้างความแข็งแรงของผู้ฝึกซ้อม การฝึกนี้จะทำให้ผู้วิ่งสามารถวิ่งได้เร็วขึ้น 3. การฝึกซ้อมแบบ Long-run ซึ่งเป็นการฝึกซ้อมวิ่งแบบระยะยาว ในที่นี้อาจหมายถึงการฝึกวิ่งระยะในระยะทาง 10 กิโลเมตร ทั้งนี้ มะนาวคิดว่าการฝึกวิ่งระยะยาวมีความจำเป็นอย่างมากเพราะจะช่วยลดการบาดเจ็บต่างๆในวันแข่งขัน รวมถึงเพิ่มความอดทดและความแข็งแกร่งให้กับร่างกายอีกด้วย เคล็ดลับสุดท้ายคือ เวทเทรนนิ่ง (Weight Training) ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มขนาดกล้ามเนื้อให้กระชับ ได้สัดส่วน เพราะการวิ่งไม่ได้ใช้แค่แรงขาเพียงอย่างเดียวแต่ยังใช้ทุกส่วนของร่างกาย หรือใช้ Core Body มาผสมผสานเพื่อให้วิ่งได้ในระยะไกล”

ด้าน อิทธิพล สมุทรทอง แอดมินเฟซบุ๊คแฟนเพจ “42.195 Club...เราจะไปมาราธอนด้วยกัน” กล่าวว่า “ผู้ร่วมแข่งขันสามารถรับเบอร์วิ่งประจำตัวได้ที่ งาน Samsung Galaxy 10k Thailand expo ซึ่งจะจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2560 สำหรับช่วงเตรียมความพร้อมก่อนแข่งขัน ผู้ฝึกซ้อมควรจัดตารางการซ้อมวิ่งให้เหมาะสมและไม่หนักจนเกินไป ส่วนในวันแข่งขัน ผู้ร่วมแข่งขันควรตื่นแต่เช้าเพื่อมาร่วมกิจกรรมให้เร็วที่สุด เพราะมีจำนวนคนมาร่วมงานถึง 12,000 คน สำหรับช่วงแรกของการวิ่ง ไม่ควรวิ่งจนเร็วเกินไป แนะนำให้ค่อยๆเริ่มวิ่งและพยายามวิ่งไปตามเวลาที่เราคาดหมาย ในส่วนของเทคโนโลยีที่เข้ามาเป็นตัวช่วยสำหรับการซ้อม ก็คงจะหนีไม่พ้น เกียร์ เอส สาม นาฬิกาอัจฉริยะที่เปี่ยมไปด้วยฟังก์ชั่นที่ล้ำสมัยจากซัมซุง เพราะเวลาเราวิ่ง เราสามารถใช้นาฬิกาตัวนี้วัดระยะทางและเส้นทางในการวิ่ง รวมถึงวัดปริมาณแคลอรี่ที่ได้เผาผลาญไปในตัว”

ทนงศักดิ์ ศุภการ ดารารับเชิญอาวุโส เผยว่า “ผู้ร่วมแข่งขันควรวางโปรแกรมการฝึกซ้อมที่ไม่หนักมากจนเกินไปแต่ต้องตั้งเป้าหมายที่จะเอาชนะใจตัวเองให้ได้ โดยส่วนตัว ผมจะตื่นมาซ้อมวิ่งตั้งแต่เช้ามืด ตั้งแต่ประมาณตีห้าไปจนถึงเจ็ดโมงเช้า เพราะเป็นช่วงเวลาที่ผมรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า สำหรับการฝึกซ้อมวิ่งในตอนเย็น อาจจะเป็นการวิ่งช้าๆผสมกับการยกเวทเบาๆเพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้อ เคล็ดลับนี้ช่วยให้ผมมีแรงบัลดาลใจในการฝึกซ้อมเพื่อให้บรรลุตามเป้าหมายและสถิติที่ตั้งไว้ได้”

งาน Samsung Galaxy10K Thailand Championship 2017 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 28 พฤษภาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 04.00 – 09.00น. โดยมีจุดเริ่มต้นและเส้นชัยที่สนามศุภชลาศัยสนามกีฬาแห่งชาติ ผู้ชนะเลิศ (Overall) อันดับที่ 1 ทั้งประเภทชายและหญิงจะได้รับถ้วยรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศพร้อมรางวัลเงินสด 100,000 บาท ส่วนผู้เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 2 และ 3 (Overall) ทั้งประเภทชายและหญิง จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ พร้อมเงินรางวัลมูลค่า -30,000 และ 10,000 บาท ตามลำดับ สำหรับผู้ที่เข้าเส้นชัย Top 100 คนแรก จะได้รับของรางวัลเป็นหมวกปักอันดับที่และเงินรางวัลพิเศษภายในงาน ทั้งนี้ในส่วนของชาวต่างขาติที่เข้าเส้นชัย 3 คนแรก ยังสามารถลุ้นรับของรางวัลพิเศษมากมายจากซัมซุง

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานวิ่งครั้งประวัติศาสตร์นี้สามารถติดตามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.10kthailandchampionship.com/2017/index.html หรือ #DOWHATYOUCANTnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เดินวิ่ง  การกุศล  ซัมซุง  samsung  เดินวิ่งการกุศล 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม