หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: HomeAway เผยผลสำรวจ "ของขวัญที่คุณพ่อชาวเอเชียอยากได้" ในวันพ่อปีนี้  (อ่าน 62 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 มิ.ย. 17, 15:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

4 ใน 5 ของผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 900 คน อยากไปเที่ยวพร้อมหน้ากับครอบครัวให้มากกว่านี้

รู้หรือไม่ว่าวันพ่อสากลกำลังใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว หรือคุณกำลังคิดไม่ตกกับการหาของขวัญสุดพิเศษให้ท่าน เราอยากบอกว่าไม่ใช่คุณคนเดียวหรอกที่กำลังหนักใจ เพราะผลสำรวจใน 5 ประเทศ* ซึ่งจัดทำโดย HomeAway(R) ผู้นำของโลกด้านการให้เช่าที่พักเพื่อการพักผ่อน (Vacation Rental) เผยให้เห็นว่า คุณพ่อครึ่งหนึ่งไม่ได้รับของขวัญในวันพ่อมาหลายปีแล้ว แต่ปีนี้อาจมีบางอย่างเปลี่ยนไป เพราะ HomeAway ได้เตรียมภารกิจเฉลิมฉลองให้กับฮีโร่ของครอบครัว ซึ่งมักถูกลืมและโดนคุณแม่ขโมยซีนอยู่เสมอ

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ http://www.prnasia.com/mnr/homeaway_missionfathersday.shtml

ผลสำรวจของ HomeAway ที่จัดทำขึ้นในฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ และไต้หวัน พบว่า คุณพ่อส่วนใหญ่ต้องการใช้เวลาอันมีค่าร่วมกับครอบครัวและคนที่รัก มากกว่าการได้รับของขวัญเป็นหนังสือ เข็มขัด เหยือกเบียร์ หรือเนคไท โดยคุณพ่อมากถึง 4 ใน 5 ที่ตอบแบบสำรวจอยากไปเที่ยวพร้อมหน้ากับครอบครัวให้มากกว่านี้ แม้กว่าครึ่งหนึ่งจะเพิ่งไปเที่ยวกับครอบครัวมาเมื่อปีที่แล้วก็ตาม

ภารกิจวันพ่อของ HomeAway!

จากการที่ได้รู้ว่าบรรดาคุณพ่อในเอเชียให้ความสำคัญกับการมีเวลาอยู่กับครอบครัว และการได้ไปเที่ยวแบบพร้อมหน้าพร้อมตาเป็นความปรารถนาของคุณพ่อแทบทุกคน HomeAway จึงสานฝันให้กับผู้โชคดี 1 ครอบครัว นั่นคือครอบครัวของ Joy Toh จากสิงคโปร์ โดยเธอได้แบ่งปันเรื่องราวเมื่อครั้งที่เข้าร่วมกิจกรรม #EiffelTowerAllYours ในปี 2559 และ HomeAway ได้สานฝันของเธอและคุณพ่อให้เป็นจริงในวันพ่อปีนี้ โดยได้ส่งเธอและครอบครัวไปยังบาหลี เพื่อเซอร์ไพรส์คุณพ่อด้วยทริปการพักผ่อนแสนวิเศษพร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว และให้ทุกคนในครอบครัวได้แสดงความขอบคุณต่อคุณพ่อผู้เสียสละมาโดยตลอด ผ่านการสนับสนุนที่พัก HomeAway วิลล่าขนาด 9 ห้องนอน พร้อมสระว่ายน้ำ พนักงานบริการ และอาหารเช้า มูลค่า 120 ดอลลาร์สิงคโปร์ต่อคนต่อคืน

Prashant Kirtane รองประธาน HomeAway ประจำภูมิภาคเอเชีย กล่าวว่า "ในฐานะที่ผมเป็นพ่อคน สิ่งที่ผมชื่นชอบที่สุดคือการได้ออกไปท่องเที่ยวกับครอบครัว แต่ครั้งล่าสุดที่ได้ไปเที่ยวพร้อมหน้าพร้อมตากันก็นานหลายปีมาแล้ว ผมทราบดีว่าการจัดทริปท่องเที่ยวเพื่อทุกคนในครอบครัวไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ HomeAway ทำได้ โดยเราได้เตรียมที่พักอันคุ้มค่าและผ่านการคัดสรรมาอย่างดีสำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูง เพื่อให้ทุกคนได้สร้างช่วงเวลาอันน่าจดจำร่วมกัน เราหวังว่าทุกท่านจะได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวอันแสนอบอุ่นของ Joy และถือโอกาสนี้แสดงความขอบคุณต่อคุณพ่อ คุณตา หรือคุณปู่ ในเทศกาลวันพ่อที่กำลังจะมาถึงนี้"

ลองหาเวลาแสดงความขอบคุณต่อคุณพ่อในวันพ่อปีนี้ ด้วยการประดิษฐ์การ์ดแทนใจสวยๆ กล่าวคำอวยพรคุณพ่อ หรือดียิ่งกว่านั้นคือพาคุณพ่อและครอบครัวไปท่องเที่ยวกับ HomeAway!

สรุปผลการสำรวจที่สำคัญในเอเชีย

เมื่อคุณพ่อให้คุณแล้ว คุณได้ให้อะไรตอบแทนท่านไหม ?
- ผลสำรวจระบุว่า คุณพ่อครึ่งหนึ่งไม่ได้รับของขวัญในวันพ่อ

ถึงแม้คุณพ่อจะไม่แสดงออก แต่ท่านก็หวังอยู่ลึกๆนะ
- เมื่อถามคุณพ่อว่าอยากได้อะไรเป็นของขวัญมากที่สุด คุณพ่อส่วนใหญ่ตอบว่าอยากใช้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้นในวันพ่อ ตามมาด้วยการรับประทานอาหารร่วมกัน และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

โทรจองร้านอาหารเดี๋ยวนี้เลย!
- สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญดีๆอยู่ การรับประทานอาหารร่วมกันคือตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย โดย 23% ของผู้ตอบแบบสำรวจวางแผนที่จะพาคุณพ่อออกไปทานอาหารอร่อยๆในวันพ่อปีนี้

อยู่พร้อมหน้าเป็นครอบครัว และเริ่มวางแผนเที่ยว (อีกครั้ง)
- ผู้ตอบแบบสำรวจส่วนใหญ่ได้เดินทางไปท่องเที่ยวกับครอบครัวเมื่อปีที่ผ่านมา แต่ 4 ใน 5 ของผู้ตอบแบบสำรวจยังคงอยากไปเที่ยวกับครอบครัวให้มากกว่านี้อีก

สรุปผลการสำรวจที่สำคัญในฮ่องกง

- ผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 30% จะพาคุณพ่อไปรับประทานอาหารนอกบ้านในปีนี้
- ผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 40% รู้สึกว่าตัวเองให้ความสำคัญกับวันแม่มากกว่าวันพ่อ
- 4 ใน 5 ของผู้ตอบแบบสำรวจในฮ่องกงอยากไปเที่ยวกับครอบครัวให้มากขึ้น แต่ปัญหาเรื่องตารางเวลาและค่าใช้จ่ายเป็นอุปสรรคสำคัญของการเที่ยวพร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัว ซึ่งผู้ตอบแบบสำรวจในสิงคโปร์ก็ประสบปัญหานี้เช่นเดียวกัน
- ผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 60% รู้สึกชอบไปท่องเที่ยว เพราะเป็นการหลีกหนีจากความตึงเครียดในชีวิตประจำวัน

สรุปผลการสำรวจที่สำคัญในมาเลเซีย

- ผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 20% ไม่ฉลองวันพ่อ
- ผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 30% ยอมรับว่าให้ความสำคัญกับวันแม่มากกว่าวันพ่อ
- ผู้ตอบแบบสำรวจชอบเดินทางท่องเที่ยวเพราะได้เปิดหูเปิดตาไปกับสถานที่ใหม่ๆ สร้างความทรงจำใหม่ๆ และในขณะเดียวกันก็ได้หลีกหนีจากความตึงเครียดในชีวิตประจำวัน
- ผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 70% อยากไปเที่ยวกับครอบครัวให้มากกว่านี้

สรุปผลการสำรวจที่สำคัญในสิงคโปร์

- ผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 40% จะพาคุณพ่อไปรับประทานอาหารนอกบ้านในปีนี้
- ผู้ตอบแบบสำรวจครึ่งหนึ่งรู้สึกว่าตัวเองให้ความสำคัญกับวันแม่มากกว่าวันพ่อ
- ผู้ตอบแบบสำรวจเกือบ 80% อยากมีโอกาสไปเที่ยวกับครอบครัวมากกว่านี้ แต่ตารางเวลาที่ยุ่งเหยิงเป็นอุปสรรค์ใหญ่ ขณะที่ค่าใช้จ่ายก็เป็นอีกหนึ่งอุปสรรค์ในการไปเที่ยวด้วยกันทั้งครอบครัว
- เมื่อถามว่าเพราะเหตุใดถึงชอบท่องเที่ยว เหตุผลสามอันดับแรกคือ ได้สร้างความทรงจำใหม่ๆ ได้ใช้เวลาอย่างมีคุณภาพกับครอบครัว และได้หลีกหนีจากความตึงเครียดในชีวิตประจำวัน

(C) HomeAway สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2560 HomeAway และโลโก้ HomeAway เป็นเครื่องหมายการค้าของ HomeAway สำหรับเครื่องหมายการค้าอื่นๆ เป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ที่เป็นเจ้าของ

*ผลสำรวจได้จากผู้ตอบแบบสำรวจ 930 คนในฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ และไต้หวัน ในเดือนพฤษภาคม 2560

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม