หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ‘คุณแพน’ พิธีกรรายการลิ้นติดโปร ดูดไขมันกรอบหน้าให้เรียวสวย กินหนักแค่ไหนก็ไม่ห่  (อ่าน 252 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 มิ.ย. 17, 17:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

‘คุณแพน’ พิธีกรรายการลิ้นติดโปร ดูดไขมันกรอบหน้าให้เรียวสวย กินหนักแค่ไหนก็ไม่ห่วง‘คุณแพน’ พิธีกรรายการลิ้นติดโปรและวิกนี้สีชมพู รายการวาไรตี้สำหรับวัยรุ่นก็เป็นอีกหนึ่งคนมีปัญหาเรื่องเหนียงและกรอบหน้าไม่ชัด แม้จะอยู่ในวัยเพียง 22 ปี แต่ด้วยภาระหน้าที่ของคุณแพนที่ต้องรับบท(กิน)หนัก!! ชิมโน่น กินนี่ อยู่ตลอด ทำให้เหนียงที่ว่าเริ่มเป็นปัญหาส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณแพนเป็นอย่างมาก เวลาถูกเก็บภาพมุมเผลอทำให้ใบหน้าดูใหญ่กว่าปกติ เพราะเธอเป็นสาวที่แก้มเยอะ มีเหนียง เวลารวบผมขึ้นก็ยิ่งจะทำให้โครงหน้าดูกว้างเข้าไปอีก คือต่อให้รู้มุม รู้องศาตัวเองดีแค่ไหน ก็ต้องมีหลุดเห็นเหนียงกันบ้างล่ะประเด็นหน้าบานแถมมีเหนียงเนี่ยเป็นอะไรที่คอยสกัดความสวยของสาวๆ เราเลยนะคะ เดี๋ยวนี้ถ้าหน้าตาดูดีหน่อย แค่เซลฟี่โพสลง facebook หรือ IG ก็มีคนมากดไลค์ กดติดตามกันให้จ้าล่ะหวั่น กลายเป็น Net Idol กันชั่วข้ามคืน ทำให้หลายๆ คนหันมาดูแลตัวเอง รักสวยรักงามกันมากขึ้น อย่างเรื่องของแก้มเยอะเหนียงเยอะ ที่ทำให้ต้องหามุมถ่ายรูปตลอดเวลา ก็เป็นศัตรูของความสวยตัวฉกาจเลย!!


ต้องรับบทชิม กิน เที่ยว! ในรายการลิ้นติดโปร

คุณแพนจึงเลือกที่จะมาปรึกษากับคุณหมอต้น ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านศัลยกรรมพลาสติก เกี่ยวกับปัญหารูปหน้าและเหนียงตรงช่วงแก้มใครที่ติดตามไอจีคุณแพนคงเคยเห็นคุณแพนมาดูแลผิวหน้าที่มาสเตอร์พีซ คลินิกอยู่บ่อยๆ เช่น

- Uni Tightening (Davinchi) ที่เป็นยกกระชับผิวหน้า ปรับรูปหน้าให้ผิวสุขภาพดีด้วยพลังงาน Radiofrequency (RF) และพลังงานของ Unipolar เป็นคลื่นที่มีความเข้มข้นสูง

- Meno Aura เป็นการปรับสีผิวให้เปล่งปลั่งขึ้นด้วยการใช้เข็มสะกิดผิว เพื่อเติมอาหารผิวด้วยวิตามินนานาชนิด ช่วยลดเลือนรอยด่างดำ

- Thermageเทคโนโลยีความร้อนขั้นสูงส่งผ่านเข้าสู่ชั้นผิวหนัง ทำให้เส้นใยคอลลาเจนคลายตัว ช่วยยืดอายุความกระชับแก่ผิวให้ยาวนานขึ้น ลดริ้วรอย ทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ ใบหน้าเรียวขึ้น

และล่าสุดคุณแพนก็ได้มาทำดูดไขมันต้นแขนกับคุณหมอต้นที่มาสเตอร์พีซ คลินิก เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา


วันที่ปรึกษาปัญหาเหนียงกับคุณหมอต้น คุณหมอประเมินปัญหารูปหน้าคุณแพนว่ามีไขมันแก้มช่วงล่างและขอบกรามค่อนข้างเยอะ เป็นไขมันชั้นตื้นที่อยู่เหนือกล้ามเนื้อ ทำให้ดูเป็นคนแก้มเยอะและหน้ากลม วิธีแก้ไขที่ตรงจุดที่สุดคือการดูดไขมันหน้า (Facial Vaser Liposuction) ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องไขมันสะสมส่วนเกินบริเวณใบหน้า ตรงแนวขอบกรามและใต้คางข้อดีของเทคนิคนี้คือเห็นผลเร็ว คนไข้ฟื้นตัวไว แผลหายไวและมีรอยช้ำน้อยมาก โอกาสเสี่ยงที่จะติดเชื้อ

หรือแทรกซ้อนก็มีน้อย หลังดูดไขมันไปแล้วคนไข้ยังสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ภายใน 1 วัน เป็นเทคนิคที่เหมาะกับคนที่ต้องการกำจัดไขมันอย่างเร่งด่วนแต่ไม่ค่อยมีเวลา ซึ่งคุณแพนก็ตัดสินใจกำจัดไขมันด้วยวิธีนี้ค่ะการเตรียมตัวก่อนดูดไขมันหน้า คุณหมอก็จะให้งดวิตามินและยาต่างๆ ที่มีผลต่อการหยุดไหลของเลือดตามปกติ ในส่วนนี้คุณหมอจะมีการเช็คยาที่ใช้ประจำกับคนไข้ก่อน พร้อมแนะนำการเตรียมตัวตามความเหมาะสมจากการใช้ยาของคนไข้ งดแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1-2 วัน ก่อนและหลังการดูดไขมัน


พอถึงวันผ่าตัดดูดไขมันจะมีพนักงานนำเอกสารให้คุณแพนกรอกประวัติการใช้ยาและตัวยาที่ใช้อยู่ประจำ เพื่อแจ้งกับทีมแพทย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัดดูดไขมัน แม้คุณแพนจะเป็นเคสที่เคยผ่านการดูดไขมันมาแล้ว ก็ต้องกรอกประวัติการใช้ยานี้ใหม่ค่ะ เพื่อความปลอดภัยของคนไข้เอง จากนั้นคุณแพนก็ขึ้นไปเปลี่ยนเสื้อผ้าและทำความสะอาดหน้าตามขั้นตอน ก่อนที่จะไปถ่ายรูปเก็บภาพใบหน้าก่อนผ่าตัดดูดไขมัน


แล้วช่วงเวลาที่รอคอยก็มาถึง คุณแพนยังบอกว่าจากนี้ไปอีกไม่ถึงชั่วโมงเธอจะตื่นมาพร้อมกรอบหน้าเรียวสวยแบบคนอื่นแล้ว พอถามต่อว่าตื่นเต้นมั้ย ก็ได้คำตอบมาแต่ไกลว่าตื่นเต้นอยู่ แต่คุณแพนสาวน้อยหน้าหวานของราก็ไม่ได้รู้สึกกังวลอะไรมาก เพราะคุ้นเคยกับฝีมือคุณหมอต้นมาแล้วครั้งหนึ่ง จากนั้นคุณหมอก็เริ่มกำหนดจุดที่จะดูดไขมันหน้า และพูดคุยเกี่ยวกับขั้นตอนการดูดไขมันอีกครั้ง แล้ววิสัญญีแพทย์ก็จะเข้ามาฉีดยาเบลอให้คุณแพนก่อนผ่าตัดจริงค่ะระหว่างผ่าตัดดูดไขมันคุณแพนจะหลับอยู่ตลอดค่ะ แน่นอนว่าจะไม่รู้เจ็บปวดทรมานอะไรเลย การดูดไขมันแบบ Vaser Liposuction เป็นการใช้พลังงานคลื่นเสียงความถี่เข้าไปกระตุ้นให้ไขมันเกิดการแตกตัว โดยเส้นเลือด เซลล์ประสาท หรือเนื้อเยื่ออื่นๆ เกิดความเสียหายน้อยที่สุด และหลังทำ Vaser Liposuctionไปแล้ว คนไข้จะไม่มีปัญหาเรื่องผิวเป็นโพรงหรือผิวเป็นคลื่น เพราะคอลลาเจนใต้ผิวจะยังอยู่ ไม่ได้ถูกทำลายนั่นเอง
หลังดูดไขมันเสร็จ พยาบาลจะเข้ามาพันผ้ากระชับรอบใบหน้าให้ ก่อนที่จะย้ายเตียงคุณแพนไปนอนต่อที่ห้องพักฟื้นขั้นตอนผ่าตัดดูดไขมันของคุณแพนครั้งนี้ใช้เวลาไปประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งระยะเวลาการผ่าตัดจะขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้และจำนวนไขมันที่ต้องกำจัดออก ส่วนการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดคุณหมอจะให้เลี่ยงอาหารหมักดอง ของทะเล แอลกอฮอล์ ในช่วง 2-4 สัปดาห์แรก และพยายามไม่ให้แผลโดนน้ำก่อนวันตัดไหม (7วัน) นอกนั้นคนไข้สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติค่ะ เรื่องอาการบวมช้ำหลังดูดไขมันจะค่อยๆ ลดลงภายใน 1 สัปดาห์ตามลำดับ นอกจากนี้คุณหมอจะแนะนำให้เข้ามานวดยกกระชับด้วย Uni Tightening (Davinchi) เมื่อครบกำหนด 1 เดือนหลังดูดไขมันไปแล้ว เพื่อเก็บกรอบหน้าให้ชัดขึ้นค่ะ


หลังการดูดไขมันเหนียงและกรอบหน้า คุณแพนรู้สึกมั่นใจเวลาขึ้นกล้องและแต่งหน้ามากขึ้น ทำงานง่ายขึ้น ไม่เป็นกังวลกับภารกิจพิธีกรนักชิมอย่างที่เคยเป็นมา
สำหรับผู้ที่สนใจการดูดไขมันเหนียง เพื่อปรับกรอบหน้าให้เรียวสวย ทางมาสเตอร์พีซ คลินิก มีบริการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางฟรี โดยสามารถนัดคิวปรึกษาแพทย์ได้ที่ไลน์ @masterpiececlinic (มี @ ด้วยนะคะ) หรือสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการดูดไขมันเหนียงเพิ่มเติมที่ facebook.com/masterpiececlinicbeauty ค่ะ


อ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dodeden.com/forum/threads/13765/


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม