หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คิงเพาเวอร์ สานฝันนักฟุตบอลไทยก้าวไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพระดับโลก  (อ่าน 211 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.ค. 17, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


คิง เพาเวอร์จัดงานเปิดตัวโครงการ KING POWER THAI POWER พลังคนไทย โร้ดแม็ปสร้างเสริมพัฒนาฟุตบอลไทยครบมิติ

โดยพร้อมเปิดตัว 16 เยาวชนจากโครงการ FOX HUNT รุ่นที่ 1 ที่มาเปิดตัวสโมสรไทยลีก ทั้ง โปลิศ เทโร, พัทยา ยูไนเต็ด และ อุ๊ด-เอเวอร์เล่ เลอเว่น (OHL) ทีมในพร็อกซิมุส ลีก การแข่งขันระดับที่สองในเบลเยียม วิชัย ศรีวัฒนประภา เผยสาเหตุที่ซื้อ อุ๊ด-เอเวอร์เล่ เลอเว่น เพราะเป็นการปูทางให้นักเตะไทยมีโอกาสไปค้าแข้งในยุโรป พร้อมเตรียมเปิดโปรเจกต์ใหญ่ทุ่มเงินกว่า 200 ล้านบาท สร้างสนามหญ้าเทียมมาตรฐานระดับโลกให้โรงเรียนต่างๆ 100 สนาม ภายในระยะเวลา 5 ปี หวังจะให้โครงการพลังคนไทยสร้างเป็นพลังผลักดันสร้างฝันบอลไทยสู่บอลโลก

นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดโครงการ KING POWER THAI POWER พลังคนไทย ณ ห้องอีเทอร์นิตี้ บอลรูม โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพฯ โดยมี นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ และ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการที่ส่งเสริมและพัฒนาพลังของคนไทยในทุกมิติ เริ่มโครงการแรกด้วยการมุ่งเน้นส่งเสริมเยาวชนไทยด้านกีฬาฟุตบอล สร้างโร้ดแม็ปพัฒนาการด้านฟุตบอลให้กับเยาวชนไทยทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย


นายวิชัยกล่าวว่ากลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและส่งเสริมเยาวชนไทยโดยเฉพาะด้านกีฬาฟุตบอล ซึ่งจุดเริ่มต้นของโครงการนี้มาจากเลสเตอร์ที่ประสบความสำเร็จระดับสูงสุดในพรีเมียร์ลีกด้วยการคว้าแชมป์ในรอบ 132 ปี โดยที่ใช้เวลาไม่ได้มากเพียงแค่ 5-6 ปี ก็ทำให้เลสเตอร์ได้เป็นที่รู้จักและยอมรับของคนทั้งโลก ที่สำคัญเป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่าคนไทยก็มีความสามารถมากพอที่จะก้าวไปถึงจุดนั้นได้ เป็นการพิสูจน์ให้ต่างชาติได้เห็นถึงความตั้งใจและมุ่งมั่นของเราและโครงการคิง เพาเวอร์ พลังคนไทย เพื่อเป็นการสานต่อเยาวชนไทยที่ชื่นชอบฟุตบอล ให้มีโอกาสพัฒนาทักษะการเล่นกับนักฟุตบอลระดับโลก และพัฒนาสานฝันให้นักฟุตบอลไทยได้ก้าวไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพระดับโลก และนั้นเป็นเหตุผลที่ทำให้ คิง เพาเวอร์ เข้าไปซื้อสโมสรอุ๊ด-เอเวอร์เล่ เลอเว่น ทีมในพร็อกซิมุส ลีก การแข่งขันระดับที่สองในเบลเยียม เพราะเป็นประเทศเดียวที่เปิดโอกาสให้นักกีฬาต่างชาติเข้าไปเล่นในยุโรปได้ และเป็นการปูทางให้กับนักฟุตบอลไทย ซึ่งการทำโร้ดแม็ปในการส่งเสริมด้านกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนไทยในครั้งนี้ จะช่วยยกระดับมาตรฐานความรู้และประสบการณ์ดีๆ ให้กับเยาวชนไทย ทั้งยังเป็นการส่งเสริมเยาวชนไทยได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และห่างไกลยาเสพติด เติบโตเป็นพลังที่เข้มแข็งของประเทศไทยต่อไป และเชื่อว่าด้วยพลังของคนไทยทุกหน่วยงานให้การสนับสนุนความฝันที่จะเห็นบอลไทยไปบอลโลกต้องเป็นจริงได้ จึงอยากให้ร่วมกันผลักดันและสนับสนุนฝันของเด็กไทย


ด้านอัยยวัฒน์กล่าวว่า คิง เพาเวอร์ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของคนไทยในด้านต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่องของฟุตบอลที่มีความสามารถแข่งขันในเวทีระดับโลกทัดเทียมกับนานาประเทศ แต่ยังขาดการสนับสนุนที่จริงจังและต่อเนื่อง นั้นเป็นจุดเริ่มที่ทำให้คิง เพาเวอร์ อยากจะให้โอกาสกับเยาวชนไทยมีโอกาสได้ไปเล่นและฝึกทักษะที่ต่างแดน ผ่านโครงการ FOX HUNT ซึ่งเปิดให้เยาวชนไทยอายุ 15-16 ปี ชาย ไปฝึกซ้อมที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งการไปใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษเด็กๆ ทุกคนต้องเรียนรู้ด้วยตัวเอง ต้องมีความรับผิดชอบในตัวเอง และโดยมีเยาวชนไปอยู่ในโครงการนี้แล้ว 2 รุ่น ซึ่งรุ่นแรกไปฝึกที่อังกฤษเป็นเวลา 2 ปี และเดินทางกลับมาถึงเมืองไทยเมื่อวานนี้จำนวน 16 คน ซึ่งทั้ง 16 คนได้เดินทางมาเปิดตัวในครั้งนี้ด้วย แต่ละคนล้วนมีสโมสรให้ทั้งในไทยลีกและ อุ๊ด-เอเวอร์เล่ เลอเว่น ส่วนรุ่นที่ 2 ตอนนี้กำลังฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศอังกฤษ


''นอกจากนั้นยังมีโครงการแข่งขัน คิง เพาเวอร์ คัพ เปิดแข่งขันตามโรงเรียนต่างๆ ในรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ชาย เพราะเด็กเหล่านี้ยังถูกมองข้ามไม่มีโอกาสได้ลงสนามอย่างจริงจังเราจึงจัดแข่งไปตามโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อคัดเลือกนักกีฬาเข้าโคงการ FOX HUNT รวมถึงเปิดคลินิกฟุตบอลโดยให้ทีมสตาฟฟ์ของเลสเตอร์มาพบปะสอนทักษะเทคนิคต่างๆ ให้กับเยาวชน เพื่อให้เด็กๆ มีความรู้สึกผูกพันกับทีม และอีกกิจกรรมที่ทำให้เราดีใจในความสำเร็จมากๆ คือการเปิดโอกาสให้น้องใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ไปดูการฝึกซ้อมของนักฟุตบอลอาชีพ ให้พวกเขามีโอกาสได้ใกล้ชิดกับนักฟุตบอลที่พวกเค้าชื่นชอบในโครงการ ฮีโร่สานฝันปันรักเพื่อน้อง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้'' อัยยวัฒน์ กล่าว


''บิ๊กอ๊อด'' พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า ขอบคุณโครงการดีๆ ที่คิง เพาเวอร์ ได้จัดทำขึ้น สิ่งเหล่านี้หากให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ทำเพียงลำพังไม่มีโอกาสทำได้อย่างแน่นอน ต้องได้รับความร่วมมือจากภาครัฐและภาคเอกชน และฝันของคนไทยที่จะได้เห็นนักเตะไทยไปค้าแข้งในยุโรปก็เริ่มจะเป็นจริงมากขึ้น เพราะการไปซื้อสโมสรอุ๊ด-เอเวอร์เล่ เลอเว่น ที่เบลเยียม จะเป็นการปูทางให้เยาวชนไทยมีโอกาสไปค้าแข้งในยุโรปได้มากขึ้น และนอกจากนั้น คิง เพาเวอร์ ได้ริเริ่มโครงการพลังคนไทยด้วยการจัดสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานระดับโลกให้กับโรงเรียนทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย โดยทุ่มงบประมาณกว่า 200 ล้านบาท ให้กับโรงเรียนต่างๆ จำนวน 100 โรงเรียน ภายในระยะเวลา 5 ปี และเตรียมมอบลูกฟุตบอล 1 ล้านลูก เพื่อให้เยาวชนได้ฝึกฝนทักษะด้านต่างๆ ของกีฬาฟุตบอล


''หลายคนคิดว่าสนามหญ้าเทียม 7 คน หรือสนามฟุตซอลเป็นสิ่งไม่จำเป็นแต่ความจริงแล้วจำเป็นมากๆ เพราะมีนักกีฬาระดับโลกหลายคนที่เกิดมาจากฟุตซอล และมาต่อยอดด้วยกีฬาการเล่นฟุตบอล ซึ่งในเอเอฟซีเองก็มีนโยบายส่งเสริมให้ภูมิภาคต่างๆ สร้างสนามฟุตซอล และเชื่อว่าโครงการคิง เพาเวอร์ พลังคนไทย จะเป็นโครงการที่ส่งเสริมศักยภาพและทักษะด้านกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนไทยได้เป็นอย่างดี ขอบคุณคิง เพาเวอร์ ที่เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยที่รักในกีฬาฟุตบอลมีโอกาสได้สานฝันของตัวเอง และเชื่อว่าเยาวชนเหล่านี้จะเติบโตเป็นพลังที่เข้มแข็งของประเทศต่อไป'' บิ๊กอ๊อด กล่าวThank http://www.siamsport.co.th/football/thaipremierleague/view/10070
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
Topp123
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 3 มิ.ย. 18, 20:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากให้มีโครงการ foxhunt ทุกๆปี เหมือนเป็นการสร้างโอกาสให้เด็กไทยได้ไปฝึกฝนตัวเอง พัฒนาตัวเอง แล้วสร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาตัวเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  คิงเพาเวอร์  ฟุตบอลไทย  ฟุตบอล 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม