หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Osram ซื้อกิจการ Digital Lumens ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ชั้นนำของสหรัฐ  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ส.ค. 17, 16:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- การเข้าซื้อกิจการของ Digital Lumens จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มแอปพลิเคชั่น Internet of Things (IoT) ที่เกี่ยวข้องกับระบบแสงสว่างอัจฉริยะในอาคารอุตสาหกรรม

- เหนือกว่าการควบคุมแสงสว่างทั่วไป ด้วยแพลตฟอร์มที่สามารถปรับแอปพลิเคชันให้เข้ากับการใช้งานได้อย่างอิสระผ่านการผสานเซ็นเซอร์

Osram ได้ตกลงเข้าซื้อกิจการของบริษัท Digital Lumens Inc. ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชั่น IoT ในงานอุตสาหกรรมจากเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ ของสหรัฐ Digital Lumens ก่อตั้งขึ้นในปี 2551 และมีพนักงาน 65 คน โดยในปีงบการเงินที่ผ่านมา บริษัททำยอดขายได้ถึงช่วงกลางของหลักสิบล้านเหรียญสหรัฐ ทั้งนี้ แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Digital Lumens สามารถใช้รันแอปพลิเคชันได้ทุกชนิด ตั้งแต่ระบบควบคุมไฟอัจฉริยะ ระบบควบคุมพลังงาน และระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับการตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อม อาทิ คุณภาพอากาศ เป็นต้น นอกจากนี้ แพลตฟอร์มคลาวด์ของ Digital Lumens ยังสามารถใช้งานกับอุปกรณ์และฮาร์ดแวร์ของผู้ผลิตรายอื่นๆ ได้อีกด้วย ทั้งนี้ Digital Lumens มีฐานลูกค้าที่ใช้งานโซลูชั่น IoT ในงานอุตสาหกรรมอย่างหนาแน่น ด้วยยอดการติดตั้งกว่า 2,500 แพลตฟอร์ม

สเตฟาน แคมป์แมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ OSRAM Licht AG กล่าวว่า "การเข้าซื้อ Digital Lumens จะผลักดันให้ Osram มีสถานะที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในการนำเสนอโซลูชั่นดิจิทัลแห่งอนาคตสำหรับแอปพลิเคชั่น IoT และภาคการจัดการสถานประกอบการ การผสานซอฟต์แวร์และเซ็นเซอร์เข้าด้วยกันในแพลตฟอร์มเดียวนี้ จะทำให้เราสามารถมอบข้อมูลเชิงลึกแก่ธุรกิจได้ดีกว่าเดิมภายใต้สภาพแวดล้อมภายในอาคารและพื้นที่ใช้สอยของธุรกิจเหล่านั้น นอกจากนี้ ในฐานะที่บริษัทมีความเข้าใจเกี่ยวกับพื้นที่เป็นอย่างดี Osram จึงกำลังดำเนินการพัฒนารูปแบบธุรกิจใหม่ นอกเหนือไปจากผลิตภัณฑ์ส่องสว่าง โดยที่แพลตฟอร์มดังกล่าวยังสามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ส่องสว่างที่ผลิตโดยผู้ผลิตรายอื่นได้ด้วย"

การเข้าซื้อ Digital Lumens จากกลุ่มนักลงทุนร่วมลงทุนในครั้งนี้ จะช่วยให้ Osram สามารถขยายธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับโซลูชั่นส่องสว่างแบบดิจิทัล ตลอดจนยกระดับความเชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ เซ็นเซอร์ และการเชื่อมต่อของบริษัท ทั้งนี้ ลูกค้าที่ใช้โซลูชั่น IoT บนระบบคลาวด์ของ Digital Lumens ชำระค่าบริการรายเดือนเพื่อเข้าถึงข้อมูลที่ได้รับการบันทึกและวิเคราะห์อย่างต่อเนื่องโดยระบบการจัดการผลิตภัณฑ์ส่องสว่างของตนเอง อันจะช่วยให้พวกเขาสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินการทางธุรกิจ รวมถึงรับมือกับการผันแปรทางสภาพแวดล้อมที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อกระบวนการจัดเตรียมเอกสารด้วย

ทอม พินซินซ์ ประธานและซีอีโอ Digital Lumens กล่าวว่า "ผมยินดีที่เราจะได้ร่วมงานกับผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของ Osram เพื่อปูทางต่อยอดการเติบโตและตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ จากนี้ไป ลูกค้าของเราทั้งในปัจจุบันและอนาคตจะสามารถคาดหวังได้ถึงนวัตกรรมที่สร้างมูลค่าได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม"

Osram มีแผนที่จะผสมผสานบริการดิจิทัลในปัจจุบันเข้ากับแพลตฟอร์มที่ซื้อเข้ามาใหม่ ซึ่งรวมถึงโซลูชั่นการนำทางและการระบุตำแหน่งอย่าง Einstone ที่ใช้สัญญาณบลูทูธเพื่อส่งข้อมูลสินค้าและบริการไปยังสมาร์ทโฟนของผู้ใช้ ตัวอย่างเช่น เมื่อพวกเขาอยู่ในร้านค้าปลีก ทั้งนี้ โครงการนำร่องการใช้งาน Einstone นั้น ประสบความสำเร็จด้านยอดขายอย่างมีนัยสำคัญและสามารถวัดผลได้ ทั้งยังส่งผลให้โซลูชั่นนี้สามารถคว้ารางวัล Best In-Store Solutions Award จากมหกรรมสินค้า Euroshop 2017 มาครองได้อีกด้วย

ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการที่มีอยู่ในปัจจุบัน Osram จะยกระดับสถานะของบริษัทจากเดิมที่เป็นผู้จัดหาแอปพลิเคชั่น IoT สำหรับงานอุตสาหกรรม ให้ครอบคลุมถึงการเป็นพันธมิตรด้านโซลูชั่นตามสั่งที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการทำงานภายในอาคารอีกด้วย

เกี่ยวกับ OSRAM

OSRAM ตั้งอยู่ในเมืองมิวนิค เยอรมนี เป็นผู้ผลิตไฟระดับชั้นนำของโลกด้วยประวัติความเป็นมายาวนานราว 100 ปี กลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัทประกอบด้วยสินค้าไฮเทคที่อาศัยเทคโนโลยีเซมิคอนดักเตอร์อย่างอินฟราเรดหรือแสงเลเซอร์ มีขอบเขตการใช้งานกว้างขวางครอบคลุมตั้งแต่อุตสาหกรรม VR, ยานพาหนะไร้คนขับ หรือโทรศัพท์มือถือ ไปจนถึงโซลูชั่นระบบไฟอัจฉริยะในอาคารและเมืองต่างๆ นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้นำตลาดและเทคโนโลยีระดับโลกในอุตสาหกรรมไฟสำหรับยานยนต์ บริษัท OSRAM (ไม่นับรวม Ledvance) ดำเนินงานอย่างต่อเนื่องโดยมีพนักงานประมาณ 24,600 คนทั่วโลก ณ สิ้นปีงบการเงิน 2559 (30 กันยายน) และมีรายได้เกือบ 3.8 พันล้านยูโรในปีงบฯดังกล่าว OSRAM เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แฟรงก์เฟิร์ตและมิวนิคในชื่อ WKN 'LED 400' (สัญลักษณ์ในการซื้อขาย: OSR) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ www.osram.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม