หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TUV Rheinland ได้รับการรับรองเป็น​กลไก​ Notified Body โดย GSO  (อ่าน 106 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.ย. 17, 13:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ความคืบหน้าล่าสุดจะช่วยให้ผู้ผลิตสามารถเจาะตลาดผู้บริโภคในตะวันออกกลางได้ง่ายขึ้น

TUV Rheinland มีความภูมิใจที่ได้ประกาศว่า บริษัทได้ก้าวเป็นองค์กรภายนอกรายแรกผู้ให้บริการทดสอบ ตรวจสอบ และมอบใบรับรอง (TIC) ในระดับนานาชาติที่ได้รับสถานะเป็นหน่วยงานตรวจสอบอิสระ "Notified Body (NB)" ขององค์การมาตรฐานแห่งคณะมนตรีความร่วมมือกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง (GSO) ในประเทศไทยและญี่ปุ่น โดยบริษัทได้ก้าวตามความสำเร็จของ TUV Rheinland Hong Kong ซึ่งเป็นหน่วยงานตรวจสอบอิสระรายแรกในเอเชียแปซิฟิก ที่ได้รับสถานะ Notified Body ของ GSO สำหรับการตรวจสอบมาตรฐานผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและของเล่นเมื่อเดือนมิถุนายน 2558 และ TUV Rheinland Korea ซึ่งได้รับสถานะ NB จาก GSO แล้วเช่นกัน

ด้วยเครือข่ายห้องปฏิบัติการระดับโลกของ TUV Rheinland นั้น Notified Body เหล่านี้จึงได้รับอนุญาตให้สามารถออกใบรับรองผลิตภัณฑ์ตามมาตรฐาน "G Mark" ซึ่งเป็นมาตรฐานกฎเกณฑ์สำหรับสินค้าที่ส่งออกไปยังตลาดกลุ่มคณะมนตรีความร่วมมือกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง (GCC)

นับจากนี้ไป บริษัทจะสามารถออกใบรับรองมาตรฐานให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่ใช้กับระบบแรงดันไฟฟ้าต่ำ รวมถึงปลั๊ก เต้ารับ และสายต่อปลั๊ก ซึ่งถือเป็นการมอบใบเบิกทางให้แก่อุตสาหกรรมผู้ผลิตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในการเจาะตลาดผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อสูงในกลุ่ม GCC ซึ่งประกอบด้วยชาติสมาชิก 6 ประเทศ ได้แก่ ซาอุดิอาระเบีย กาตาร์ คูเวต โอมาน บาห์เรน และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ทั้งนี้ คำว่า "Notified Bodies" หมายถึงองค์กรตรวจสอบอิสระที่ GSO มอบอำนาจและมีความเป็นกลาง โดยรับผิดชอบในการด้านกระบวนการควบคุมและประเมินมาตรฐานสินค้าที่ส่งออกไปยังตลาดร่วมของคณะมนตรีความร่วมมือรัฐอ่าวอาหรับ (GCC)

"แม้มาตรฐาน GSO สำหรับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ จะมีความใกล้เคียงกับมาตรฐานของสหภาพยุโรป (EU) แต่ก็ยังมีความแตกต่างในด้านกฎเกณฑ์ ซึ่งทำให้ต้องใส่ใจในทุกรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ ดังนั้นเมื่อ TUV Rheinland ได้รับการยอมรับในฐานะ Notified Body อย่างเป็นทางการแล้ว จึงเปิดทางให้บริษัทสามารถให้คำแนะนำกับลูกค้า รวมถึงดำเนินการทดสอบ และออกเอกสารที่จำเป็นเพื่อให้พวกเขาสามารถเข้าสู่ตลาดภูมิภาครัฐอ่าวอาหรับดังกล่าวได้สำเร็จ" Mr Andreas Leo Hoefer รองประธานบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก/อินเดีย ตะวันออกกลางและแอฟริกาของ TUV Rheinland กล่าว

"ในฐานะองค์กรอิสระด้านการทดสอบ ตรวจสอบ และออกใบรับรองนั้น TUV Rheinland มีความภาคภูมิใจในความรู้อันลึกซึ้งต่อกฎเกณฑ์ต่างๆในภูมิภาคอาหรับ เนื่องจากเครือข่ายสำนักงานและห้องแล็บของเรากระจายอยู่ในทุกประเทศสมาชิก GCC ดังนั้นบริษัทจึงได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกลไกตรวจสอบที่คอยควบคุมการนำเข้าสินค้าของซาอุดิอาระเบีย คูเวต และกาตาร์ นอกจากนี้ TUV Rheinland ยังเป็นที่ยอมรับในฐานะห้องปฏิบัติการทดสอบที่ได้รับการรับรองให้เป็นผู้ดูแลการออกฉลากประหยัดไฟสำหรับเครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า และผลิตภัณฑ์หลอดไฟอีกด้วย" Hoefer กล่าว

เพื่อให้สินค้าสามารถวางจำหน่ายในตลาดกลุ่มประเทศ GCC ได้ สินค้าเหล่านั้นจะต้องผ่านกฎข้อบังคับต่างๆที่กำหนดใน GSO Technical Regulations เพื่อคุ้มครองผู้บริโภคจากอันตรายที่เกิดจากสินค้า เช่น การบาดเจ็บ อุณหภูมิสูง ไฟฟ้ากระตุก ไฟไหม้ และรังสี อย่างไรก็ตาม แม้กฎเกณฑ์เหล่านี้จะมีการกำหนดรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยและมาตรฐานความเข้ากันได้ของแม่เหล็กไฟฟ้า แต่ก็ต้องมีโซลูชั่นทางเทคนิคที่ช่วยควบคุมให้เป็นไปตามมาตรฐานของ GSO และมาตรฐานสากลของคณะกรรมาธิการระหว่างประเทศว่าด้วยมาตรฐานสาขาอิเล็กทรอเทคนิค (IEC) ซึ่งจะช่วยให้ได้ประโยชน์ตามข้อกำหนด (presumption of conformity)

"การใช้ห้องปฎิบัติการของผู้ตรวจสอบอิสระ หรือ Notified Body อย่าง TUV Rheinland นั้น จะข่วยผู้ผลิตประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากเรามีห้องแล็บที่ใกล้ชิดกับซัพพลายเออร์ พร้อมประสบการณ์ที่สั่งสมมาหลายทศวรรษ รวมถึงความเชี่ยวชาญด้านการออกใบรับรองที่จะช่วยผลักดันสินค้าเข้าสู่ตลาด GCC ได้อย่างรวดเร็ว เพราะมีเพียง Notified Body และห้องแล็บที่ได้รับการรับรองจาก GSO เท่านั้น จึงจะสามารถดำเนินการตรวจสอบมาตรฐานตามกฎเกณฑ์ต่างๆได้" Mr Holger Kunz รองประธานบริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ TUV Rheinland กล่าว

เกี่ยวกับ TUV Rheinland

TUV Rheinland คือผู้ให้บริการตรวจสอบอิสระชั้นนำระดับโลก กลุ่มบริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อ 145 ปีก่อน ปัจจุบันมีพนักงาน 19,700 คนทั่วโลก และมีรายได้กว่า 1.9 พันล้านยูโรต่อปี ทั้งนี้ ทีมผู้เชี่ยวชาญของ TUV Rheinland มีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบบริการที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความปลอดภัยแก่มนุษย์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมในทุกภาคอุตสาหกรรมและทุกด้านของชีวิต TUV Rheinland ทดสอบอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ และบริการเฉพาะทาง รวมถึงให้บริการตรวจสอบโครงการ กระบวนการ และความมั่นคงปลอดภัยของระบบสารสนเทศในองค์กรต่างๆ ผู้เชี่ยวชาญของ TUV Rheinland ได้เปิดการฝึกอบรมให้กับพนักงานจากหลากอาชีพหลายอุตสาหกรรม ผ่านการดำเนินงานในเครือข่ายศูนย์การศึกษา ศูนย์ทดสอบ และห้องปฏิบัติการทดลองทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2549 TUV Rheinland ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของ United Nations Global Compact เพื่อสนับสนุนการดำเนินกิจการอย่างยั่งยืนและต่อต้านการคอร์รัปชัน www.tuv.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม