หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ธนาคารไทยพร้อมยกระดับบริการชำระเงินระหว่างประเทศให้แก่ลูกค้า  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ย. 17, 11:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นวัตกรรมทางธุรกิจและทางเทคนิคแบบใหม่ช่วยมอบบริการมิติใหม่แก่ลูกค้า

SWIFT เปิดเผยวันนี้ว่า ธนาคารขนาดใหญ่ 3 แห่งในประเทศไทย อันได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ ได้เข้าร่วมเครือข่ายธนาคารทั่วโลกอีกกว่า 120 แห่ง เพื่อเตรียมเปิดให้บริการนวัตกรรมการชำระเงินระดับโลก หรือ gpi (Global Payments Innovation) ซึ่งธนาคารทั้ง 3 แห่งดังกล่าว ถือเป็นผู้ให้บริการชำระเงินระหว่างประเทศกว่า 70% ของไทย

SWIFT gpi ได้นำเสนอกฎเกณฑ์ทางธุรกิจแบบใหม่ ตลอดจนนวัตกรรมใหม่ ที่ช่วยลดอุปสรรคของการชำระเงินระหว่างประเทศ และสร้างความโปร่งใสได้มากยิ่งขึ้น เพื่อปรับปรุงการดำเนินงานของธนาคารและลูกค้าของธนาคารให้ดีขึ้นกว่าเดิม ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงด้านการชำระเงินระหว่างประเทศครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 3 ทศวรรษ การริเริ่มครั้งนี้ได้ยกระดับการชำระเงินระหว่างประเทศของลูกค้าธนาคาร โดยมีคุณสมบัติการชำระเงินในวันเดียวกัน การคิดค่าธรรมเนียมอันโปร่งใส และสามารถติดตามได้แบบเรียลไทม์ โดยอาศัยระบบของ SWIFT ที่ได้รับความไว้วางใจในแวดวงการเงินมากกว่า 40 ปี

Sharon Toh หัวหน้าผู้บริหารกลุ่มประเทศอาเซียนของ SWIFT กล่าวว่า "SWIFT gpi ถือเป็นการยกเครื่องครั้งใหญ่ให้กับระบบชำระเงินระหว่างประเทศในรอบ 30 ปีที่ผ่านมา ในยุคที่โลกของเรามีการเชื่อมต่อถึงกันมากยิ่งขึ้น ลูกค้าธนาคารก็ต้องการบริการชำระเงินที่รวดเร็ว โปร่งใส และติดตามได้ ในลักษณะที่ดีกว่าเดิม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการทั้งทางธุรกิจและส่วนตัว โดย SWIFT gpi ระยะที่ 1 นั้นช่วยยกระดับประสบการณ์แก่ลูกค้าได้อย่างมาก ซึ่งเป็นเพียงก้าวแรกของโครงการปรับปรุงที่มีแผนดำเนินการหลายปีของเรา และเรามั่นใจว่า บริการดังกล่าวจะช่วยมอบประโยชน์อย่างมากแก่องค์กรต่างๆ โดยเฉพาะลูกค้าของธนาคารในประเทศไทยและ โดยเฉพาะในแง่ของการรวมตัวกันในฐานะกลุ่มประเทศอาเซียน"

นายพงศ์โภคา พุทธิแพทย์ รองประธานและผู้จัดการฝ่ายบริการแลกเปลี่ยนและโอนเงินระหว่างประเทศ ธนาคารกรุงเทพ กล่าวว่า "ธนาคารกรุงเทพช่วยสนับสนุนลูกค้าของเราอย่างมากในการขยายธุรกิจระหว่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศในกลุ่มเออีซี เรามีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของบริการนวัตกรรมการชำระเงินระดับโลกจาก SWIFT และเชื่อว่านวัตกรรมดังกล่าวจะทำให้ลูกค้าของเราสามารถดำเนินธุรกิจได้มีประสิทธิผลยิ่งขึ้น ผ่านประสิทธิภาพและบริการด้านการบริหารการเงิน เช่น สามารถใช้เงินได้ภายในวันเดียวกัน ค่าธรรมเนียมที่โปร่งใสและชัดเจนยิ่งขึ้น การติดตามสถานะตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง และได้รับข้อมูลการชำระเงินที่ครบถ้วนกว่าเดิม"

นายศีลวัต สันติวิสัฎฐ์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กรและธุรกิจเอสเอ็มอี ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า "ธนาคารกสิกรไทยมุ่งยกระดับสู่การเป็นธนาคาร 4.0 เพื่อเป็นแพลตฟอร์มที่ลูกค้าพึงพอใจเลือกใช้บริการ อันรองรับโดยบริการนวัตกรรมการชำระเงินระดับโลกจาก SWIFT มาตรฐานการชำระเงินระดับโลกดังกล่าวทำให้ธนาคารกสิกรไทยสามารถยกระดับบทบาทของการเป็นธนาคารไปสู่การเป็นองค์กรที่ได้รับความไว้วางใจในยุคดิจิทัล ที่สามารถให้บริการแก่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว โปร่งใส และถูกต้องแม่นยำ"

นายพิพัฒน์ อัสสมงคล รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายบริการธุรกรรมการเงิน ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า "ในธุรกิจเกี่ยวกับธุรกรรมธนาคารนั้น ความโปร่งใสของการชำระเงินระหว่างประเทศถือเป็นสิ่งที่ลูกค้าต่างเฝ้ารอมาเป็นเวลานาน ซึ่งนวัตกรรมการชำระเงินระดับโลกจาก SWIFT ช่วยยกระดับบริการชำระเงินระหว่างประเทศดังกล่าวให้ดีขึ้น ทั้งในด้านการติดตามและความโปร่งใสของค่าธรรมเนียม ธนาคารไทยพาณิชย์ยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการริเริ่มครั้งนี้ ซึ่งสอดคล้องตามความมุ่งมั่นของเราที่จะส่งมอบประสบการณ์ด้านการชำระเงินระหว่างประเทศที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้า"

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ swift.com/gpi หรือสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับ SWIFT gpi จากธนาคารของท่าน

ข้อมูลเกี่ยวกับ SWIFT

SWIFT เป็นผู้ให้บริการรับและส่งข้อความทางการเงินที่ปลอดภัยระดับแนวหน้าของโลก ภายใต้รูปแบบองค์กรที่มีสมาชิกทั่วโลกเป็นเจ้าของร่วมกัน เป็นแพลตฟอร์มการชำระเงิน การกำหนดมาตรฐานการสื่อสาร ตลอดจนผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ให้แก่สมาชิก เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าถึงและบูรณาการ การระบุตัวตน การวิเคราะห์ และการยึดปฏิบัติตามระเบียบด้านอาชญากรรมทางการเงิน แพลตฟอร์มการรับและส่งข้อความทางการเงิน ผลิตภัณฑ์ และบริการของเรา ได้เชื่อมต่อกับธนาคาร สถาบันด้านหลักทรัพย์ หน่วยงานโครงสร้างพื้นฐานภาคการเงิน และลูกค้าองค์กรกว่า 11,000 แห่ง ในมากกว่า 200 ประเทศและเขตปกครอง เพื่อให้สื่อสารข้อมูลได้อย่างปลอดภัย และเกิดการแลกเปลี่ยนข้อความทางการเงินที่ได้มาตรฐานและไว้วางใจได้ นอกจากนี้เรายังเป็นผู้ให้บริการที่ได้รับความไว้วางใจ ซึ่งอำนวยความสะดวกด้านการชำระเงินระหว่างประเทศและในประเทศ ตลอดจนส่งเสริมการค้าและการพาณิชย์ทั่วโลก เรามุ่งเดินหน้าสู่ความเป็นเลิศในการดำเนินกิจการ และลดต้นทุน ลดความเสี่ยง และเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง สำนักงานใหญ่ของ SWIFT ตั้งอยู่ที่ประเทศเบลเยียม โดยธรรมาภิบาลและการสอดส่องดูแลในระดับสากลของ SWIFT ได้ตระหนักถึงความเป็นกลางและเป็นสากลภายใต้โครงสร้างความร่วมมือระหว่างกัน และเครือข่ายสำนักงานทั่วโลกของ SWIFT ได้ครอบคลุมศูนย์กลางทางการเงินที่สำคัญทุกแห่ง

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก www.swift.com หรือติดตามข้อมูลผ่านทาง Twitter:@swiftcommunity และ LinkedIn:SWIFT

ข้อมูลติดต่อ:
Jaime.Lee@swift.com
หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์และการสื่อสาร เอเชียแปซิฟิก
852 2107 8860

โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160127/8521600559Logonoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม