หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ GPI พร้อมเข้าเทรดวันแรก 1 ธ.ค. นี้  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 พ.ย. 17, 11:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ GPI พร้อมนำหุ้นเข้าเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 1 ธ.ค. นี้ มั่นใจพื้นฐานธุรกิจแกร่งในฐานะเป็นผู้จัดงาน Bangkok International Motor Show อย่างต่อเนื่องมาตลอด 38 ปี ชูเป้าหมายรุกขยายธุรกิจการจัดงานแสดงยานยนต์สู่ต่างประเทศ นำร่องลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเป็นผู้ร่วมจัดงาน Myanmar International Motor Show ตั้งแต่ปี 2561-2563 และขยายการจัดงานแสดงสินค้าไปยังอุตสาหกรรมอื่นๆ รวมถึงมีเป้าหมายซื้อเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่เพื่อขยายฐานลูกค้ารับจ้างพิมพ์ได้หลากหลายอุตสาหกรรม


ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI ผู้นำการสร้างสรรค์สื่อนวัตกรรมยานยนต์และการจัดกิจกรรมครบวงจร เพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยสู่นานาชาติ เปิดเผยว่า บริษัทฯ พร้อมนำหุ้นเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ โดยใช้ชื่อย่อ ‘GPI’ ในการซื้อขาย ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนที่ให้ความเชื่อมั่นในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ในฐานะที่เป็นผู้นำธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อรูปแบบใหม่เกี่ยวกับยานยนต์ ตลอดจนเป็นผู้จัดงาน Bangkok International Motor Show ในประเทศไทย ซึ่งเป็นงานมหกรรมแสดงยานยนต์ รถต้นแบบ ยนตรกรรม รถจักรยานยนต์ อุปกรณ์ตกแต่งรถ ที่มีความยิ่งใหญ่และสำคัญงานหนึ่งของโลกมาตลอด 38 ปีที่ผ่านมา ตลอดจนการวางกลยุทธ์เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในกลุ่มธุรกิจหลักต่างๆ

ทั้งนี้ บริษัทฯ มีเป้าหมายขยายการจัดงานแสดงยานยนต์ในต่างประเทศ เช่น ในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพ โดยจะใช้จุดแข็งด้านประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญการจัดงานแสดงยานยนต์ และความสัมพันธ์ที่ดีกับค่ายผู้ผลิตยานยนต์ สื่อมวลชนทั้งในและต่างประเทศ ขยายการจัดงานแสดงยานยนต์ในต่างประเทศ โดยเมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เป็นผู้ร่วมจัดงาน Myanmar International Motor Show ตั้งแต่ปี 2561-2563 ซึ่งเป็นงานแสดงนวัตกรรมยานยนต์ในประเทศเมียนมา โดยงานดังกล่าวคาดว่าจะจัดขึ้นครั้งแรกในวันที่ 18-21 มกราคม 2561 ขณะเดียวกัน บริษัทฯ จะขยายการจัดงานแสดงสินค้าไปในอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่หลากหลาย โดยเมื่อเดือนธันวาคม 2559 ได้เริ่มจัดงาน ‘มหกรรมอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล ครั้งที่ 1’ (Thailand Friendly Design Expo) ซึ่งเป็นงานแสดงของใช้และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้สูงอายุ ที่จะจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 ในช่วงเวลาเดียวกันของปีนี้

ส่วนในกลุ่มธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อรูปแบบใหม่ มีเป้าหมายที่จะลงทุนซื้อเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรับจ้างพิมพ์ให้สามารถรองรับวัสดุที่ใช้ในการพิมพ์ได้อย่างหลากหลายยิ่งขึ้น เช่น งานพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ กระดาษห่อสินค้าและป้ายโฆษณา เป็นต้น อีกทั้งยังต้องการขยายฐานลูกค้าการรับจ้างพิมพ์ไปยังอุตสาหกรรมอื่นๆ จากเดิมที่เน้นการรับจ้างพิมพ์นิตยสารเป็นหลัก ซึ่งจะส่งผลดีต่อการเพิ่มศักยภาพและโอกาสการเติบโตในอนาคต พร้อมทั้งได้วางกลยุทธ์พัฒนาสื่อรูปแบบใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อปรับตัวรับแนวโน้มอุตสาหกรรมสื่อและสิ่งพิมพ์ ที่เปลี่ยนแปลงสู่รูปแบบสื่อออนไลน์อย่างรวดเร็ว

ด้านนายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า มีความเชื่อมั่นในศักยภาพการดำเนินธุรกิจของบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เนื่องจากเป็นผู้ผลิตสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อรูปแบบใหม่เกี่ยวกับยานยนต์รายใหญ่ของประเทศ และยังมีจุดแข็งในฐานะเป็นผู้จัดงานมอเตอร์โชว์รายแรกๆ ในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2522 และจัดงานอย่างต่อเนื่องทุกปีจนถึงปัจจุบัน ภายใต้ชื่อ Bangkok International Motor Show ซึ่งได้รับการตอบรับจากค่ายผู้ผลิตรถจำนวนมากเข้าร่วมจัดแสดงนวัตกรรมยานยนต์ในแต่ละปี และสร้างรายได้รวมถึงผลกำไรที่ดีให้แก่บริษัทฯ มาตลอด

นายชัยภัทร ศรีวิสารวาจา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เคที ซีมิโก้ จำกัด ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน กล่าวว่า GPI เป็นหุ้นที่มีพื้นฐานธุรกิจแข็งแกร่งจากฐานธุรกิจด้านการผลิตและจำหน่ายสื่อสิ่งพิมพ์ในแวดวงยานยนต์และการจัดแสดงมหกรรมยานยนต์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะงาน Bangkok International Motor Show ที่มีผู้เข้าชมงานเป็นจำนวนมากถึงประมาณกว่า 1.6 ล้านคนต่อปี และเป็นงานที่มีมาตรฐานทัดเทียมงานมหกรรมจัดแสดงยานยนต์ชั้นนำของโลก จึงเป็นหนึ่งในงานที่มีส่วนสำคัญต่อการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการจำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทยและการส่งออกรถยนต์ ขณะเดียวกัน ก็มีความเชื่อมั่นว่าจากภาพรวมอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ที่เริ่มฟื้นตัวในปีนี้ จะส่งผลดีต่อการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ

ดร.วีรพัฒน์ เพชรคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน กล่าวว่า มีความมั่นใจต่อการเข้าซื้อขายหลักทรัพย์ GPI วันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน เนื่องจากเป็นบริษัทฯ ที่มีประสบการณ์ดำเนินธุรกิจมานานกว่า 47 ปี โดยเริ่มต้นจากการเปิดตัวนิตยสารด้านยานยนต์และออกนิตยสารเพิ่มเติมทั้งในแวดวงยานยนต์และไลฟ์สไตล์อีกหลายฉบับ รวมถึงได้ขยายธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้าด้านยานยนต์และกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่างๆ จึงมีชื่อเสียงเป็นยอมรับในฐานะผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการผลิตสื่อและการจัดงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับยานยนต์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  gpi  IPO  หุ้น 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม