หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พบกับ Food Week Korea 2018 งานเลี้ยงสำหรับโลกใบนี้  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ธ.ค. 17, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ความหอมหวลของอาหารแสนอร่อยจากทั่วโลกจะช่วยเติมเต็มพื้นที่การจัดงานทั้งหมดของ Coex ระหว่างวันที่ 28 พ.ย. – 1 ธ.ค. 2561เมื่องาน Food Week Korea ครั้งที่ 13 ได้เปิดฉากขึ้น

อุตสาหกรรมอาหารของเกาหลีมีอัตราการขยายตัวที่โดดเด่นเป็นอย่างยิ่งในช่วงกว่า 20-30 ปีที่ผ่านมา โดยมูลค่าการนำเข้าของปี 2559 อยู่ที่ประมาณ 2.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ และอัตราการขยายตัวที่คาดว่า จะขยายตัว 12% ในปี 2560 เกาหลีได้นำเสนอแพลตฟอร์มการนำเข้าขนาดมหาศาลจากเวทีโลก นอกเหนือไปจากนี้ คาดว่า K-food หรืออาหารเกาหลีจะเปิดศักราชแห่งการนำเข้ามูลค่าถึง 9 พันล้านดอลลารืสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากสถานการณ์ในตลาดทั่วโลกแล้ว Coex ได้จัดนิทรรศการ Food Week Korea หรืองานแสดงอาหารและเครื่องดื่มในระดับสากลที่กรุงโซล เกาหลีใต้ มาตั้งแต่ปี 2549 Coex เป็นศูนย์กลางการจัดแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงดซล และยังได้รับรางวัล "Outstanding Venue Award" จาก สมาคมการจัดแสดงและการประชุมแห่งสหพันธุ์เอเชีย (AFFACA) ซึ่งถือเป็นสถานที่จัดงานแห่งแรกและเพียงแห่งเดียวที่ได้รับรางวัลดังกล่าวเมื่อเดือนก.ย. 2560

แรงจูงใจหลักของการจัดงานแฟร์ครั้งนี้ก็เพื่อการเรียนรู้และการแลกเปลี่ยนแนวโน้มของตลาดที่มีความหลากหลาย รวมทั้งการสร้างพันธมิตรให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นระหว่างบริษัทภายในประเทศและต่างประเทศ ด้วยเหตุนี้งาน "Food Week Korea" จึงสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆที่หลากหลาย อาทิ อาหารและเครื่องดื่ม เครื่องจักร และเครื่องใช้ภายในครัว ตลอดจนผลิตภัณฑ์บรรจุอาหาร และความปลอดภัยของอาหาร รวมทั้งการประชุมที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร

งาน Food Week Korea 2017

งาน Food Week Korea เป็นงานที่จัดแสดงอาหารและเครื่องดื่มในระดับสากลที่ได้รับการอนุมัติจาก UFI ซึ่งสามารถกวาดร้างวัล Expo Industry Development Prize Brand Expo Field Prize เมื่อปี 2555 และเมื่อปี 2559 กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานยังได้เลือกงานแฟร์นี้ให้เป็นหนึ่งในงานที่มีแนวโน้มสดใสที่สุดงานหนึ่ง ซึ่งชี้ให้เห็นว่า งานนี้มีอิทธิพลมากขึ้นในเวทีโลก

งาน Food Week Korea 2017 ครั้งที่ 12 สิ้นสุดลงด้วยความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมด้วยอีเวนท์พิเศษๆจำนวนมาก รวมทั้งการประชุมระดับโลก การสัมมนาเชิงกลยุทธ์ ตลอดจนการประชุมที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหาร ด้วยจำนวนบริษัทที่เข้าร่วมงานทั้งสิ้น 861 บริษัท จาก 27 ประเทศ ดังนั้น สัดส่วนของบริษัทต่างชาติ 139 แห่งที่ได้เข้าร่วมงานจึงคิดเป็น 16% และงาน Food Week ได้ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมงานกว่า 50,000 ราย

สำหรับธีมของงานในปีนี้ ได้แก่ "A Banquet for the World" ซึ่งถือเป็นการเฉลิมฉลองประเทศสมาชิกในอาเซียน ด้วยผู้จัดแสดงงานจำนวน 100 รายจากเหล่าประเทศสมาชิกอาเซียนทั้ง 10 ประเทศที่ได้เข้าร่วมแสดงผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มของตนเองแก่กลุ่มผู้ซื้อและผู้เข้าร่วมชมงานทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

งาน Food Week Korea ในปีนี้ ยังได้นำเสนอเตอร์กิช พาวิลเลียน พร้อมด้วยบริษัทต่างๆจากสมาคม Aegean Exporters' Association (EIB) และสมาคมกลุ่มผู้ส่งออกซีเรียลจากอนาโตเลียกลาง,ธัญพืช, เมล็ดพืชให้น้ำมัน และผลิตภัณฑ์ต่างๆ กลิ่นอวลของขนมปังที่ได้มีการอบในพื้นที่จัดงานยังสร้างเสน่ห์ให้กับผู้เช้าชมงาน ในขณะที่การจัดแสดงงานศิลปะจากทราย เพื่อที่จะโปรโมทประเทศก็สามารถดึงดูดความสนใจจากประชาชนที่เข้าร่วมงานได้ด้วยเช่นกัน

บริษัทจากต่างชาติกว่า 100 บริษัท ซึ่งครอบคลุมผู้แทนจากกลุ่มผู้แทนจากญี่ปุ่น อิหร่าน อินเดีย และฮ่องกงได้เข้าร่วมโครงการจับคู่ทางธุรกิจ 1:1 Biz-matching Program ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-28 ต.ค. โดยได้มีการจับคู่กับผู้จัดแสดงงานเกาหลี และได้มีการจัดการพบปะกันกว่า 600 ครั้งในช่วงระยะเวลา 2 วันดังกล่าว

จากข้อมูลการวิจัยที่ได้จัดทำขึ้นในวันสุดท้ายของการจัดงานนั้น 70% ของผู้จัดแสดงงานพึงพอใจกับงาน และ 63% ต้องการให้มีการจัดแสดงงาน Food Week Korea อีกครั้งในปี 2561 นอกเหนือไปจากนี้ เป้าหมายของผู้เข้าร่วมงานจากต่างประเทศทั้งหมดก็คือ การได้มาพบกับกลุ่มผู้ซื้อชาวเกาหลี และ 70% ระบุว่า ผู้เข้าร่วมงานสามารถบรรลุเป้าหมายนี้ได้ที่งาน Food Week Korea 2017

สำหรับปีหน้านั้น งานจะสามารถรองรับบริษัทกว่า 1,000 แห่ง จากประเทศต่างๆ 40 ประเทศที่ ฮอลล์ A ถึง D ในศูนย์การจัดแสดง Coex ทั้งหมด

สามารถลงทะเบียนร่วมงาน Food Week Korea 2018 ได้แล้วตั้งแต่ขณะนี้ผ่านทางเว็บไซต์ทางการของเราได้ที่ http://koreafoodweek.com/exhibitor-registration/ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Food Week Korea 2018 กรุณาเข้าเว็บไซต์ของงาน www.koreafoodweek.com หรือดาวน์โหลดใบปลิวได้ที่ https://goo.gl/3qHvTj

สำหรับคำถาม กรุณาติดต่อ :
Food Week Korea Secretariat
โทร. +82-2-6000-8160
อีเมล: foodweek.info@coex.co.kr

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม