หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จีนเปิดตัว 5 เส้นทางท่องเที่ยวท้าความหนาว ต้อนรับชาวไทย  (อ่าน 50 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ธ.ค. 17, 11:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ด้วยความแตกต่างทั้งในแง่ของสภาพภูมิอากาศ วัฒนธรรม ทัศนียภาพทางธรรมชาติ ตลอดจนคติความเชื่อของประเทศจีนกับประเทศไทย ทำให้ชาวไทยมีความปรารถนาที่จะเดินทางไปเยือนประเทศจีนสักครั้ง และในช่วงฤดูหนาวปีนี้ องค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวประจำฤดูหนาวของจีน (China Ice and Snow Tourism Promotion Alliance) ได้รวบรวมกิจกรรมอันโดดเด่นท้าความเย็นยะเยือกระดับภูมิภาคมาไว้ในที่เดียว พร้อมเปิดตัวห้าเส้นทางท่องเที่ยวท้าความหนาวท่ามกลางน้ำแข็งและหิมะ ได้แก่ Joyous Folklore Trip, Thrilling Vitality Trip, Fantastic Art Trip, Romantic Hot Spring Trip และ Gorgeous Scenery Trip เพื่อเป็นทางเลือกให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความหนาวเย็นของจีนอย่างใกล้ชิด

เฉลิมฉลองตรุษจีนสุดหรรษา ณ เหมันตฤดู

ในฐานะเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ "ตรุษจีน" ทำหน้าที่ส่งมอบความสุขและความสมหวังแก่ชาวจีน อีกทั้งยังเป็นงานรื่นเริงประจำปีและศูนย์รวมจิตวิญญาณอันเป็นนิรันดร์ของคนในชาติ ซึ่งทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศที่มีวัฒนธรรมท้องถิ่นอันแสนโดดเด่นและปัจจัยอื่น ๆ หลอมรวมกันอยู่นั้น ก็อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง เกิดเป็นทริปแสนสนุก Joyous Ice and Snow Folklore Trip ที่รอให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัส

เริ่มจากเทศมณฑลหยูเซียน แห่งเมืองจางเจียโข่ว ที่จะนำทุกท่านดื่มด่ำไปกับการขับลำนำสะท้อนวิถีชีวิตและการแสดงระบำยังเกอ (Yangge) พร้อมเรียนรู้ศิลปะการตัดกระดาษอันวิจิตรสำหรับตกแต่งหน้าต่างในแบบจีน การันตีความสำราญใจมิรู้ลืม ตามมาด้วยการดำดิ่งสู่โลกแห่งภาพยนตร์ในสวนสนุก Changchun Movie Wonderland ณ นครฉางชุน ที่จะพาคุณย่างกรายสู่พิพิธภัณฑ์อันเป็นแหล่งก่อกำเนิดรากเหง้าทางวัฒนธรรมเพื่อซึมซับประวัติศาสตร์ของเมืองนี้ แล้วไปต่อกันที่การตกปลาฤดูหนาวอันสนุกสนาน ณ ทะเลสาบจิงโป ตื่นตาตื่นใจไปกับภูเขาน้ำแข็งใน Snow Town และร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนไปพร้อม ๆ กัน ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะเมืองฮาร์บินอันงดงามกำลังรอให้ทุกท่านได้ตระการตาไปกับสถาปัตยกรรมแบบยุโรป ยินเสียงเพลงคลอพร้อมยลบรรดาโบสถ์อันวิจิตรพิสดารจนไม่อาจละสายตา เส้นทางสายนี้ทอดยาวไปจนถึงเมืองไห่ลาเอ๋อร์ ที่ซึ่งเทศกาลนาดัม (Naadam) อันเก่าแก่ และจารีตเฉพาะตัวแบบมองโกเลียจะประทับอยู่ในใจไม่รู้เลือน

https://photos.prnasia.com/prnvar/20171225/2021359-4-a
คำบรรยายภาพ - ตกปลาหน้าหนาวที่ทะเลสาบจิงโป

สกีเหินหาวสุดเร้าใจ

หลังจากที่จีนได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 กระแสความนิยมกีฬาฤดูหนาวในประเทศจีนก็พุ่งสูงขึ้นอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ซึ่งหากคุณต้องการสัมผัสความตื่นเต้นของการเล่นสกีแล้วหละก็ Thrilling Ice and Snow Vitality Trip ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

ฉงลี่เป็นแดนสวรรค์ของเหล่านักเล่นสกีทั้งในและต่างประเทศ ดังคำกล่าวยกย่องให้เป็น "หนึ่งในสถานที่ทางธรรมชาติที่เหมาะสำหรับพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเล่นสกีมากที่สุดในประเทศจีน" ด้วยจำนวนวันที่มีหิมะตกมากกว่า 150 วัน ทำให้เมืองนี้มีทรัพยากรชั้นเลิศอย่างชั้นหิมะที่ตกทับถมจนเป็นปุยหนานุ่มกว่าหนึ่งเมตร จึงไม่แปลกใจที่นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลมาเยือนแดนสวรรค์แห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย เส้นทางสายนี้ทอดยาวจากจุดเริ่มต้นที่ฉงลี่ไปทางทิศเหนือ โดยมีสกีพาร์คที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอย่าง Natural Ski Park of Changbai Mountains รอคอยที่จะสร้างสุดยอดประสบการณ์การเล่นสกีให้กับบรรดานักท่องเที่ยวด้วยบริการคุณภาพและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ขณะที่สกีรีสอร์ทติดอันดับท็อปเท็นของโลกอย่าง Yabuli Ski Resort ซึ่งเคยเป็นพื้นที่ล่าสัตว์ของจักรพรรดิและขุนนางแมนจูในสมัยราชวงศ์ชิงมาก่อน ก็พร้อมมอบหลากหลายความรู้สึกที่จะทำให้การเล่นสกีของคุณแตกต่างไปจากเดิม ด้วยสุดยอดทางเล่นสกีบนภูเขาสามลูกที่เชื่อมต่อกัน

https://photos.prnasia.com/prnvar/20171225/2021359-4-b
คำบรรยายภาพ - สกีรีสอร์ทยาปู้ลี่

มหัศจรรย์ใจไปกับประติมากรรมน้ำแข็งและหิมะสุดสมจริง ดุจมีชีวิต

Harbin Ice and Snow World เป็นสถานที่จัดแสดงประติมากรรมน้ำแข็งและหิมะที่ใหญ่ที่สุดในโลก เต็มไปด้วยกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นที่สุด และทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่งดงามมากที่สุด ซึ่งทำให้ฮาร์บินอบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งเทศกาลตลอดฤดูหนาว จนได้รับการขนานนามว่าเป็น "ดิสนีย์แลนด์ แดนน้ำแข็งและหิมะ" ในฐานะที่เป็นต้นกำเนิดของประติมากรรมหิมะ มหกรรม Sun Island Snow Expo ของฮาร์บินจึงจัดเต็มต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยงานแกะสลักหิมะที่น่าสนใจ มีคุณภาพสูง ดีไซน์แปลกใหม่ และมีขนาดใหญ่ ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นงานรื่นเริงท่ามกลางน้ำแข็งและหิมะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขณะที่น้ำค้างแข็งในจี๋หลิน ซึ่งถูกยกให้เป็นหนึ่งในสี่สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของจีน ร่วมกับทิวทัศน์ของกุ้ยหลิน ป่าหินยูนนาน และเขื่อนสามผานั้น ก็พร้อมนำพาทุกท่านเข้าสู่ดินแดนแห่งเทพนิยาย ที่ต้นไม้ถูกปกคลุมด้วยเกล็ดน้ำแข็งสีเงินราวกับอยู่ในความฝัน

https://photos.prnasia.com/prnvar/20171225/2021359-4-c
คำบรรยายภาพ - มหกรรม Ice and Snow Worldnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม