หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: OceanChain เปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่เทคโนโลยีบล็อกเชน รองรับการค้าขายทางทะเล  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ม.ค. 18, 10:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อไม่กี่วันมานี้ OceanChain Foundation ได้ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ ซึ่งใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการให้บริการโซลูชั่นแบบครบวงจรในหนึ่งเดียว เพื่อช่วยสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในการค้าขายทางทะเล

บริการต่างๆ บนแพลตฟอร์มใหม่ของ OceanChain ประกอบด้วย

- Ocash สกุลเงินดิจิทัลที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ออกแบบมาเพื่อลดความซับซ้อนในการทำธุรกรรมข้ามแดนหรือการทำธุรกรรมในน่านน้ำสากล
- แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ช่วยในการเข้าถึงสินค้าและบริการ อาทิ เชื้อเพลิง เป็นต้น
- บริการทางการเงินสำหรับอุตสาหกรรมทางทะเล

แพลตฟอร์มดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยสนับสนุนการทำธุรกรรมต่างๆ ทั่วทั้งอุตสาหกรรมทางทะเลแบบครบวงจร ตั้งแต่ธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับการจับปลาหรือการประมง การสื่อสารผ่านดาวเทียม การประกันภัยทางทะเล ตลอดจนการให้บริการทางการเงิน อาทิ การจัดหาเงินทุนให้กับห่วงโซ่อุปทาน เป็นต้น นอกจากนั้นยังช่วยส่งเสริมการค้าในรูปแบบของบริการเสริมต่างๆ เช่น บริการความบันเทิงสำหรับคนงานบนเรือ การซื้ออาหารและเครื่องดื่ม เป็นต้น

นิค ทรูดเกน ผู้ก่อตั้ง OceanChain เปิดเผยว่า "อุตสาหกรรมทางทะเลทั่วโลกมีความซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากปริมาณการค้าขายข้ามแดนเพิ่มมากขึ้น ทว่าอุตสาหกรรมนี้ยังคงใช้ระบบสนับสนุนที่ล้าสมัย OceanChain จึงออกแบบมาเพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพให้กับอุตสาหกรรมทางทะเลแบบครบวงจร ด้วยการใช้พลังของเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อตอบสนองความต้องการอันเร่งด่วนของอุตสาหกรรม แพลตฟอร์มของเราช่วยให้เหล่าผู้ประกอบการสามารถซื้อขายสินค้าและบริการ หรือเข้าถึงการสนับสนุนที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นบริการทางการเงินหรือความช่วยเหลือเบื้องต้น"

คุณนิคกล่าวเสริมว่า "สิงคโปร์เป็นที่ที่เหมาะสมที่สุดในการเปิดตัวเทคโนโลยีนี้ เพราะตั้งอยู่ใจกลางของอุตสาหกรรมการค้าขายทางทะเลที่คึกคักที่สุดในโลก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคหนึ่งที่มีความซับซ้อนที่สุดในแง่ของการค้าขายทางทะเล เนื่องจากมีการใช้สกุลเงินที่หลากหลายและมีกฎระเบียบที่แตกต่างกัน เราหวังว่า OceanChain จะช่วยลดขั้นตอนยุ่งยากในการค้าขายทางทะเลได้อย่างมีนัยสำคัญ และช่วยสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมทางทะเลในสิงคโปร์และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

อาหารทะเลเป็นภาคส่วนหนึ่งที่มีมูลค่าสูงสุดในการค้าขายอาหารทั่วโลก โดยคิดเป็นสัดส่วนกว่า 9% ของการส่งออกผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรทั่วโลก และ 1% ของมูลค่าการค้าขายสินค้าทั้งหมดทั่วโลก ในปี 2559 มูลค่าการส่งออกอาหารทะเลจากประเทศกำลังพัฒนาอยู่ที่ 8 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่ง 84% ของแรงงาน 56.6 ล้านคนทั่วโลกในอุตสาหกรรมประมงอาศัยอยู่ในภูมิภาคนี้ ดังนั้น สินค้าและบริการในอุตสาหกรรมประมงจึงเป็นที่ต้องการอย่างมหาศาลในเอเชีย

สกุลเงินดิจิทัลช่วยอำนวยความสะดวกในการค้าขายข้ามแดน

สกุลเงินดิจิทัล Ocash ช่วยให้การค้าขายบนแพลตฟอร์ม OceanChain ทำได้อย่างทั่วถึง โดยจำนวน Ocash ที่หมุนเวียนในระบบกำหนดเพดานไว้ที่ 1 หมื่นล้านยูนิต

Ocash เสร็จสิ้นการเสนอขายเป็นครั้งแรก (IEO) บนแพลตฟอร์ม BitThai และ Allcoin เมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา และสามารถบรรลุเป้าหมายภายใน 3 ชั่วโมง โดยในการเปิดให้ซื้อด้วยสกุลเงิน Qtum บนแพลตฟอร์ม BitThai นั้น ยอดขาย Ocash บรรลุเป้าหมายภายในไม่กี่วินาทีนับจากการเปิดจำหน่าย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจำหน่ายโทเคนของเราได้ที่ https://oceanchain.club/static/pdf/OceanChainEnglish.pdf

ทีมผู้ก่อตั้งมากประสบการณ์ผนึกกำลังนักลงทุนชั้นนำจากนานาประเทศ

ทีมผู้ก่อตั้งของ OceanChain ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมทางทะเล กฎหมายระหว่างประเทศ และเทคโนโลยีบล็อกเชน บริษัทก่อตั้งขึ้นโดยนิค ทรูดเกน อดีตรองผู้อำนวยการแผนกระหว่างประเทศของ Deheng Law Offices และแฮร์รี ลุคมิโต ประธานสมาคมประมงทางทะเลอินโดนีเซีย และประธานบริษัท PT Sekar Bumi Tbk

สนับสนุนโดยนักลงทุนชั้นนำจากนานาประเทศ

ผู้สนับสนุน OceanChain ประกอบด้วยผู้มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมบล็อกเชนระหว่างประเทศ นักลงทุนรายย่อย และนักลงทุนสถาบันชื่อดัง อาทิ แพทริค ไต๋ ผู้ก่อตั้ง Qtum, มาร์เชียน ผู้ก่อตั้ง Australian Bank Capital, ตวน ซิงซิง ผู้ก่อตั้ง Bytom Blockchain, ซู ฉง นักลงทุนคนดังซึ่งสำเร็จการศึกษา MBA หลักสูตรบัญชีและการเงิน, หวัง ลี่เจี๋ย ผู้ก่อตั้ง PreAngel Fund, ฉู เล่ย ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Energo Labs ร่วมด้วย SAIF Partners, CollinStar, Blockchain Ventures, Nood Capital, Ink Labs Foundation, SpaceChain Foundation, Hua Ying Group และอีกมากมาย

ข้อมูลติดต่อ

หากท่านสนใจข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อเราผ่านช่องทางดังต่อไปนี้

Website: oceanchain.club
Facebook: https://www.facebook.com/ocn.chain/
Telegram: https://t.me/joinchat/EmUWVknGSr_tD7ZqJ4IQOQ
Twitter: https://twitter.com/ocean_chain
Medium: https://medium.com/@oceanchain
Linkedln: https://www.linkedin.com/company/13623171/
Official Email: support@oceanchain.clubnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม