หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Keppel Urban Solutions จับมือ Envision ผลักดันการใช้พลังงานสะอาด  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ก.พ. 18, 11:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Keppel Urban Solutions Pte. Ltd. บริษัทในเครือของ Keppel Corporation Limited ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) แบบไม่มีผลผูกพันธ์กับ Envision บริษัทจัดการพลังงานอัจฉริยะชั้นนำระดับโลก โดยทั้งสองบริษัทจะนำความเชี่ยวชาญและทรัพยากรที่มีอยู่มาใช้ประโยชน์ร่วมกัน เพื่อผลักดันให้เกิดการใช้พลังงานใหม่และสะอาด รวมถึงการสร้างเมืองอัจฉริยะทั่วโลก

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/635816/Keppel_Urban_Solutions_Envision.jpg )

Keppel Urban Solutions ตั้งใจที่จะใช้เทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญด้าน Internet of Things (IoT) ตลอดจนระบบนิเวศการให้บริการและโซลูชั่นพลังงานของ Envision เพื่อพัฒนาธุรกิจและนำเสนอบริการพัฒนาชุมชนเมืองครบวงจร และสำหรับ Envision ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยเสริมสร้างความเป็นผู้นำในด้านแพลตฟอร์ม IoT อัจฉริยะ รวมถึงโซลูชั่นเมืองอัจฉริยะและพลังงานอัจฉริยะที่จะพลิกโฉมอุตสาหกรรม โดยอาศัยความชำนาญในอุตสาหกรรมของ Keppel Group

คุณซินดี้ ลิ้ม กรรมการผู้จัดการ Keppel Urban Solutions กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้พบพันธมิตรที่มีเป้าหมายเดียวกันอย่าง Envision ซึ่งเป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์ม IoT อัจฉริยะและพลังงานหมุนเวียน เพื่อเสริมสร้างศักยภาพใหม่ๆ และคว้าโอกาสการเติบโตในตลาดที่มีอนาคตสดใส เราตั้งตารอความร่วมมือที่เป็นประโยชน์กับทั้งสองฝ่าย โดยเราได้ผนวกความเชี่ยวชาญทางธุรกิจของ Keppel Group เข้ากับเทคโนโลยีของ Envision เพื่อสร้างสรรค์โซลูชั่นสำหรับชุมชนเมืองที่มีความยั่งยืน"

คุณไมเคิล ติง กรรมการบริหารกลุ่มบริษัท Envision กล่าวว่า "เราเชื่อว่าพลังงานมีความสวยงาม เราสามารถสร้างสรรค์พลังงานที่สะอาด ปลอดภัย และมีเหลือเฟือ ซึ่งจะเข้ามาแก้ปัญหาใหญ่ของโลก แต่สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเราร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง Keppel เรารอคอยที่จะได้แบ่งปันผลลัพธ์อันน่าตื่นเต้นร่วมกัน และหวังว่าจะสามารถนำเทคโนโลยีอัจฉริยะมาช่วยพัฒนาโซลูชั่นให้ดียิ่งขึ้น เพื่อผลักดันการพัฒนาพลังงานสะอาดไปอีกขั้นหนึ่ง"

ความร่วมมือครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้ Keppel Urban Solutions สามารถนำ EnOS(TM) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม IoT ด้านพลังงานแบบโอเพนซอร์สแพลตฟอร์มแรกและใหญ่ที่สุดในโลกของ Envision มาใช้พัฒนาโครงการต่างๆทั่วโลก ไม่ใช่แค่ในสิงคโปร์เท่านั้น EnOS(TM) ครอบคลุมการใช้งานหลากหลาย ทั้งการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลม เครือข่ายและการจัดเก็บพลังงาน อาคารอัจฉริยะ ตลอดจนการชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้า แพลตฟอร์มนี้ช่วยจับคู่อุปสงค์ลูกค้าปลายน้ำกับอุปทานพลังงานหมุนเวียนต้นน้ำ ด้วยการผสานหน่วยผลิตพลังงานตั้งแต่ระดับครัวเรือน ชุมชน ไปจนถึงเมือง โดยใช้เซ็นเซอร์ แอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ ปัญญาประดิษฐ์ และเทคโนโลยีวิเคราะห์ข้อมูล

ทั้งนี้ คาดว่า MOU ที่กล่าวถึงข้างต้นจะไม่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อกำไรต่อหุ้น รวมถึงสินทรัพย์จับต้องได้สุทธิต่อหุ้นของ Keppel Corporation Limited ในปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2561

เกี่ยวกับ Keppel Urban Solutions

เพื่อให้สอดรับกับเป้าหมายของ Keppel Group ในการเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืนในดวงใจของลูกค้า Keppel Urban Solutions จึงได้ก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทพัฒนาเขตเมืองครบวงจร โดยอาศัยประสบการณ์และผลงานอันยอดเยี่ยมด้านการวางแผนและการพัฒนาโปรเจคขนาดใหญ่ในเอเชียแปซิฟิกที่สั่งสมมานานกว่า 20 ปี Keppel Urban Solutions ผสมผสานศักยภาพอันหลากหลายของกลุ่มบริษัททั้งในด้านพลังงาน อสังหาริมทรัพย์ โครงสร้างพื้นฐาน และการเชื่อมต่อ เพื่อสร้างชุมชนอัจฉริยะที่น่าอยู่และยั่งยืน

โซลูชั่นของ Keppel Urban Solutions ประกอบด้วยการออกแบบและวางแผนแม่บท การพัฒนาและดำเนินการโครงสร้างพื้นฐานในแนวนอนที่มีประสิทธิภาพ เช่น สาธารณูปโภคอัจฉริยะ ระบบทำความร้อนและความเย็นระดับเขต การเชื่อมต่อและโลจิสติกส์เขตเมือง รวมถึงการจัดการสถานที่ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อสร้างชุมชนที่กระฉับกระเฉงและมีส่วนร่วมสูง บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มแบบเปิดที่เปิดรับความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำเพื่อสร้างระบบนิเวศโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะ

เกี่ยวกับ Envision

Envision เป็นบริษัทจัดการพลังงานอัจฉริยะชั้นนำระดับโลก ซึ่งเป็นเจ้าของ EnOS(TM) แพลตฟอร์ม IoT ด้านพลังงานที่ใหญ่ที่สุดโลก ซึ่งจัดการพลังงานมากถึง 100 กิกะวัตต์ ขณะเดียวกัน Envision ยังเป็นบริษัทกังหันลมอัจฉริยะชั้นนำของโลก เป็นผู้ผลิตกังหันลมรายใหญ่อันดับสองของโลก และเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นพลังงานลมนอกชายฝั่งรายใหญ่ที่สุดในจีน ทั้งนี้ ด้วยการเข้าไปลงทุนครั้งสำคัญในบริษัทเทคโนโลยีพลังงานชั้นแนวหน้า อาทิ Sonnen, ChargePoint, AutoGrid, Bazefield และอื่นๆ จึงส่งผลให้ Envision ก้าวสู่การเป็นผู้นำการผสมผสานเทคโนโลยี IoT ด้านพลังงานและระบบนิเวศเมืองอัจฉริยะระดับโลก

Envision มีสำนักงานใหญ่ในเซี่ยงไฮ้ และมีสำนักงานสาขากระจายอยู่ทั่วเอเชีย ยุโรป อเมริกาเหนือ และอเมริกาใต้ ขณะเดียวกัน บริษัทได้ตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนา รวมถึงศูนย์วิศวกรรมในเดนมาร์ก เยอรมนี และสหรัฐอเมริกา พันธกิจของ Envision คือ "การเอาชนะความท้าทายเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน" บริษัทมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืน ซึ่งทุกคนสามารถเข้าถึงพลังงานที่สะอาด ปลอดภัย และราคาย่อมเยา และนั่นคือโลกแห่ง "พลังงานที่สวยงาม"

ที่มา: Envisionnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม