หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: PSP Investments แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการและซีอีโอ  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.พ. 18, 09:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คณะกรรมการบริหาร Public Sector Pension Investment Board (PSP Investments) ประกาศแต่งตั้ง นีล คันนิงแฮม เป็นกรรมการผู้จัดการและซีอีโอ โดยมีผลทันที ก่อนหน้านี้ คุณคันนิงแฮมดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส หัวหน้าฝ่ายอสังหาริมทรัพย์และทรัพยากรธรรมชาติสากลของ PSP Investments ส่วนกรรมการผู้จัดการและซีอีโอคนก่อนอย่างคุณอังเดร บัวร์บอนเนส ได้ตัดสินใจลาออก และจะไปร่วมงานกับบริษัท BlackRock ในตำแหน่งผู้บริหารโครงการใหม่ของ BlackRock Alternative Investors

มาร์ติน กลินน์ ว่าที่ประธานคณะกรรมการบริหาร กล่าวว่า "คุณนีล คันนิงแฮม เป็นส่วนสำคัญในวิวัฒนาการของ PSP Investments ทั้งในฐานะนักลงทุนและผู้บริหารระดับสูง เขามีบทบาทสำคัญในการพัฒนาและใช้กลยุทธ์ขององค์กรในปัจจุบัน อีกทั้งยังมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับธุรกิจ กฎข้อบังคับ และผู้ถือหุ้นของ PSP Investments ประสบการณ์อันกว้างขวางประกอบกับการสะท้อนค่านิยมหลักขององค์กรอย่างต่อเนื่อง ทำให้เขาเป็นผู้นำในอุดมคติสำหรับ PSP Investments"

คุณคันนิงแฮมร่วมงานกับ PSP Investments ในเดือนมิถุนายน 2547 ในตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ก่อนจะได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส หัวหน้าฝ่ายอสังหาริมทรัพย์สากลในปี 2558 ด้วยการนำของเขา ทีมงานฝ่ายอสังหาริมทรัพย์ของ PSP Investments จึงได้รับการนับหน้าถือตาและประสบความสำเร็จสูงสุดในโลก ในเดือนธันวาคม 2559 คุณคันนิงแฮมได้รับหน้าที่ดูแลทีมงานฝ่ายทรัพยากรธรรมชาติของ PSP Investments ด้วย

ก่อนที่จะร่วมงานกับ PSP Investments คุณคันนิงแฮมเคยดำรงตำแหน่งด้านการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในบริษัทหลายแห่ง ได้แก่ Merrill Lynch, Brazos Advisors Canada, National Bank of Canada และ Coopers & Lybrand

คุณคันนิงแฮมกล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้บริหาร PSP Investments องค์กรของเราเป็นผู้นำด้านการจัดการการลงทุนกองทุนบำเหน็จบำนาญ สถานะและความสำคัญขององค์กรจะยังคงเติบโตต่อไป ผมพร้อมรับมือกับความท้าทายในการนำพา PSP Investments เติบโตไปอีกขั้น ด้วยทีมผู้บริหารระดับสูงและทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่เปี่ยมด้วยทักษะและความมุ่งมั่น ผมมั่นใจว่าเราจะบรรลุเป้าหมายและพันธกิจของเรา"

การแต่งตั้งคุณคันนิงแฮมเป็นผลมาจากการที่คุณบัวร์บอนเนสลาออกจากตำแหน่ง หลังบริหารงานในฐานะกรรมการผู้จัดการและซีอีโอมานาน 3 ปี โดย PSP Investments วิวัฒนาการอย่างรวดเร็วภายใต้การนำของเขา ทั้งการปรับโครงสร้างธุรกิจไพรเวทอิควิตี้ การสร้างกลุ่มสินทรัพย์ประเภทตราสารหนี้ภาคเอกชน การเปิดสำนักงานในนิวยอร์กและลอนดอน รวมถึงการสร้างผลตอบแทนสุทธิ 12.8% ในปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2560 นอกจากนี้ ในระหว่างที่เขายังดำรงตำแหน่งอยู่ PSP Investments ยังได้พัฒนาแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี ภายใต้ชื่อ Vision 2021 ด้วย

มาร์ติน กลินน์ ว่าที่ประธานคณะกรรมการบริหาร เปิดเผยว่า "คุณอังเดรสร้างคุณูปการมากมายระหว่างที่ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและซีอีโอ ความเป็นผู้นำและความมุ่งมั่นของเขาทำให้ผมพอใจที่ได้ร่วมงานกันตลอดระยะเวลา 3 ปี เราขออวยพรให้เขาประสบความสำเร็จในทุกก้าวย่างของความท้าทาย และตั้งตารอให้คุณนีลมารับช่วงงานอันสำคัญต่อไป"

อังเดร บัวร์บอนเนส ผู้ที่เพิ่งลงจากตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและซีอีโอของ PSP Investments กล่าวว่า "การตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งผู้บริหารของ PSP Investments เป็นเรื่องที่ยากมาก ผมภูมิใจเป็นอย่างมากกับความสำเร็จทั้งหมดที่เกิดขึ้น ต้องขอขอบคุณสุดยอดทีมงานมืออาชีพที่ทำให้ผมยินดีทุกครั้งที่ได้ร่วมงานด้วย รวมถึงการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของคณะกรรมการบริหาร PSP Investments เป็นองค์กรที่มีความพิเศษ ในฐานะสถาบันการลงทุนชั้นนำระดับโลกที่พร้อมคว้าโอกาสที่อยู่ตรงหน้า เพื่อสร้างมูลค่าให้แก่ผู้ลงทุนและผู้รับประโยชน์"

เกี่ยวกับ PSP Investments
Public Sector Pension Investment Board (PSP Investments) เป็นหนึ่งในผู้จัดการการลงทุนกองทุนบำเหน็จบำนาญรายใหญ่ที่สุดของแคนาดา โดยมีสินทรัพย์สุทธิภายใต้การบริหารรวม 1.392 แสนล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 30 กันยายน 2560 PSP Investments จัดการการลงทุนหลากหลายรูปแบบ ทั้งการลงทุนในตลาดการเงินสาธารณะ ไพรเวทอิควิตี้ อสังหาริมทรัพย์ โครงสร้างพื้นฐาน ทรัพยากรธรรมชาติ และตราสารหนี้ภาคเอกชน PSP Investments ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2542 โดยทำหน้าที่จัดการเงินสมทบสุทธิของกองทุนบำเหน็จบำนาญของหน่วยงานบริการสาธารณะของรัฐบาลกลาง กองทัพแคนาดา ตำรวจม้าแห่งแคนาดา และกองกำลังสำรอง PSP Investments มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองออตตาวา มีสำนักงานหลักอยู่ที่เมืองมอนทรีออล และมีสำนักงานสาขาในนิวยอร์กและลอนดอน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ investpsp.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวทางทวิตเตอร์ @InvestPSP

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Maria Constantinescu, Media Relations, PSP Investments, Tel.: +1 (514) 218-3795, media@investpsp.ca

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/639759/NEIL_UNCROPPED7.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม