หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิวเครื่องดูดฝุ่นเอาใจคนรักสัตว์ <3  (อ่าน 203 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 เม.ย. 18, 22:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


เชื่อว่าทุกบ้านจะมีสัตว์เลี้ยงแสนรักกันแทบจะทุกบ้านใช่มั้ยค่ะ แล้วปัญหาส่วนใหญ่เลยคือ เจ้าตัวแสบของเราผลัดขนหนักมาก บางทีลูบตัวนางด้วยความเอ็นดู แต่ แต่ ขนนางร่วงหลุดออกมาตามมือเราเลย เย้ยยยย ต้องกวาดถู ดูดฝุ่น กันแทบทุกวัน แล้วขนของน้องเนี่ยยังทำให้มนุษย์อย่างเราๆเสี่ยงต่อการเกิดภูมิแพ้อีกด้วย ทำไงได้ทั้งหมาเราก็รัก ทั้งตัวเราเองก็รัก งั้นเอางี้วันนี้เรามีโอกาศได้ลองใช้เครื่องดูดฝุ่นที่ว่ากันว่าดีที่สุด นั้นก็คือ เจ้า Dyson V8 เครื่องดูดฝุ่นมหัศจรรย์ สัญชาติอังกฤษที่โด่งดังและมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน เลยมาทำการรีวิวให้ดูไปด้วยน๊า


ตัวเครื่องก็หน้าตาก็จะประมาณนี้ ดีไซด์ สวย ทันสมัย แปลกตาดี มีแท่งยาวๆสีส้ม ตัดกับตัวเครื่องสีเทาน้ำเงิน เก๋ใช้ได้ ในกล่องที่ได้มาก็จะมีหัวต่างๆไว้เปลี่ยน สลับไปต่อหัวอื่น ให้เหมาะกับการดูดประเภทต่างๆ ซอกหลืบเล็กๆนี่เข้าถึงได้หมด เหมาะกับแม่บ้านสายถึกอย่างเรามากก เพราะเบื่อเหลือเกินกับการที่ต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นรุ่นเก่ากึก ที่ทั้งหนัก และสายยาวเกะกะมาก ทำให้เวลาที่ต้องทำความสะอาดบ้านเกิดอาการเบื่อหน่ายเต็มทน เพราะมันต้องใช้แรงเยอะมากเลย TT ทำความสะอาดบ้านก็ว่าเหนื่อยแล้ว ยังต้องมาหงุดหงิดกับการดึงสายเครื่องดูดฝุ่นที่มันชอบพันแข้งพันขา มันไม่โอจริงๆนะคะ

เทียบให้ดูกับตัวเราที่เล็กๆ ถือถนัดมือไม่ได้รู้สึกว่าหนักเลย กระชับมือมาก


มาเริ่มกันเลยค่ะ นี่คือสภาพบ้านลูกเรา ขนของเค้าก็จะร่วงหลุดติดอยู่ในบ้านเขา ตามที่นอน หมอนผ้าห่ม แล้วยังมีพวกเศษดินเศษฝุ่นที่ติดตัวเค้ามา เราก็จัดการเปลี่ยนหัวที่เหมาะกับการดูดในพื้นที่เล็กๆ และหัวที่ใช้สำหรับการดูดพวกฝุ่นในที่นอนค่ะ เล็กกระทัดรัดดูดได้สะดวกมากแอบมีเส้นผมของเราด้วย เพราะชอบไปนอนเล่นกะลูกค่ะ อิอิ

เจ้าลูกชายตัวแสบ ยืมมาเป็นนายแบบหน่อยนะลูก สังเกตเห็นขนที่ร่วงมั้ยค่ะ เยอะเว่อ เป็นกระจุกเลย

ดูดทุกซอกทุกมุมแม้กระทั่งช่องเล็กๆ เขาก็มีหัวที่ไว้ใช้สำหรับพื้นที่เข้าถึงยาก โดยส่วนตัวชอบตรงนี้นะ แถมแต่ละหัวยังมีแกนล็อคที่แข็งแรง

อันนี้หลังจากดูดเสร็จด้วยเครื่องดูดฝุ่น Dyson V8 หลังจากดูดทำความสะอาดเสร็จแล้ว สัมผัสได้ทันทีเลยว่า บริเวณที่ทำความสะอาดหรือแม้แต่เบาะที่นอนของน้องหมา ดูสะอาดขึ้น เราว่าแรงดูดเขาดีมากจริงๆ มันดูดได้ดีกว่าเครื่องดูดฝุ่นที่เราเคยใช้นะ แล้วหัวต่อที่ให้มาก็เปลี่ยนได้หลากหลายมาก เหมาะกับพื้นที่เล็กๆแบบนี้มาก ไม่เทอะทะเลย

พอทำความสะอาดบ้านน้องหมาเสร็จแล้ว ก็ทำความสะอาดบ้านคนกันมั้งเนอะ ก็จะมีบ้างที่น้องหมาต้องเข้ามาเล่นในบ้าน ขึ้นโซฟา ขนเค้าก็จะร่วงตามจุดต่างๆ เราเลยเปลี่ยนหัวที่เหมาะกับการดูดโซฟา

เห็นไหมค่ะ ขนหายไปหมดแล้ว สะอาดหมดจด แล้วไม่เกิดรอยขีดข่วนด้วย เครื่องดูดฝุ่นตัวนี้นอกจากแรงดูดที่มหาศาลแล้ว ยังเป็นมิตรกับพรม ผ้าปูที่นอน โซฟา บันไดไม้ และกระเบื้องบ้านอีกด้วย

โดยส่วนตัวที่ชอบมากๆเลยคือ การที่หัวดูดมันลื่นมือและแทบไม่ต้องออกแรงกดมากเลย ทำให้งานบ้านของเราสะดวกและทำเวลาได้เร็วขึ้นในการทำความสะอาดบ้านแต่ละครั้ง ตัวเครื่องที่น้ำหนักเบา สามารถยกไปที่ไหนก็ได้ ที่ต้องการดูดฝุ่น

อันนี้ดูดหลังช่องทีวี โดยการเปลี่ยนหัวที่ยืดหยุ่นได้ สามารถยืดเข้ายืดออกได้อีก ตามความลึกของซอกที่เราจะดูด

หลังจากทำความสะอาดชั้นล่างเสร็จ รู้สึกบ้านโล่ง สบาย น่าอยู่ หมดห่วงเรื่องขนน้องหมาเลย

มาต่อที่ชั้นบนกันดีกว่า ต่อไปจะเป็นส่วนของห้องนอน ช่องใส่กระเป๋าของเราก็จะเยอะๆหน่อย จัดการเปลี่ยนหัวแปรงที่สามารถงอได้ ให้สามารถเข้าถึงได้ลึกในจุดที่เรามองไม่เห็นหรือแม้แต่ในชั้นที่สูงๆที่คนตัวเล็กๆอย่างเราดูดไม่ถึง เครื่องนี้ก็ช่วยได้ ข้อที่ได้มาก็ปรับงอได้หมด เริสอะ

อันนี้เปลี่ยนเป็นอีกหัวที่เป็นแท่งยาวๆ ในการดูดบนฝ้าสูงๆ

บนผ้าห่มเราก็ใช้อีกหัวแบบที่เป็นเหมือนแผ่นเรียบๆบางๆ รูดปรืดๆ ง่ายมาก เพราะหัวนี้เขาไม่ทำให้ดูดติดผ้าขึ้นมา แต่จะสามารถดูดไรฝุ่นบนผ้าออกมาได้

ขอแชะรูปถ่ายกะเจ้าเครื่องดูดฝุ่นตัวนี้ซะหน่อย รู้สึกหลงรักเจ้าเครื่องดูดฝุ่น Dyson V8 ตัวนี้ขึ้นมาซะแล้ว

ถือง่ายถนัดมือ ชิววมากกกกจ้า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 4 เม.ย. 18, 22:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วิธีการทิ้งเศษฝุ่นก็ง่ายมากกกก มือของเราไม่ต้องโดนฝุ่นซักนิดเดียว นี่คือน้องฝุ่นทั้งหมด เป็นก้อนเลยอะ ทั้งเศษผม ไรฝุ่น เยอะมาก

ทำการดึงฝาขึ้นตามรูปเลยค่ะ แล้วส่วนล่างของเครื่องจะเปิดออก ทำให้ฝุ่นร่วงลงไป มือเราไม่โดนฝุ่นเลยซักนิดด

OMG เยอะมากกกกกกกกกก
กลับมาสะอาดใหม่กริ๊บ พร้อมใช้งานอีกครั้งพอดูดฝุ่นเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการถูค่ะ แม้แต่ไม้ถูพื้นก็ยังต้องเป็นสีชมพู ตามสไตล์สาวหวาน (แต่หน้าไม่ให้) แบบเราสุดๆ ซื้อเพราะชอบสีล้วนๆค่ะ ฮ่าๆๆๆ (แซวตัวเองก็ได้)

จัดการเอาน้ำใส่ถังขาวแล้วเทน้ำยาถูพื้นลงไป เปิดน้ำตีให้เป็นฟอง แล้วเอาไม้จุ่มน้ำจากถังขาว มากดปั่นให้น้ำหมาดๆ ปั่น ปั่นเข้าไปให้หมาดๆเลยนะคะ อย่าให้น้ำชุ่มมากเกิน

แล้วจัดการมาถูเลยจ้า ระหว่างถูก็ควรเปิดพัดลมไปด้วยนะ พื้นจะได้แห้งไวๆเพราะห้องเราเป็นพื้นไม้ แอบกลัวอับถ้าปั่นแห้งไม้ถูพื้นไม่ดี เดี๊ยวไม้บวมจ้า

ก่อนทำความสะอาด เป็นห้องผู้หญิงที่แอบรกมากกกก มีอะไรก็มาโยนๆกองๆไว้ก่อน 5555 ไม่ดีนะคะ

หลังดูดฝุ่นและเก็บทำความสะอาดเรียบร้อย น่านอนมากๆเลยยยยย อะไรจะพาสเทลขนาดนั้นอะเนอะ ฮ่าๆๆๆๆๆ แฮปปี้
วันนี้ของจบการรีวิวเพียงเท่านี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ
โดยส่วนตัวเราให้คะแนนเครื่องดูดฝุ่น Dyson V8
9/10 เลยค่ะ
- ชอบที่ใช้งานง่าย ไร้สาย ชาร์ททิ้งไว้ 40 นาที ก็เอามาใช้ดูดได้ทั้งบ้านเลย
- น้ำหนักเครื่องไม่หนัก เหมือนทุ่นแรงให้แม่บ้านตัวเล็กอย่างเราได้เยอะมากๆ
- มีข้อต่อหลายข้อที่เหมาะกับการใช้งานได้หลายประเภท
-แข็งแรง ทนทาน ไม่ก๊องแก๊ง ข้อต่อแต่ละข้อก็มีความยืดหยุ่นได้ดีทีเดียว สามารถดูดฝุ่นในที่ลึกๆ ที่เครื่องดูดฝุ่นทั่วไปเข้าไม่ถึงซอก

ขอบคุณที่อ่านกันจนจบนะคะ ครั้งหน้าจะมารีวิวอะไรรอติดตามกันน๊า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เครื่องดูดฝุ่น  แม่บ้าน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม