หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Gree ขนทัพเครื่องปรับอากาศประหยัดพลังงาน ร่วมจัดแสดงในมหกรรม ARBS  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ค. 18, 09:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่งานแสดงสินค้าและบริการด้านเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำความเย็น และการก่อสร้างอาคาร หรือ ARBS 2018 ได้เปิดฉากขึ้นที่เมืองซิดนีย์ และในฐานะที่เป็นงานแสดงสินค้าด้านเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำความเห็น และเครื่องระบายอากาศที่สำคัญที่สุดในซีกโลกใต้ ทำให้มหกรรม ARBS 2018 มีบรรดาบริษัทที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก เพื่อส่งมอบโอกาสที่ดีเยี่ยมให้ผู้บริโภคมากมายจากทั่วโลกได้รับรู้และเข้าใจยุทธศาสตร์ "Made-in-China" ตลอดจนเลือกใช้และประทับใจในผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากประเทศจีน

จัดแสดงเทคโนโลยีประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ดังนั้นอุปกรณ์เครื่องปรับอากาศจึงเป็นส่วนประกอบที่สำคัญมากในการก่อสร้างอาคาร แต่เนื่องด้วยโลกต้องเผชิญกับวิกฤติด้านพลังงานตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้รัฐบาลออสเตรเลียมีความมุ่งมั่นในการมองหาโซลูชั่นประหยัดพลังงานในระยะยาว พร้อมทั้งสนับสนุนการก่อสร้างอาคารและใช้เครื่องปรับอากาศประหยัดพลังงาน ดังนั้น Gree Electric Appliances Inc. of Zhuhai จากเมืองจูไห่ จึงนำเครื่องปรับอากาศที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมานำเสนอภายในงาน เพื่อส่งมอบโซลูชั่นเครื่องปรับอากาศรูปแบบใหม่ให้กับตลาดออสเตรเลีย

เครื่องปรับอากาศรุ่น Hyper เป็นหนึ่งในเครื่องปรับอากาศที่ Gree นำมาจัดแสดงในปีนี้ โดยเป็นรุ่นที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อป้อนให้กับตลาดต่างประเทศโดยเฉพาะ ซึ่งไม่เพียงแต่จะมีประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมในการประหยัดพลังงานเพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ประหยัดไฟได้มากถึง 70% จากการใช้เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์แบบ 3D ซึ่งประกอบไปด้วย คอมเพรสเซอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ อุปกรณ์ติดตั้งภายในระบบอินเวอร์เตอร์ และอุปกรณ์ติดตั้งภายนอกระบบอิเวอร์เตอร์ ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ได้ถูกออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่นทำความร้อนได้ที่ระดับ 8 องศาเซนติเกรด ซึ่งช่วยให้สามารถรักษาอุณภูมิภายในไว้ได้ที่ 8 องศาเซนติเกรดแม้จะไม่มีใครอยู่ในห้องก็ตาม เครื่องปรับอากาศรุ่นนี้มีค่าความแม่นยำในการควบคุมอุณภูมิที่ 0.1 เซนติเกรด อีกทั้งยังได้รับการติดตั้งตัวกรองอากาศเพื่อสุขภาพหลายขั้นตอน มีฟังก์ชั่นทำความสะอาดตัวเอง ฟังก์ชั่นระบายความชื้นตามตำแหน่ง การควบคุมผ่านระบบไวไฟ และลดเสียงรบกวนให้ต่ำลงเป็นพิเศษ ส่งผลให้เครื่องปรับอากาศรุ่นนี้ได้รับคำชื่นชมจากผู้มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ด้วยจุดเด่นในการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประกอบกับข้อได้เปรียบที่เหนือชั้น ทำให้เครื่องปรับอากาศพลังงานแสงอาทิตย์กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นในหลายๆประเทศ ซึ่ง Gree ก็ได้นำเครื่องปรับอากาศพลังงานแสงอาทิตย์ที่ผลิตขึ้นจากทรัพย์สินทางปัญญาของทางบริษัทมาร่วมจัดแสดงที่งานนี้เช่นกัน และเนื่องจากพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานทดแทนที่มีความสะอาด ดังนั้นการนำเอาพลังงานดังกล่าวมาผสานรวมกับเครื่องปรับอากาศจะช่วยลดปัญหาการบริโภคพลังงานจำนวนมากลงได้ เครื่องปรับอากาศพลังงานแสงอาทิตย์ของ Gree ไม่เพียง "มีค่าการใช้งานไฟฟ้าเป็นศูนย์" หากแต่ยังเป็นแนวทางใหม่ในการบูรณาการการผลิต บริโภค จัดเก็บ และบริหารจัดการพลังงานไฟฟ้าอีกด้วย นับจนถึงปัจจุบัน Gree ได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ไปแล้วว่า 5,500 เครื่องใน 22 ประเทศ เพื่อสนับสนุนให้เกิดการใช้เทคโนโลยีประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั่วโลก

ในปี 2557 Gree ประสบความสำเร็จในการพัฒนาเครื่องทำความเย็นแบบ Magnetic Bearing Centrifugal Chiller ด้วยทรัพย์สินทางปัญญาที่บริษัทเป็นเจ้าของสิทธิ์โดยสมบูรณ์ ทำให้ Gree เป็นบริษัทที่สองของโลกที่เป็นเจ้าของเทคโนโลยีคอมเพรสเซอร์แบบ Magnetic Bearing ซึ่ง Gree ก็ได้นำความสำเร็จด้านเทคโนโลยีนี้มาจัดแสดงที่งาน ARBS 2018 ด้วย ทั้งนี้ Magnetic Bearing สามารถทำงานได้ด้วยความเร็วสูง ไม่ต้องใช้น้ำมันหล่อลื่น และมีความเสถียร โดยไม่มีความสูญเสียทางกล ซึ่งถือเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงได้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ เครื่องทำความเย็นรุ่นนี้ยังใช้เทคโนโลยีป้องกันการตัดไฟเฉียบพลัน ทำให้แบริ่งค่อยๆ ทำงานช้าลง แทนที่จะหยุดการทำงานไปแบบปุบปับทันที เครื่องทำความเย็นรุ่นนี้ยังถือเป็นเครื่องทำความเย็นขนาดที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยกำลังในการทำความเย็นสูงถึง 1,000 RT โดยมีค่า COP อยู่ที่ 7.19 และค่า IPLV อยู่ที่ 12.06 ซึ่งสูงสุดในอุตสาหกรรมทั้งสองค่า

สินค้า "Made in China" บุกตลาดโลก

"นับเป็นเวลาหลายปีที่บริษัทได้อุทิศตนเพื่อพัฒนาให้ Gree กลายเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก รวมทั้งมุ่งมั่นต่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมให้กับผลิตภัณฑ์ ด้วยการใช้เทคโนโลยีระดับแนวหน้า" คุณโอเวน ลี ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปของ Gree Overseas Sales Company กล่าวในระหว่างการให้สัมภาษณ์ ทั้งนี้ การพัฒนาแบรนด์ของ Gree ในตลาดต่างประเทศนั้นนับได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยแบรนด์ต่างๆ ของบริษัทได้แพร่หลายไปยัง 160 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก แม้ในพื้นที่ที่มีสภาพแวดล้อมไม่เอื้ออำนวยหรือมีสภาพอากาศที่แตกต่าง Gree ก็สามารถเอาชนะใจผู้บริโภคจำนวนมากได้ด้วยความเป็นเลิศในด้านคุณภาพ นอกจากนี้ Gree ยังมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับหนึ่งในตะวันออกกลางอีกด้วย

ด้วยเทคโนโลยีหลักที่เป็นอิสระและมีคุณภาพระดับชั้นนำของโลก ทำให้ Gree สามารถเข้าไปดำเนินโครงการ Phoenix Mart ในสหรัฐได้ ซึ่งหมายความว่า ผลิตภัณฑ์ซึ่งผลิตขึ้นที่จีนจะกลายเป็นฐานเครื่องปรับอากาศพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ Gree ยังชนะประมูลโครงการใหญ่และสำคัญหลายโครงการ ซึ่งรวมถึงโครงการท่าเรือกวาดาร์ในปากีสถาน ซึ่งเป็นศูนย์กลางหลักภายใต้โครงการ "Belt and Road" ของจีน และเป็นหนึ่งในห้าเส้นทางยุทธศาสตร์เพื่อการขนส่งพลังงานของประเทศ, โครงการในเบโล มอนเต ประเทศบราซิล ซึ่งเป็นโครงการผลิตไฟฟ้าแรงสูงโครงการแรกของจีนในต่างประเทศ, โครงการทางรถไฟจีน-ลาว, โครงการ Kantaya Center ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กในเมืองย่างกุ้งของเมียนมา, โครงการ NAWRAS ซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศโอมาน, โครงการสำหรับบริษัทออกแบบชุดชั้นในที่ใหญ่ที่สุดของโลก Regina Miracle ในเวียดนาม, โครงการอาคารที่พักอาศัยสุดหรูในเมืองเพิร์ท ออสเตรเลีย, โครงการเชนร้านค้าปลีกขนาดใหญ่ในติมอร์ตะวันออก และโครงการอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ Sudirman Suit ในกรุงจาการ์ตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย

Gree ยังคงก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง ด้วยเป้าหมายที่จะทำให้สินค้าจีนเป็นที่ยอมรับของทั่วโลก ดังสโลแกนที่ว่า "Made in China, Loved by the World"

ที่มา: Gree Electric Appliances Inc. of Zhuhai

ลิงค์ภาพประกอบข่าว:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=311925

AsiaNet 73456noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม