หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: China Literature ฉลองครบรอบ 1 ปีเว็บนิยายออนไลน์ Webnovel  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 พ.ค. 18, 16:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

China Literature เข้าสู่ยุคเฟื่องฟูของนิยายออนไลน์ทั่วโลก พร้อมฉลองครบรอบ 1 ปีเว็บนิยายออนไลน์ Webnovel

webnovel.com เว็บไซต์เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษของ Qidian.com เว็บนิยายออนไลน์ชั้นนำของจีน ซึ่งสร้างสรรค์โดยบริษัท China Literature ได้ฉลองครบรอบ 1 ปีไปเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม โดยตลอด 1 ปีที่ผ่านมา Webnovel ได้พยายามปรับปรุงความถูกต้องของงานแปลและเพิ่มความหลากหลายของเนื้อหาอยู่ตลอดเวลา นอกจากนั้นยังทุบสถิติจำนวนงานเขียนออนไลน์และยอดผู้ใช้งานประจำ จึงถือเป็นผู้นำในการผลักดันนิยายจีนสู่ตลาดนักอ่านออนไลน์ทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2548 งานเขียนบน Qidian.com ได้กลายเป็นตัวแทนของนิยายจีนออนไลน์ทั่วโลก และ Webnovel ก็เข้ามาสานต่อผ่านการพัฒนาโมเดลธุรกิจและบ่มเพาะผู้ที่มีพรสวรรค์ นับเป็นการกระตุ้นวงการนิยายออนไลน์ทั่วโลกด้วยความพิเศษของนิยายจีน

นิยายหลากหลายประเภท-ชำระเงินได้หลายรูปแบบ

เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว China Literature ได้เปิดตัว Webnovel เพื่อนำเสนอนิยายหลากหลายประเภทสู่สายตานักอ่านทั่วโลกอย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย และภายในเวลาเพียง 1 ปี Webnovel ก็ดึงดูดนักอ่านมากกว่า 10 ล้านราย ด้วยนิยายจีนที่แปลเป็นภาษาอังกฤษมากกว่า 150 เรื่อง และนิยายต้นฉบับภาษาอังกฤษกว่า 620 เรื่อง

Qidian.com เป็นแหล่งรวมนิยายทุกประเภทซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักอ่านต่างประเทศ ทั้งนิยายแฟนตาซี นิยายรักโรแมนติก และนิยายบู๊ ส่วนนิยายแปลนั้น ทาง Webnovel ได้มีการกำหนดมาตรฐานการแปล พร้อมบ่มเพาะนักแปลรุ่นใหม่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อรับประกันคุณภาพของงานแปลที่ดี Webnovel มีเครือข่ายนักแปลกว่า 200 คนและบริษัทรับแปลทั่วโลก นิยายแปลเป็นภาษาอังกฤษบางเรื่องเปิดตัวครั้งแรกหรืออัพเดทตอนใหม่พร้อมกับต้นฉบับของจีน นอกจากนี้ Webnovel ยังจับมือเป็นพันธมิตรกับแพลตฟอร์มอื่นๆ เช่น Gravity Tales เพื่อเผยแพร่นิยายจีนออนไลน์ไปทั่วโลก


Webnovel มีวิธีการชำระเงินหลากหลายรูปแบบให้เลือก เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของนักอ่านแต่ละคน เช่น การจ่ายเงินเพื่ออ่านนิยายเป็นตอน การจ่ายเงินเพื่ออ่านตอนต่อไปโดยไม่ต้องรอ และการคลิกชมโฆษณาเพื่อปลดล็อกตอนใหม่ โดย China Literature ระบุว่า บริการที่มีประสิทธิภาพและเป็นส่วนตัวนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อทำให้อุตสาหกรรมนี้มีความยั่งยืน

บ่มเพาะนักเขียนหน้าใหม่มากความสามารถจากทั่วโลก

China Literature ระบุว่า จุดมุ่งหมายของ Webnovel ไม่ใช่แค่การก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มอ่านนิยายออนไลน์ที่ดีที่สุดเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่บ่มเพาะนักเขียนชาวต่างชาติด้วย และชุมชนทั่วโลกก็ตอบรับความเคลื่อนไหวดังกล่าวด้วยความกระตือรือร้น โดยนับตั้งแต่วันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา Webnovel ได้เปิดให้ผู้ใช้งานส่งนิยายที่เขียนเองมาลงเว็บไซต์ และภายในระยะทดลอง 1 เดือน มีนักเขียนกว่า 1,000 คนเข้ามาลงทะเบียนกับทางเว็บ และทางเว็บได้รับต้นฉบับนิยายภาษาอังกฤษกว่า 620 เรื่อง ซึ่งผลงานส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลอย่างมากจากนิยายจีนออนไลน์ที่มีแกนเรื่องหลักเกี่ยวกับวัฒนธรรมจีน

เพื่อพัฒนานักเขียนหน้าใหม่ที่มีความสามารถ Webnovel ได้จัดตั้งกองบรรณาธิการเพื่อเฟ้นหาเพชรเม็ดงาม และนักเขียนที่มีศักยภาพจะได้เซ็นสัญญากับทางเว็บ นอกจากนั้นยังมอบโอกาสในการเรียนรู้อาชีพนักเขียน เช่น การให้บรรณาธิการหรือนักประพันธ์ที่มีชื่อเสียงมาบรรยายเพื่อแบ่งปันความรู้ นอกจากนี้ยังมีการมอบเงินรางวัลและโบนัสพิเศษให้แก่นักเขียนที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมด้วย


Webnovel ได้รุกหนักในการยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ ด้วยการสรรค์สร้างนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น การดำเนินโครงการ Accelerated Mobile Pages ร่วมกับ Google เพื่อให้สามารถดาวน์โหลดและอ่านนิยายจากโทรศัพท์มือถือได้ทุกที่ทุกเวลา

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ปีของ Webnovel ทางบริษัท China Literature ได้จัดกิจกรรมมากมาย ซึ่งรวมถึงกิจกรรมโหวตนิยายยอดนิยมประจำสัปดาห์ โดย 3 เรื่องที่ได้คะแนนโหวตสูงสุดจะได้รับเงินรางวัลตอบแทน นอกจากนั้นยังมีการมอบตำแหน่ง "นิยายแห่งปี" ให้แก่เรื่อง "Library of Heaven's Path" ซึ่งมียอดอ่านสูงสุด

China Literature ยังเตรียมจัดกิจกรรมอีกมากมายที่นิวยอร์กและสิงค์โปร์ เพื่อเปิดโอกาสให้นักเขียน นักแปล และนักอ่านจากทั่วโลกได้พบปะกัน นอกจากนี้ China Literature ยังปรารถนาที่จะมีส่วนร่วมในการปรับโฉมวัฒนธรรมจีน ตลอดจนส่งเสริมให้องค์กรจีนมีความทันสมัยและมีความสามารถในการแข่งขันบนเวทีโลก

เกี่ยวกับ China Literature

China Literature เป็นผู้บุกเบิกตลาดนิยายออนไลน์ และเป็นเจ้าของเว็บนิยายออนไลน์ชั้นนำในจีน หุ้นของบริษัทจดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 โดยใช้รหัสหุ้น 0772

China Literature คือผู้นำทั้งในแง่ของปริมาณและคุณภาพของนักเขียน นักอ่าน และเนื้อหาที่นำเสนอ โดย ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560 บริษัทมีนักเขียนทั้งสิ้น 6.9 ล้านคน และมีงานเขียนออนไลน์ 10.1 ล้านชิ้น ครอบคลุม 200 ประเภท และมีผู้อ่านหลายล้านคน ทั้งนี้ ในปี 2560 มีผู้เข้าใช้เว็บไซต์โดยตรงหรือผ่านเว็บไซต์พันธมิตรเป็นประจำเฉลี่ยเดือนละ 191.5 ล้านราย

เกี่ยวกับ Webnovel

Webnovel เป็นแพลตฟอร์มและชุมชนนิยายออนไลน์ชั้นนำของโลกที่อยู่ในเครือ China Literature โดยนำเสนอนิยายออนไลน์คุณภาพสูงให้แก่นักอ่านหลายล้านคนทั่วโลกผ่านเว็บไซต์และแอปมือถือ เพื่อมอบประสบการณ์การอ่านที่นักอ่านสามารถเลือกสรรได้เอง

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180522/2138632-1-a
คำบรรยายภาพ - Webnovel ฉลองครบรอบ 1 ปี

Photo - https://photos.prnasia.com/prnh/20180522/2138632-1-b
คำบรรยายภาพ - การจัดอันดับนิยายยอดนิยมประจำสัปดาห์

Photo - https://photos.prnasia.com/prnh/20180522/2138632-1-c
คำบรรยายภาพ - นิยายแห่งปี
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม