หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บลจ.ไทยพาณิชย์เปิดจองกองทุนตราสารหนี้ เน้นลงทุนทั้งในและต่างประเทศ เฟ้นตราสารหลา  (อ่าน 13 ครั้ง)
Guest
กรณิการ์ พีรานนท์
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ค. 18, 21:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมการลงทุนในตลาดตราสารหนี้ขณะนี้ อัตราผลตอบแทนในตราสารหนี้ไทยทั้งในระยะสั้นและระยะยาวมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะตราสารหนี้ระยะยาวที่มีความผันผวนค่อนข้างมากในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับตลาดเกิดใหม่อื่น ๆ ในแถบเอเชีย เนื่องจากการปรับตัวเพิ่มขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นผลมาจากการคาดการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ อาจปรับเพิ่มดอกเบี้ยนโยบายได้มากกว่า 3 ครั้ง จากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ยังมีแนวโน้มที่ดีอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งในช่วงเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคมนักลงทุนต่างชาติขายสุทธิในตราสารหนี้ไทยส่งผลให้อัตราผลตอบแทนในตลาดตราสารหนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงกว่าช่วงปลายปีที่ผ่านมาทั้งนี้ บลจ.ไทยพาณิชย์มองว่า จากการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจไทยที่ยังอยู่ในแนวโน้มที่ดี การส่งออก การท่องเที่ยว และการลงทุนภาคเอกชนที่ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง คาดว่าธนาคารแห่งประเทศไทยจะคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.50% จนถึงสิ้นปี โดยที่ระดับอัตราดอกเบี้ยนโยบายดังกล่าวเป็นระดับที่เพียงพอต่อการสนับสนุนการเติบโตของเศรษฐกิจไทยในช่วงเวลานี้ อย่างไรก็ตามตราสารหนี้ระยะยาวอาจมีความผันผวนตามทิศทางอัตราดอกเบี้ยโลกในช่วงนี้ ส่วนตราสารหนี้ระยะสั้นอาจมีการปรับขึ้นบ้างเล็กน้อย แต่สภาพคล่องที่ยังล้นในตลาดตราสารหนี้จะทำให้อัตราผลตอบแทนตราสารหนี้ระยะสั้นปรับตัวสูงขึ้นได้ไม่มากนักดังนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับนักลงทุน บลจ.ไทยพาณิชย์ จึงออกกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ (SCB FIXED INCOME FUND : SCBFIXED) โดยมีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ทั้งในและต่างประเทศในสัดส่วนที่เหมาะสมของแต่ละช่วงเวลา โดยจะลงทุนในตราสารหนี้ภาครัฐ ตลาดตราสารเงิน ตราสารหนี้ที่ออกโดยธนาคารที่มีกฎหมายเฉพาะจัดตั้งขึ้น ตราสารหนี้ภาคสถาบันการเงิน ตราสารหนี้ภาคเอกชน เงินฝาก หรือตราสารเทียบเท่าเงินฝาก ทั้งนี้ กองทุนจะเน้นลงทุนในตราสารหนี้ที่ได้รับการจัดอันดับระดับที่ลงทุนได้ (Investment Grade) เป็นหลัก ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน ในส่วนที่เหลือกองทุนอาจลงทุนในตราสารหนี้ที่ได้รับการจัดอันดับต่ำกว่าระดับที่ลงทุนได้ (Non-Investment Grade) และ/หรือตราสารหนี้ที่ไม่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ (Unrated) และกองทุนอาจลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศไม่เกินร้อยละ 79 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน โดยจะป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุนทั้งนี้เริ่มเสนอขายครั้งแรกระหว่างวันนี้ - 28 พฤษภาคม 2561 นี้ มูลค่าโครงการ 5,000 ล้านบาท ด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำครั้งแรกเพียง 5,000 บาท และครั้งถัดไป 1,000 บาท สำหรับกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ มีการกระจายการลงทุนในตราสารหนี้ที่หลากหลาย โดยมีการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารการลงทุน ทำให้มีโอกาสรับผลตอบแทนที่เหนือกว่าเงินฝากโดยทั่วไป กองทุนนี้จึงเหมาะสำหรับเป็นที่พักเงินระยะสั้นถึงกลาง และนักลงทุนที่ต้องการสภาพคล่องในการซื้อขาย โดยสามารถไถ่ถอนหน่วยลงทุนได้ทุกวันทำการซึ่งจะได้รับเงินคืนภายใน T+1


ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับหนังสือชี้ชวนได้ทุกวันทำการ ได้ที่ SCBAM Call Centerโทร.02-777-7777 กด 0 กด 6 หรือผู้สนับสนุนการขายทุกราย

---------------------------------------------------

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ
บริษัท พีอาร์ดีดี จำกัด
ลัคคณา บุษบา 089-488-1777,สุจิรา วิโรจนะ082-492-4639

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: SCBAM
Tags:  SCBAM 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม