หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ออมสินเดินสายประชาสัมพันธ์ โครงการประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง ปี 6  (อ่าน 19 ครั้ง)
Guest
Koko72
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 มิ.ย. 18, 14:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ธนาคารออมสินจัดทีม Road Show เดินสายประชาสัมพันธ์โครงการประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง ปี 6 ในสถาบันการศึกษา ย่านชุมชน ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ และ Co-Working Space ทั้งกทม.และทุกภาคทั่วประเทศ หวังดึงกลุ่มเป้าหมายส่งแผนธุรกิจร่วมชิงชัยให้มากที่สุด ก่อนปิดรับสมัคร 10 สิงหาคมนี้

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่าภายหลังการแถลงข่าวโครงการประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง ปี 6 ภายใต้ Concept SMEs Startup Wow! “ทำได้เลย ทำได้เร็ว ทำได้จริง” เมื่อเดือนที่แล้ว เพื่อเฟ้นหาสุดยอด SMEs Startup คนรุ่นใหม่ที่มีอายุไม่เกิน 35 ปี นำเสนอแนวคิดธุรกิจที่มีความโดดเด่นและแตกต่าง ชิงรางวัลเป็นเงินทุนประเดิมจากธนาคารออมสิน มูลค่ารวมสูงถึงกว่า 3 ล้านบาท โดยทีมชนะเลิศจะได้รับเงินทุนประเดิมสูงถึง 1 ล้านบาท ขณะนี้ธนาคารออมสินได้จัดส่งทีมงานออก road show เดินสายประชาสัมพันธ์ข้อมูลโครงการ ครอบคลุมพื้นที่ที่คาดว่าจะไปถึงกลุ่มเป้าหมายโครงการมากที่สุด ทั้งสถาบันการศึกษา ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ ย่านชุมชน และ Co-Working Space ทั้งในกรุงเทพมหานครและทั่วทุกภาคของประเทศ เพื่อจัดกิจกรรมและให้ข้อมูลโครงการดึงดูดความน่าสนใจให้กับกลุ่มธุรกิจ SMEs Startup รวมถึงนิสิต นักศึกษา นักเรียน และประชาชนทั่วไป เพื่อกระตุ้นให้มีการส่งแผนธุรกิจเข้าร่วมประกวดให้มากที่สุด ก่อนที่จะปิดรับสมัครในวันที่ 10 สิงหาคมศกนี้

“วัตถุประสงค์ของโครงการประกวด เพื่อให้เป็นเวทีสำหรับสนับสนุนพลังความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าเป็น SMEs หรือ Startup แม้แต่เยาวชน นักเรียน นักศึกษา เราต้องการที่จะประชาสัมพันธ์ให้รู้ในวงกว้างว่าการเข้าร่วมโครงการนี้จะสร้างโอกาสในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นช่องทางในการได้รับเงินทุนไปต่อยอดธุรกิจ โอกาสในการได้รับความรู้ความเข้าใจในการทำธุรกิจจากองค์ความรู้ที่จะได้จากกูรูธุรกิจ รวมไปถึงโอกาสในการศึกษาดูงานต่างประเทศ การได้พันธมิตรธุรกิจจากการจัดบิสนิเนส แมทชิ่ง ไปจนถึงการร่วมลงทุนผ่าน VC (Venture Capital) ของธนาคารออมสิน และพร้อมที่จะสนับสนุนด้านบริการสินเชื่อของธนาคารอย่างเต็มที่ จึงอยากเชิญชวนผู้ที่มีแนวความคิดสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์หรือในรูปของธุรกิจบริการส่งผลงานเข้ามาประกวดกับธนาคารออมสิน ซึ่งผลงานธุรกิจที่มีความ WOW ของท่านอาจเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ” นาย ชาติชาย กล่าว

สำหรับกิจกรรม road show เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการ เชิญชวน SMEs Startup นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป เพื่อให้เข้าร่วมโครงการประกวดฯ กำหนดการเดินสายระหว่างวันที่ 17 พฤษภาคม–17 กรกฎาคม ดังนี้

กรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย งาน Startup Thailand ครั้งที่ 18 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์, งานประชุมหอการค้าภาคกลางและตะวันออก ภาควิชาออกแบบ ผลิตภัณฑ์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ โรงแรม ดิเอมเมอรัล, งานแสดงผลงานนักศึกษาภาควิชาออกแบบผลิตภัณฑ์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่เอ็มควอเทีย , ศูนย์กลางนวัตกรรมแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลักสูตรกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา Startupมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ), มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ท่าพระจันทร์) หลักสูตรพัฒนาผู้ประกอบการ (MBA) วิชาอินโนเวชั่น, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (วิทยาเขตรังสิต) (BUSEM) คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหาร, งาน Thailand startup week (Hubba สีลม) งาน Thai Ecosystem Workshop, วิทยาลัยนวัตกรรม มหาวิทยาลัยมหิดล (ถ.วิภาวดี) หลักสูตรพัฒนาผู้ประกอบการ, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (นางเลิ้ง) คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอ / บริหาร / ศิลปศาสตร์ , มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ (ศาลายา) และยังได้จัดขบวน Troop ในย่านชุมชน เช่น ตลาดนัดสวนจตุจักร สยามสแควร์ ถนนสีลม อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ภาคตะวันออก ประกอบด้วยวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค), วิทยาลัยเทคโนโลยีชลบุรี, วิทยาลัยอาชีวศึกษาศรีราชา, วิทยาลัยเทคโนโลยีศรีราชา

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบด้วย วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น, วิทยาลัยเทคนิคขอนแก่น, สำนักงานอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น, CO-Working Space : Jump Space Coffee Talk กิจกรรมเชิญ Maker club / Startup, ตลาดโต้รุ่งขอนแก่น + ตลาดต้นตาล

ภาคเหนือ ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ภาคพายัพ วิทยาเขตเจ็ดยอด, งานลานนาเอ็กซ์โป, มหาวิทยาลัยแม่โจ้ สัมมนาสร้างแรงบันดาลใจในการเป็นผู้ประกอบการ, มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทิร์น เชียงใหม่ คณะบริหารธุรกิจ ศิลปกรรมศาสาตร์ วิศวกรรมศาสตร์, อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กิจกรรม Maker Club / Startup

ภาตใต้ ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ, วิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา, วิทยาลัยการอาชีพหลวงประธานราษฎร์นิกร

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูล หรือดาวน์โหลดเอกสารการสมัคร หรือติดตามความเคลื่อนไหวโครงการประกวดได้ที่ www.gsb100tomillion.com หรือwww.facebook.com/gsb100tomillion ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 092 247 0426-8


# #

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: smes
Tags:  smes 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม