หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การศึกษานิวซีแลนด์จับมือ 7 สถาบันการศึกษาชั้นนำ  (อ่าน 60 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 มิ.ย. 18, 16:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
การศึกษานิวซีแลนด์จับมือ 7 สถาบันการศึกษาชั้นนำ และเคทีซี
พัฒนาหลักสูตรภาษาอังกฤษ 4 เดือนในแดนกีวี่เจาะกลุ่มคนทำงาน


การทำงานยุคนี้ หากใครมีความสามารถด้านภาษาที่หลากหลาย พูดและเขียนได้คล่องแคล่ว ไม่ว่าจะเป็น ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น และภาษาอังกฤษ ย่อมได้เปรียบมีโอกาสก้าวหน้าและประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานได้เร็วกว่าคนอื่น โดยเฉพาะความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษซึ่งเป็นภาษาสากลที่มีความสำคัญยิ่งในการสื่อสารสำหรับทำงานเกือบทุกสายอาชีพ
หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์จึงร่วมกับ 7 สถาบันการศึกษาชั้นนำของนิวซีแลนด์และบัตรเครดิตเคทีซี จัดโปรแกรมอบรมพัฒนาภาษาอังกฤษระยะสั้น (English Pathway) สำหรับคนที่มุ่งเรียนต่อระดับอุดมศึกษาและวัยทำงาน ภายใต้แนวคิด New You in New Zealand: ค้นพบตัวตนใหม่ มั่นใจในภาษาอังกฤษที่นิวซีแลนด์ เพื่อใช้พัฒนาด้านภาษาอังกฤษไปสู่การเรียนต่อ และเพิ่มทักษะในการทำงานให้ได้ดียิ่งขึ้น
น.ส.ช่อทิพย์ ประมูลผล ผู้จัดการตลาด หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ สถานทูตนิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย กล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกที่การศึกษานิวซีแลนด์ได้มุ่งเน้นพัฒนาหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับคนในวัยทำงาน โดยโปรแกรมอบรมพัฒนาภาษาอังกฤษ English Pathway นี้เหมาะสำหรับคนไทยที่ยังสอบไม่ผ่าน IELTS ในระดับที่ต้องการเพื่อการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาที่นิวซีแลนด์ ซึ่งโปรแกรม English Pathway ใช้ระยะเวลาเรียนเป็นเวลา 4 เดือนหลังจบหลักสูตรแล้วสามารถสอบวัดภาษากับสถาบันที่เรียนและสมัครเรียนในสถาบันต่างๆ ที่ต้องการในนิวซีแลนด์ได้ทันที รวมทั้งยังสามารถฝึกฝนทักษะด้านการพูด ฟัง อ่าน และเขียนได้อย่างมั่นใจ ไม่กลัวที่จะใช้ภาษาอังกฤษอีกต่อไป
ทั้งนี้ผู้ที่สมัครเข้าร่วมโปรแกรมพัฒนาภาษาในหลักสูตรระยะสั้นนี้ สามารถเลือกเรียนได้ที่สถาบันการศึกษาชั้นนำได้ทั้ง 7 แห่งในนิวซีแลนด์ที่เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ Otago Polytechnic, Waikato Institute of Tecchnology (Wintec), Wellington Institute of Technology (Weltec) and Whitireia, University of Auckland, Auckland University of Technology, Lincoln University และ Victoria University โดยมหาวิทยาลัยทั้งหมดของนิวซีแลนด์ติดอันดับท็อป 3% ของโลกทั้งหมดทำให้มั่นใจได้ว่านักเรียนจะได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพ ยกระดับการใช้ภาษาอังกฤษไปอีกระดับหนึ่ง
“ที่นิวซีแลนด์ ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษากลางในชีวิตประจำวัน ทุกคนสามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็ว ไม่ได้เป็นเพราะพื้นฐานทางด้านภาษาอังกฤษ แต่เป็นเพราะการต้อนรับอย่างเป็นมิตรจากครูและเพื่อนๆ โดยนักเรียนนักศึกษาจะสามารถเรียนรู้ และใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างกว้างขวางในชีวิตประจำวัน แม้จะเป็นหลักสูตรระยะสั้น ซึ่งการได้รับการสนับสนุนที่ดีจากเพื่อนและครู จะทำให้ทุกคนรู้สึกมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้นทั้งในชั้นเรียนและชุมชนโดยผู้ที่เดินทางไปเรียนภาษากับโปรแกรมนี้เป็นเวลา 4 เดือน จะได้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษทั้งในห้องเรียนและในชีวิตประจำวัน ในครอบครัวของชาวกีวี่ที่เป็น Host ซึ่งตัวแทนการศึกษานิวซีแลนด์จะเป็นผู้อำนวยความสะดวก และช่วยประสานการสมัครกับสถาบันต่างๆ ที่นิวซีแลนด์ได้โดยตรง รวมทั้งช่วยเหลือเรื่องการขอวีซ่าและการจองที่พักให้เรียบร้อยตามความต้องการของนักเรียน โดยมีนักเรียนแค่ 1 คนก็สามารถไปเรียนได้ไม่ต้องรอกรุ๊ป” คุณช่อทิพย์ กล่าวและเสริมว่า
สำหรับผู้สนใจสมัครโปรแกรมเรียนภาษาอังกฤษ (English Pathway) นี้ สามารถสอบถามรายละเอียดผ่านตัวแทนการศึกษานิวซีแลนด์ผู้เชี่ยวชาญทั้งหมด 12 หน่วยงาน ได้แก่ A&T New Zealand Centre (Chiang Mai), Better Grade Education Centre, Country City Study Centre(CCSC), GENT Edutainment, Hearts & Minds International Education, Learning Curve, NZ Study, OEC, Scholar Guide, Smart NZ Education Centre, Supreme Business Centre และ WEC Education ที่จะช่วยประสานการสมัครกับสถาบันต่างๆ ที่นิวซีแลนด์ได้โดยตรง รวมทั้งช่วยเหลือเรื่องการขอวีซ่าและการจองที่พักให้เรียบร้อยตามความต้องการของนักเรียน โดยมีนักเรียนแค่ 1 คนก็สามารถไปเรียนได้ไม่ต้องรอกรุ๊ป
นอกจากนี้ การศึกษานิวซีแลนด์ ยังได้รับความร่วมมือจากบัตรเครดิตเคทีซี (KTC) โดยลูกค้า KTC ที่สมัครเรียนโปรแกรมอบรมภาษาอังกฤษ (English Pathway) สามารถใช้บัตรเครดิต KTC ผ่อนชำระค่าเรียนได้ 6 เดือน ด้วยดอกเบี้ย 0% ทั้งยังสามารถให้คะแนนสะสม 1000 คะแนนในการแลกรับส่วนลดอีก 100 บาทด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม