หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ADB ฟันธงดีมานด์เม็ดพลาสติก และผลิตภัณฑ์กาวและยาแนวฟื้นตัวต่อเนื่อง  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ค. 18, 11:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บมจ.แอ็พพลาย ดีบี หรือ ADB ผู้นำการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาวและยาแนว และผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกคอมปาวด์ภายใต้แบรนด์ของบริษัทฯ และรับจ้างผลิต มั่นใจดีมานด์เม็ดพลาสติกและผลิตภัณฑ์กาวและยาแนวฟื้นตัวต่อเนื่องในครึ่งปีหลัง เดินหน้าวิจัยและพัฒนาสินค้าใหม่เพิ่มพอร์ตกลุ่มสินค้า ‘กรีน โปรดักต์’ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์เทรนด์ความต้องการลูกค้าและหนุนอัตรากำไรขั้นต้นในครึ่งปีหลัง พร้อมรุกวิจัยปรับสูตรการผลิตเพื่อควบคุมต้นทุนรับมือราคาน้ำมันผันผวน


นายหวัง วนาไพรสณฑ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอ็พพลาย ดีบี จำกัด (มหาชน) หรือ ADB ผู้นำการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาวและยาแนว และผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกคอมปาวด์ภายใต้แบรนด์ของบริษัทฯ อาทิ ADB DB SPARKO และรับจ้างผลิต เปิดเผยว่าบริษัทฯ ประเมินแนวโน้มความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกคอมปาวด์และผลิตภัณฑ์กาวและยาแนวในครึ่งปีหลัง คาดว่าจะฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องหลังจากภาพรวมเศรษฐกิจในประเทศเริ่มมีอัตราการขยายตัวที่ดี ส่งผลให้ผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ที่มีความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเพื่อนำไปใช้เป็นวัตถุดิบผลิตสินค้าเริ่มวางแผนขยายการลงทุนใหม่ ซึ่งจะส่งผลให้ความต้องการใช้สินค้าปรับตัวดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ได้มุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยแผนดำเนินงานในครึ่งปีหลังนั้น จะมุ่งเน้นการเพิ่มพอร์ตสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (กรีน โปรดักต์) ซึ่งเป็นเทรนด์ความต้องการในตลาดและยังเป็นสินค้าที่มีอัตรากำไรขั้นต้นที่ดี ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและรองรับการขยายฐานลูกค้าไปยังอุตสาหกรรมอื่นๆ

ทั้งนี้ หลังจาก ADB ได้เริ่มส่งมอบเม็ดพลาสติกพีวีซีเพื่ออุตสาหกรรมการแพทย์ (PVC Medical Grade) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ให้แก่กลุ่มลูกค้าของโชวะเป็นที่เรียบร้อย ปัจจุบันบริษัทฯ อยู่ระหว่างการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นกรีน โปรดักต์เพิ่มเติม เช่น ผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกพีวีซีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อเจาะกลุ่มโรงงานผู้ผลิตสายไฟรายใหญ่ที่มีความต้องการเม็ดพลาสติกพีวีซีเกรดที่ไม่ใช้สารป้องกันการเสื่อมสภาพทางทางความร้อนที่เป็นตะกั่ว (Non-Lead) รวมทั้งกลุ่มสารเพิ่มความยืดหยุ่นและอ่อนนุ่ม (Plasticizer) ซึ่งเป็นสารต้องห้ามตามมาตรฐาน RoHS2

ในส่วนของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มยาแนวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บริษัทฯ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์กาวแทนตะปู (Supernail) สูตรที่ใช้น้ำเป็นตัวทำละลายในส่วนผสม (Water base) เพิ่มเติมจากสูตรปัจจุบันที่ใช้ตัวทำละลายในส่วนผสม (Solvent base) เพื่อเตรียมนำเสนอให้แก่ลูกค้า ซึ่งคาดว่าจะเริ่มการผลิตและจำหน่ายได้ในช่วงครึ่งปีหลัง

“เราเห็นเทรนด์ความต้องการสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้น เนื่องจากการผลิตสินค้าหลายๆ ตัว เช่น อุปกรณ์ไฟฟ้า มีข้อกำหนดเรื่องการห้ามใช้วัตถุดิบที่มีสารพิษหรือเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ในช่วงที่ผ่านมา ADB จึงมุ่งวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป และยังเป็นการปรับตัวเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและเพิ่มโอกาสในการขยายฐานลูกค้าใหม่ๆ อีกด้วย” นายหวัง กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ADB กล่าวว่า บริษัทฯ ยังได้วางแผนรับมือราคาวัตถุดิบบางรายการที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นตามทิศทางราคาน้ำมัน โดยดำเนินการวิจัยเพื่อปรับสูตรการผลิตสินค้ากลุ่มกาวและยาแนว ได้แก่ การทดลองใช้วัตถุดิบใหม่ๆ ที่มีคุณภาพในระดับเดียวกันแต่มีราคาต่ำกว่าเดิม เพื่อช่วยลดต้นทุนการผลิตและยังเพิ่มศักยภาพการแข่งขันให้แก่บริษัทฯ รวมถึงลดปัญหาการถูกคู่แข่งขันตัดราคาสินค้าในอนาคต โดยคาดว่าการปรับสูตรการผลิตสินค้าจะทยอยแล้วเสร็จและเริ่มนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้แก่ลูกค้าได้ในครึ่งปีหลัง ซึ่งจะส่งผลดีต่ออัตรากำไรขั้นต้นของบริษัทฯ อีกด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  adb  ธุรกิจ  การเงิน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม