หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กองทุน KTBTHAICG นำเงินค่าธรรมเนียมการจัดการ มอบสมทบมูลนิธิชัยพัฒนามูลค่ากว่า 1  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.ค. 18, 09:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTAM เปิดเผยว่า บริษัทได้นำเงินค่าธรรมเนียมการจัดการ ของกองทุนเปิดกรุงไทย บุญตรง ธรรมาภิบาลไทย ( KTBTHAICG) ส่วนหนึ่งไปมอบสมทบให้กับมูลนิธิชัยพัฒนาจำนวนประมาณ 1,128,061.23 บาท เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานตามโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และโครงการพัฒนาอื่นๆ เพื่อช่วยเหลือประชาชนในด้านเศรษฐกิจและสังคมให้มีคุณภาพ และชีวิตที่ดีขึ้นและในทุกๆ ปี ก็จะร่วมสนับสนุนโครงการต่างๆของมูลนิธิชัยพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เช่น การปลูกป่า การสนับสนุนทางด้านการศึกษา เป็นต้น

สำหรับกองทุน KTBTHAICG มีนโยบายการลงทุนในหุ้นที่มีการกำกับดูแลกิจการที่ดี โดยพิจารณาจากการจัดอันดับ CG Scoring ที่ได้รับการรับรองจากสมาชิกแนวร่วมปฎิบัติของภาคเอกชนไทยใน
การต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น (CAC) ของสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย ( IOD) ระดับ 4 ดาวขึ้นไป กองทุนนี้รายได้ 40 % ของค่าธรรมเนียมจัดการ ส่วนหนึ่งมอบให้กับมูลนิธิชัยพัฒนา และอีกส่วนหนึ่งมอบให้กับหน่วยงานที่ส่งเสริมธรรมาภิบาลไทย และ หน่วยงานที่ส่งเสริมการต่อต้านคอร์รัปชั่น

ทั้งนี้ กองทุนดังกล่าวมีกลยุทธ์ในการเลือกหุ้น CGโดยบริษัทจัดสรรการลงทุนให้มีส่วนผสมของบริษัทที่มีผลประกอบการมั่นคง มีรายได้ที่แน่นอน มีการจ่ายเงินปันผลที่สูง กับบริษัทที่มีอัตราการเติบโตของกำไรโดดเด่น ในสัดส่วนที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งจะช่วยให้พอร์ตการลงทุนมีการเติบโตที่ดี และมีความผันผวนไม่มากนัก ส่วนใหญ่จะลงทุนในหุ้นขนาดใหญ่ที่เป็นผู้นำของแต่ละอุตสาหกรรม ซึ่งได้ผ่านการวิเคราะห์แนวโน้มผลประกอบการมาอย่างเข้มข้น เช่น หุ้นที่กองทุนลงทุน 5 อันดับแรกของพอร์ต
ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2561 ได้แก่ บ้านปู ปตท. ไออาร์พีซี อินโดรามา เวนเจอร์ส และเซ็นทรัลพัฒนา เป็นต้น

ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทที่มีธรรมาภิบาล ตามเกณฑ์ CG Scoring นักลงทุนให้ความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้บริษัทเหล่านี้มีความโดดเด่นได้รับ Valuation ที่สูงขึ้น และส่งผลให้การลงทุนมีผลตอบแทนที่โดดเด่นเมื่อเทียบกับการลงทุนในหุ้นทั่วไป ซึ่งกองทุน CG จะเหมาะกับผู้ลงทุนที่มุ่งหวังผลตอบแทนจากการลงทุนในระยะยาว และให้ความสำคัญกับความสบายใจในการลงทุน อีกทั้งยังเป็นการส่งสัญญาณต่อบริษัทจดทะเบียนให้เพิ่มความใส่ใจเกี่ยวกับเรื่องธรรมาภิบาลให้มากขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ ปัจจุบันกองทุนมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิ นับตั้งแต่จัดตั้งกองทุนในวันที่ 27 กันยายน 2560 อยู่ที่ประมาณ 843 ล้านบาท

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  บล.กรุงไทย  KTAM  KTBTHAICG  มูลนิธิชัยพัฒนา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม