หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กรมพัฒน์ฯ จัดงาน “รวมพลังธุรกิจ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐากราก" 3-5 ส.ค.เมืองทองธานี  (อ่าน 78 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ส.ค. 18, 08:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พร้อมชวนคนไทย อุดหนุนสินค้าชุมชน และผลไม้ดี 4 ภาค
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดงาน ‘The Power of Local Economy : รวมพลังธุรกิจขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก’ และมอบโล่เชิดชูเกียรติให้เครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club จังหวัดดีเด่น 10 สาขา พร้อมส่งเสริมให้เป็นเครือข่ายธุรกิจที่มีศักยภาพในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจระดับท้องถิ่น (Local Economy) รวมทั้งผนึกกำลังร่วมมือกับ 15 หน่วยงานพันธมิตร เพื่อช่วยผู้ประกอบการขนาดเล็ก Micro SMEs พัฒนาให้สอดคล้องกับศักยภาพ ผลักดันเศรษฐกิจฐานรากให้เติบโตสร้างรายได้ที่ยั่งยืนแก่ชุมชนและประเทศ ณ ฮอลล์ 4 อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 3 - 5 สิงหาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น.
นางกุลณี อิศดิศัย อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดงาน “The Power of Local Economy : รวมพลังธุรกิจ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก” ว่า งานในวันนี้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมในการสร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจฐานรากในท้องถิ่น (Local Economy) โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้ามีแนวทางในการขับเคลื่อนนโยบายเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้แก่ผู้ประกอบการรายย่อยในระดับท้องถิ่น ด้วยการสร้างกลุ่มเครือข่ายธุรกิจในรูปแบบ ‘MOC Biz Club’ ขึ้นในทุกจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อเป็นศูนย์รวมของกลุ่มธุรกิจที่จะคอยช่วยเหลือเกื้อกูลกันเป็นพี่เลี้ยงและที่ปรึกษาให้แก่ผู้ประกอบการขนาดเล็ก หรือ Micro SMEs ผ่านการเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจทั้งระดับจังหวัด ระดับภูมิภาค และระดับประเทศอันเป็นกลไกสำคัญให้ภาคธุรกิจของไทยมีความเข็มแข็ง
“การสร้างความเข้มแข็งของเศรษฐกิจต้องเริ่มจากภายใน ซึ่งกรมพัฒนาธุรกิจการค้ามีความพยายามอย่างยิ่งที่จะสร้างช่องทางการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มโอกาสทางการค้าให้แก่ผู้ประกอบการรายย่อยที่กระจายอยู่ในทุกภูมิภาค ทั่วประเทศ การจัดตั้งเครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club เป็นอีกหนึ่งแนวทางในการดำเนินงานเช่นเดียวกับหลายๆ กิจกรรม ที่กรมฯ ได้ดำเนินการส่งเสริมสนับสนุน โดยโจทย์สำคัญคือการคงไว้ซึ่งอัตลักษณ์ของแต่ละภูมิภาค และเพิ่มช่องทาง การแสวงหาองค์ความรู้ วิธีคิด วิธีการวิเคราะห์ตลาด ตลอดจนเลือกเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่มีความเหมาะสมเพื่อนำไปสู่ การพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการและผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่นให้มีความโดดเด่นยิ่งขึ้น รวมทั้งต้องมีหน่วยงานพันธมิตร ทางธุรกิจเพื่อเชื่อมโยง และพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนให้เติบโตไปพร้อมๆ กัน กรมฯ จึงจัดให้มีการลงนามบันทึกข้อตกลง ความร่วมมือ (เอ็มโอยู) การขับเคลื่อนผู้ประกอบการขนาดเล็ก Micro SMEs ร่วมกันระหว่างเครือข่ายธุรกิจ Biz Club Thailand กับ 15 หน่วยงานพันธมิตรขึ้นในวันนี้ และเพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้เครือข่ายธุรกิจที่มี การดำเนินงานอย่างเป็นรูปธรรมพร้อมที่จะเป็นต้นแบบที่ดีให้แก่ผู้ประกอบการในพื้นที่ กรมฯ จึงจัดให้มีการประกวดเครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club จังหวัดดีเด่น เพื่อสร้างเป็นต้นแบบใน 10 สาขา โดยได้มอบโล่เชิดชูเกียรติในความวิริยะอุตสาหะของเครือข่ายที่ได้ร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน”
สำหรับงาน “The Power of Local Economy: รวมพลังธุรกิจ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก” ในครั้งนี้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 5 ส่วนคือ 1) พื้นที่แสดงและจำหน่ายสินค้าชุมชน จากเครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club ทั่วประเทศ 2) เลิศรสกับอาหารและผลไม้ดี 4 ภาค ชวนชิมอาหารท้องถิ่นที่คัดสรรมาจากทุกภูมิภาค และส่งเสริมผลไม้ดีของไทย อาทิ ลำไย สับปะรด มังคุด เงาะ ทุเรียน 3) พื้นที่ให้คำปรึกษา Micro SMEs ปลดล็อคทุกปัญหาธุรกิจจากผู้เชี่ยวชาญ ผู้มีประสบการณ์เฉพาะด้านจากเครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club และหน่วยงานพันธมิตร 4) พื้นที่เจรจาการค้า (Business Matching) เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจ และพันธมิตรทางการค้า และ 5) พื้นที่สัมมนา เสวนา และเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจ เพื่อพัฒนาศักยภาพการค้า และเชื่อมโยงเครือข่ายให้เกิดการเกื้อกูลช่วยเหลือซึ่งกันและกัน
เรียกว่ามางาน “The Power of Local Economy : รวมพลังธุรกิจขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก”แล้ว มีแต่ ‘ได้’ กับ ‘ได้’ ไม่ว่าจะเป็น ‘ได้-ช้อป-ชิม-ชม-ช่วยผู้ประกอบการไทย’ แล้วยัง ‘ได้เพิ่มพูนองค์ความรู้-ได้เห็นลู่ทาง การทำธุรกิจ- ได้เจรจาธุรกิจ-ได้ฟังวิทยากรแถวหน้าของประเทศ’ เป็นงานที่ครบเครื่องเรื่องธุรกิจอีกงานของปีนี้ นอกจากนี้ยังได้ชมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ และลุ้นรับ iPhone X และสร้อยคอทองคำทุกวัน แบบฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดใด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม