หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดโครงการจัดการศึกษา ป.เอก (D.B.A.) “NEW BIZ Program” ม.กรุงเทพธนบุรี  (อ่าน 54 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ส.ค. 18, 12:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เป็นประธานเปิดโครงการจัดการศึกษาระดับดุษฎีบัณฑิตสำหรับนักธุรกิจ หรือ ผู้บริหารยุคใหม่ “NEW BIZ Program Doctor of Business Administration (D.B.A.)” คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยมี ศ.ดร.ชัยยงค์ พรหมวงค์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา นำคณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมงาน ณ ชั้น 4 ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา (BTU Sports Complex) มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี
ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล เผยว่า จากคำกล่าวที่ว่า “บ้านที่มั่นคงต้องมีฐานรากแข็งแรง” โดยสามารถพิสูจน์ได้อย่างเป็นรูปธรรม เช่นเดียวกับชีวิตของคนเราหากจะให้มั่นคงได้ คงได้ไม่อาศัยโชคช่วย แต่ต้องอาศัยการวาง “เสาเข็มชีวิต” ที่ดีมีคุณภาพ ซึ่งเป็นการสร้างรากฐานของชีวิตที่นำไปสู่ความสำเร็จในอนาคต โดยสูตรความสำเร็จของแต่ละคนไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน แต่ขอให้ทุกคนมีความมุ่งมั่นในการนำพาตนเองฝ่าฟันอุปสรรคน้อยใหญ่ไปถึงจุดหมายให้ได้
สำหรับโครงการจัดการศึกษาระดับดุษฎีบัณฑิตสำหรับนักธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เปรียบเสมือนเสาเข็มชีวิตอีกหนึ่งเสาเข็มที่มีความมั่นคง เรามีความเชื่อมั่นว่า ผู้สนใจสามารถตัดสินใจลงหลักปักฐานได้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดการศึกษาระดับดุษฎีบัณฑิตศึกษาที่มีสภาพแวดล้อมในการนำประสบการณ์การทำงานมาเป็นฐานในการแสวงหาแนวคิด หลักการ ทฤษฎีมาเติมเต็มสำหรับการเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่แห่งยุคไทยแลนด์ 4.0 ที่จะทำให้เกิดความ “มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน”
นอกจากนี้ภายในงาน ผศ.ดร.บังอร ยังได้บรรยายพิเศษหัวข้อ “ผู้ประสบความสำเร็จของเบื้องหลังความสำเร็จ” โดยสรุปสูตรความสำเร็จในยุคดิจิทัลได้ 6 ข้อคือ
1.ใจรักไม่เลิก ลด ละ : เนื่องจากความรักเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยสร้างความสำเร็จให้กับชีวิต หากเราทำงานด้วยความรักความชอบ จะเป็นแรงกระตุ้นให้เรากระตือรือร้นที่จะช่วยสร้างศักยภาพในการทำงานอย่างเต็มเปี่ยม ความรักช่วยให้เรามีความอดทนเข้มแข็งกับงานที่รับผิดชอบไม่ว่าหนักเบาเพียงใดแต่ใจสู้ไม่ถอย พร้อมรอคอยผลสำเร็จที่บังเกิดขึ้น เราไม่รู้สึกเบื่อหน่าย แต่จะมีความคิดสร้างสรรค์กับงานที่ทำและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับชีวิตของเราเอง
2.มุมานะและความเพียร : “ความสำเร็จไม่ใช่ความบังเอิญ แต่หากเกิดจากความตั้งใจและลงมือทำ” หนึ่งในปัจจัยที่นำไปสู่ความสำเร็จของคนเราคือ ความมุมานะและความเพียร ทำให้นอกจากเราเกิดความตั้งใจจะแข่งขันกับตัวเองแล้ว ยังกล้าเดินเข้าสู่โลกภายนอกในปัจจุบันซึ่งเป็นโลกยุคแห่งการแข่งขัน ซึ่งการที่เราจะลงแข่งขันได้ ย่อมต้องผ่านกระบวนการฝึกฝนมาทุกรูปแบบ หากเราไม่มีความมุมานะและความพยายามเป็นแรงผลักดันหรือขับเคลื่อน การที่ชนะได้นั้นคงเป็นเรื่องไกลและยากยิ่งนัก สุดท้ายเราจะอยู่หลังสุดตามใครไม่ทัน เพราะทุกคนที่ตัดสินใจลงสนามแข่งขันย่อมต้องมีเป้าหมายเดียวกันคือ “ชัยชนะ”
3.เรียนรู้ความขยัน : การที่เรามีพฤติกรรมในการทำงานที่ไม่นิ่งดูดาย ไม่รังเกียจ ไม่ย่อท้อ ต่อภาระหน้าที่อันสุจริต สังคมยอมรับ ทั้งทำเพื่อตัวเองและผู้อื่นหรือส่วนรวม มีความสม่ำเสมอ โดยประการสำคัญคือ เราต้องขยันแบบมีสติปัญญากำกับ สติคือ การรู้เท่าทันกายใจของเราเอง และสติทำให้เกิดปัญญาคือความเข้าใจในโลกตามความเป็นจริง เราจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อความล้มเหลว ความพลาดพลั้ง
4.มั่นไม่กลัวอุปสรรค : คนเราบางครั้งไม่ทันที่จะลงมือทำอะไรก็เริ่มรู้สึกกลัวแล้ว กลัวที่จะขาดทุน กลัวทำงานออกมาไม่ดี เพราะใจไม่ยอมรับความจริง ไม่อยากผิดหวัง ไม่อยากเสียใจ ไม่อยากท้อแท้กับเรื่องไม่ดีที่เกิดขึ้น ความกลัวเป็นสาเหตุให้เราเริ่มขี้เกียจ ผัดวันประกันพรุ่ง ไม่อยากลงมือทำ ทำไปทำไม เดี๋ยวจะต้องเจอปัญหาสารพัด นั่น นี่ โน่น หากเราต้องการความสำเร็จเราต้องขจัดความกลัวต่ออุปสรรคทั้งปวง ต้องมีความเชื่อมั่นในตัวเอง คือรู้จักตัวเองให้มากขึ้น มีความกล้าหาญชาญชัย คิดในทางบวผม้จักวางตัว เพราะความกลัวเกิดจากการไม่มั่นใจในตัวเอง และการมองเห็นคุณค่าตัวเอง เมื่อใดที่เรามองเห็นคุณค่าตัวเองและสิ่งที่เรามี จะสามารถเอาชนะความกลัวไปได้หมด
5.มีเป้าหมายหลักชัดเจน : หากเราต้องการความสำเร็จต้องเริ่มต้นด้วยการมีเป้าหมายที่ถูกต้องชัดเจน ซึ่งไม่มีใครกำหนดเป้าหมายได้ดีเท่าตัวของเราเอง หากเราไม่มีเป้าหมายความสำเร็จจะเลือนราง หากเราลงมือทำอย่างตั้งใจและเต็มที่ ทำให้สามารถควบคุมความสำเร็จได้อย่างสิ้นเชิง วิธีการสร้างเป้าหมายคือถามใจตัวเองว่า เราต้องการอะไร จากนั้นลงมือเขียน กำหนดเวลา ดูช่องทางที่เราจะเดินไปสู่เป้าหมาย ต่อมาคือวางแผนพร้อมลงมือปฏิบัติ เพื่อเป็นการปูทางไปสู่ความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง
6.เน้นการลงมือทำ : “ไม่มีทางลัดใดสู่ความสำเร็จเท่ากับการลงมือทำ ทุกความสำเร็จมาจากการลงมือทำ อย่าหวังความสำเร็จใดโดยไม่ลงมือ” โดยการลงมือทำที่ไม่มีการวางแผนและไม่ถูกต้องย่อมต้องเสี่ยงต่อความล้มเหลว การรู้ว่าจะทำอะไรนั้นง่าย แต่การลงมือทำนั้นเป็นเรื่องยาก ทว่าขอเพียงเรามีความจริงจังและจริงใจ มีความคิดอันยิ่งใหญ่ที่จะทำงานหนักกว่าใคร พร้อมทั้งเปลี่ยนการกระทำในชีวิตเดิมเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิม ความสำเร็จนั้นไม่ไกลเกินฝัน ดังคำกล่าวที่ว่า การเป็นส่วนหนึ่งของคน 1% ที่ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องของโชคลาง แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่ที่การตัดสินใจ การโฟกัสที่เป้าหมายอย่างแน่วแน่ และการมีระเบียบวินัยในตนเอง
นี่คือความสำเร็จ 6 ขั้นตอนของ “ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล” หญิงเก่งแห่งวงการศึกษา ที่จะนำคุณไปสู่คนคุณภาพและความสำเร็จในยุคดิจิทัลไม่เพียงแค่เรื่องหน้าที่การงานเท่านั้น หากแต่รวมไปถึงความสำเร็จในชีวิตทุกด้านทุกมิติด้วย


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 ส.ค. 18, 12:43 น โดย newsman2514 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม