หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น จัดการประชุมสุดยอดเพื่อเปิดตัวบริษัทอย่างเป็นทางการในสิงคโ  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.ย. 18, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แพลตฟอร์มบล็อกเชนแพลตฟอร์มแรกของโลกที่ได้รับการยอมรับให้ใช้งานโดยรัฐบาล

โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น (Locus Chain Foundation) แพลตฟอร์มเทคโนโลยีบล็อกเชนยุคใหม่ จัดการประชุมสุดยอดโลคัส เชน เวิลด์ ซัมมิต (Locus Chain World Summit) เพื่อเปิดตัวบริษัทอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2561 ณ โรงแรมเดอะฟูลเลอร์ตันเบย์ ประเทศสิงคโปร์ โดยได้ให้การต้อนรับบรรดาแขกวีไอพี นักลงทุน สื่อมวลชน และพันธมิตรจากทั่วโลกกว่า 200 รายเข้าร่วมงาน รวมถึงมีการกล่าวสุนทรพจน์จากท่านคาห์ลฟาน ซาอีด อัล มาซโรอี ผู้ร่วมก่อตั้งโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น และอดีตผู้ช่วยเลขานุการกองงานส่วนพระองค์ของชีค ซายิด บิน สุลต่าน อัล นาห์ยัน และวิทยากรผู้ทรงเกียรติอย่างคุณอามีร์ เอ. ดอซซาล ผู้ก่อตั้งและประธานโกลบอล พาร์ทเนอร์ชิปส์ ฟอรั่ม (Global Partnerships Forum) และอดีตกรรมการบริหารสำนักงานความร่วมมือแห่งสหประชาชาติ

การประชุมสุดยอดครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อฉลองการเปิดตัวโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ในสิงคโปร์ โดยได้มีการเน้นย้ำถึงเทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์เบื้องหลังแพลตฟอร์มและศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงโลก พร้อมกันนี้ได้มีการประกาศโครงการทางธุรกิจและบันทึกความเข้าใจที่ได้ลงนามร่วมกับหน่วยงานรัฐและเอกชนกว่า 40 แห่งในเอเชีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา และยุโรป

คุณอีซังยุน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ได้เน้นย้ำถึงจุดมุ่งหมายทางสังคมที่ขับเคลื่อนการพัฒนาของโลคัส เชน ว่า "พันธกิจของเราคือการพัฒนาเทคโนโลยีที่ดีที่สุดโดยใช้โอเพ่นซอร์สเป็นหลัก เพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของโลก รวมถึงใช้พลังของเทคโนโลยีในการลดความไม่เสมอภาค กระตุ้นการเติบโตอย่างยั่งยืน และทำประโยชน์ให้กับสังคม เราจะทำสิ่งเหล่านี้ผ่านการร่วมมือกับทั้งภาครัฐและเอกชน ด้วยการมีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการศึกษา"

ในการกล่าวสุนทรพจน์เปิดการประชุม ท่านคาห์ลฟาน ซาอีด อัล มาซโรอี ได้เน้นย้ำถึงศักยภาพของบล็อกเชนในการปฏิวัติวงการ เมื่อนำมาประยุกต์ใช้กับโครงสร้างพื้นฐานของรัฐบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศกำลังพัฒนา นอกจากนั้นยังได้มีการกล่าวถึงข้อตกลงที่โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ลงนามร่วมกับเมืองเศรษฐกิจตูนิเซีย (Tunisia Economic City) ซึ่งเป็นโครงการร่วมทุนมูลค่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐระหว่างรัฐบาลซาอุดิอาระเบียกับรัฐบาลตูนิเซีย เพื่อสร้างเมืองอัจฉริยะที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียน

คุณอามีร์ เอ. ดอซซาล วิทยากรรับเชิญผู้ทรงเกียรติ กล่าวว่า "เด็กมากมายเกิดมาโดยไม่มีเอกสารยืนยันตัวตนที่เหมาะสม จึงถูกกีดกันไม่ให้ได้รับโอกาสในสังคมที่พัฒนาแล้ว บล็อกเชนสามารถสร้างสมดุลใหม่และทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ที่ควรได้รับการพัฒนามากที่สุด"

การประชุมสุดยอดโลคัส เชน เวิลด์ ซัมมิต ได้รับเกียรติจากแขกผู้ทรงคุณวุฒิทั่วโลกที่เข้าร่วมประชุม อาทิ นางมูซซัน เฮมมา รองผู้ว่าการธนาคารกลางมอริเชียส, คุณบาโคไรเซน ปราทาบซิง ประธานบริษัท สเตท อินฟอร์เมติกส์ (State Informatics Ltd.), คุณชาร์ลส์ เกทาน ซาเวียร์ ลุก ดูวาล หัวหน้าฝ่ายค้านของประเทศมอริเชียส, เชคกา โมอาซา โอบาอิด ซูฮาอิล บูตี อัล มัคตูม เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์ดูไบ, ท่านอาเหม็ด ฮาบีบ อาเหม็ด โมฮัมเหม็ด อัล กาหริบ ประธานมูลนิธิเชค ฮูมาอิด บิน ราชิด อัล นูไอมี ฟาวน์เดชั่น (Sheikh Humaid Bin Rashid Al Nuaeimi Foundation), รัฐบาลรัฐอัจมาน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, เจ้าชายแฟรงคลิน อี. โอเมเน ซีอีโอบริษัท โอเมเน โฮลดิงส์ (OMENE Holdings LLC) ประเทศไนจีเรีย และคุณกอนเดว กูดอลล์ เอ็ดเวิร์ด รัฐมนตรีกระทรวงการคลังประเทศมาลาวี

แขกผู้เข้าร่วมงานยังได้รับฟังการบรรยายและสุนทรพจน์จากคุณโมฮัมเหม็ด ลุตฟาร์ ราห์มัน ผู้ร่วมก่อตั้งโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ประจำสหราชอาณาจักรและเอเชียตะวันออก, ดร.คิมมุนโฮ ประธานของเคเอ็มเอช พีซ ฟาวน์เดชั่น (KMH Peace Foundation), คุณมุนยองเบ ที่ปรึกษาของโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น, คุณโชซูฮัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดบริษัท บลูม เทคโนโลยี (Bloom Technology), ดร.โอมินซอก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีบริษัท เอสเอ็ม เวฟ (SM Wave) และคุณลู่ คุน ชาน ประธานและซีอีโอบริษัท ลีดเทค รีเสิร์ช (Leadtek Research Inc.) โดยมีคุณเดนีส เคลเลอร์ พิธีกรชื่อดังของสิงคโปร์ เป็นผู้ดำเนินรายการ นอกจากนั้นยังมีการแสดงจากร็อบ คอลลินส์ นักร้องชาวอังกฤษอีกด้วย

โลคัส เชน ขยายธุรกิจสู่สากล

โลคัส เชน เป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนแพลตฟอร์มแรกของโลกที่ได้รับการยอมรับให้ใช้งานโดยรัฐบาล เทคโนโลยีนี้จะนำไปสู่การทำธุรกรรมที่มีต้นทุนต่ำ มีระบบการจัดการที่โปร่งใสและเชื่อถือได้ ทั้งยังช่วยให้บรรดาประเทศกำลังพัฒนาพร้อมสำหรับอนาคตด้วย

การสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับหลายๆฝ่าย ทำให้รัฐบาลหลายประเทศเลือกใช้แพลตฟอร์มนี้ในการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ โดยบริษัทได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับรัฐบาลประเทศตูนิเซีย ซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก รวันดา และบรูไน โดยรวมแล้ว บริษัทมีการสร้างความร่วมมือมากกว่า 40 โครงการ ทั้งโครงการพัฒนาแหล่งทรัพยากรธรรมชาติ โครงสร้างพื้นฐาน การจัดการด้านสุขภาพ และบริการทางการเงิน ร่วมกับหน่วยงานรัฐและเอกชนทั้งในเอเชีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา และยุโรป

นอกจากนี้ ในวันเดียวกับการประชุมสุดยอด โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ยังได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจฉบับใหม่กับรัฐบาลมาลาวี พร้อมประกาศแผนสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัทต่างๆ ในเอเชียและรัสเซีย หนึ่งในนั้นคือบริษัท ลีดเทค รีเสิร์ช

แพลตฟอร์มบล็อกเชนที่เร็วที่สุดและยืดหยุ่นที่สุดในโลก

โลคัส เชน จะเป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนยุคใหม่ที่เร็วที่สุดและยืดหยุ่นที่สุดในโลก นับเป็นโซลูชั่นครบวงจรที่ใช้งานได้จริงและคุ้มค่าที่สุดที่รัฐบาลสามารถนำไปใช้พัฒนาเมืองอัจฉริยะรูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180831/2222342-1-a

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180831/2222342-1-b

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180828/2222342-1LOGO
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม