หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SWIFT gpi เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ รองรับการตรวจสอบข้อผิดพลาดในคำสั่งชำระเงิน  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.ย. 18, 15:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- คุณสมบัติใหม่ช่วยตรวจสอบข้อผิดพลาดของข้อมูลได้ล่วงหน้าเพื่อลดความล่าช้าที่ไม่จำเป็น

SWIFT เตรียมเปิดบริการยืนยันธุรกรรมล่วงหน้าเพื่อให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบและแก้ไขข้อผิดพลาดที่อาจทำให้คำสั่งชำระเงินเกิดความล่าช้าก่อนที่จะส่งคำสั่งจริง และช่วยให้ธนาคารแจ้งค่าธรรมเนียมแก่ลูกค้าของธนาคารได้ล่วงหน้าอย่างโปร่งใส

การชำระเงินผ่าน SWIFT gpi มากกว่า 50% ส่งเงินถึงบัญชีผู้รับผลประโยชน์ภายในเวลาน้อยกว่า 30 นาที และมีหลายรายการที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น ปัจจัยสำคัญที่ทำให้คำสั่งรายการอื่นเกิดความล่าช้าเป็นเพราะข้อผิดพลาดในข้อมูลการชำระเงิน เช่น ข้อมูลผู้รับผลประโยชน์ไม่ถูกต้องหรือไม่ครบถ้วน ข้อมูลตามกฎะเบียบและข้อกำหนดไม่เพียงพอ เป็นต้น

ดังนั้นจึงมีการใช้ API ที่ปลอดภัย ระบบวิเคราะห์คาดการณ์ และเทคโนโลยี AI ที่ผสานอยู่ในความสามารถของ gpi แบบใหม่เพื่อยืนยันคำสั่งชำระเงินล่วงหน้า ช่วยตรวจหาและแจ้งปัญหาที่อาจเกิดขึ้นก่อนดำเนินการ ทำให้ลดความล่าช้า การปฏิเสธธุรกรรม และการส่งคืนคำสั่งชำระเงินที่ไม่ถูกต้อง ลูกค้าจะได้รับความมั่นใจมากขึ้นและได้รับบริการที่ราบรื่นตั้งแต่ต้นจนจบ โดยผู้สั่งชำระเงินสามารถยืนยันกับธนาคารผู้รับผลประโยชน์ได้ล่วงหน้า และยืนยันว่าบัญชีผู้รับผลประโยชน์จะสามารถรับเงินดังกล่าวได้โดยปราศจากปัญหา

ช่วงแรกเราได้เริ่มหารือกับธนาคารบางส่วนเพื่อให้บริการยืนยันธุรกรรมล่วงหน้า อีกทั้งยังสามารถแจ้งค่าธรรมเนียมล่วงหน้าได้อย่างโปร่งใสโดยยึดตามเส้นทางคำสั่งชำระเงินที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน ทำให้ทั้งผู้สั่งชำระเงินและผู้รับผลประโยชน์ได้รับความโปร่งใสทั้งกระบวนการ และประเมินต้นทุน เส้นทาง และกำหนดส่งมอบเงินได้อย่างดียิ่งขึ้น

Gottfried Leibbrandt ซีอีโอของ SWIFT กล่าวในการเปิดเผยแนวคิดครั้งนี้ว่า "ชุมชน gpi ที่เติบโตอย่างรวดเร็วมีความต้องการอย่างแรงกล้าที่จะต่อยอดความโปร่งใสและความสามารถในการตรวจสอบปัญหาก่อนที่จะดำเนินการชำระเงิน เพื่อให้สามารถคาดการณ์ปัญหาและเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด คุณสมบัติใหม่ดังกล่าวจะช่วยตอบโจทย์ความต้องการเหล่านั้นและมอบความไว้วางใจให้แก่ลูกค้าเมื่อต้องส่งคำสั่งชำระเงิน"

Harry Newman หัวหน้าฝ่ายการธนาคารของ SWIFT กล่าวว่า "แม้การควบคุมด้านสกุลเงินและกระบวนการอนุมัติตามกฎระเบียบข้อบังคับถือเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความล่าช้าในกระบวนการชำระเงินมาโดยตลอด แต่การชำระเงินในอีกหลายส่วนจะสำเร็จได้เร็วขึ้นเพียงแค่ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องก่อนดำเนินการ และข้อมูลผู้รับผลประโยชน์ที่ไม่ถูกต้องเป็นสาเหตุแรกที่ทำให้เกิดการส่งคืนหรือปฏิเสธการชำระเงิน ดังนั้นการลดข้อผิดพลาดที่สามารถตรวจสอบและป้องกันได้ล่วงหน้าเหล่านี้จะทำให้การชำระเงินระหว่างประเทศมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น"

ปัจจุบันมีสถาบันการเงินมากกว่า 220 แห่งทั่วโลกที่ได้ลงนามเข้าร่วมกับ SWIFT gpi โดยมีการชำระเงินผ่าน SWIFT gpi มากกว่า 100 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ผ่านเส้นทางการชำระเงินระหว่างประเทศมากกว่า 600 เส้นทาง ซึ่งคิดเป็นหนึ่งในสามของการชำระเงินผ่าน SWIFT ทั้งหมด

ข้อมูลเกี่ยวกับ gpi

นวัตกรรมการชำระเงินระดับโลกจาก SWIFT (SWIFT gpi) ถือเป็นมาตรฐานใหม่และเป็นการเปลี่ยนแปลงด้านการชำระเงินระหว่างประเทศครั้งใหญ่ที่สุดในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา โดย SWIFT gpi ช่วยยกระดับประสบการณ์ด้านการชำระเงินระหว่างประเทศแก่ลูกค้าได้อย่างมาก ทั้งในด้านความเร็ว ความโปร่งใส และการติดตามสถานะตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ปัจจุบันมีธุรกรรมด้านการชำระเงินระหว่างประเทศหลายแสนรายการที่ใช้มาตรฐาน gpi แบบใหม่ ทำให้ธุรกรรมเสร็จสิ้นในเวลาที่เร็วขึ้น จากหลายนาทีเหลือเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น

SWIFT gpi มอบบริการที่เหนือกว่าให้แก่ธุรกิจและองค์กรต่างๆ ด้วยคุณสมบัติหลักอันโดดเด่นดังนี้:

- ผู้รับเงินที่เป็นสมาชิก gpi สามารถใช้เงินได้เร็วขึ้นภายในวันเดียวกันตามเขตเวลาของผู้รับเงิน
- ค่าธรรมเนียมที่โปร่งใส
- ติดตามสถานะได้ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง
- มั่นใจได้ว่าข้อมูลการจ่ายชำระเงินจะปลอดภัยและไร้ซึ่งการเปลี่ยนแปลงแก้ไขใดๆ

SWIFT gpi ถือเป็นการริเริ่มครั้งใหม่ที่ผสานความร่วมมือกับธนาคารและชุมชนฟินเทคทั่วโลก เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมในด้านการชำระเงินระหว่างประเทศและการลดค่าใช้จ่ายหลังบ้านขององค์กรต่างๆ โดยนับตั้งแต่เปิดให้บริการเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2560 วันนี้ gpi ได้มอบประสบการณ์ด้านการชำระเงินระหว่างประเทศที่ดีขึ้นให้แก่องค์กรต่างๆ ผ่านเส้นทางการชำระเงินมากกว่า 600 ประเทศทั่วโลก คุณสมบัติอันโดดเด่นของบริการ gpi สามารถรองรับกฎเกณฑ์ทางธุรกิจได้มากขึ้น และมีฐานข้อมูลการติดตามธุรกรรมอันปลอดภัยบนระบบคลาวด์ที่สามารถเชื่อมต่อได้ผ่าน API

ดังนั้น SWIFT gpi จึงช่วยให้องค์กรต่างๆ เติบโตและต่อยอดธุรกิจระหว่างประเทศได้ดีขึ้น ยกระดับความสัมพันธ์กับผู้ค้า และมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการบริหารการเงิน ทั้งนี้กว่า 50% ของการชำระเงินผ่าน SWIFT gpi จะส่งถึงบัญชีผู้รับผลประโยชน์ภายใน 30 นาที และเกือบ 100% จะเสร็จสิ้นภายใน 24 ชั่วโมง โดยธุรกรรมที่ใช้ระยะเวลานานกว่าปกติมักเกี่ยวข้องกับการแปลงสกุลเงินต่างประเทศอันซับซ้อน มีการตรวจสอบธุรกรรมตามข้อกำหนด หรือต้องรออนุมัติจากหน่วยงานกำกับ

ปัจจุบันมีสถาบันการเงินมากกว่า 220 แห่งที่ได้ติดตั้ง gpi แล้ว และมีโครงสร้างพื้นฐานของตลาดการชำระเงินมากกว่า 55 ระบบที่แลกเปลี่ยนการชำระเงินผ่าน gpi ทำให้สามารถแลกเปลี่ยนและติดตามธุรกรรมในประเทศได้ทุกจุด โดยโครงสร้างพื้นฐานของตลาดการชำระเงินมีบทบาทสำคัญในการติดตามธุรกรรมการชำระเงินระหว่างประเทศตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง เพราะทันทีที่การชำระเงินส่งไปถึงประเทศปลายทาง โดยปกติมักจะดำเนินการผ่านโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินในประเทศนั้นๆ

ข้อมูลเกี่ยวกับ SWIFT

SWIFT เป็นผู้ให้บริการรับและส่งข้อความทางการเงินที่ปลอดภัยระดับแนวหน้าของโลก ภายใต้รูปแบบองค์กรที่มีสมาชิกทั่วโลกเป็นเจ้าของร่วมกัน เรามอบแพลตฟอร์มการรับและส่งข้อความทางการเงิน การกำหนดมาตรฐานการสื่อสาร ตลอดจนผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ให้แก่สมาชิก เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าถึงและบูรณาการ การระบุตัวตน การวิเคราะห์ และการยึดปฏิบัติตามระเบียบด้านอาชญากรรมทางการเงิน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม