หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "กัทส์" ทุ่ม 100 ล้าน เปิดตัว "Guts City Monitoring"  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ก.ย. 18, 09:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
"กัทส์" ทุ่ม 100 ล้าน เปิดตัว "Guts City Monitoring"
ระบบอัจฉริยะรักษาความปลอดภัย จดจำใบหน้าบุคคล และพฤติกรรมที่ผิดวิสัย
ด้วยเทคโนโลยี AI เพิ่มความปลอดภัยให้กับพลเมืองทุกคน


"กัทส์ ซุปเปอร์โพลส์" ผู้นำธุรกิจด้านการรักษาความปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บุกตลาดไม่หยุดหลังทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท พัฒนาระบบ "Guts City Monitoring" ระบบรักษาความปลอดภัย ที่จะเป็นหลักประกันความปลอดภัยให้กับพลเมืองทุกคน ด้วยระบบ Face Hunter เทคโนโลยีตรวจจับใบหน้าที่แม่นยำจากกล้อง CCTV อัจฉริยะจากเทคโนโลยี AI ที่ดีที่สุด สามารถจดจำใบหน้าผู้ร้าย รวมถึงผู้ก่อการร้ายข้ามชาติ หรือคนหายได้ในทันที รวมถึง ระบบตรวจจับป้ายทะเบียนรถยนต์ ที่ทำงานร่วมกับ AI ในการวิเคราะห์พฤติกรรมที่ผิดวิสัย สอดส่องทุกความเคลื่อนไหวทั้ง บุคคล รถ หรือยานพาหนะที่ผิดสังเกต ร่วมกับฐานข้อมูลพลเมืองและอาชญากรรม ซึ่งสามารถรับมือทันทุกสภาวะฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง เตรียมประเดิมติดตั้งที่ Pattaya Walking Street แห่งแรกในประเทศไทย

นายชยวัฒน์ สถิติศาสตร์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท กัทส์ ซุปเปอร์โพลส์ จำกัด บริษัทในเครือกัทส์กรุ๊ป ผู้ดำเนินงานธุรกิจด้านรักษาความปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ เป็นหนึ่งในบริษัทในเครือกัทส์ กรุ๊ป ด้วยประสบการณ์การบริหารงานด้านการรักษาความปลอดภัยกว่า 40 ปี ปัจจุบันมีพนักงานรักษาความปลอดภัยมากกว่า 12,000 คน หมุนเวียนกันให้บริการทั่วประเทศ มีลูกค้ามากกว่า 2,600 รายทั่วประเทศ โดย "กัทส์ ซุปเปอร์โพลส์" เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมระบบการรักษาความปลอดภัยแห่งอนาคต โดยมีแนวคิดหลักในการพัฒนาสร้างสรรค์ ระบบรักษาความปลอดภัยให้ทำงานร่วมกันอย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อเป็นที่สุดสำหรับงานระบบรักษาความปลอดภัย และได้ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ DEPA เปิดตัวนวัตกรรมใหม่แห่งการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง ด้วยระบบที่ชื่อว่า "Guts City Monitoring" ระบบรักษาความปลอดภัย ที่จะเป็นหลักประกันความปลอดภัยให้กับพลเมืองทุกคนด้วยความเชี่ยวชาญเฉพาะทางของทีมงาน ที่ดูแลทุกคนในเมืองตลอด 24 ชั่วโมง


ระบบ "Guts City Monitoring" มีการร่วมนวัตกรรมเข้ามาเสริมความปลอดภัยในทุกมิติไม่เล็ดลอดสายตาไม่ว่าใครด้วยระบบ Face Hunter เทคโนโลยีตรวจจับใบหน้าที่แม่นยำจากกล้อง CCTV อัจฉริยะจากเทคโนโลยี AI ที่ดีที่สุด สามารถจดจำใบหน้าผู้ร้าย รวมถึงผู้ก่อการร้ายข้ามชาติ หรือคนหายได้ในทันที และ ระบบตรวจจับป้ายทะเบียนรถยนต์ (LPR license Plate Recognition) ที่ทำงานร่วมกับ AI ในการวิเคราะห์พฤติกรรมที่ผิดวิสัย (Behavior Analysis) สอดส่องทุกความเคลื่อนไหวทั้ง บุคคล รถ หรือยานพาหนะที่ผิดสังเกต ร่วมกับฐานข้อมูลพลเมืองและอาชญากรรม ซึ่งสามารถรับมือทันทุกสภาวะฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยการแสดงผลทัศนียภาพทั้งเมืองแบบ Real-time ทันทีที่เกิดเหตุผิดวิสัย ทีมงาน Guts จะแจ้งเหตุไปยังตำรวจ หน่วยกู้ภัย โรงพยาบาล หน่วยดับเพลิง และหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง


นอกจากนี้ยังมี ระบบประเมินความเสี่ยงสาธารณภัย หรือ Environment Analysis นอกเหนือจากเหตุฉุกเฉิน เหตุด่วนเหตุร้ายอื่น ๆ ก็รู้ล่วงหน้าได้ด้วยการยกระดับการรักษาความปลอดภัยจากธรรมชาติให้ดีกว่าเคย และป้องกันสาธารณภัยทุกรูปแบบด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย (IOT) ที่ทำงานควบคู่กับ AI ช่วยคาดคะเนภัยพิบัติที่จะเกิดแบบรอบด้าน

นายชยวัฒน์ กล่าวต่อไปว่า กัทส์ เราให้บริการหน่วยงานเอกชนเป็นระยะเวลานาน ปัจจุบันมีบริษัทที่ใช้บริการด้านเฝ้าระวังจากเราประมาณ 400 หน่วยงาน ซึ่งเราได้เชื่อมต่อระบบความปลอดภัย เช่น ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ กล้องวงจรปิด หรือแม้กระทั่งเทคโนโลยี AI ก็มีเช่นกัน ในส่วนของระบบ "Guts City Monitoring" บริษัทได้ใช้งบประมาณในการพัฒนากว่า 100 ล้านบาท โดยแห่งแรกที่บริษัทจะไปทำการติดตั้ง "Guts City Monitoring" ได้ร่วมกับเทศบาลเมืองพัทยา ติดตั้งบน Pattaya Walking Street เป็นที่แรกในประเทศไทย จากนั้นก็จะเจาะกลุ่ม EEC หลังจากนั้นก็จะสามารถดูแลได้ทั่วประเทศ โดยเฉพาะ กลุ่มเมืองท่องเที่ยว อุตสาหกรรม หรือเมืองที่ต้องการเสริมภาพลักษณ์ด้านความปลอดภัย

"ในเรื่องของตลาดความปลอดภัยในประเทศไทยมีขนาดที่ใหญ่ และยังคงมีอัตราการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มตลาดบน ที่มีความต้องการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและใช้งานได้จริง บวกกับบุคลากรด้านความปลอดภัยขาดแคลนจากข้อกำหนดต่างๆ ยิ่งเป็นตัวผลักดันให้เกิดการนำเทคโนโลยีเข้ามาทดแทนอย่างรวดเร็ว" นายชยวัฒน์ กล่าวปิดท้าย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  กัทส์ ซุปเปอร์โพลส์  GUTS  ระบบรักษาความปลอดภัย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม