หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: HOOQ จับมือ Hotstar รุกตลาดอินเดีย ด้วยคอนเทนต์ภาษาอังกฤษจัดเต็ม  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ต.ค. 18, 11:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- เปิดให้ผู้ใช้บริการ Hotstar Premium เข้าถึงรายการทีวีและภาพยนตร์ฮอลลีวูด รวมทั้งคอนเทนต์ตันฉบับ มากถึง 6,000 ชั่วโมง

HOOQ (ฮุค) ผู้ให้บริการวิดีโอออนดีมานด์ (VOD) รายใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และ Hotstar แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งระดับพรีเมียมชั้นนำของอินเดีย ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรครั้งแรกของวงการ เปิดให้ผู้ใช้บริการ Hotstar Premium สามารถเข้าถึงคลังคอนเทนต์ของ HOOQ ซึ่งประกอบด้วยรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์ฮอลลีวูดความยาวรวมกว่า 6,000 ชั่วโมง ในขณะที่ HOOQ จะสามารถเข้าถึงผู้ใช้งานประจำของ Hotstar ที่มีจำนวนมากกว่า 150 ล้านรายต่อเดือนได้เช่นกัน

Logo - https://mma.prnewswire.com/media/766016/HOOQ_logo_transparent__3_Logo.jpg

การจับมือเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้จะส่งผลให้แคตตาล็อกรายการสำหรับสมาชิก Hotstar Premium ที่ปัจจุบันอัดแน่นด้วยคอนเทนต์ระดับรางวัลซึ่งเป็นที่ยอมรับสูงสุดจากบรรดาสตูดิโอชั้นนำอย่าง HBO, Showtime, Fox และ Disney มีความหลากหลายมากขึ้นไปอีก โดยคอนเทนต์ที่ให้บริการจะครอบคลุมหนังดังจากฮอลลีวูด รวมทั้งซีรีส์ยอดนิยมในฤดูกาลล่าสุดกว่าหลายพันเรื่องซึ่งฉายวันเดียวกับที่ออกอากาศทางโทรทัศน์ อาทิ ซีรีส์รางวัลอย่าง The Big Bang Theory, Arrow, The Flash, S.W.A.T. และ The Goldbergs ตลอดจนคอนเทนต์ต้นฉบับของ HOOQ อย่าง The Oath ขณะเดียวกัน สมาชิกยังสามารถเลือกรับชมภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์และภาพยนตร์คลาสสิกได้มากมายหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Wonder Woman, Harry Potter, Spider-Man และ Pulp Fiction พร้อมเพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์สนุก ๆ ได้ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยการรับชมผ่านอุปกรณ์ทุกรูปแบบ

งานวิจัยอุตสาหกรรมบันเทิงของอินเดียโดย FICCI-EY ระบุว่า ในปี 2560 รายได้จากภาพยนตร์ฮอลลีวูด ซึ่งรวมถึงเวอร์ชั่นพากย์เสียงภาษาท้องถิ่นทุกภาษา มีมูลค่ารวม 8.01 พันล้านรูปี คิดเป็นสัดส่วน 13% ของรายได้จากภาพยนตร์ทั้งหมดที่ออกฉายในอินเดีย เฉพาะในปีนี้ ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของฮอลลีวูดเรื่อง Avengers: Infinity Wars ทุบสถิติภาพยนตร์ทำเงินในอินเดียด้วยรายได้ 43.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แม้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ท้องถิ่นเพียง 2,000 โรง จนขึ้นแท่นภาพยนตร์ฮอลลีวูดที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในอินเดีย และการที่ผู้ชมชาวอินเดียมีความสนใจในภาพยนตร์ฮอลลีวูดเพิ่มขึ้นอย่างมากนี้ถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับ HOOQ ในการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายและเผยแพร่คอนเทนต์ ซึ่งการเป็นพันธมิตรกับ Hotstar จะทำให้ HOOQ มีแพลตฟอร์มที่น่าสนใจที่สุดในการรุกตลาดอินเดีย

ปีเตอร์ บิธอส ซีอีโอของ HOOQ ให้ความเห็นเกี่ยวกับการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ว่า "เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ประกาศความร่วมมือกับ Hotstar ในฐานะ 'Home of Hollywood' ในอินเดียโดยผสานขอบเขตการเข้าถึงผู้ชมของ Hotstar เข้ากับบริการคอนเทนต์ของเรา เราพร้อมตอบสนองต่อความต้องการคอนเทนต์ฮอลลีวูดที่พุ่งขึ้นอย่างร้อนแรงในอินเดีย ด้วยการมอบวิธีการเข้าถึงที่ง่ายในราคาสุดคุ้มเพื่อให้ผู้ชมในอินเดียสามารถรับชมสุดยอดภาพยนตร์และซีรีส์เรื่องดังจากฮอลลีวูดได้ การเป็นพันธมิตรกับ Hotstar ครั้งนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการตอบสนองความต้องการคอนเทนต์แบบออนดีมานด์ในตลาดอินเดีย"
อาจิต โมฮัน ซีอีโอของ Hotstar กล่าวว่า "แคตตาล็อกคอนเทนต์ภาษาอังกฤษสำหรับสมาชิก Hotstar Premium นั้นไม่เหมือนกับที่คุณหาได้จากแพลตฟอร์มอื่นใดในโลก ด้วยการรวบรวมคอนเทนต์จากผู้ผลิตและสตูดิโอต่าง ๆ มาไว้ในแพลตฟอร์มเดียว การเป็นพันธมิตรกับ HOOQ ครั้งนี้ จึงมาพร้อมกับคลังภาพยนตร์ทำเงินฮอลลีวูด ซึ่งทำให้แฟนคอนเทนต์ภาษาอังกฤษหมดกังวลเรื่องว่าไม่รู้จะหาดูคอนเทนต์ที่ชอบได้จากที่ไหน"

ซัลฟิคาร์ ข่าน กรรมการผู้จัดการ HOOQ ประจำประเทศอินเดีย กล่าวว่า "นี่คือจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์อันดีระหว่าง HOOQ และ Hotstar ในอินเดีย เราตื่นเต้นที่จะได้นำคอนเทนต์มากมายมามอบให้แก่ผู้ชมกลุ่มใหม่ ตลาด OTT มีความคึกคัก และเราเชื่อว่าผู้บริโภคมองว่าการเข้าถึงคอนเทนต์ได้ง่ายเป็นเรื่องสำคัญ ความร่วมมือกับ Hotstar ครั้งนี้จะผลักดันให้ HOOQ ก้าวไปข้างหน้าอีกหนึ่งก้าวในฐานะผู้ให้บริการ 'Home of Hollywood' บนแพลตฟอร์มหลักต่าง ๆ"

ปราบ ซิงห์ หัวหน้าธุรกิจ Hotstar Premium กล่าวเสริมว่า "สำหรับด้านคอนเทนต์ภาษาอังกฤษนั้น Hotstar Premium โดดเด่นด้วยการนำเสนอคอนเทนต์จากสตูดิโอระดับโลก อาทิ HBO, Disney, Showtime และ Fox และล่าสุดกับ HOOQ ทำให้เราได้มีซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Big Bang Theory, The Flash, S.W.A.T หรือแม้แต่ซีรีส์สุดคลาสสิคอย่าง Friends มาให้บริการแก่สมาชิก ไม่ว่าคุณจะอยู่ในอารมณ์ไหน ชื่นชอบภาพยนตร์ประเภทใด หรือเลือกอยู่ข้างซูเปอร์ฮีโร่คนไหนก็ตาม Hotstar Premium จะเป็นจุดหมายเดียวที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ชมคอนเทนต์ภาษาอังกฤษ และการเป็นพันธมิตรกับ HOOQ นี้จะช่วยเสริมสถานะดังกล่าวของเราให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นอีก"

รายงานอุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิงปี 2560 ของ FICCI-KPMG เผยว่า ภาพยนตร์ภาษาอังกฤษเติบโตแข็งแกร่งอย่างเห็นได้ชัดในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา โดยรายได้รวมของภาพยนตร์ภาษาอังกฤษในอินเดียเพิ่มขึ้น 10% ในปี 2559 เมื่อเทียบกับปี 2558noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม