หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Circulate Capital คาดคว้าเงินทุน 90 ล้านดอลลาร์สู้วิกฤติขยะพลาสติกในท้องทะเล  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ต.ค. 18, 13:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- PepsiCo, Procter & Gamble, Dow, Danone, Unilever และ The Coca-Cola Company ร่วมผนึกกำลังพัฒนาและลงทุน เพื่อหาทางออกแก้วิกฤติในเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Circulate Capital บริษัทจัดการการลงทุนเพื่อบ่มเพาะและให้เงินทุนบริษัทและโครงสร้างพื้นฐานที่ป้องกันขยะพลาสติกในท้องทะเล ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทคาดว่าจะได้รับเงินทุนจำนวน 90 ล้านดอลลาร์จากบริษัทสินค้าอุปโภคบริโภค และบริษัทเคมีภัณฑ์ระดับชั้นนำของโลก อาทิ PepsiCo (NASDAQ: PEP) ซึ่งเป็นผู้ลงทุนรายแรก, Procter & Gamble (NYSE: PG), Dow (NYSE: DWDP), Danone (EPA: BN), Unilever (NYSE: UN) และ The Coca-Cola Company (NYSE: KO) เพื่อสนับสนุนด้านเงินทุนให้กับแผนยุทธศาสตร์ของบริษัทในการจัดการกับขยะพลาสติกในทะเล โดย Circulate Capital คาดว่า จะสรุปข้อตกลงในสัญญาที่เกี่ยวข้องกับฝ่ายต่างๆภายในต้นปี 2562

Circulate Capital รวมทั้งกลุ่มนักลงทุนผู้ก่อตั้ง และ Ocean Conservancy ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้คำแนะนำด้านสิ่งแวดล้อมแบบไม่แสวงผลกำไรระดับชั้นนำที่กำลังดำเนินการเพื่อปกป้องมหาสมุทรของโลก จะจัดการประชุมร่วมกันในช่วงที่มีการจัดการประชุม Our Ocean Conference ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซียในวันที่ 29 ต.ค.นี้ โดยในงานประชุมดังกล่าว บริษัทและองค์กรต่างๆจะนำเสนอภาพรวมของรูปแบบการลงทุนที่มีเอกลักษณ์ของ Circulate Capital ซึ่งถูกออกแบบมา เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงระบบอย่างยั่งยืนที่จำเป็นต่อการจัดการกับวิกฤติขยะพลาสติกในท้องทะเล

Circulate Capital มีภารกิจที่จะแสดงให้เห็นว่า ธุรกิจด้านการบริหารจัดการ และรีไซเคิลขยะเป็นธุรกิจที่สามารถลงทุนได้เพื่อดึงดูดเม็ดเงินลงทุนจากสถาบันมูลค่านับพันล้านดอลลาร์ ซึ่งจำเป็นสำหรับการขยายขอบเขตของบริษัทจัดการขยะและรีไซเคิลแบบครบวงจร และโครงสร้างพื้นฐานในภูมิภาคเอเชียใต้ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นภูมิภาคที่ถูกระบุว่ามีส่วนร่วมในการก่อมลพิษพลาสติกในมหาสมุทรต่างๆอย่างไม่เหมาะสม เนื่องจากการขาดแคลนโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญในการจัดการขยะ ดังนั้น เพื่อจัดการกับปัญหาเหล่านี้ Circulate Capital จึงมีรูปแบบการลงทุนและดำเนินการเพื่อระดมเม็ดเงินลงทุนจากสถาบันผ่านโครงสร้างทางการเงินที่นำเงินกองทุนเพื่อสังคม (concessionary fund) มารวมกับกองทุนเพื่อการกุศล ที่มีเงินลงทุนในอัตราตลาด และมีมุมมองที่จะบรรเทาความเสี่ยง และแสดงให้เห็นว่า การลงทุนในอุตสาหกรรมฟื้นฟูทรัพยากรนั้นสามารถให้ผลตอบแทนการลงทุนด้านการเงินที่น่าสนใจได้ในท้ายที่สุด

"เราพยายามที่จะริเริ่มเพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับระบบด้วยการทำให้เม็ดเงินทุนไม่ใช่อุปสรรคที่จะขัดขวางการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญในการกำจัดขยะและรีไซเคิล และการประกาศเรื่องเงินทุนในวันนี้นับเป็นย่างก้าวที่ยิ่งใหญ่ของการบรรลุเป้าหมายดังกล่าว" คุณร็อบ แคปแลน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Circulate Capital กล่าว "กลุ่มนักลงทุนสถาบันเองไม่ต้องการจัดสรรการลงทุนเข้ามาในธุรกิจนี้ เพราะขาดกลุ่มที่ผ่านการพิสูจน์แล้วที่แสดงให้เห็นถึงผลงานแสดงความสามารถในการทำกำไร และนำเสนอแผนแนวโน้มการลงทุนที่สดใส ดังนั้น การเป็นพันธมิตรกับบริษัทชั้นนำของโลก ซึ่งหลายบริษัทเป็นคู่แข่งโดยตรงกัน เราจึงสามารถใช้เงินทุนระยะยาว และความรู้ทางเทคนิคแบบ know-how ของบริษัทเหล่านี้มาใช้ต่อยอดฐานสำหรับเงินทุนสถาบันที่จะมีขนาดใหญ่ขึ้นในระยะยาว"

"PepsiCo ต้องการที่จะช่วยสร้าง คิดใหม่ และปรับระบบนิเวศทั้งระบบขึ้นมาใหม่ เพื่อสร้างและแก้ปัญหาขยะพลาสติกในทะเล" ดร.เมห์มูด ข่าน รองประธาน และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์บริษัท PepsiCo กล่าว "เราได้ร่วมมือกับ Circulate Capital ในฐานะผู้สนับสนุนเงินทุนรายแรก เพราะเรามีวิสัยทัศน์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจเหมือนกับพวกเขาเพื่อสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียน ซึ่งเราสามารถนำพลาสติกเก่ามาแปรรูปให้เป็นทรัพยากรใหม่ที่นำกลับมาใช้ได้ในรูปแบบวัสดุในอนาคต นั่นคือสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการ นั่นคือสิ่งที่เหมาะสมที่ควรทำเพื่อโลกและมหาสมุทรของพวกเรา และนั่นคือสิ่งที่ดีสำหรับธุรกิจ"

"P&G ยังคงมุ่งมั่นในการทำหน้าที่ในส่วนของเราเพื่อช่วยหยุดยั้งปริมาณขยะพลาสติกที่ไหลลงสู่ทะเล และเราตระหนักว่า การเป็นพันธมิตรและความร่วมมือกันจะช่วยทำให้เกิดความก้าวหน้าที่มีความหมาย เราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับนักลงทุนของเรา และทีมงานของ Circulate Capital ในการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างนวัตกรรม และการลงทุนที่จำเป็นต่อการแก้ปัญหาวิกฤติระดับโลกเรื่องนี้" คุณเวอร์จินี่ เฮเลียส รองประธานฝ่ายความยั่งยืนระดับโลก กล่าว

"ความคิดริเริ่มของ Circulate Capital มีความสำคัญ เพราะช่วยเสริมอำนาจให้กับประชาชนท้องถิ่นในภูมิภาคเหล่านี้ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากขยะเพื่อพัฒนาโซลูชั่นที่สามารถนำไปปฏิบัติได้ และขยายขอบเขตได้ภายในชุมชนของตนเอง" คุณดิเอโก โดโนโส ประธานฝ่ายธุรกิจบริษัท Dow Packaging and Specialty Plastics กล่าว "มีผู้คนจำนวนมากที่มีทั้งไอเดีย และความตั้งใจที่จะจัดการกับความท้าทายเรื่องขยะเหล่านี้ และ Dow ก็รู้สึกภูมิใจที่ได้มีส่วนช่วยมอบเงินทุนเพื่อทำไอเดียเหล่านี้ให้กลายเป็นวิธีแก้ปัญหา"

"ขณะที่เรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อรับประกันว่า บรรจุภัณฑ์ของเราถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้หมุนเวียนได้ แต่ความเป็นจริงคือ บรรจุภัณฑ์ของเราไม่สามรถนำมาใช้ใหม่ นำมารีไซเคิล หรือนำมาทำเป็นปุ๋ยหมักได้ ถ้าไม่มีระบบจัดการขยะที่มีประสิทธิภาพ" คุณแคทารีนา สเตนโฮล์ม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายหมุนเวียนและจัดซื้อของบริษัท Danone กล่าว "การให้เงินทุนสนับสนุนมักจะเป็นอุปสรรคที่ขัดขวางการใช้โครงสร้างพื้นฐานในการจัดการขยะที่เหมาะสม โดยเฉพาะในประเทศที่ไม่มีระบบดังกล่าวอย่างเป็นทางการ หรืออยู่ในระหว่างการพัฒนาระบบ การลงทุนใน Circulate Capital จึงเหมาะสมกับแผนโรดแมพของเราเป็นอย่างยิ่ง และสนับสนุนวิสัยทัศน์ของเราในการมุ่งสู่การหาระบบที่มีการหมุนเวียนอย่างครบถ้วน ซึ่งบรรจุภัณฑ์ของเราจะถูกนำไปใช้ใหม่ นำไปรีไซเคิล หรือนำไปทำเป็นปุ๋ยหมักได้อย่างปลอดภัย และจะไม่กลายเป็นขยะหรือสร้างมลภาวะเป็นอันขาด"

"เราภูมิใจที่ได้มีบทบาทนำในการจัดการกับขยะบรรจุภัณฑ์ แต่เราไม่สามารถทำเรื่องนี้เพียงลำพังได้ การเปลี่ยนจากรูปแบบการบริโภค 'ใช้ทรัพยากร-ผลิต-ย่อยสลาย' (take-make-dispose) ที่เชื่อมโยงกันไปเป็นรูปแบบที่มีการหมุนเวียนตามการออกแบบจะต้องใช้รูปแบบธุรกิจใหม่, การลงทุนในนวัตกรรม และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน" คุณเดวิด บลองชาร์ด ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิจัยและพัฒนาของบริษัท Unilever กล่าว "ความร่วมมือครั้งนี้กับ Circulate Capital และพันธมิตรอื่นๆ นับเป็นก้าวย่างสำคัญในการปลดล็อคเม็ดเงินทุนที่มีความจำเป็นต่อการเร่งและขยายขอบเขตโซลูชั่นอย่างมีนัยสำคัญเพื่อป้องกันขยะพลาสติก"
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม