หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Saudi Aramco ลงนามข้อตกลงรวมมูลค่า 2.75 หมื่นล้านดอลลาร์  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 พ.ย. 18, 15:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Saudi Aramco ลงนามข้อตกลงรวมมูลค่า 2.75 หมื่นล้านดอลลาร์ กับซัพพลายเออร์ภายในงาน IKTVA


- ดึงดูดซัพพลายเออร์ 1,000 บริษัทจากในและต่างประเทศ และผู้เข้าร่วมงาน 4,000 รายจาก 40 ประเทศ มารวมตัวกันเพื่อสร้างซัพพลายเชนระดับเวิลด์คลาส และสร้างความสามารถในการแข่งขันระดับโลกให้กับภาคธุรกิจพลังงานท้องถิ่น เพื่อสนับสนุนการเติบโตของประเทศ

- บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือทางการค้าจำนวน 31 ฉบับ คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้น 2.75 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

Saudi Aramco ได้จัดงานประชุมและแสดงสินค้า IKTVA Forum & Exhibition ครั้งที่ 4 ขึ้นในสัปดาห์นี้ ณ ศูนย์แสดงสินค้า Dhahran Expo Center เมืองดัมมัม ซึ่งสามารถดึงดูดบรรดาผู้ผลิต บริษัทขนาดกลางและขนาดย่อม รวมถึงซัพพลายเออร์ผู้จัดหาวัตถุดิบและบริการจากภาคธุรกิจพลังงานทั้งในและต่างประเทศ มากกว่า 1,000 ราย มาร่วมงานเพื่อสำรวจโอกาสในการลงทุนกับ Saudi Aramco ทั้งในอุตสาหกรรมต้นน้ำ เคมีภัณฑ์ สาธารณูปโภค แร่อโลหะ ไอที และการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ ตลอดจนด้านอื่น ๆ อีกมากมาย

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/789332/Saudi_Aramco_IKTVA_Forum.jpg )

มหกรรมสุดยิ่งใหญ่ประจำปีงานนี้จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนโครงการ In Kingdom Total Value Add (IKTVA) ซึ่งเป็นกลยุทธ์สำคัญของ Saudi Aramco ในการสร้างห่วงโซ่อุปทานระดับเวิลด์คลาส และทำให้ซาอุดีอาระเบียก้าวขึ้นเป็นประเทศศูนย์กลางด้านพลังงานที่มีความสามารถในการแข่งขันระดับโลกตามวิสัยทัศน์ Vision 2030 ที่ต้องการสร้างความหลากหลายทางเศรษฐกิจให้เกิดขึ้นในราชอาณาจักร

งานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-27 พฤศจิกายน ภายใต้การอุปถัมภ์ของเจ้าชายซาอุด บิน นาเยฟ บิน อับดุลลาซิซ อัล ซาอุด ผู้ว่าราชการจังหวัดอีสเทิร์น ซาอุดีอาระเบีย โดยในงานประกอบไปด้วยการนำเสนอผลงาน การประชุมเชิงปฏิบัติการ และการอภิปรายเกี่ยวกับวิธีการปฏิบัติที่ดีที่สุดในการกำหนดทิศทางต่าง ๆ อาทิ ข้อกำหนดด้านการกำกับดูแล การเงิน การวิจัยและพัฒนา รวมถึงการพัฒนาความสามารถของบุคลากร

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) และข้อตกลงความร่วมมือทางการค้าหลายฉบับ อีกทั้งยังมีการจัดพิธีมอบรางวัล เพื่อเฉลิมฉลองเรื่องราวความสำเร็จที่เกิดขึ้นตลอดปีที่ผ่านมา (รายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลอยู่ด้านล่าง)

การเข้าร่วมโครงการ IKTVA ถือเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับซัพพลายเออร์ของ Saudi Aramco ทุกราย เนื่องจากโครงการนี้มีเป้าหมายที่จะใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นให้ได้ถึง 70% สร้างงานหลายพันตำแหน่ง และส่งออกสินค้าและบริการด้านพลังงานไปยังต่างประเทศให้ได้ 30% ภายในปี 2021 ความร่วมมือในท้องถิ่นเหล่านี้จะช่วยสนับสนุนการสร้างงาน ถ่ายทอดเทคโนโลยี การฝึกอบรมและปรับปรุงคุณภาพ ตลอดจนการวิจัยและพัฒนาให้กับผู้ประกอบการท้องถิ่น ตามวัตถุประสงค์ของโครงการในการสร้างศูนย์ฝึกอบรม 30 แห่งภายในปี 2030 เพื่อเตรียมความพร้อมให้บัณฑิตที่มีทักษะสูงกว่า 360,000 รายได้มีงานทำในอนาคต

ในอีกแง่หนึ่ง บริษัทต่าง ๆ ที่ดำเนินกิจการอยู่ในซาอุดีอาระเบียจะได้ประโยชน์จากเงินทุนกว่า 1.7 ล้านล้านริยัลที่ Saudi Aramco นำมาใช้จ่ายเพื่อสร้างโอกาสให้กับท้องถิ่นในทศวรรษหน้า

Amin H. Nasser ประธานและซีอีโอของ Saudi Aramco กล่าวว่า "มหกรรม 2018 IKTVA Forum ของเรานี้ ถือเป็นจุดกึ่งกลางไปสู่เป้าหมายในการสนับสนุนผู้ประกอบการท้องถิ่นของเรา โดยเน้นไปที่การสร้างผลประโยชน์ร่วมกันระหว่างโครงการของเรากับบรรดาซัพพลายจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการทำให้พวกเขาได้มีส่วนแบ่งในตลาดมากยิ่งขึ้น หรือย้ายฐานการผลิตเข้ามายังประเทศของเรา ตลอดระยะเวลา 2 วันของการจัดงาน เราได้ลงนามในสัญญาความร่วมมือทางการค้ากับบรรดาพันธมิตรไปเป็นจำนวนทั้งสิ้น 31 ฉบับ คิดเป็นมูลค่า 2.75 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยที่บริษัทต่าง ๆ ที่เข้ามาร่วมลงทุนในครั้งนี้จะได้ประโยชน์มากขึ้นจากข้อตกลงมูลค่า 1.25 แสนล้านริยัล ซึ่งเราได้ร่วมลงนามไปเมื่อเดือนที่แล้วภายในงาน Future Investment Initiative ณ กรุงริยาดห์ และส่งผลโดยตรงต่องาน IKTVA ครั้งนี้ นับจนถึงปัจจุบัน Saudi Aramco ได้จัดสรร 51% ของเงินจำนวนนั้น มาใช้ในการจัดหาวัตถุดิบและการบริการภายในประเทศเรียบร้อยแล้ว"

งานประชุมและแสดงสินค้า IKTVA Forum & Exhibition เป็นงานมหกรรมชั้นนำประจำปีสำหรับอุตสาหกรรมห่วงโซ่อุปทานในภาคพลังงานโลก ที่ขับเคลื่อนมูลค่าเพิ่มในประเทศ และทำให้เกิดความยั่งยืนสูงสุด ตลอดจนสร้างการเติบโตระยะยาวให้กับเศรษฐกิจที่กำลังเปลี่ยนแปลงของประเทศ

มหกรรมครั้งนี้ดึงดูดบริษัทต่าง ๆ มากกว่า 1,000 บริษัท รวมถึงผู้สนใจมาร่วมงานราว 4,000 รายจาก 40 ประเทศ ตลอดจนผู้ร่วมจัดแสดงภายในงานอีกกว่า 80 ราย

บริษัทและหน่วยงานที่ร่วมลงนามใน MoU และข้อตกลงความร่วมมือทางการค้า มีดังนี้:

- Offshore Oil Engineering Co. Ltd.
- Sapura Fabrication Sdn
- Consortium of Lamprell Energy and Boskalis Westminster
- Consortium of Technip Italy and Malaysia Marine & Heavy Engineering
- National Petroleum Construction Company
- Baker Hughes, a GE Company
- Schlumberger
- Siemens
- Saudi Arabia Industrial Development Fund
- PowerChina
- ABB
- Leading National Academy, Technical & Vocational Training Corp, Human Resource Development Fund, and the Ministry of Labor and Social Development
- Gulf Chemicals & Industries Oils Company
- Yokogawa
- Schneider Electric Company
- Honeywell
- Emerson
- Saudi Mechanical Industries
- Weir Arabian Metal/Weir Group
- TechnipFMC
- Ensco
- Shelf Drilling Group
- Noble
- Larsen & Toubro
- Gulf Heavy Industries
- Al-Khonaini International Company
- Hadi Hammam Al Hammam Holding Company
- Leanardo Helicoptors & Lamar Holding Company
- Airbus & Al-Qahtani Aviation
- Leading National Academy (LNA) & National Power Academy (NPA)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม